Ý Tưởng Ngàn Like Kì 1: Kì Ảo Học Đường – Đóng Bài Viết

Ý Tưởng Ngàn Like Kì 1: Kì Ảo Học Đường – Đóng Bài Viết
Thích

Ý Tưởng Ngàn Like Kì 1:

Kì Ảo Học Đường

Thời gian dự thi: Từ 12:00 giờ ngày 29/5 đến 12:00 giờ ngày 5/6.

Đề bài: Hãy nêu ý tưởng về một yếu tố, một câu chuyện kì ảo, bí ẩn mà khoa học không thể chứng minh hay một hiện tượng mà chưa ai biết tới có liên quan đến trường học và lứa tuổi học sinh.

Tham gia chương trình này ý tưởng của mỗi thí sinh sẽ được ghi nhận và lưu trữ, được công khai cho cộng đồng biết đến nhưng nó vẫn sẽ biết đến là ý tưởng của riêng bạn.

Khi nộp bài dự thi các thí sinh ghi họ tên và địa chỉ thư điện tử liên hệ khi có tác giả muốn xin lấy ý tưởng cũng như gởi lời cảm ơn đến các bạn.

Ví dụ cụ thể:

Họ tên thí sinh: Nguyễn Minh Thuấn

Năm sinh: 1992

Mail (Facebook): minhthuan.dcstyle@gmail.com.

Bài dự thi: Ngón Tay Sống

Cam kết: Đây là ý tưởng hoàn toàn do bản thân tôi tự nghĩ ra mà không có bất kì sự sao chép hay chỉnh sửa từ ý tưởng nào khác.

Ngón Tay Sống

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đột nhiên có một ngày ngón tay đã mất trong tai nạn mấy năm trước đột nhiên quay trở về, hơn nữa còn là với một cách thức hoàn toàn không thể tưởng tượng nổi?

Một ngón tay được chôn trong khu vườn bỏ hoang không một bóng dáng côn trùng, chuột bọ, sau năm năm lại có thể cựa quậy, di chuyển như một con sâu, như thể là một sinh vật sống có được ý thức riêng.

Lựa chọn của bạn là gì khi nhìn thấy một ngón tay gõ gõ, cựa cựa vào cửa kiếng phòng cửa sổ muốn vào phòng mình?

Khi phát hiện cái ngón tay mà mình mơ ước bấy lâu đã thật sự quay trở về, liệu bạn có thể tiếp nhận một thứ kì quặc như vậy là một phần của cơ thể mình?

Ở trường, cái bàn tay bị thiếu hụt là nguyên nhân bị bạn bè chế giễu, châm chọc, khiến bạn thiếu tự tin, không hòa nhập được. Sẽ ra sao nếu đột nhiên bạn xuất hiện trước họ với bàn tay lành lặn?

Khi một lựa chọn được quyết định là một sự biến động mới sẽ đến, một câu chuyện mới sẽ được bắt đầu.

 

Các bài tham gia dự thi nộp trực tiếp tại đây theo mẫu:

Bài cùng chuyên mục

Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (5 năm trước.)

Level: 8

80%

Số Xu: 3446

Phúc Lộc Tài

Bài viết xin đóng lại tại đây, kết thúc sớm hoạt động kì này. Kì này xem như thử nghiệm để điều chỉnh chương trình chính thức, các thí sinh...

Mình cho là nên có phần tổng kết, đánh giá từng ý tưởng: sự mới lạ, độc đáo; khả năng chuyển thành tác phẩm; sự tiếp nhạn của bạn đọc đối với ý tưởng. Nếu có thêm phần tư vấn phát triển ý tưởng thì quá tuyệt vời. Sau đó, xếp hạng các ý tưởng đưa ra.

Cá nhân mình xin góp ý với BTC: BTC chưa tích cực quảng bá ý tưởng của các thí sinh đến mọi người. Vì vậy, có n ý tưởng ko ai biết đến. Thí sinh như mình tự pr thì bị cho là phản cảm. Nhưng nếu ko giới thiệu thì có ai thèm ngó mắt vào xem đâu. Hơn nữa, nếu tổ chức kiểu chỉ thưởng động viên, thiếu sự phán tích thấu đáo thế này sẽ khiến tác giả cảm thấy bị " đem con bỏ chợ" . Rất mong cb điều chỉnh để các cuộc thi sau sẽ có nhiều ng tham gia hơn.


Phúc Lộc Tài

Phúc Lộc Tài (5 năm trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 254

Bài viết xin đóng lại tại đây, kết thúc sớm hoạt động kì này.

Kì này xem như thử nghiệm để điều chỉnh chương trình chính thức, các thí sinh tham gia đều được hoàn lại xu và được thưởng thêm 50 xu khi tích cực tham gia.

Xin cảm ơn và mong mọi người tiếp tục tham gia kì tới với chủ đề "Mộng Ảo Xuyên Không" diễn ra vào sáng mai.


Vy Quyên

Vy Quyên (5 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 651

Vy Quyên đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Họ tên: Vi Quyên

Năm sinh: 2000

Facebook: https://web.facebook.com/vy.quyen.50

Bài dự thi: Lần đầu cảm nắng, lần đầu yêu

Cam kết: Đây là ý tưởng hoàn toàn do bản thân tôi tự nghĩ ra và không có bất kì sao chép hay chỉnh sửa từ ý tưởng khác

Lần đầu cảm nắng, lần đầu yêu

Lớp 11 đó, thật khó quên, những suy nghĩ, cảm xúc thật khó hiểu…

(Câu chuyện được hình thành từ những lần gặp một anh lớp 12...)

Lần đầu gặp, giận thằng bạn cùng bàn, cảm nắng người ta.

Lần hai gặp, thằng cùng bàn là bạn thân, người ta lên chức “nam thần” trong lòng mình.

Lần ba gặp, thực hiện kế hoạch “tiếp cận nam thần”, thằng bạn thân sung sướng thấy người gặp nạn, uất ức vô ngàn, vạn kiếp bất phục.

Lần thứ tư gặp, đời buồn vô hạn khi đơn phương thằng bạn khốn nạn, suy nghĩ đến việc tỏ tình để giải thoát bản thân, “nam thần” trở về là anh lớp trên.

Lần thứ năm gặp, tỏ tình thất bại, hai người xa cách, bạn thân giờ chỉ là bạn cùng bàn, nam thần chỉ là người xa lạ.

 

Mọi thứ diễn ra lại vô tình tạo thành một vòng tròn, tiến xa tới đâu lại cũng trở về điểm ban đầu, mong chờ một điều kì diệu…

P/s: Liệu có ai hiểu được cách viết này?


Delusion

Delusion (5 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 1668

Tiểu Yêu Thích Ăn Cay

Hư cấu cmnr còn kỳ ảo cái gì nữa. :))))))))

chuẩn. Tác giả nên xem lại định nghĩa hư cấu và kì ảo


Lão Yêu Vạn Năm

Tiểu Yêu Thích Ăn Cay (5 năm trước.)

Level: 8

73%

Số Xu: 592

Tĩnh Tâm

Họ tên: Tĩnh Tâm Tuổi: >20 Facebook: https://www.facebook.com/ Bài dự thi: Thế giới đảo ngược. Cam kết: Đây là ý tưởng hoàn toàn do bản thân tôi tự nghĩ ra mà...

Hư cấu cmnr còn kỳ ảo cái gì nữa. :))))))))


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (5 năm trước.)

Level: 8

80%

Số Xu: 3446

Tĩnh Tâm đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Họ tên: Tĩnh Tâm

Tuổi: >20

Facebook: https://www.facebook.com/

Bài dự thi: Thế giới đảo ngược.

Cam kết: Đây là ý tưởng hoàn toàn do bản thân tôi tự nghĩ ra mà không có bất kì sự sao chép hay chỉnh sửa từ ý tưởng nào khác.

Huy là một học sinh cá biệt trong mắt bạn bè, thầy cô. Cậu hay vi phạm nội quy, học tập lẹt đẹt, suốt ngày bị nhắc nhở. Cậu oán giận cả thế giới này. Cậu chỉ mong sao, thế giới này đảo ngược mọi thứ, những học sinh như cậu sẽ được tuyên dương, còn những đứa con ngoan trò giỏi kia sẽ bị phê bình. Một ngày, cậu nhặt được một thấu kính kì lạ, có thể cho phép con người đi vào đó để đến với một thế giới hoàn toàn đảo ngược với thế giới cậu đang sống. Nhưng nếu đi vào đó, cậu sẽ không còn đường trở ra. Huy quyết định bước vào đó. Và mọi chuyện bắt đầu. Cậu sung sướng khi đi muộn, trèo tường, điểm thấp được tuyên dương; cậu luôn là niềm tự hào của ba mẹ. Nhưng rồi những rắc rối cũng kéo đến. Cô bé cậu thầm mến vốn là ngoan hiền là vậy, nhưng luôn bị tụi bạn tẩy chay; những tên lưu manh trong trường học thì được tung hô như một vị thánh, chuyện đánh nhau, bắt nạt diễn ra thường xuyên, trường học bỗng trở thành một nơi tồi tệ chưa từng có. Huy hoang mang, đau khổ khi nhận ra đây không phải là những điều mình muốn. Cậu sẽ làm gì để thay đổi thế giới, làm sao thoát khỏi sự khống chế của chiếc thấu kính bí ẩn để quay lại cuộc sống mà cậu đã từng căm ghét...

P/s: Có thể coi đây là kì ảo học đường không bà con?


Ngốc'c

Du (5 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 160

Du đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Ngốc'c

Du (5 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 160

Tên thí sinh: Ngốc'c

Năm sinh: 2k3

Facebook: xu's bi's oppa's

Bài dự thi: Quả tim không cảm xúc

Cam kết: Đây là ý tưởng hoàn toàn do bản thân tôi tự nghĩ ra mà không có bất kì sao chép hay chỉnh sửa ý tưởng khác.

Quả tim không cảm xúc

Từ khi sinh ra cho tới năm tôi lớp 9, tôi hoàn toàn là một người bình thường không có bất kì triệu chứng gì đặc biệt.

Lễ tốt nghiệp cấp hai, chia tay nhau, ai cũng dưng dưng nước mắt và tôi cũng không ngoại lệ. Tôi vẫn khóc như mọi người bình thường nhưng lại không có bất kì cảm xúc nào, không thấy buồn, tim tôi từ sau ngày đó không còn đập, vậy mà tôi vẫn có thể sống. Tại sao lại vậy?

Tôi không dám cho ai lại gần cũng không đi khám dù bị bệnh nặng cỡ nào. Tôi trở thành một kẻ vô tâm. Đại học, mẹ tôi bị tai nạn qua đời, về nhà làm đám tang mẹ, tôi không chút buồn thập chí còn không khóc.

Tôi điên đầu, đọc, nghiên cứu rất nhiều sách vở, mà đều vô ích, không có bất kì quyển sách nào ghi lại triệu chứng giống căn bệnh của tôi. Tôi giấu cái căn bệnh này không muốn mọi người xa cách, chế giễu. Nhưng sẽ giấu được bao lâu?

Nếu có một ai tìm ra nguyên nhân cũng như cách chữa thì cuộc sống của tôi sẽ là một bước ngoặc lớn.


Hikaru2s

Hikaru2s (5 năm trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 1284

Hikaru2s đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Nghịch ngợm đôi chút.

Tên thí sinhHikaru2s

Năm sinh:

Facebookhttps://facebook.com/yuuki.rito.3538/

Bài dự thiTrở về với tuổi mười hai

Cam kết: Đây là ý tưởng hoàn toàn do bản thân tôi tự nghĩ ra mà không có bất kì sự chỉnh sửa hay sao chép từ ý tưởng nào.

Trở về với tuổi mười hai

Đứng trước cánh cổng xanh lơ cũ kĩ. Hắn ngỡ ngàng đôi chút. Vừa lúc trước hắn mới chợp mắt ngủ thiếp đi trên sàn nhà hàng mà giờ đã ở đây rồi. Đây là mơ sao? Sao nó lại thật như vậy?

Đi tới trước cổng, hắn miết nhẹ lên then chốt cổng. Cảm giác gờn gợn gồ ghề chân thật đến không ngờ. Hơn nữa, mùi rỉ của sắt cũ cùng với mùi bùn đất quanh trường xộc lên mũi hắn. Cái mùi hương quen thuộc này làm hắn mủi lòng. Giọng hắn có chút khàn khàn lẩm bẩm.

"Không ngờ, mình lại mơ về thời cấp hai."

Hắn cười khổ lau đi khóe mắt. Một thời cấp hai của hắn không mấy tốt đẹp nhưng vẫn mang rất nhiều kỉ niệm. Hắn không hiểu vì sao mà hắn lại mơ về nó. Nhưng đến chính hắn còn không biết rằng, trong thâm tâm, hắn muốn được một lần trở về như vậy. Trở về quá khứ năm xưa. Trở về tuổi thơ cấp hai. Trở về với tuổi mười hai.


Thành Viên

Thành viên online: Kiếm Xu Mưu Sinh Lục Minh Ống Bơ Tiểu Ngọc Ngọc Thuần Trầm Kủm Dowi Phan LinhHonLT YeongSeo Won Thùy Linh Bùi An Tử Song Thư Vũ Bé Thư2608 và 86 Khách

Thành Viên: 48973
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24143
|
Số Bình Luận: 109818
|
Thành Viên Mới: Bé Thư2608

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10