Chương 2: Thiếu gia?

Chương 2: Thiếu gia?

“Ò ó o ooooo…”
Tiếng gà rừng gáy lên báo hiệu buổi sáng. Lúc này mặt trời đã lên khá cao, có lẽ gần 9 giờ sáng không khí bắt đầu ấm dần lên. Hôm nay có vẻ là một ngày nắng khá đẹp, mà nắng khá đẹp thì theo như lịch sinh hoạt thường ngày của ngài An thần thánh là sẽ ngủ đến khoảng hơn 10 giờ mới dậy. Và theo thói quen, hắn vẫn ngủ lấy ngủ để mình chẳng nhận ra mình đang ở đâu. Trở nhẹ mình một cái, hòn đá bên cạnh đâm cho hắn một cái đau điếng người.
– Ai? Đứa nào con nào dám phá giấc của ta? Bò ra đây ngay.
Hắn bật dậy, mơ mơ màng màng quơ quơ cánh tay, đôi mắt vẫn nhắm tịt mà hỏi trời hỏi đất. Cũng xui, hắn lại đạp vào viên đá lúc nãy, cú đạp điếng người này làm hắn hoàn toàn tỉnh giấc.
– Phòng mình từ lúc nào mọc cây nhiều thế nhỉ?
Mặt hắn méo xẹo, há to miệng ra làm nước bọt chảy ròng ròng xuống đất. Vuốt mặt mấy cái cho tỉnh rồi bịt hai mắt lại, hắn nói:
– Bịt lại đếm 1,2,3 mở ra là về nhà nghen. Một nè… Hai nè…
Chưa đếm đến ba đã mở ra, hắn hoảng rồi, tự nhiên hắn nhớ là đang ngủ ở khách sạn mà, sao giờ ra tới ngoài này rồi, hay là động đất làm hắn văng ra giữa rừng? Hay chỗ này là vườn nhà ai đó? Có thể lắm. Nhưng vườn gì mà kì cục vậy, cây thì cao tít trời mây, dây leo thì leo khắp mọi chỗ, dưới đất thì chẳng thấy đường nào mà lần cả. Chẳng lẽ chủ nhà này thật sự yêu thích sự hoang dại vậy sao?
Vả mặt mấy cái nữa cho tỉnh thì hắn hiểu một sự thật phũ phàng rằng hắn đang ở giữa rừng hoang núi vắng, không có một bóng người đi qua. Tệ, quá tệ rồi, kẹt ở giữa rừng thế này thì làm sao mà về đây. Gai độc, cây ăn thịt, ma cây, thú dữ,… quá nhiều thứ nguy hiểm trong rừng mà hắn biết. Nhưng có lẽ đây không giống rừng ở Đà Lạt, không hề có thông mà theo hắn thì toàn là cây nhiệt đới. Thảm cỏ dưới đất hầu như chưa từng đón bước chân con người nên tràn đầy nhựa sống, vô cùng tươi tốt. Dọc đường hắn cũng có để ý, có một vài loại cây hắn nhìn không ra là loại gì, rất kì lạ.
– Thật kì cục.
Hắn lẩm bẩm rồi bắt đầu dò từng bước, từng bước tìm hướng ra. Nhưng có lẽ trời không ưa hắn, hoàn toàn là cây và cây. Nhưng hắn cũng khá thông minh, vì hắn đang dò đi theo đường mà các loại cây cao đang thấp dần. Hắn biết, càng ở giữa rừng cây càng cao, vậy nếu men theo hàng cây thấp dần chắc chắn sẽ ra được.
– Hố hố hố, ta thật thông minh mà.
Tin vào sự phán đoán của mình, hắn cứ dò đường như vậy suốt 2 giờ hơn. Không nhanh không chậm, hắn cứ bước đi đều đều, vì trong rừng rậm, sai một bước là sẽ chết rất khó coi, và hắn còn trẻ, còn tương lai nên không dại gì mà đâm đầu đi chết.
– Ai dà, trời cao vẫn chưa quên mất người đẹp trai.
Quả đúng như lời hắn, lúc này cây không còn quá cao nữa, ánh mặt trời cũng đã rực rỡ hơn hẳn lúc hắn mới tỉnh. Một con đường mòn xuất hiện phía xa xa kia. Đường mòn ở đâu ra? Phải có người đi qua lại mới có chứ, hắn đã thành công, suy nghĩ của hắn đã đúng. Rồi hắn thong dong từng bước, từng bước tiến tới con đường mòn kia. Có đường mòn tức là có người, mà mình cũng là người, có đồng minh thì không cần phải vội nữa.
Bước theo đường mòn một hồi lâu cuối cùng cũng ra được bìa rừng an toàn, hắn lúc này cứ như trúng xổ số, tung tăng tung tăng đi xuống núi. Con đường này tạo thành một vòng xoắn ốc quanh núi, dù núi này có cao thế nào cũng không hề dốc, khá là bằng phẳng và dễ đi. Chợt mũi hắn ngọ nguậy, rồi:
– Át xì xì xì…
Nước mũi bắn tèm lem xuống đất. Hắn quệt quệt cái mũi hư thúi của mình thầm nghĩ tổ sư đứa nào đốt lửa làm khói bay vào mũi ông, bọn bây không biết ông bị viêm xoang à? Khoan, khoan, chờ chút. Khói từ đâu mà tới? Phải có lửa mới có khói, mà lửa thì ở đâu ra? Là người đốt mới có lửa!!! Hắn nhảy lên trong sung sướng rồi chìa cái mũi ra hít lấy hít để. Mặc kệ nước mũi bắn tèm lem cùng mấy tiếng hắt xì ồn ào, hắn cứ đâm đầu đi theo hướng khói tỏa ra. Cách đó khoảng trăm bước chân hắn nhìn thấy một gia đình nghèo khó đang chuẩn bị ăn uống. Sở dĩ hắn nghĩ họ nghèo vì họ đang mặc trang phục cổ trang, cứ như quấn mấy tấm vải lại là thành quần áo ấy, ngồi thì ngồi ghế gỗ thô sơ làm thủ công, bếp lửa thì chẳng có mà phải làm như lửa trại. Thấy vậy hắn cũng nghĩ là thôi kệ, dù gì cũng đang gặp nạn cần người giúp đỡ, thoát khỏi chỗ này rồi trả ơn họ cũng không muộn. Thế là hắn bước tới gần gia đình nọ.
Thấy hắn lù lù bước tới, người đàn ông rắn rỏi có vẻ là chủ nhà bước ra trước, gã giơ hai tay sang ngang che chắn cho gia đình, ánh mắt lăm lăm nhìn về phía Mạnh An. Hắn thì cứ bước tới trước mà không để ý tới ánh mắt đầy lo lắng của người đàn ông kia. Hắn đi càng gần thì người đàn ông nhìn rõ y phục mà hắn mặc trên người, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm rồi nói cái gì đó với mọi người. Khi khoảng cách đôi bên còn khoảng 10 bước chân thì hắn dừng lại, lấy hơi rồi hỏi:
– Anh bạn, anh có hiểu tôi nói gì không?
Người đàn ông ôm quyền, cúi đầu nói:
– Thiếu gia có điều chi chỉ bảo thảo dân?
Rõ ràng là họ hiểu, ngon lành rồi. Ơ nhưng mà…
– Thiếu… thiếu… gia là sao?
Hắn ngơ ngác chỉ ngược vào mình.
– Nói ta hả?
Người đàn ông kia không dám chậm trễ đáp:
– Vâng, thiếu gia là người Ngô Gia mà.
– Ta mà là thiếu gia gì chứ? Đừng nhìn lầm nha.
– Thiếu gia đang mặc là lam phục thêu chữ Ngô ở ngực phải, thắt lưng màu đen đậm, không phải Ngô Gia thì là gì, ở Đông Yến thành có ai dám ăn mặc như vậy đâu.
Hắn càng lúc càng khó hiểu, ừ thì ta họ Ngô, mà từ lúc nào thành con cháu Ngô Gia gì đó vậy? Người miền núi thật khó hiểu quá. Chợt hắn nhìn lại bộ quần áo mình đang mặc, nãy giờ phải căng hết giác quan lo dò đường né rắn thì làm gì còn thì giờ xem xét áo quần. Hắn đang mặc một bộ đồ tuy hơi rách nát nhưng có thể nhìn ra màu xanh mực, một chiếc thắt lưng màu đen đậm cùng với chữ Ngô be bé ở ngực phải, đúng hoàn toàn với những gì người kia nói. Thôi thì chắc đêm qua mặc nhầm đồ của thanh niên miền núi nào đó, hắn cũng không muốn nhây thêm chút gì nữa chỉ hỏi thêm:
– Vậy xin hỏi ông có thể đưa ta xuống núi được không? Ta bị lạc giữa rừng này mà không biết đường ra rồi.
– Được chứ, được giúp thiếu gia là phước đức ba đời của thảo dân. Xin ngài chờ chút để thảo dân phân phó chuyện nhà.
Nói đoạn gã quay vào trong nhà nói gì đó với mấy người khác. Hắn nghe loáng thoáng là cái gì đó thiếu gia rồi Ngô Gia gì gì đó. Càng nghe càng không hiểu. Thôi thì chờ một chút để gã miền núi khó hiểu này đưa hắn xuống núi vậy.
Người kia bắt đầu dẫn hắn dọc theo đường mòn ra khỏi rừng. Lúc này khoảng 12 giờ trưa rồi, mặt trời đã trên đỉnh đầu, mọi thứ hiện ra vô cùng rõ ràng trước mắt hắn, và hắn cũng hiểu mình không mơ. Con đường về vẫn bằng phẳng, chí ít là dưới chân, còn đầu óc hắn lúc này không ổn rồi.
Hắn đâu có ngờ là ngay giữa thế kỉ 21 này lại tồn tại một cái làng, à không, cái thành ngay giữa đồng bằng. Cái thành không lớn lắm, cỡ bằng một huyện thôi, nhưng mà nó đang ở ngay đồng bằng, một đồng bằng màu mỡ có cả ruộng lúa! Mà ở Tây Nguyên này làm gì có ruộng lúa chứ!!! Hắn nghe, đọc rất nhiều tin về các ngôi làng sống theo lối xưa cũ, thật ra là họ giữ lại truyền thống thôi chứ cũng cách tân lắm rồi. Còn ở đây hắn nhìn thấy một lối sống đậm chất phong kiến và hơn 10 thế kỉ trước đang bày ra trước mắt. Giống, qua thật là giống, phim kiếm hiệp Trung Quốc cũng chỉ có thế này thôi. Thành trấn, nhà cửa, cửa hiệu bán buôn, và thứ đang đập thẳng vào mặt hắn đây là cái biển to lớn trước mặt đề hai chữ “Ngô gia”.
– Nếu đã tới nơi rồi thì thảo dân xin rút lui.
– Sau này ta sẽ báo đáp.
Hắn trả lời y chang như mấy đại hiệp trong phim. Gã kia nghe vậy cười tươi rói rồi quay đi mất dạng trong dòng người, bỏ mặc hắn với cái đại môn to đùng sơn đỏ.
Cái quái gì vậy chứ? Đây là đâu? Mình đang ở thời nào? Rồi mình là ai? Mình là cái gì giữa chốn này đây? Bao nhiêu câu hỏi cứ dồn dập làm trán hắn cảm thấy hơi tê tê.
Đại môn mở ra, một người đàn ông trung niên bước ra nhìn thấy hắn, mặt gã lúc này như bắt được vàng, liền vội vàng chạy ra ôm chầm lấy hắn.
– Thật tốt, thật tốt quá rồi, tiểu Dương của nhà ta về rồi, bá bá cứ tưởng tiểu Dương Dương giận bá bá rồi bỏ nhà đi chứ.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Dương Cress TNM và 104 Khách

Thành Viên: 60590
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28062
|
Số Bình Luận: 114921
|
Thành Viên Mới: Thảo Vũ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5