Yêu đơn phương

Yêu đơn phương
Thích

Tại một bệnh viện, trong cùng một khoảng khắc sao băng vụt qua, hai sinh linh nhỏ bé được ra đời.
Tôi – một đứa con gái ngoại hình bình thường, như không được hưởng một chút sắc đẹp gì từ bố và mẹ, học thì tàm tạm. Nói chung là chẳng có gì nổi bật.
Cậu thì khác. Cậu đẹp trai, học giỏi, lạnh lùng nhưng quá đáng ghét.
Cậu hoàn toàn trái ngược tính cách với tôi nhưng chúng ta lại chơi rất thân với nhau. Lên cấp ba, cậu càng đẹp trai hơn sau tuổi dậy thì, bọn con gái càng hâm mộ hơn, số lượng thư tỏ tình lại càng nhiều hơn.
Đứng trước vẻ đẹp của cậu, tim tôi không khỏi đập nhanh. Năm lớp 11, tôi thích cậu. Trong một lần thu dọn đống thư tình của cậu, tôi bất giác hỏi:”Này, cậu đã trả lời thư tình của ai chưa?”
Cậu trầm ngâm, lạnh lùng trả lời:” Chưa!”
Tự dưng tôi lại thấy vui vui nhưng phải cố giấu trong lòng. Cứ đến giờ ra chơi là cậu luôn đến lớp tôi rủ đi chơi. Cậu luôn bảo vệ tôi khỏi những fan cuồng của cậu, luôn mỉm cười với tôi, luôn an ủi lúc tôi buồn, chia sẻ với tôi mọi thứ. Có lẽ tôi là đứa con gái hạnh phúc nhất thế gian. Nếu hạnh phúc cứ thế này thì tốt quá nhưng cái gì đến rồi cũng sẽ đến…
Vì một lý do nào đó mà tôi biết được cậu thích Lan Chi-cô bạn lớp trưởng ở lớp kế bên, là hoa khôi của trường lại học giỏi. Tôi cố gắng để cậu và cô ấy không gặp được nhau, thay đổi phong cách, làm hết mọi thứ để trong mắt cậu chỉ là hình bóng của tôi nhưng đều thất bại. Nhìn lại chính mình trong gương, tôi đã trở nên ích kỉ vậy từ khi nào? Phải, yêu sẽ khiến con người trở nên ích kỉ.
Rồi dần dần, tình cảm của cậu và cô ấy trở nên tốt hơn, luôn cười với cô ấy nụ cười ấm áp. Nụ cười ấy “đã từng” thuộc về tôi. Cậu lạnh lùng với tôi hơn, không còn rủ tôi đi chơi, không còn an ủi hay chia sẻ với tôi bất cứ cái gì nữa. Đau, tim tôi đau lắm, như thể bị ai đó bóp chặt lại. Cậu có biết không? Mỗi đêm tôi đều mong ước ngày mai được gặp cậu, luôn nghĩ về cậu rồi cười như con điên, luôn ngắm nhìn cậu từ xa. Cậu có biết không? Tôi luôn gặp phải ác mộng rằng có một ngày cậu không còn như trước nữa, cậu sẽ coi tôi như người bạn cùng lớp. Tôi sợ, sợ lắm!
Rồi đến một ngày, tôi quyết định sẽ buông bỏ cậu. Thay thời gian nghĩ về cậu bằng một chuyến đi chơi hoặc đi học thêm. Tôi tự bảo mình rằng cậu đã có người mình thích rồi, buông tay đi. Dần dần tôi nghĩ mình đã quên được cậu. Nhưng sao con tim tôi vẫn đau thế? Ngốc nghếch, tôi thật ngốc nghếch mà. Tình yêu đâu phải thứ nói bỏ là bỏ được đâu. Trái tim của tôi đã cất giấu quá nhiều hình ảnh của cậu rồi.
Trong một ngày mưa tầm tã, sấm sét dữ dội, vào lúc tan học, đập vào mắt tôi là hình ảnh cậu đang tay trong tay với cô ấy. Bất giác tôi đuổi theo cậu. Chạy, cứ thế chạy theo cậu mãi. Bỗng…
Tôi ngã xuống đường, khoé mắt hơi cay cay, nước mắt từ từ rơi xuống rồi hoà lẫn với nước mưa. Cô đơn, lạnh lẽo, tôi nhớ cậu, nhớ những kỉ niệm của hai ta, nhớ cách cậu an ủi, nhớ cách cậu bảo vệ tôi. Tôi khóc ngày càng to hơn, những đau buồn tôi chịu đựng như được nói hết trong những giọt nước mắt này. Mưa càng to hơn, mưa rơi xuống như an ủi tôi và đó là lần đầu tiên tôi khóc vì một thằng con trai và khóc cho cuộc tình đơn phương đau khổ của mình.

Bài cùng chuyên mục

Tử Nguyệt Rika

Tử Nguyệt Rika (1 năm trước.)

Level: 10

83%

Số Xu: 4048

tui chỉ đọc bài thui chứ ko có thói quen soi lỗi ;-;

dù sao thì truyện bạn viết hay thiệt, cố gắng nha ^^


Dương's Dương's

Dương's Dương's (4 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 33

Băng's Hạ's

Bài tạm ổn, đôi chỗ dùng từ ko đúng Lần sau cố gắng hơn

Cảm ơn bn đã cho mk nhận xét


Băng's Hạ's

Băng's Hạ's (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 5

Bài tạm ổn, đôi chỗ dùng từ ko đúng

Lần sau cố gắng hơn


Băng's Hạ's

Băng's Hạ's (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 5

Bài tạm ổn, đôi chỗ dùng từ ko đúng

Lần sau cố gắng hơn


Thành Viên

Thành viên online: và 132 Khách

Thành Viên: 51976
|
Số Chủ Đề: 7576
|
Số Chương: 24280
|
Số Bình Luận: 104563
|
Thành Viên Mới: Thy Vũ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio