Xin anh đừng nhấc máy…

Xin anh đừng nhấc máy…
Thích

Nếu hôm nay em gọi… Chắc là có ai đó lại vừa nhắc tới anh. Họ lại làm em nhớ anh rồi, nhớ quãng thời gian ta cùng bước, nhớ những chuyện khi trước từng rất quen.

Nếu hôm nay em gọi… Xin lỗi nhé, em lại không nghe lời. Em vẫn nhớ là anh từng nói: “Con gái thì không nên uống nhiều đâu!” Nhưng một năm qua em đã nghe lời mà, nhưng anh đâu nào quay trở lại. Giờ em lại phạm lỗi, anh có thể quay lại, em muốn nghe câu mắng ngày xưa.

Nếu hôm nay em gọi… Chắc là khóe mắt em lại nhòe rồi. Nhòe vì đường quá bụi, nhòe vì men rượu quá nồng, nhòe vì hơi ấm của dòng người qua lại, nhòe vì mẩu khăn giấy của người lạ ngang qua. Tất thảy sao làm em nhớ anh nhiều quá. Người sẽ đi phía ngoài mỗi khi ra đường, người sẽ ôm em vào lòng giữa buổi sáng mờ sương, người mà cạnh bên mắt em chưa từng nhỏ lệ, sao giờ nghĩ đến lại làm em khóc thật nhiều?

Vì vậy, xin anh đừng nhấc máy, dòng số hiện lên anh hãy xem như số lạ, bấm tắt đi, anh nhé! Xin anh đừng nhấc máy, để rồi chạm phải dòng nước mắt đang tuôn.

Xin anh đừng bắt máy, cho em xin vài khúc chuông quen thuộc, nghe văng vẳng từng hồi, nghe nhớ nhung từng hồi, nhưng rồi sẽ nhanh thôi, mang em về hiện thực. Chúng ta đã xa rồi.

Xin anh đừng nhấc máy, có lẽ lúc này em đang rất đau lòng. Những lời em đang nói, chẳng muốn anh nghe đâu. Cứ để chúng trong đêm thâu, hòa vào cùng âm thanh cuộc gọi.

Xin anh đó, đừng nhấc máy nhé anh. Để đây sẽ là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng em gọi. Để lần sau trong cơn say, em sẽ không vô tình đưa tay gõ lại dòng số ấy. Để lần tới em say, không phải vì nhớ anh.

Xin anh đó, đừng nhấc máy. Để đây là lần cuối cùng, một năm này kết thúc em sẽ thôi nhớ anh.

Được không anh?

       – Em uống say rồi à? Đang ở đâu thế?

Là em đang mơ sao, mà giọng nói này thân thuộc quá. Vậy thì cho em mơ tiếp nhé anh.

       – Em vẫn ở chỗ cũ, chắc là vẫn chưa say!

       – Ừ, ở đó nhé! Anh đến tìm em.

Điện thoại hình như quên tắt kìa, em đang nghe tiếng dòng xe đang chạy, nghe tiếng cửa xe đóng lại, nghe tiếng anh đọc địa chỉ cho bác tài. Đọc chuẩn ghê, hóa ra anh vẫn nhớ.

Nếu đây là giấc mơ, thì thật sự quá đẹp rồi! Nếu đây là sự thật, em nghĩ mình lại đang mơ. Cách em bảy múi giờ, sao giờ anh về được? Hay là anh về rồi và thật sự đang tới tìm em?

Vậy, em vẫn sẽ ở đây, đợi anh nhé? Khi chuông canh khuya của nhà thờ sẽ điểm, hi vọng em có thể thấy anh.

Nhớ anh!

 

Bài cùng chuyên mục

Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (3 months trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 1322

T H

Hừm, sau khi đọc xong tui nghĩ câu chuyện là vầy. 2ng yêu nhau nhưng đã chia tay, nhưng cô gái vẫn nhớ anh và hay gọi điện nhưng mong...

Thật ra, đây không phải một đôi, họ chưa từng yêu nhau, họ chỉ là những kẻ mập mờ như thế. Và sau cuối, anh rời đi, không tạm biệt, càng không gọi điện. Anh cứ thế biến mất trong cuộc sống của cô. Những dòng này mình viết vốn dựa trên những mâu thuẫn mập mờ tương tự, không quá rõ ràng, cũng không nên hiểu sâu, đoạn kết thúc là sau cuối chỉnh sửa mới thêm vào, là mơ hay là thực, sau đó sẽ thế nào, tùy vào người đọc. Nếu một người đang yêu, có thể tìm thấy chút vui vẻ, chọn cho bài một kết HE, còn người đang không vui, thì tùy tâm lựa chọn, hi vọng, có thể xoa đi nỗi buồn...

Thật ra, mỗi một tản mạn, không chỉ chứa một câu chuyện, mình cho là như thế...

Cảm ơn những suy nghĩ của bạn, đột nhiên cho mình một linh cảm gõ tiếp...


T H

T H (3 months trước.)

Level: 8

78%

Số Xu: 11

Hừm, sau khi đọc xong tui nghĩ câu chuyện là vầy. 2ng yêu nhau nhưng đã chia tay, nhưng cô gái vẫn nhớ anh và hay gọi điện nhưng mong anh k bắt máy vì sợ đau lại thêm đau. Khúc cuối cô gái uống say lại gọi anh và anh bắt máy r tới đón. Hừm, giờ đây 2ng cx k còn là ngy nhỉ? Lần tới đón này chắc cx k vì thế mà 2ng trở lại như xưa (yêu nhau) nhỉ? Chàng trai này còn yêu cô gái không? Chắc k đâu, vì nếu yêu sẽ k chia tay như vầy... Hừm, mà thôi, tui nghĩ đủ thứ trong đầu mà k biết nói ra sao

Thôi, tui sẽ nghĩ là cô gái ấy chỉ say và mơ

thấy thôi, lúc tỉnh lại sẽ biết ấy là mơ, anh ta k có tới đón cô...


Thoan Phạm

Thoan Phạm (3 months trước.)

Level: 7

72%

Số Xu: 4677

Ôi thật cảm giác !!! Chưa bồ đọc bài của bạn thiệc xúc động ó


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (3 months trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 1322

LH Uk

Àu! Bài của bạn thực sự cảm động. Nếu bạn rảnh, bạn có thể chuyển nó thành thơ cũng sẽ rất ấn tượng vì khi đọc bài của bạn, mình...

Mình cũng từng thử, nhưng thành thơ sẽ hơi giống văn biền ngẫu, nên mình đổi thành văn xuôi xong hòa thơ vào đó luôn!! hihi, cảm ơn bạn nhiều lắm...


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (3 months trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 1322

Thiên Dương Lâm

Bạn làm tôi khóc rồi đó!!! Bắt đền bạn!

úi, mk không cố ý, nhưng h đền bạn thế nào đây? tặng bạn chút tình iu này nhé...


Thiên Dương Lâm

Thiên Dương Lâm (3 months trước.)

Level: 7

54%

Số Xu: 3109

Bạn làm tôi khóc rồi đó!!! Bắt đền bạn!


loc huynh

LH Uk (3 months trước.)

Level: 11

78%

Số Xu: 12422

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Àu! Bài của bạn thực sự cảm động.

Nếu bạn rảnh, bạn có thể chuyển nó thành thơ cũng sẽ rất ấn tượng vì khi đọc bài của bạn, mình như đọc thơ, bởi ngôn từ bạn sử dụng nó có vần nối với nhau.

 


Tử Nguyệt Rika

Tử Nguyệt Rika (3 months trước.)

Level: 9

97%

Số Xu: 2153

cảm xúc dạt dào


Kỳ Phong

Kỳ Phong (3 months trước.)

Level: 9

72%

Số Xu: 292

Cảm xúc thật! Một loại mâu thuẫn khiến mình thấy cô gái thực sự đang khóc


Lemon Chann

Lemon Chann (3 months trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 1597

Bài viết của bạn rất hay, rất cảm xúc.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Đỗ Sơn Trà Bắppio Kỳ Phong Huyền Trang và 28 Khách

Thành Viên: 47748
|
Số Chủ Đề: 7087
|
Số Chương: 23655
|
Số Bình Luận: 105875
|
Thành Viên Mới: Hoàng NgọcThể

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10