Tập 3: Sơ lược về Salaman đại lục

– Cậu chủ, dậy đi nào!

Henry nở nụ cười tươi rói mà đi vào phòng anh, cậu còn không thèm gõ cửa. 

– Chào buổi sáng thưa cậu chủ thân mến. Cậu chủ muốn tôi đem đồ ăn vào phòng hay là để tôi dìu cậu ra phòng ăn.

– Thôi, để ta tự đi.

Thiếu niên rơm rớm nước mắt

– Chắc là cậu mệt lắm phải không? Từ khi cậu tỉnh lại đến giờ cậu rất ít nói.

Anh đứng dậy mặc cho thiếu niên vươn tay có ý định đỡ giúp đỡ.

– Không, ta ổn. Hãy dẫn ta đến phòng ăn.

Phòng ăn được bài trí phong cách victoria, màu trắng ngà. Đèn chùm treo chính giữa trần mang một màu sắc lung linh, huyền ảo. Hoa cẩm tú cầu được treo ở giữa bàn ăn. Bức hình một người đàn ông nghiêm nghị và có nhiều nét giống với hồn ma được treo ở gần cái đàn piano. 

– Ngài có muốn tôi chơi một bản nhạc cho ngài không?

Henry tươi cười nhìn anh khiến anh tự hỏi không biết sau này cậu ta có bị trật quai hàm vì cười nhiều quá hay không. Bất đắc dĩ sự nhiệt tình của Henry khiến anh gật đầu và những ngón tay Henry bắt đầu lướt trên những phím đàn, nhẹ nhàng nhưng âm thanh phát ra lại có thể làm cho lòng người rung động. Anh lẳng lặng bước tới bên chiếc đàn.

– Henry, ngươi chơi đàn rất tốt. Bây giờ thì để ta chơi một bản tặng ngươi.

Anh là sát thủ có tiếng trong ngành và một sát thủ tốt thì thông thạo rất nhiều thứ. Anh bắt đầu chơi bài Moonlight Sonata của Beethoven. Tiếng đàn phát ra bay bổng làm Henry tán thưởng không ngớt.

– Cậu chủ chơi đàn giỏi như vậy từ khi nào thế? Bản thân tôi học đàn ở nhạc sĩ nổi tiếng của đại lục này mà vẫn không thể nào chơi giỏi bằng cậu.

Nói tới đây cậu ta lại rơm rớm nước mắt.

– Cậu đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cậu thấy đấy, nhạc sĩ danh tiếng thì đâu có dễ mời nhưng cậu lại có thể nhờ ông ấy dạy cho tôi. Tôi chỉ có nước làm trâu làm ngựa mới trả hết được cho cậu thôi.

Anh thở dài trong lòng, rất muốn nói thẳng: “Thiếu niên, chủ nhân của ngươi mất rồi.”, mà không thể. Thế là phải nhận mọi ánh mắt tôn sùng, ngưỡng mộ của cậu ta.

Ăn sáng xong, anh tìm đường đến thư viện để tìm kiếm thông tin sau khi đuổi khéo Henry. Anh cần phải nắm thông tin về đại lục này thì mới có thể sống sót được. Căn nhà này như một cái lâu đài thực thụ. Thư viện rộng và sách ở trong đó là cả một kho tàng, có mái vòm bằng kính nên ánh sáng có thể xuyên qua. Các kệ sách xếp dọc theo tường và  kín cả căn phòng ngoài trừ lối đi và chỗ ngồi, phải dùng một cái thang rất cao mới có thể leo được lên đỉnh của giá sách. Anh tán thưởng nó nhưng lại cười khổ vì không biết phải đọc tới chừng nào. Bất ngờ, một giọng nói cất lên phá tan sự yên tĩnh của thư viện.

– Chủ nhân, người không cần đọc hết đống đó. Trong đó chỉ là sách văn học thôi và sơ lược về đại lục thôi, những gì người cần ở trong đồng hồ đấy.

Một giọng nói nhẹ nhàng cất lên.

– Tôi là linh thú bảo vệ đồng hồ, tôi sẽ hướng dẫn ngài cách dùng nó.

Chiếc đồng hồ lúc trước biến mất vào cơ thể anh xuất hiện. Nắp đồng hồ bật ra và một con hồ ly hiện thân. Bộ lông nó trắng toát nhưng ở giữa trán lại có nốt chu sa giống như ngọn lửa, viền đỏ xung quanh mắt và hai vạch ngang má.

– Ngài chỉ cần nói “Fabric Hassels” là được rồi, đó là tên của tôi cũng như của cái đồng hồ. Lúc đó đồng hồ sẽ xuất hiện. Còn về tôi, ngài có thể gọi tôi là Fox.

Fox mỉm cười rồi nói tiếp.

– Đồng hồ của ngài như một loại nhẫn không gian. Hạ cấp chỉ có khả năng chứa bằng một căn phòng nhỏ. Trung cấp có khả năng chứa một bằng một căn nhà và thượng cấp có khả năng chứa bằng một cái làng. Riêng cấp bậc huyền thoại chỉ có một vài người sở hữu, không gian trong đó có thể chứa một thành phố lớn. Chiếc đồng hồ của ngài đã vượt trên ngưỡng đó, ngài có thể tạo ra một thế giới riêng ở đó và giấu nó đi bất cứ lúc nào khi câu đọc lại lần nữa tên “Fabric Hassels”. Ngài có thể gọi riêng tôi thay vì cái đồng hồ nếu ở nơi đông người, chỉ cần nói “Fox” thôi, để lộ đồng hồ sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may những người hiểu rõ giá trị của nó nhìn thấy. Bây giờ thì xin hãy để tôi phổ cập một chút về đại lục này.

Hồn ma chẳng để lại bao nhiêu ký ức ngoài trừ bố cậu ta, cậu ta, người hầu của cậu ta, bố dượng của cậu ta, nơi cậu ta sống và nhà tù không gian. Không có nhiều thứ hữu ích cho anh nên anh phải chăm chú nghe hồ ly nói.

– Salaman đại lục phân chia thành bảy tộc: tộc Người, tộc Thú, tộc thần lùn  (Gnomes), tộc tinh linh, ma tộc, thần tộc và long tộc. Thiên tộc sống trên kia, trong những pháo đài trắng và nguy nga. Ma tộc sống dưới lòng đất cách biệt bởi cánh cổng không gian để dẫn tới vương quốc loài người, ở thế giới này thì loài người vẫn còn vua. Thần lùn sống trong thành phố cổ Peridot, Ruby, Ametit và Lapis. Tinh linh sống trong rừng rậm sâu thẳm cùng thú rừng và cây cỏ. Thú tộc sống nơi thảo nguyên, cao nguyên và bán hoang mạc. Tộc người sống ở đồng bằng có sông có suối và đất bằng màu mỡ để gieo trồng. Long tộc sống dưới đại dương, một giống loài có thể sống trên cạn và dưới nước.

– Ma tộc sống không hòa thuận với các chủng tộc khác nên thường gây chiến tranh và bị đánh đuổi khỏi mặt đất xuống sống ở vùng đất bóng đêm, họ hung bạo, ngang tàng, hiếu chiến và không mấy đoàn kết nên thường thiên về hướng chiến đấu cá nhân và dễ dàng bị tộc người, tộc thú và thần tộc thiên về hướng chiến đấu đồng đội hạ gục. Ma tộc do 72 con quỷ cai trị, có 72 thành trì mang tên của 72 con quỷ tương ứng đứng đầu là Baal. Thiên tộc tóc vàng mắt xanh, vô cùng kiêu ngạo. Long tộc mình đồng da sắt, tuy thiếu sự kiên nhẫn nhưng chưa gây thù chuốc oán với ai, có trưởng lão cai quản. Tinh linh lạnh lùng và đẹp như tranh sống trong rừng sâu không màng đến cuộc chiến bên ngoài, vũ khí thường là tiễn và cầm. Thần lùn thông minh và tò mò, là tộc đã cung cấp vũ khí cho các bộ tộc khác. Tuy thấp bé nhưng giống loài này có thể tạo ra những vũ khí tối tân nhất cho binh đoàn khôi lỗi của mình. Tộc người thường là những người không có sức mạnh và bị khinh thường nên các ma pháp sư ở đây luôn được trọng vọng… 

    Hồ ly vừa nói vừa rơm rớm nước mắt: 

– Chủ nhân đời trước của tôi cũng từng là pháp sư mạnh mẽ. Cậu cũng phải cố gắng để được như thế thì mới có cơ hội trả thù.

Sinh vật sống nào tu luyện pháp thuật cũng đếu được phân cấp độ: Bạch, Huyền, Tử, Lam, Xích, Hoàng, Bán thần, Thần, Bán Thánh, Thánh. Mỗi bậc có ba cấp: Hạ, Trung, Thượng. Càng lên càng khó, chưa kể là phải khai mạch, chưa khai xong là miễn tu luyện.

– Đây là một số bí kíp tu luyện của gia tộc Sanders, cậu có thể xem thêm nếu vào không gian của cậu nhờ đồng hồ. Bây giờ thì chỉ cần cậu mở nó ra bằng chìa khóa, nó sẽ đưa cậu vào. Trong đó có rất nhiều nguyên liệu được trồng để tu luyện và hơn nữa linh khí ở đó rất nồng đậm.

Chúc ngài vui vẻ!

Anh cảm thấy tò mò, bên trong đồng hồ là vậy sao? Bây giờ anh sẽ kiểm chứng nó. Nghĩ là làm, anh mở nó ra và bị hút vào trong. Thư viện lúc này không còn ai, đồng hồ quả quýt cũng biến mất. 

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Phạm Văn Trường Đinh Thái Hưng Ran - Ani và 253 Khách

Thành Viên: 59352
|
Số Chủ Đề: 8882
|
Số Chương: 27337
|
Số Bình Luận: 113715
|
Thành Viên Mới: Thiện Long Lưu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

tải ebook truyện full dịch

Ebook dịch Bắt Đầu 3000 Lượt Rút Thăm, Ta Trực Tiếp Thành Bá Chủ Dị Giới

Ebook dịch Bất Diệt Thần Vương

Ebook dịch Chư Giới Tận Thế Online

Ebook dịch Đại Phụng Đả Canh Nhân

Ebook dịch Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Ebook dịch Ta! Thiên Mệnh Đại Nhân Vật Phản Phái

Ebook dịch Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng

Ebook dịch Thiếu Niên Ca Hành

Ebook dịch Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong

Ebook dịch Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Ebook dịch Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

Ebook dịch Trọng Sinh Chi Tối Cường Kiếm Thần

Ebook dịch Tu Chân Tứ Vạn Niên

Ebook dịch Vạn Cổ Tối Cường Tông

Ebook dịch Chẳng Lẽ Thật Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Sao

Ebook dịch Đại Sư Huynh Không Có Gì Lạ

Ebook dịch Phu Quân Ẩn Cư Mười Năm, Một Kiếm Trảm Tiên Đế

Ebook dịch Núp Lùm Trăm Năm, Khi Ra Ngoài Đã Vô Địch!

Ebook dịch Quang Âm Chi Ngoại

Ebook dịch Quật Khởi Thời Đại Mới

Ebook dịch Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

Ebook dịch Thiên Hạ Đệ Cửu

Ebook dịch Trọng Sinh Thay Đổi Thời Đại

Ebook dịch Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Ebook dịch Bất Diệt Long Đế

Ebook dịch Côn Luân Ma Chủ

Ebook dịch Đan Hoàng Võ Đế

Ebook dịch Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Ebook dịch Đường Tăng Đánh Xuyên Tây Du

Ebook dịch Hoả Chủng Vạn Năng

Ebook dịch Long Phù

Ebook dịch Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới

Ebook dịch Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão

Ebook dịch Nhân Danh Bóng Đêm – Đệ Nhất Danh Sách 2

Ebook dịch Siêu Cấp Thần Y Tại Đô Thị

Ebook dịch Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người

Ebook dịch Từ Dã Quái Bắt Đầu Tiến Hóa Thăng Cấp

Ebook dịch Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc

Ebook dịch Tạo Hóa Chi Vương

Ebook dịch Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ebook dịch Thiên Cơ Điện

Ebook dịch Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Ebook dịch Tu La Ma Đế (Tu La Đế Tôn)

Ebook dịch Từ Man Hoang Tộc Trưởng Chứng Đạo Thành Thần

Ebook dịch Tuyệt Thế Dược Thần

Ebook dịch Vạn Tộc Chi Kiếp

Ebook dịch Xích Tâm Tuần Thiên

Ebook dịch Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Ebook dịch Âm Phủ Thần Thám

Ebook dịch Đại Mộng Chủ

Ebook dịch Gia Gia Tạo Phản Tại Dị Giới, Ta Liền Vô Địch Ở Đô Thị!

Ebook dịch Livestream Siêu Kinh Dị

Ebook dịch Ta Là Thần Cấp Đại Phản Phái

Ebook dịch Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Ebook dịch Tây Du Đại Giải Trí

Ebook dịch Trạm Thu Nhận Tai Ách

Ebook dịch Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Ebook dịch Dạ Thiên Tử

Ebook dịch Đế Trụ

Ebook dịch Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Ebook dịch Đô Thị: Bắt Đầu Từ Trên Đường Cứu Người

Ebook dịch Kiếm Vương Triều

Ebook dịch Linh Cảnh Hành Giả

Ebook dịch Ngân Hồ

Ebook dịch Quyền Bính

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế

Ebook dịch Ta Vô Địch Từ Phá Của Bắt Đầu

Ebook dịch Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ

Ebook dịch Thế Tử Hung Mãnh

Ebook dịch Thì Ra Ta Là Tuyệt Thế Võ Thần

Ebook dịch Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Ebook dịch Tướng Minh