Nhật kí nữ sinh năm nhất đại học

Nhật kí nữ sinh năm nhất đại học
Thích Theo dõi
Nhật kí nữ sinh năm nhất đại học
Bình chọn
  • Nhật kí nữ sinh năm nhất đại học
  • Tác giả: Trong gió có hoa cỏ may
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 104 · Số từ: 615
  • Bình luận: 2 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

Mình năm nhất đại học, năm đầu học đại học, cũng là năm đầu sống xa nhà, xa gia đình, trước đây mình chưa từng rời xa gia đình nửa bước. Nhưng đột nhiên, như bao người khác, tớ phải vác balo đi tới một thành phố tớ chưa từng lưu lại, chưa từng có một chút bóng hình hay chuẩn bị trước về nó.

Việc thích ứng với môi trường đại học quả nhiên khó khăn với tớ rất nhiều. Tớ ngày ngày đi học, về nhà lại lo chuẩn bị thức ăn, tiền chi tiêu hàng tháng, sắp xếp sao cho không bị thiếu hụt nhưng đời sống sinh viên dù cố gắng thế nào thì vào mấy tháng đầu cũng phải đến nước đường cùng là húp mì tôm, đến ăn nhờ ở đậu nhà đứa bạn còn tiền, đứa nào khá giả hơn chút thì càng hạnh phúc, toàn sinh viên đói nghèo bám nhau mà sống. Cảm giác trống vắng, mông lung phía trước không gì sánh được, tớ đã cố học tập nhưng nhiều khi chẳng đâu vào đâu, tớ không biết bắt đầu từ đâu để học, trường tớ là tụ điểm các học sinh chuyên vào học, mặc dù không hoàn toàn nặng nhọc về thời khóa biểu nhưng ngoài thời gian lên lớp, nó đòi hỏi tớ phải bỏ ra khá nhiều thời gian để tự tìm tòi là chủ yếu. Nhưng đứa bạn quê với tớ kêu tớ học ”nhàn” chẳng phải lên lớp nhiều như nó, nhưng tớ vẫn đang cố gắng để theo kịp giờ trên lớp, ngày ngày tớ ở cùng phòng cùng chúng nó nhưng cảm thấy chúng vô tư lự hơn nhiều. Việc mình bị mù phương hướng, lại chẳng được cổ vũ để tâm gì tới học hành của bản thân, chúng nó học trường khác tớ nhưng tớ vẫn ở chung trọ, không dám bỏ nó vì dù sao cũng cùng quê, ở đây lại chẳng có bạn bè gì nhiều, tớ ngại giao kết với người lạ, bạn mới cũng không dễ hòa đồng được vì hầu như tớ chỉ thích một mình, con gái một thân một mình xa nhà chẳng bao giờ là dễ dàng chỉ có thể dựa vào mấy đứa bạn lo cùng nhau. Mấy ngày đầu tớ nằm lăn lóc trên giường, lo là lo về việc học nhưng cũng chểnh mảng chẳng ít, vì chẳng biết làm gì, nên làm gì, chỉ biết rằng một đống rối mù trong đầu tớ, tớ la liệt trên giường, dành rất nhiều thời gian cho điện thoại và ngủ. ”

Tớ chưa biết sau này ra sao, nhưng hiện tại tớ muốn sống đúng với con người mình một chút, có thể trải nghiệm đời sống sinh viện, làm những việc ở tuổi tớ có thể làm và tham gia những điều có ích cho xã hội hay ít nhiều là tuổi trẻ của tớ. Chứ không phải là bị o bế với việc học hành, học hành quan trọng nhưng nó tất nhiên không thể hoàn toàn tạo nên con người chỉnh thể chỉ với lí thuyết bài vở qua bài kiểm tra và lí thuyết trên ghế nhà trường, để từ đó lại đánh giá, nhận xét một con người dựa trên những tiêu chuẩn lại đáng ra chỉ là những điều cơ bản nhất nên có để trở thành một công dân tốt. Tớ không biết tớ có thể làm được gì, có thể thực hiện được nhưng gì nhưng tớ sẽ cố gắng.

– gửi tôi giữa lừng chừng đam mê khát vọng và cả những hoang mang bấp bênh tuổi 18-

Bài cùng chuyên mục

Day Sun

Day Sun (1 tuần trước.)

Level: 2

50% (1/2)

Bài viết: 2

Chương: 0

Bình luận: 3

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 04/08/2018

Số Xu: 52

Thần Tiên Tỷ Tỷ

Cố gắng học tập, theo đuổi đam mê của mình  đến cùng, bạn nhé.

Cảm ơn lời động viên của bạn, mình sẽ cố gắng.


Nguyễn Ngọc Kim Giao

Thần Tiên Tỷ Tỷ (1 tuần trước.)

Level: 9

94% (113/120)

Bài viết: 18

Chương: 83

Bình luận: 506

Lượt thích: 163

Lượt theo dõi: 33

Tham gia: 01/02/2018

Số Xu: 6266

Thần Tiên Tỷ Tỷ đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Cố gắng học tập, theo đuổi đam mê của mình  đến cùng, bạn nhé.

Đã chỉnh sửa bởi: Thần Tiên Tỷ Tỷ (Xem)

Cố gắng học tập, theo đuổi đam mê của mcủa đến cùng, bạn nhé.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Linh Chi Phạm Duong Nguyen Lục Minh Yen Tran Ngọcc Loann thương nguyễn và 73 Khách

Thành Viên: 17391
|
Số Chủ Đề: 3608
|
Số Chương: 11724
|
Số Bình Luận: 23474
|
Thành Viên Mới: thương nguyễn