Tình yêu chính là

Tình yêu chính là
Thích Theo dõi
Bình chọn
  • Tình yêu chính là
  • Tác giả: meokeongot
  • Thể loại:
  • Nguồn: Tự sáng tác
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 379 · Số từ: 934
  • Bình luận: 2 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

Tình yêu chính là hàng trăm lời nói, hàng nghìn khuôn mặt, hàng triệu ánh mắt. Cũng chỉ ghi nhớ lời nói, khuôn mặt, ánh mắt ấy. Tình yêu thật khó và cũng thật dễ trong muôn vàn người chỉ muốn giữ lại người ấy cho riêng mình.

Người em yêu, anh khiến em nhận ra rằng tình yêu đến từ những điều mộc mạc nhất. Từng cơn gió thoáng qua, đóa hoa nở bên đường hay hạt mưa rơi trên áo. Chúng ta bước qua nhau, phải lòng nhau chỉ trong một tích tắc. Em rơi vào thế giới mà em chưa bao giờ biết đến. Tình yêu ngập tràn mỗi nơi anh đến cùng em. Đã quen nhau bao ngày, đã bước qua bao con đường. Anh cho em cảm giác bí ẩn cũng thật gần gũi, em tưởng như hiểu anh, rất hiểu anh, nhưng thực ra em, biết điều gì về anh. Em biết anh làm gì đó liên quan đến nghệ thuật, biết rằng anh đã từng rất cô đơn, và vì giờ có em, anh thấy mình không cô đơn nữa. Còn lại em không biết gì hết. Anh nói: “Hãy tin tưởng anh! Anh yêu em!” Em tin anh để tình yêu dẫn lối, dù mọi người xung quanh nói em khờ, nói anh lừa dối em. Em bỏ ngoài tai, không phải tình yêu là tin tưởng sao.

Một ngày anh ra đi không nói từ biệt, anh để lại cho em mẩu giấy nhắn “Hẹn gặp lại em!” cùng những bức ảnh kỷ niệm của em và anh. Lật ra từng bức, từng bức, tình yêu của em ngập tràn trong đó. Em hạnh phúc, em thấy mình được là chính mình. Có phải chỉ cần được yêu ai đó, bằng hết trái tim một lần không hối tiếc như vậy đã đủ. Để biết mùi vị tình yêu ngọt ngào cùng đăng đắng giống vị cafe sữa em hay uống. Bức ảnh cuối, cùng dòng địa chỉ một nơi nào đó. Chúng ta thường chụp ảnh rồi ghi chú đằng sau, nhưng chưa bao giờ là địa chỉ. Em có lên đến nơi đó, nơi em sẽ cảm nhận rằng sẽ biết phần còn lại của anh. Điều bí ẩn mà anh còn giữ lại không cho em biết. Em mất mấy ngày để chuẩn bị tinh thần bước vào cánh cửa cuối, điều gì chờ đợi em sau đó.

Căn phòng triển lãm khá rộng, em được giới thiệu những bức ảnh xinh đẹp. Rồi hình ảnh của anh được gán vào danh nghĩa một nhấp ảnh gia tự do có tiếng, phần tiểu sử ghi anh không có gia đình và tuổi thơ gặp nhiều khó khăn. Dừng lại giữa căn phòng, nhìn chăm chú vào bức ảnh cánh đồng hoa hướng dương cùng một cô bé tươi cười vui vẻ, đang nhẹ nhàng chạm lên canh hoa màu vàng nhạt. Được phóng khổ nhỡ hơi mờ và dù làm kế toán, em cũng nhận ra nước ảnh không được tốt, nhưng nó đầy thu hút, em nhận ra cô gái trong bức ảnh đó là mình. Lúc em mười bốn, một ngày mùa xuân khi em cùng gia đình đến thăm cánh đồng hoa hướng dương. Phía dưới có ghi “Bức ảnh đầu tiên: Tôi yêu em trước khi em nhìn thấy tôi.” Phía sau cất lên giọng nói trầm ấm của anh.

“Anh đã rất sợ em không tới! Nếu hôm nay em không tới, anh sẽ gặp em, rồi kéo em đến đây!”

Em quay lại nhìn anh. Mọi thứ vẫn như thế, lúc nào anh xuất hiện em cũng cảm thấy tình yêu trong mọi tế bào. Anh tiến tới ôm em, nhẹ nhàng yêu chiều hôn lên trán, nói với em.

“Khi đó anh mười chín làm công nhân vườn hoa, rất khó khăn mới kiếm được một chiếc máy ảnh cũ. Đó là bức ảnh đầu tiên anh chụp, anh bị cuốn hút bởi cô bé trong bức ảnh đó. Anh đã luôn mang theo bức ảnh của em. Mỗi khi thấy cô đơn hay buồn, anh đều nghĩ, có một ngày cố bé ấy sẽ là gia đình của mình.”

“Lúc đó em mới mười bốn?” Tôi thì thầm.

“Ừm! Anh đã đợi sau bốn năm rồi đi kiếm em, vậy mà không ngờ có một ngày xuân bước đi trên phố lại thấy em đến gần xin làm quen. Lúc đó anh đã thở phào nghĩ. À! Em ấy đây rồi!”

“Thế sao lúc đó, anh không nói chuyện này với em?”

“Vì anh nghĩ, anh là trẻ mồ côi, nhưng khi quen em thì anh thấy với em việc đó chẳng thành vấn đề. Và vì anh sẽ nói với em khi anh làm việc này! Em đồng ý là gia đình, là vợ của anh chứ?”

“Anh đang cầu hôn em đấy hả?”

“Ừm! Hay anh làm giống trong phim quỳ xuống cầu hôn em nhá?” Anh thành thật hỏi.

“Ôi! Thôi, nhẫn đâu anh?”

“Vậy là em đồng ý!” Anh cười lớn.

“Vâng! Em đồng ý!” Kiễng chân, em tinh nghịch cọ vào mũi anh.

Chiếc nhẫn lập tức được anh đeo vào ngón áp út. Anh hôn lên môi em ngọt ngào rồi xoay em vòng vòng trong niềm hạnh phúc bất tận.

Chuyện đó đã cách đây năm năm, và giờ khi em đang ngồi trước hiên nhà ngập tràn nắng nhớ về chuyện chúng ta trong niềm hạnh phúc trào dâng. Phía xa anh đang cùng bé con chơi đùa bên luống hoa hướng dương. Hai tình yêu của em. Tình yêu chính là đây.

Bài cùng chuyên mục

67 linhcat

67 linhcat (11 tháng trước.)

Level: 5

70% (7/10)

Bài viết: 6

Chương: 0

Bình luận: 17

Lượt thích: 17

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 29/06/2018

Số Xu: 5

Anh Thư

Có thể bài bạn bị sót! Sr bạn nha!

Không sao! Hú hồn! Cứ tưởng mình vô tình làm điều gì sai trái!


Anh Thư

Anh Thư (11 tháng trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

83% (125/150)

Bài viết: 21

Chương: 46

Bình luận: 316

Lượt thích: 306

Lượt theo dõi: 70

Tham gia: 25/02/2017

Số Xu: 1212

Có thể bài bạn bị sót! Sr bạn nha!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Anh Thư Gia Cát Khác Dương Cửu Băng Huỳnh Ninh Y Hoang Minh Parvin Curtis Tiên Đoàn và 83 Khách

Thành Viên: 23544
|
Số Chủ Đề: 4355
|
Số Chương: 14760
|
Số Bình Luận: 28254
|
Thành Viên Mới: Nhi Nguyen Ngoc