Yêm La. Thịnh Thế Đường Triều.

Yêm La. Thịnh Thế Đường Triều.
Thích
  • Yêm La. Thịnh Thế Đường Triều.
  • Tác giả: Ma Cô - Hồng Cô
  • Thể loại:
  • Nguồn: vnkings
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Chưa hoàn thành
  • Lượt xem: 6.490 · Số từ: 549
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

Sách sử viết.

Nhà Tùy sụp đổ vào năm 618 sau đó lập nên nhà Đường, hoàng đế là Đường Cao Tổ Lý Uyên, tiếp đến là Đường Thái Tông Lý Thế Dân, Đường Cao Tông Lý Trị, sau khi Cao Tông mất nhà Đường gián đoạn bởi Võ Hậu xưng đế lập nên Võ Chu, nhưng năm 705, tức năm Thần Long thứ nhất chính biến xảy ra buộc nữ hoàng đế phải thoái vị. Nhưng không thể không nói giai đoạn đầu này là giai đoạn phồn thịnh nhất của Đại Đường.
Sau đó, họ khôi phục ngôi vị hoàng đế của Trung Tông Lý Hiển, lập lại quốc hiệu Đại Đường.

Lằng nhằng các kiểu tranh quyền đoạt vị, loạn An Sử(1), họa Phiên Trấn, Hoạn Quan (2), nhà Đường bắt đầu suy sụp, cho tới khoảng năm 806 thời vua Đường Hiến Tông Lý Thuần lên ngôi.

Hiến Tông chăm lo siêng năng việc cai trị, muốn hưng thịnh lại nhà Đường đang bị rạn nứt dần. Hiến Tông là vị hoàng đế có công phục hưng sự thịnh trị của nhà Đường, mặc dù sự thịnh thế đó tồn tại không được lâu và cũng không rực rỡ bằng thời Đường Thái Tông và Đường Huyền Tông, nhưng sử sách gọi đó là Nguyên Hòa Trung Hưng (3). Thật không may ông lại bị giết chết.

Sau một khoảng thời gian lên xuống, thay rất nhiều đời hoàng đế, tốt có, xấu có nhưng thế nhà Đường đã mất, càng ngày càng tụt dốc, loạn càng thêm loạn. Cái kết cuối cùng là sụp đổ.

Trong những năm tháng như mọi người đã biết, có ai từng đi chứng thực mọi chuyện hay chưa?

Yêm La một cô gái bất hạnh quay về quoãng thời gian của mấy nghìn năn trước.

Gặp gỡ chứng kiến những biến động trong lịch sử, những con người lịch sử.

Cô sẽ ra sao, chọn đứng ngoài hay chạm tay vào để thay đổi lịch sử.

– Biết cái gì làm Ta mãn nguyện nhất ở cái thời đại này không?

– Mãn nguyện sao. Là gì?

– Chính là ăn no, mặc ấm, không có buồn phiền.

– Ta không muốn dây vào mớ bòng bong do các ngài tạo ra, ta không có tham vọng nhưng không thể chắc chắn rằng khi dây vào các ngài rồi ta có nổi lên tham vọng đó không. Ta sợ, sợ mất đi chính bản thân mình.

– Tiểu La. Ta sẽ bảo vệ nàng mà.

– Rốt cuộc, đời người dài bao lâu.

– Ta đây chỉ muốn làm một người ngoài cuộc ở cái thế giới này thôi.

– Ta sẽ nói cho ngài một bí mật.

– Yêm La.

– Đại Đường thịnh trị, Yêm La chỉ có thể nói được câu này với huynh thôi. Đừng làm tổn thương những người đã yêu quý, hết mình vì ngài.

Ps: Với sự giúp đỡ của bạn Hồng Cô, câu chuyện có một số mốc lịch sử được tham khảo khá chính xác nhưng câu chuyện trong đó lại có phần khác biệt, con người cũng có thể thay đổi.

Nó dựa trên cái nhìn của cô gái tên Yêm La nên các bạn khi đọc đừng đem ra so sánh với lịch sử bạn học được. Sẽ rất đau đầu đấy.

Chú thích: Mời bạn tra GOOGLE

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Tuyết Tịch Nhan Thanh Diệp Chân Ngắn Lội Nước Ống Bơ phương mai Tiểu Ngọc Ngọc Thu Phương Hạ Đỗ Nhật 188 AG và 192 Khách

Thành Viên: 48967
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24142
|
Số Bình Luận: 109787
|
Thành Viên Mới: Hạt Dẻ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10