Chương 7: Nỗi lòng người phụ thân (Phần 3)

Story Ones Ads QC

 

Chương 7: Nỗi lòng người phụ thân (Phần 3)

Lúc này bên sương phòng đại phu nhân Sương thị đang mơ về giấc mơ, cái lúc mà còn thuở thiếu nữ lúc Mạnh Trác còn là một thư sinh và đang đến cầu thân với tiểu Mai.

Trong giấc mơ bà ta thấy mình đang đứng sau bức bình phong, nhìn về phía Mạnh Trác bằng ánh mắt hoa si, thì ra kể từ lúc Bạch Như Sương được Mạnh Trác cứu liền đem lòng yêu mến, nhưng vì gia cảnh của Mạnh Trác bần hàn nên phụ thân của nàng không đồng ý, nàng cố gắng thuyết phục phụ thân, để cho người chấp nhận Mạnh Trác thì cũng là lúc nàng biết được tiểu Mai, là người hầu gái nhất đẳng mà nàng thương yêu nhất.

Và Mạnh Trác lại là người nàng muốn lấy làm trượng phu, Bạch Như Sương trong lòng dường như, có cơn ghen tức trong lòng liền tìm đủ mọi cách để hành hạ tiểu Mai, đến hôm nàng nghe gia nhân hớt hãi chạy đến chổ của phụ thân thấy vậy, nàng liền cùng tiểu Mai đi đến thư phòng của người.

Đến nơi chưa vào thư phòng thì nàng đã nghe phụ thân tức giận, đập vỡ cả tách trà mà người yêu quý nhất rồi lại nghe người nói.

“Ngươi nói gì có người thư sinh bần hàn, muốn đến đây để cầu thân Sương nhi sao hắn có nói tên gì không?”

“Bẩm lão gia hắn nói hắn tên Mạnh Trác ạ.” Nghe vậy ông đang nghĩ: “Đây không phải là người mà tiểu Sương muốn gả hay sao? Ta vẫn chưa có gật đầu đồng ý mà chẳng lẻ Sương nhi nó…” Đang nghĩ thì cánh cửa mở tung ra làm cắt ngang dòng suy nghĩ của ông, Bạch Triết Hiền liền nhìn thì ra là đứa con gái lớn mà nãy giờ ông đang nghĩ.

Thấy vậy ông liền trầm mặt lại rồi nghiêm giọng nói: “Sao con lại đến đây, ta đâu có sai người kêu con qua đây thật là không có phép tắc gì hết.” Nghe vậy Bạch Như Sương liền hành lễ rồi giịng nhẹ nhàng nói.

“Là lỗi của Sương nhi, mong phụ thân đừng trách vì con thấy tên gia nhân này chạy nhanh như vậy, nên con cứ tưởng người đã có chuyện gì, nên mới gấp gáp chạy đến xem mong người đừng giận.”

Nghe vậy Bạch Triết Hiền mới dịu đi một ít cơn giận trong lòng liền nói: “Ta không sao nhưng chuyện này có liên quan đến con, nên ta mới có hơi bực tức trong lòng một ít.” Nghe thế nàng ta liền giả vờ hỏi: “Phụ thân chẳng hay chuyện gì mà có liên quan đến con vậy, người nói cho con biết được không?” 

Bạch Triết Hiền nghe vậy liền kêu tên gia nhân đi ra ngoài, rồi ông nhìn Bạch Như Sương dò xét hỏi: “Con đã kêu nó đến đây cầu thân đúng không?” Nghe thế nàng liền hỏi lại: “Phụ thân người nói ai đến cầu thân ạ!” 

Bạch Triết Hiền hơi cau mày lại nói: “Còn ai thì là cái người, mà con nhắc đi nhắc lại với ta là đã cứu con khỏi bọn vô loại đấy.” Nghe vậy Bạch Như Sương liền liếc nhìn tiểu Mai, thấy nàng ta sắc mặt tái nhợt vì nghe tin này thấy vậy nàng cảm thấy trong lòng thoải mái hơn rồi nở nụ cười nhã nhặn nói.

“Phụ thân người nói là Mạnh Trác ca đến đây để cầu thân sao?” Thấy con gái mình dường như cũng không biết nên Bạch Triết Hiền lại nói.

“Đúng vậy, hiện giờ hắn còn đang ngoài cửa chính của Bạch gia vậy ý con thế nào?” Nghe vậy Bạch Như Sương liền bình tĩnh trả lời: “Phụ thân con rất thích huynh ấy, người đừng vội nóng giận hãy nghe con giải thích.” Đúng là Bạch Triết Hiền khi nghe con mình, nói thích người ta nhẹ nhàng thế cảm thấy hơi giận vì Bạch gia, dù gì cũng là danh gia vọng tộc sao có thể nói thích một tên thư sinh nghèo hèn như vậy chứ, nhưng sau khi nghe thêm câu sau thì ông muốn nghe thử xem, tên này có đáng để cho ông bồi dưỡng thành tài và gả con gái cho hắn hay không.

“Phụ thân người không phải hiện giờ đang tìm nhân tài, để đầu quân về phía của tam điện hạ hay sao? Mạnh Trác ca tuy hiện giờ chỉ là một thư sinh, nhưng một khi đổ đạt chẳng phải sẽ giúp đở cho người hơn hay sao! Và cũng có thể là cánh tay đắc lực của tam điện hạ thì sao?” Nghe vậy Bạch Triết Hiền liền vuốt cằm trầm tư suy nghĩ một hồi rồi nói.

“Hình như con rất có lòng tin vào hắn?”

“Phụ thân nói đúng con rất có lòng tin vào huynh ấy.” Nghe con mình nói thế Bạch Triết Hiền thấy những lời con gái mình nói có chút đạo lý liền kêu tên gia nhân đi mời người vào, còn Bạch Như Sương vì muốn ở lại nghe nên đã cùng tiểu Mai, đứng nấp sau bức bình phong để cho tiểu Mai cắt đứt mọi ảo tưởng về Mạnh Trác, nhưng không ngờ những gì nàng nghe được lại là Mạnh Trác đến đây, không phải để cầu thân với nàng mà là với tiểu Mai, chiếc khăn trên tay nàng đã bị nhào nát đến không còn hình dạng, móng tay đâm vào da thịt vẫn không biết đau, vì trong lòng của nàng hiện giờ rất khó chịu và tim nàng rất đau khi nghe thế.

Hết chương 7

Danh Sách Chương
Nguyễn Ngọc Kim Giao

Đường Mật Mật (2 năm trước.)

Level: 14

97%

Số Xu: 16183

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Bạn trẻ

Vui lòng sửa lại chỗ bị tô cam để bài viết được duyệt.

Thân


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Ngọc Ánh Huyền Jimi Nguyễn Ngân và 193 Khách

Thành Viên: 36365
|
Số Chủ Đề: 5580
|
Số Chương: 18086
|
Số Bình Luận: 66874
|
Thành Viên Mới: Chiến Tiêu