Bình chọn

Cách Chia

 

Duyên đến đó thôi
Chỉ thể mỉm cười
Mỗi người riêng bước
Không đến cùng nơi

Có hợp ắt tan
Hoa nở thì tàn
Đã là số phận
Tan nghé sẩy đàn

Từ nay cách xa
Gió táp mưa sa
Chúc em vượt thoát
Lúc gặp phong ba

Hạnh phúc trên đời
Ai đón ai mời
Tự mình tìm lấy
Cho đúng cuộc chơi

Còn anh nơi đây
Cõi Ta Bà này
Trải lòng rộng khắp
Cho được ắp đầy

Chở hết vào tim
Chất cả ngày đêm
Dang tay trìu mến
Vì có cả em

29 tháng 3, 2016

Danh Sách Chương
Việt Lang

Việt Lang (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

98% (118/120)

Bài viết: 9

Chương: 68

Bình luận: 288

Lượt thích: 322

Lượt theo dõi: 48

Tham gia: 29/03/2017

Số Xu: 4877

Tĩnh Tâm

Vô minh là một trong những nguồn gốc sinh ra nỗi khổ của đời người. Vậy nên khi đã hiểu thấu suốt quy luật của thế gian thì cầm lên...

Có lẽ quan niệm của anh về tình yêu có hơi lý trí. Mà anh cũng tự nhận là anh nghiêng về lý trí hơn tình cảm. Tâm đọc lại bài bình của anh cho tác phẩm "Căn Bệnh Đáng Sợ" của Tâm sẽ cảm thấy được. Cái nhìn của anh về tình yêu rất dứt khoát. Khi yêu thì chung thủy và rất đa tình. Nhưng chia tay sẽ không quay lại. Cũng có thể vì cái mâu thuẫn đó của chính anh mà anh chưa thật sự yêu ai chăng?

Đây là một bài thơ khác về quan niệm tình yêu của anh:
Tình...


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

71% (57/80)

Bài viết: 10

Chương: 9

Bình luận: 226

Lượt thích: 126

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 26/03/2017

Số Xu: 3402

Việt Lang

Chia tay anh cũng đau buồn chứ nhưng vì anh yêu người không nên yêu, khi biết thì chủ động chia tay. Thế nhưng vì đã từng thương nên anh...

Vô minh là một trong những nguồn gốc sinh ra nỗi khổ của đời người. Vậy nên khi đã hiểu thấu suốt quy luật của thế gian thì cầm lên được cũng buông xuống được. Đó mới là cách làm của bậc trí giả và tác phong của người quân tử. Dù biết rõ điều đó nhưng hồi chia tay mối tình đầu em ko có được sự an nhiên tự tại giống như anh trong bài thơ này. Và vì thế, em cũng cảm thấy bài thơ có phần hơi lý trí. Đỗ Hoàng Diệu trong Lam Vỹ đã từng nói: " Yêu không có chỗ cho sự sáng suốt. Còn sáng suốt nghĩa là bạn chưa yêu" Vậy nên em hồ nghi: Liệu anh có thực sự yêu cô ấy ko hay chỉ là cảm nắng mà thôi? Nhưng ngẫm ra Puskin cũng từng có suy nghĩ giống anh: " Cầu cho em có được người tình như tôi đã yêu em."   Vì thế, em lại cho rằng bài thơ của anh vẫn có điểm hợp lý. Thế đấy, em cứ mâu thuẫn, suy nghĩ nọ kia như vậy khi đọc 1 tp. Đây chỉ là chia sẻ thôi anh nhé. Ngẫm ra chữ Tình chỉ có một nhưng lại vô vàn sắc thái. Nếu chọn một sắc thái cho Tình yêu của anh thì em chọn màu trong suốt. Tuy vậy, em vẫn cho rằng, anh nên thử các sắc thái khác. Thế hệ 8X ưa những màu thanh nhã nhưng thấm sâu, thế hệ 9X, 10X ưa những màu sặc sỡ đầy cá tính. Nếu anh có ý định cua 1 cô 9X thì có thể tham khảo lời khuyên của em xem sao. Hi hi.


Việt Lang

Việt Lang (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

98% (118/120)

Bài viết: 9

Chương: 68

Bình luận: 288

Lượt thích: 322

Lượt theo dõi: 48

Tham gia: 29/03/2017

Số Xu: 4877

Tĩnh Tâm

Khụ khụ, chia tay mà nhẹ nhàng thế này sao anh, nghĩ thoáng quá! Em lại cứ tưởng phải tâm tê liệt phế chứ. Thích nhất đoạn Hạnh phúc trên...

Chia tay anh cũng đau buồn chứ nhưng vì anh yêu người không nên yêu, khi biết thì chủ động chia tay. Thế nhưng vì đã từng thương nên anh ngỏ lời chúc tốt đẹp. Chia tay mà đau khổ khóc than không hàn gắn được mà còn bị khinh, chẳng ích gì.


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

71% (57/80)

Bài viết: 10

Chương: 9

Bình luận: 226

Lượt thích: 126

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 26/03/2017

Số Xu: 3402

Khụ khụ, chia tay mà nhẹ nhàng thế này sao anh, nghĩ thoáng quá! Em lại cứ tưởng phải tâm tê liệt phế chứ. Thích nhất đoạn Hạnh phúc trên đời...cuộc chơi. Rất fair play!

Đã chỉnh sửa bởi: Tĩnh Tâm (Xem)

Khụ khụ, chia tay mà nhẹ nhàng thế này sao anh, nghĩ thoáng quá! Em lại cứ tưởng phải tâm tê liệt phế chứ. Thích nhất đoạn Hạnh phúc trên đời...cuộc chơi. Rất fairplay!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Early Frost Minh Phước Nguyễn Phương Nhi Nguyen và 76 Khách

Thành Viên: 22299
|
Số Chủ Đề: 4230
|
Số Chương: 14378
|
Số Bình Luận: 27272
|
Thành Viên Mới: Phương Nhi Nguyen