Chương 13: Ám sát
Bình chọn

Đằng sau thân thể đã bất động của người Trưởng kỵ sĩ là một đôi bốt đặc chủng, loại MkVI – một loại giáp toàn thân vốn là trang bị cho đội strike của các tổ chức. Hải Nam nhanh chóng hiểu ra mọi việc: một cuộc đánh úp.

Đôi mắt của người Trưởng kỵ sĩ vẫn mở trừng trừng về hướng anh khi kẻ ám sát lật ngửa ông ta ra để kiểm tra các vật dụng trên người.

Mồ hôi Hải Nam túa ra như tắm khi đôi tay kẻ ám sát cầm dao cạy từng chiếc răng của thi thể ra để kiểm tra và tìm được một chiếc răng rỗng, giờ này thì anh đã xác nhận được tin đồn về việc các Thánh Kỵ sĩ sẽ có một chiếc răng rỗng dùng để chứa thông tin tối mật về nhiệm vụ của từng người đã được mã hóa. Tuy nhiên trong tình cảnh này thì Hải Nam cũng chẳng còn tâm trí đâu mà quan tâm đến những vấn đề đó nữa. Mặc dù với tư cách phóng viên, anh lúc nào cũng phải đối mặt với những tình huống nhìn thấy xác chết đầy rẫy, nhưng đây là lần đầu tiên anh chứng kiến cảnh giết người và còn ở chung một nơi với kẻ sát nhân. Chỉ nghĩ đến đó thôi là gáy Hải Nam đã túa ra mồ hôi lạnh.

Kẻ ám sát bỏ chiếc răng vào trong bọc chứa rồi cất vào túi, đồng thời lục soát giá sách cũng như lấy đi chiếc tablet trên bàn làm việc.

Kẻ ám sát đã làm xong nhiệm vụ, hắn nhanh chóng sửa soạn lại và kiểm tra các tài liệu quan trọng đã được cất giữ cẩn thận hay chưa rồi búng tay, để lại căn lều chi còn thi thể của Trưởng kỵ sĩ và Hải Nam đang núp dưới gầm giường.

“Tulpa(1) Jumper.” Đó là khái niệm đầu tiên khi anh chui ra khỏi gầm giường rồi chạy thục mạng về phân khu lều dành cho khách lỡ độ đường. Jumper là tên gọi của một loại cá thể có thể sử dụng Teleport – dịch chuyển bản thân và đồ vật tới bất cứ nơi nào, các cá nhân mang năng lực này được thí nghiệm và phát triển dựa trên dự án Tulpa của tiến sĩ Harry Marlowe – một trong những nhà khoa học đầu quân cho tổ chức 440. Điểm khiến cho những dị nhân này trở nên đặc biệt là lượng và bản chất hạt P bên trong cơ thể của họ hoàn toàn khác biệt với entity, vì lý do đó mà máy dò hạt P không thể kiểm tra được sự hiện diện của họ. Tổ chức 440 đã lợi dụng điều này và tiến hành việc lặp lại thí nghiệm nhiều lần nhằm tạo ra một đội quân ám sát mang trong mình siêu năng lực. Nếu mọi chuyện đúng như anh suy diễn thì quả thực cuộc chiến này đang thay đổi, về mọi cục diện. Thánh Chiến không còn đơn thuần là khái niệm nhân loại chống lại ác ma hay chung tay ngăn chặn ngày Tận thế cuối cùng nữa rồi!

Anh nhanh chóng chạy về phía giường của mình lấy đồ đạc rồi nhanh chóng rời khỏi trại tập trung trước khi thi thể của Trưởng kỵ sĩ bị phát hiện. Trong lúc chạy đi, câu hỏi Tại sao O440 lại ám sát Trưởng kỵ sĩ vẫn quanh quẩn trong đầu anh cho tới khi đến được địa điểm hẹn trước với Như Nguyệt. Có vẻ việc liên minh giữa các tổ chức đã tan rã, như sợi dây mỏng manh chẳng chóng thì chầy đã đứt hẳn. Nhưng tổ chức 440 đang có mục đích gì? Tại sao họ lại ám sát Trưởng kỵ sĩ của Thánh Ý đoàn trong khi biết rõ rằng nếu làm thế sẽ dấy lên một cuộc nội chiến kinh khủng nhất?

Hàng tá câu hỏi nảy sinh trong đầu Hải Nam, lần đầu tiên anh cảm thấy hoảng loạn thật sự. Rồi nhân loại sẽ chống lại thế lực đen tối từ chiều không gian khác như thế nào khi cứ trong tình trạng nồi da xáo thịt như vậy?

Bọc quanh thị trấn Trảng Bom là con đường quốc lộ với rừng cao su trải dài, nửa đêm về sáng, bóng tối âm u tràn vào trong mắt anh khiến phía trước mặt chỉ còn mờ mờ.

Hải Nam bị va vấp vài lần trong khi chạy, và dù có đuối sức đến thế nào, anh cũng không dám ngừng lại. Những giả thuyết mới về việc ám sát vẫn được anh nghĩ suy không ngưng nghỉ, anh có cảm giác rằng sự kiện này mang một ý nghĩa nào đó quan trọng mà nếu có thể giải đáp được, nó sẽ là chìa khóa để tháo gỡ những nút thắt khác.

Có lẽ người Trưởng Kỵ sĩ kia đang giữ  một thông tin tuyệt mật từ Thánh Ý Đoàn, loại thông tin mà có lẽ nếu nó thành công sẽ trở nên nguy hiểm cho tổ chức 440, vì vậy họ mới cho người đến ám sát ông ta để lấy thông tin đó chăng ?  

Mặc dù các tổ chức đã gầm ghè nhau bấy lâu nay, nhưng trên thực tế họ chưa từng xảy ra xung đột gì mấy, đột ngột như vậy liệu có phải cuộc Thánh Chiến này sắp trở mình sang một giai đoạn mới ?

Hải Nam chạy dọc rừng cây, những nhành chìa ra quật vào anh đau rát. Đột ngột, phía trước mặt xuất hiện một bóng người chặn lại. Phản ứng không kịp với bóng người vừa lao ra chặn đứng mình, Hải Nam ngã dúi người ra phía trước đau điếng.

Bóng người cao lớn cúi xuống nắm lấy cổ áo anh kéo lên, gằn giọng.

“Tóm được mi rồi.”

 

✤✤✤   ✤✤✤   ✤✤✤

 

“Gió hôm nay tanh mùi máu quá.”

Matthew vừa liếm đầu ngón tay vừa nói, chiếc xe Mazda lao đi trên đường với tốc độ kinh hoàng.

“Trảng Bom đang thành vùng chiến sự, nên thế là phải rồi mà thầy.” Cậu học trò vẫn nhìn về phía trước giữ vững tay lái vừa đáp lại thầy mình. “Mà nói cho cùng thì, những loại entity xuất hiện tại Trảng Bom chỉ toàn từ cấp độ Moderate trở xuống. Những con cấp cao mới có hàm lượng hạt P nguyên chất hơn, sao cả ba bốn tổ chức lại phải xâu xé chỗ đấy ?”

“Chả hiểu sao tao lại nhận mày làm trò. Mày ngu không tả nổi ấy Cường ạ !” Matthew càu nhàu tên học trò mình rồi lại nhìn ra ngoài cửa sổ, gió tốc mạnh vào xe khiến cổ áo măng tô của ông dao động mạnh từng nhịp.

“Bọn entity cấp độ Moderate dĩ nhiên không phải mục tiêu của các tổ chức, mà là một thứ khác.”

Mạnh Cường nhìn thầy mình qua cửa kính. Anh biết rõ mình nên im lặng trong lúc này, kể từ khi nhận tin nhắn của Thánh Ý Đoàn khoảng ba tiếng trước, người thầy của anh trông có vẻ lo lắng ra mặt. Biết tính thầy mình lầy lội có tiếng, sự việc khiến ông ấy trở nên nghiêm túc như vậy hẳn cũng không phải nhỏ.

Nhỉn về phía trước nhờ ánh đèn chiếu xa của chiếc Mazda, có vẻ như đoạn  đường phía trước sẽ rất khó đi.

✤✤✤   ✤✤✤   ✤✤✤

 

Phòng họp lớn của Thánh Ý Đoàn tại trại tập trung nằm mé rìa thị trấn Trảng Bom hiện tại đang trong một tình trạng rất náo loạn.

Tiếng chỉ trích dồn dập được đưa ra bởi nhiều người khiến căn lều lớn phải lung lay mấy lần vì những bất đồng quan điểm, thi thể của Paul Huỳnh Đức nằm trên chiếc giường điện từ trong tình trạng không thể thảm hại hơn được nữa: hàm răng bị gỡ sạch, phần đầu bị lõm do va đập, đôi mắt mở trợn ngược như thể ông ta vẫn chưa biết mình đã chết. Bụng của thi thể cũng đã được mở ra và theo như pháp y là “đã mất kha khá nội tạng”, vết thương trên thi thể bao gồm 7 nhát: một nhát cắt gọn động mạch cổ từ sau lưng và sáu vết cào theo hình chữ X ở phía trước, trông như do một con gấu lớn gây nên. Tất cả những vật dụng quan trọng đều bị lấy sạch: từ vũ khí hạt P, cho đến tablet riêng để làm việc và chiếc răng rỗng. Dấu vết của hạt P cho thấy ông ta đã bị entity không xác định tấn công sau khi chết khoảng nửa tiếng đồng hồ, tuy nhiên làm thể nào con entity đó có thể xuất hiện vượt qua máy dò hạt P mới chính là điều khó hiểu. Nhiều câu hỏi được đặt ra, ai là người đã giết Trưởng Kỵ sĩ, tại sao máy dò hạt P không thể phát hiện ra những cá thể tồn tại trong khu trại và mục đích của việc này là gì… Tuy nhiên, chẳng có bất cứ manh mối nào có thể cho biết câu trả lời cho sự việc này.

Ngay lúc cuộc tranh cãi đổ lỗi đang diễn ra gay gắt thì viên pháp y chạy vào bên trong, với vẻ mặt hớt hải đầy mồ hôi, anh ta cầm theo một tệp hồ sơ lớn.

“Có điểm không trùng khớp trên thi thể!” Tất cả mọi sự chú ý đều dồn vào tệp hồ sơ mà anh ta giơ ra phía trước. “Thi thể của Trưởng Kỵ sĩ thiếu đến hai chiếc răng hàm, kết quả kiểm tra vùng nướu răng cho thấy chiếc còn lại biến mất cũng là một Chiếc răng rỗng!”

 

❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈

Dự án Tulpa: được nhắc đến trong bài viết có tựa: Hồ sơ của tổ chức 440 – được dịch bởi dịch giả Binzo/Magraan từ một topic trên diễn đàn reddit của nhân vật có biệt danh Secret. Dự án Tulpa được mô tả là đã sử dụng 120 con người từ mọi giai cấp để thí nghiệm năng lực phát triển từ suy nghĩ: sử dụng ý chí để thực thể hóa sự tưởng tượng.

 

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: thuyphuong239861 Diệp Lạc Vô Ưu Duong Tran Ram Rem Mềuđộinónlá Cutephômaique và 119 Khách

Thành Viên: 17868
|
Số Chủ Đề: 3704
|
Số Chương: 12028
|
Số Bình Luận: 23865
|
Thành Viên Mới: Bạch Ngọc Song