Tại sao em lại yêu anh?

Tại sao em lại yêu anh?
Thích Theo dõi
Tại sao em lại yêu anh?
5 (100%) 1 vote

Mười năm 120 ngày kể từ cái nhìn đầu tiên lúc trời mưa em nhìn anh em đã thấy mình yêu anh. Em yêu anh từ lúc còn học cấp 2 đã biết bao nhiêu lần rồi em đã làm tất cả chỉ vì muốn nhìn thấy anh qua khung cửa sổ là đã vui lắm rồi, em thấy anh chơi bóng rổ, chạy bộ,… thậm chí em còn dành hết tất cả tiền tiêu vặt trong hai tháng để đổi lấy chỗ ngồi để thấy anh lâu nhất nhưng tại sao anh vẫn không thấy được em.

 Thật nhớ lúc đó,…

       Anh tuổi 16, em tuổi 12 đó là… Lần đầu khi chúng ta gặp nhau lúc trời mưa, anh và em cùng trú mưa dưới một mái hiên, nơi có rất nhiều hoa hồng. Anh thấy người em đang run rẩy liền đưa áo cho em chiếc áo khác màu đen được thiết kế rất tinh xảo. Đến bây giờ em vẫn giữ chiếc áo đó đó và coi nói như là kỉ niệm lần đầu chúng ta gặp nhau. Ngày đẹp nhất không phải là trời mưa mà là ngày anh cùng em cùng trú mưa chung dưới mái hiên.

Anh có biết không khi em nhìn thấy những cô gái rất xinh đẹp luôn luôn gửi thư tình cho anh thì em thấy rất hâm mộ họ. Họ xinh đẹp, khí chất, giàu có… Anh đẹp trai, dịu dàng, ân cần,… Càng nhìn lại càng thấy anh với những cô gái đó xứng đôi. Mỗi khi nghĩ đến những điều đó em thấy mình thật không xứng với anh. Sự tự ti trong lòng em càng lớn dần theo năm tháng…

   Đến một ngày, khi em không chú ý vừa đi vừa xem điện thoại nên em đã đụng trúng vào anh. Anh đỡ em dậy, hỏi han ân cần, em thấy rất ngượng ngùng lên định đứng lên nhưng chân đi giày gót cao lên đã bị trẹo chân. Anh cõng em đến phòng y tế gần  trường, bảo y tá xem xét cho em. Nhưng không may là y tá đang có việc gấp nên anh chỉ kịp hỏi cách làm và tự mình nắn chân cho em. Em thấy tim mình đập rất nhanh, ấm áp, em cứ nghĩ dù có đổi cả thanh xuân của mình để ngưng lại thời khắc này em cũng nguyện ý trao đổi.

Sau lần bị thương đó em rất ít khi được gặp lại anh vì anh đang bận rất nhiều. Hầu như một tháng em mới thấy anh, có một lần em thấy anh đang bê một trồng sách giáo khoa tiến vào lớp bên cạnh. Một lần em lấy hết can đảm xuống sân ngỏ ý muốn giúp anh, anh chỉ cười và đáp lại rất nhẹ nhàng:

– Không sao đâu mấy việc nặng này sao có thể để con gái chân yếu tay mền làm được chứ.

Em không để ý đến lời nói đó của anh cứa nằng nặc đòi bê giúp anh, cuối cùng anh đưa cho em đỡ năm quyển anh mười lăm quyển.

Từ ngày đó trở đi mỗi ngày em thường gặp anh nhiều hơn với mong muốn rằng em có thể hiểu anh nhiều hơn em cứ đi lẽ theo anh quan sát anh tìm hiểu anh đến khi em 16 tuổi. Em không biết được rằng rồi sẽ có một hiểu lầm lớn như thế…

Có một lần, em đang định lên lớp anh tìm anh có một người con trai khác rất đẹp trai và nhìn rất giống anh đưa cho em một bức thư và nói

– Anh yêu em, yêu em từ hai năm trước rồi mà không giám nói bây giờ anh mới lấy hết can đảm để nói ra anh rất khó chịu khi thấy em nhìn một thằng con trai khác

Em vô cùng sốc chỉ biết  im lặng không nói gì mặt có chút bối rối, ngay lúc đó một quyển sách trên tay anh rơi ầm xuống, anh đen mặt nhìn em cúi đầu nhặt sách nói:

– Xin lỗi đã làm phiền hai người rồi

và biến mất.  Lúc đó em cũng không biết rằng em đã làm gì khiến anh lại nói vậy. Em từ chối bức thư của người con trai giống anh đưa cho em em vội vã chạy đi tìm anh.

Em chạy đi khắp nơi, tìm anh khắp sân trường sau khi hỏi được một người bạn em biết được anh đang hút thuốc lá trên sân thượng của trường. Em vội vàng chạy lên đấy, thấy em anh không nói gì. Anh dập tắt điếu thuốc đang hút dở nói với em bằn một giọng khinh thường:

– Cô nàng hay quyến rũ người khác sao không ở lại đó mà quyến rũ tiếp em cùng cha khác mẹ của tôi đi

Bấy giờ tôi mới biết đó là em trai anh mà đó lại là cậu em trai cũng cha khác mẹ, tôi tức giận tát cho anh một cái nói trong sự tức giận:

– Tại sao anh lại xúc phạm tôi con mắt nào anh thấy tôi quyến rũ cậu ta. Anh lên biết rằng tôi đã yêu anh từ rất lâu mà không dám nói…

Chưa nói xong hết câu em vội bịt miệng vào vừa chạy vừa khóc, anh sững sờ khi biết được người em thích là anh, anh không nói gì cũng không chạy theo em mà chỉ lặng đứng ở đó suy nghĩ đau khổ mà chính em cũng không biết được

– Anh chỉ là con của một tình nhân có xứng đáng được hạnh phúc sao  đó là điều mà sau này mình mới biết.

  Kể từ ngày hôm đó trở đi khoảng cách giữa anh và em càng xa cách đến mức không thể nào đến gần được anh yêu em, em yêu anh nhưng không ai chịu bày tỏ mà chỉ lặng lẽ nhìn bước chân đi của đối phương cũng được tính là bảy năm.

Sau đó, em gặp một cuộc tai nạn rất nghiêm trọng anh đã hốt hoảng chay ngay đến bệnh viện trong đêm. Đợi ca phẫu thuật cấp cứu em thành công lúc em đang ngủ anh đã nói hết nỗi tâm sự trong lòng mình cho em nghe mà em cũng mơ màng nghe được anh nói rằng

– Xin lỗi em vì anh không thể mạng hạnh phúc lại cho em, anh chỉ là con của một tình nhân bị người trong gia tộc ghét bỏ bị người đời khinh thường em là cô gái tốt anh không muốn liên lụy tới em, em là người thứ ba biết được bí mật này của anh nên anh không mong em yêu anh vì anh không xứng đáng cho em hạnh phúc vào tương lai.

Anh nói hết những lời trong lòng mình ra nhưng em chỉ nghe được có một đoạn ngắn liền mê man ngủ luôn. Mấy ngày sau em tình lại và anh cũng không còn nữa anh đã biến mất không còn để lại dấu vết gì lúc đó vừa tròn mười năm em thích anh.

Em tìm kiếm anh trong hai tháng nhưng cũng không thấy được anh nên rất nhiều lần em đã thăm rò anh khắp nơi nhưng không thấy em thất vọng tràn trề chỉ với mong muốn quay lại khi xưa nói với anh chỉ vẻn vẹn ba chữ “Em Yêu Anh”.

Tại sao em yêu anh nhiều như vậy có rất nhiều cơ hội nói với anh mà em lại từ bỏ. Tại sao em vẫn chưa nở hoa được trong núm cát và vẫn vẻn vẹn cô đơn. Em trầm học tự hỏi mình bao nhiêu câu nhưng vì yêu anh quá nhiều nên dần dần em đã không còn là chính mình nữa mà là một người điên vì tình, chết vì yêu.

        Khi yêu, con người ta rất khổ cực trong bao nhiêu căn bệnh sinh lão bệnh tử thì bệnh tương tư là khổ nhất hãy luôn giữ gìn và nâng niu lẫn nhau đừng để vụt mất cơ hội rồi lại hối tiếc. 

 

Bài cùng chuyên mục

tham tranthi

tham tranthi (7 tháng trước.)

Level: 2

50% (1/2)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 13

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 12/09/2018

Số Xu: 7

tham tranthi đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

 

 


Trần Dương

Trần Dương (7 tháng trước.)

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 3

Chương: 3

Bình luận: 20

Lượt thích: 3

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 06/09/2018

Số Xu: 588

lần sau tiếp tục ra bài nhé


Trần Dương

Trần Dương (7 tháng trước.)

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 3

Chương: 3

Bình luận: 20

Lượt thích: 3

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 06/09/2018

Số Xu: 588

Trần Dương

Trần Dương (7 tháng trước.)

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 3

Chương: 3

Bình luận: 20

Lượt thích: 3

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 06/09/2018

Số Xu: 588

hay đó


Mỹ Nam Học Đường

Mỹ Nam Học Đường (7 tháng trước.)

Level: 5

90% (9/10)

Bài viết: 6

Chương: 2

Bình luận: 27

Lượt thích: 22

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 04/09/2018

Số Xu: 3

không biết được chưa bạn


Thủy Ngọc Linh

Thủy Ngọc Linh (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

92% (111/120)

Bài viết: 8

Chương: 29

Bình luận: 720

Lượt thích: 87

Lượt theo dõi: 65

Tham gia: 04/02/2018

Số Xu: 5452

Bạn chưa sửa xong nè. Vd:

thì" Em Yêu Anh".

em tuổi 12~ đó là... 

có chữ" I need you"(  tôi cần bạn). Mùi hương của chiếc áo đó rất thơm, làm cho lòng người thấy thoải mái. Chiếc áo đó của anh em vẫn giữ đến ngày hôm nay vì em không có cơ hội để trả anh. Nhưng em chỉ muốn nói rằng" Em yêu anh"

Còn nữa...

Không sử dụng ký hiệu linh tinh: ~~*^^><...

Thân,

Linh.


Thủy Ngọc Linh

Thủy Ngọc Linh (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

92% (111/120)

Bài viết: 8

Chương: 29

Bình luận: 720

Lượt thích: 87

Lượt theo dõi: 65

Tham gia: 04/02/2018

Số Xu: 5452

Chào bạn,

Bạn vui lòng không sử dụng ký hiệu linh tinh trong bài viết.

Sửa lại cách khoảng của dấu ngoặc. Vd: «Kéo, búa, bao» (Ký hiệu khi xưa anh dạy em).

Thân,

Linh.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tường Vi Wibell King và 121 Khách

Thành Viên: 21302
|
Số Chủ Đề: 4141
|
Số Chương: 13899
|
Số Bình Luận: 27083
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thắm