Yêu thầm cậu học trò cuối cấp

Yêu thầm cậu học trò cuối cấp
Thích Theo dõi
Yêu thầm cậu học trò cuối cấp
1 (20%) 10 vote[s]

Người ta chỉ hoàn hảo khi gặp nửa còn lại của mình con người mà ai chẳng có khuyết điểm, nhưng người đó có biết cách tìm người có thể khắc phục những khuyết điểm của mình hay không. Và tôi có thể tự tin nói rằng người có thể khắc phục những khuyết điểm của tôi là anh.

Tôi tên: Kì Hân, 13 tuổi là một cô gái khá thông minh, nhưng không được hòa đồng với bạn bè (chỉ vì quá tự cao). Nhưng thực sự tôi rất muốn được chơi với họ.

Trong lớp tôi có rất ít bạn bè, một phần do tính cách và cách cư xử của tôi với họ.

Một hôm, trong lúc tôi thơ thẩn ngoài hành lang một mình thì chợt nghe nói trường có học sinh mới, bọn họ nói với nhau:

– Là con trai hay gái nhỉ?

Tôi thì cũng chẳng quan tâm lắm vì là trai hay gái thì cũng liên quan gì đến mình đâu. Tôi đi vào lớp và lấy sách ra đọc.

Tôi lại nghe bọn trong lớp nói với nhau:

– Nghe nói học sinh mới là một chàng trai đấy! Hình như tên là Phúc, công tử nhà giàu mới du học về nữa, đẹp trai, lạnh lùng , chuẩn soái ca luôn.

Tôi chỉ có một suy nghĩ trong đầu là chuyện chúng nói thật quá vớ vẩn, chẳng chịu học hành lúc nào cũng chỉ lo chuyện trai gái, vô bổ.

Chiều hôm ấy tôi tới thư viện mượn thêm sách tham khảo về học, tôi cứ đứng loay hoay mãi vì không thể với tới quyển sách tham khảo (vì chiều cao cũng khiêm tốn).

Nhưng bỗng ở đâu có một cánh tay với lên kệ lấy quyển sách cho tôi, sách của em, là một chàng trai.

Giọng nói của anh ấy vô cùng ấm áp, nhất thời làm tôi hơi bối rối. Anh ta nói:

– Sách của em này!

Tôi giật mình rồi cũng bình tĩnh trở lại và nói:

– À vâng! cảm ơn anh.

Tôi bỗng đỏ mặt, tim tôi như muốn nổ tung sao nó đập nhanh và dữ vậy. Đây có phải tình yêu sét đánh như người ta nói không? Hay chỉ là do tôi ở gần đám con gái trong lớp nhiều nên cũng hơi…

Một thời gian sau đó tôi mới biết anh ấy chính là chàng học sinh mới mọi người hay nhắc tới, tôi biết anh trong lần anh đọc luận văn của học sinh khối 9 trong lần thi viết luận văn.

Tôi muốn được nghe luận văn của các anh chị nên đã cố xin cô giáo cho đi. Lúc đầu cô không đồng ý vì ngày hôm đó chỉ dành riêng cho các anh chị nhưng tôi muốn học thêm nên đã xin cô cho đi xem.

Không ngờ tôi gặp anh ở đó anh là một học sinh giỏi từng câu luận văn sắc bén của anh làm cho tôi và tất cả các thầy cô giáo rất kinh ngạc.

Giọng nói truyền cảm, khuân mặt điểm trai của anh đã thu hút mọi sự chú ý từ tôi. Tôi chỉ ngắm nhìn anh tôi cũng chẳng biết từ lúc nào trái tim tôi đã đập loạn nhịp vì anh, nhưng tôi biết:

– Một chút nắng sao thành mùa hạ, tình xa lạ sao giữ được người ta.

Tình yêu của tôi cũng chỉ đến từ một phía nên cũng chẳng thể coi đó là yêu được, nhưng hình ảnh của anh trong lòng tôi cũng chẳng thể phai mờ đi.

Từ khi quen anh, từ khi biết anh, từ khi được nhìn thấy anh thì tôi đã coi anh như là người rất quan trọng với mình.

Khi anh xuất hiện trong cuộc sống của tôi thì nó trở nên nhiều màu sắc hơn tôi không phải cô bé lúc nào cũng chỉ học nữa. Tôi đã bắt đầu hòa đồng hơn với bạn bè, chơi với họ và biết cách tạo ra niềm vui cho người khác.

Tôi thật ngốc! Đã biết đó chỉ là do tôi tự tạo ra làm hi vọng cho chính mình nhưng tôi không thể ngừng suy nghĩ về anh.

Năm nay là Noel đầu tiên từ lúc tôi thích anh, cách ngày Noel vài hôm tôi đã có ý định viết thiệp tặng anh Noel an lành và được nhận nhiều quà từ ông già Noel nhưng đến tận ngày hôm đó tôi vẫn không dám đưa cho anh.

Giáng sinh qua tết đã gần đến tôi lại quyết định viết thiệp chúc anh tết vui vẻ bên gia đình nhưng tôi vẫn không dám đưa cho anh. Cứ thế hết dịp này tới dịp khác trong hộc bàn của tôi đã đầy thiệp chúc mừng của tôi muốn đưa anh, có cả thư tỏ tình tôi muốn gửi anh.

Mùa xuân qua, mùa hè đã đến cái mùa mà tôi mong nó không bao giờ tới năm nay tôi sẽ phải xa anh, thế mà nó tới thật rồi.

Giờ đây hoa phượng đã nở đỏ rực một vùng trời cũng báo hiệu mùa chia tay đến, tôi chẳng muốn xa anh một chút nào. Những giây phút ấy cũng đã đến rồi!

Hôm nay là ngày tổng kết năm học cũng là ngày cuối cùng chúng tôi học chung một mái trường, tôi sẽ không thể nhìn thấy anh nữa vì anh  sẽ chuyển ra nước ngoài học.

em sẽ mãi nhớ anh chàng trai đã làm em rung động  rất nhiều, chúc anh hạnh phúc trên con đường mình chọn.

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Phương Mộc Đản Mạnn Mạn Nguyệt Huyền Băng Vũ Hạnh Độc Cô Xuyến Mục Thy Nguyen Anh Atnas Lu và 123 Khách

Thành Viên: 23801
|
Số Chủ Đề: 4361
|
Số Chương: 14799
|
Số Bình Luận: 28443
|
Thành Viên Mới: Tae Tae