[Bàn luận] Thể Loại Hồi Sinh Thành Quái Vật

[Bàn luận] Thể Loại Hồi Sinh Thành Quái Vật
Thích

Lời nói đầu: đây là một truyện rất yy, nhưng theo kiểu của Nhật, khéo léo và hoàn thiện hơn với sức hút rất cao.

Nói về sức hút của truyện thì có lẽ là một hệ thống tiến hóa khá thú vị, từ một goblin nhỏ yếu tiến hóa thành các quái vật mạnh hơn dựa vào thói quen sinh hoạt, nguồn thức ăn,…

Về xây dựng lực lượng thì đáng chú ý có lẽ quá yy khi cứ dùng thuốc và XYZ rồi là thu phục xong.

Mà tính yy lại mang lại sự thoải mái cho thể loại này, ít đi tính kịch tính nhưng được thay thế khéo léo bằng việc đầu tư cho hệ thống kĩ năng, hệ thống quái vật.

Điểm ấn tượng của truyện có lẽ vì đây là một thể loại mới, dù chưa thật sự ấn tượng nhưng vẫn tạo được sức hút rất mạnh cho cộng đồng mạng.

Bài cùng chuyên mục

Hà Lãng Tử Si Tình

Hà Lãng Tử Si Tình (7 năm trước.)

Level: 7

62%

Số Xu: 1434

Với em mọi truyện như một kiểu, nhân vật chính là trùm, ăn hành bao nhiêu, cổ lỗ sĩ ra sao, gặp biết bao nhiêu truyện nhưng vẫn thắng phản diện.

Ví dụ như Resident Evil, Alice sau 7 phần vẫn là trùm, vẫn sống, suýt chết, này nọ, nhưng cô phát hiện cô chỉ là 1 bản sao, 1 thí nghiệm của Umbrella đời đầu, đánh bại những con quái vật đời sau nhưng mạnh hơn cô. Với em phần lớn truyện là như thế, nhưng cũng là một mô típ đó thì rất hiếm những tay viết có thể lôi cuốn người  đọc được. Em thì xem nhiều phim rồi có thể em đọc bộ này thấy tình tiết nọ giống với bộ phim em đã xem....

Đó là lý  do em thích thể loại này, nhưng chỉ những cái thành phim, còn truyện? Bạn  em có viết, em đã nhận xét, beta lại, đọc kỹ nhưng phải nói rằng, nó giống như những bộ Anime bạn em xem rồi chắp nối lại, như SAO, OP, SKN hay K, hoặc Naruto,..


Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Hy Nguyen Quang

Thực sự mà nói thì mình không đọc LN mấy bộ hồi sinh thành quái, nhưng mình có đọc manga chuyển thể (một vài thôi). Và ôi, nó mau chán...

Mình trân trọng nhất là cái cảm giác ban đầu đó.

Còn nói về hướng đi đúng đắn của thể loại này thì theo bạn nói Hồi sinh thành nhện là sinh tồn dã ngoại, kết hợp hai thứ lại nếu làm đạt sẽ rất hay, dù rằng mình thấy tác phẩm này chưa đạt tầm thì cũng đã đưa ra được một phương hướng. À, mình nói cảm nhận là game dã ngoại sinh tồn đang rất hot hiện nay.

 


Hy Nguyen Quang

Hy Nguyen Quang (7 năm trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 1406

Thực sự mà nói thì mình không đọc LN mấy bộ hồi sinh thành quái, nhưng mình có đọc manga chuyển thể (một vài thôi). Và ôi, nó mau chán kinh khủng (Mình là dân manga + anime + mà mình còn nói thế đấy). Mấy chương đầu thì hấp dẫn, nhưng từ cái khoảnh khắc mà main nó chính thức bá cmn đạo thì mood tụt trầm trọng, đơn cử là hồi sinh thành goblin mà bạn dùng làm ảnh bìa đấy. Mấy chương đầu đọc thì thấy hay hay, mấy chương sau thì xem cho nó vui vui, dần dà thì thằng main nó bá (thực ra là bố đời cmnr) thì đọc thành loãng và thiếu chất kinh khủng.

Cũng có vài bộ xem mà thấy hứng thú, nhưng chả có bộ nào khiến mình thật sự bị cuốn vào cả. Thể loại hồi sinh thành quái này có thể coi là biến thể của xuyên qua/ hồi sinh tại thế giới khác của LN Nhật, và cũng như chính bản, chất lượng đa số chỉ đạt trung bình.

Nếu bạn hỏi mình, hai đề cử mà mình thấy hay nhất trc giờ là:
Hồi sinh thành Nhện (Tên tiếng Nhật khó nhớ). Bộ này cũng bình bình, thấy bé main xui xẻo chật vật cũng vui.
Hai to Gensou no Grimgar. Bộ này khá chuẩn, mình thấy nó khá hay, và cũng vì đc chuyển qua anime nên chất lượng bộ này khỏi bàn cãi.

Ý kiến cá nhân. Mong được tiếp tục bàn luận.


Tiến Lực

Tiến Lực (7 năm trước.)

Level: 19

93%

Số Xu: 17217

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Leah .H

mấy cái này mình tủ :))

Bạn thấy thể loại này thế nào?


Leah .H

Leah .H (7 năm trước.)

Level: 8

73%

Số Xu: 0

mấy cái này mình tủ :))


Tuyết Lạc

Tuyết Lạc (7 năm trước.)

Level: 7

84%

Số Xu: 927

Công ty mình đang làm game cho truyện này hoho =))

Mình chưa đọc thử nhưng lúc dịch tài liệu cho game thì cảm thấy nó hơi giống thể loại xuyên không, trọng sinh, bàn tay vàng theo xu hướng thăng cấp lưu của TQ, ko biết có gì đặc biệt hơn ko @@ Dù nguyên tác truyện là xuyên qua dị giới nhưng mình thấy nó giống như là xuyên vào game hơn, hơi bị khô cứng 1 chút nhỉ.


Sanys

Sanys (7 năm trước.)

Level: 8

93%

Số Xu: 2152

Tiểu Long

Cách nhìn của bạn cũng gần giống với mình. Mình chỉ thiết nghĩ có phải là tác giả cố ý làm như thế hay không? Một thể loại đơn giản...

Mình không nghĩ là tác giả đang cố gắng làm như thế, bởi vì dòng văn này thuộc dạng Light Novel, gần như nội dung của chúng khá nhẹ, dù vẫn có tính nhân văn hơn ngôn tình - đam mỹ nhưng bản chất của nó vẫn viết cho teen nên không được sâu sắc bằng các dòng chính thống. Hơn nữa dựa trên tính giải trí ngày càng bão hoà tại Nhật cùng với sự cạnh tranh gay gắt giữa các ý tưởng thì dòng văn LN nhẹ, dễ đọc này thường không được chú ý về tình tiết, mở rộng sâu sắc nhiều cho lắm. Thật đáng tiếc nhưng đây thực sự là cảm nghĩ của mình khi xem các tác phẩm nổi tiếng gần đây về thể loại giải trí như manga, LN, Anime...mới của Nhật. Gần như mức độ của tất cả đang bị cào bằng và nó không còn quá hấp dẫn như trước nữa.

Như mình đã nói, cảm tưởng về thể loại hồi sinh thành quái vật giống như việc kết hợp với thể loại Gamer hay đúng hơn nó là một dạng của tag Game thường thấy. Điều khiến nó trở nên thực sự thú vị là người ta đã chán ngấy việc trở nên xinh đẹp ngay từ thuở ban đầu rồi và hướng tới một thứ gì đó xấu xí ở bên ngoài và nơi sâu thẳm họ chưa từng để ý đến. Nếu không xét về cốt truyện phát triển quá dễ dàng và mang hơi hướm buff quá đà như đặc điểm của dòng giải trí hào nhoáng HQ và TQ thì Hồi sinh thành quái vật thực sự là một ý tưởng đột phá đó chứ :D


Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Sanys

Thực ra khi đọc vào bài đầu không hiểu lắm. Nhưng vì đã đọc qua kha khá manga thể loại này nên cũng vào tám chơi một chút. Trên đà...

Cách nhìn của bạn cũng gần giống với mình. Mình chỉ thiết nghĩ có phải là tác giả cố ý làm như thế hay không?

Một thể loại đơn giản hóa tình cảm, đơn giản hóa cả tình tiết, tất cả chỉ tập trung vào hệ thống, nhìn giống như xây dựng một bộ khung bố cục với bản đồ phát triển- mở rộng vậy.

Nói thật mình nghĩ riêng mình và rất nhiều người người khác đều thích sự sâu sắc của các tác phẩm Nhật hơn, tác phẩm này giống như một thử nghiệm mới hơn là một câu chuyện hoàn thiện.

Nếu chỉ nhìn riêng về ý tưởng thì mình đánh giá cao tác phẩm này, cho mình một cái nhìn mới cách xây dựng một thể loại mới.


Sanys

Sanys (7 năm trước.)

Level: 8

93%

Số Xu: 2152

Sanys đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Thực ra khi đọc vào bài đầu không hiểu lắm. Nhưng vì đã đọc qua kha khá manga thể loại này nên cũng vào tám chơi một chút.

Trên đà thoái hoá gần như tất cả các ý tưởng về manga - LN của Nhật hiện này thì thể loại Hồi sinh thành quái vật đang thực sự trở nên hot, và nhất là các thể loại này đang kết hợp với thể loại Hồi sinh trong game - xuyên không vào game... lại càng tạo thêm nhiều ý tưởng sáng tạo của tác giả.

Tuy nhiên mình nghĩ là thể loại này cũng có nhiều đặc điểm gần như các loại LN của TQ và HQ là thường buff nhân vật lên khá nhiều và ảnh hưởng từ game cũng không ít. Không còn nhiều cảnh tượng nhân vật phải cố gắng sinh tồn và học hỏi để mạnh lên cũng như các scene về tình đoàn kết, tình bạn. Chủ yếu thể loại này dường như xoáy sâu vào việc nhân vật chính tiến hoá như thế nào trong hình hài quái vật với một đống kĩ năng đặc biệt kèm theo khi vô tình thực hiện một hành động nào đó. Nó mang tính vị kỉ và khiến mọi thứ trở nên quá dễ dàng, nên sau sự kích thích đầy thú vị ban đầu, thể loại này giống như việc đưa độc giả vào một cái game online có chế độ auto training vậy :v


Tiến Lực

Tiến Lực (7 năm trước.)

Level: 19

93%

Số Xu: 17217

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]
Tiến Lực đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Lực có đọc qua một vài truyện dạng này ở web của đứa em, cũng hấp dẫn và thú vị, còn mọi người thấy thế nào?


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: chung nguyen và 301 Khách

Thành Viên: 60068
|
Số Chủ Đề: 8983
|
Số Chương: 27849
|
Số Bình Luận: 114542
|
Thành Viên Mới: Trường Giang Đinh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương