Nói về mình

Nói về mình
Thích

Mình không phải là một mem mới, đúng ra mình cũng đã có rất nhiều kỷ niệm cùng với VNKs. Mình nhớ thời điểm tài khoản này lập ra, bản thân mình vẫn còn là một thành viên trong một nhóm tác giả, mỗi ngày cùng chat chít, gửi bản thảo cho nhau, gọi nhau bằng những nickname của một “đội quân chỉ muốn đội quần” (hì hì).

Thời điểm đó mình bắt tay vào viết truyện dài đầu tiên, nhiệt tình có thể gọi là nồng nhiệt như lửa, mỗi ngày không cho ra được một chương truyện là lại cảm thấy bứt rứt. Có điều, cuộc sống lúc nào cũng phức tạp, ngay cả thế giới ảo cũng vậy. Một vài hiểu lầm, một vài mâu thuẫn, ảnh hưởng từ cuộc đời thực, dẫn đến cả một dây chuyền đổ vỡ dài. Cũng từ đó, trong khoảng nửa năm mình không còn nghĩ tới viết lách. Có chăng, một vài lần khi giở lại những trang bản thảo, lại thầm hi vọng tìm cách lấy lại được động lực để tiếp tục hoàn thiện những đứa con tinh thần này.

Mà để chính thức muốn cầm bút, có lẽ là ngày 21/12 vừa qua. Sau ba ngày tưởng nhớ về người nghệ sĩ quá cố vừa mới lựa chọn cách thức buông xuôi cực đoan, trong mình như có một điều gì đó thôi thúc. Rằng là, nếu có thể, mình muốn thử đặt bản thân vào vị trí của anh ấy, diễn giải những cảm xúc của anh ấy, sự lựa chọn của anh ấy…

Đó không phải sự cố gắng để liên tưởng, nhưng gần hơn là đồng cảm. Có nhiều phút giây trong cuộc đời bản thân mình cũng cảm thấy mệt mỏi, và tuyệt vọng. Đâu đó, người ta vẫn thường chọn cách giải tỏa áp lực thật tai hại. Chỉ có khi tìm đến với thế giới văn chương, thả lòng mình vào một không gian dịu dàng êm ái khác, những tâm tình trong mình mới thấy dần vơi bớt đi.

Đó là thế giới có những nhân vật từ đủ mọi xuất thân, mang trong mình thật nhiều tính cách làm người ta ưa thích, hăng hái sống một cuộc đời có ý nghĩa. Cho đến khi những nét bút cuối cùng đặt xuống, có lẽ họ vẫn sẽ sống, sẽ tiếp tục cuộc hành trình, bên lề những sự kiện nằm trong tác phẩm; mình muốn tin là như vậy.

Lần này quay lại, lần này cầm bút, mình nghĩ sẽ không rình rang như trước nữa, chỉ an phận làm một độc giả nhỏ, một cây bút ráng gìn giữ những nét mực thơm màu. Cho dù như thế, mình vẫn mong có lại những sự giao lưu, tương tác giữa nhóm tác giả, giữa các thành viên, dù chỉ một dấu chấm, một cái biểu cảm đơn điệu, cũng hơn là lẻ loi giữa hàng ngàn trang chữ.

Một lần nữa, mọi người có thể gọi mình là Mèo – thích đọc đam, ca hát, vẽ manga, hiện tại đang thử sức với một tác phẩm đề tài game online, đang đi tìm một thể loại phù hợp, định hình một ấn tượng cá nhân.
Hân hạnh được làm quen với mọi người!

Bài cùng chuyên mục

Anh Thư

Anh Thư (4 years trước.)

Level: 11

71%

Số Xu: 979

Chào mừng quay trở lại với Vnkings!


Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Thi Thông Thái Bodhi Hương Vũ Scarlet Phùng Reii Thoan Phạm LH Uk Mạch Yên và 37 Khách

Thành Viên: 47748
|
Số Chủ Đề: 7087
|
Số Chương: 23655
|
Số Bình Luận: 105880
|
Thành Viên Mới: Hoàng NgọcThể

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10