[Bàn luận] Thể Loại Hồi Sinh Thành Quái Vật

[Bàn luận] Thể Loại Hồi Sinh Thành Quái Vật
Thích

Lời nói đầu: đây là một truyện rất yy, nhưng theo kiểu của Nhật, khéo léo và hoàn thiện hơn với sức hút rất cao.

Nói về sức hút của truyện thì có lẽ là một hệ thống tiến hóa khá thú vị, từ một goblin nhỏ yếu tiến hóa thành các quái vật mạnh hơn dựa vào thói quen sinh hoạt, nguồn thức ăn,…

Về xây dựng lực lượng thì đáng chú ý có lẽ quá yy khi cứ dùng thuốc và XYZ rồi là thu phục xong.

Mà tính yy lại mang lại sự thoải mái cho thể loại này, ít đi tính kịch tính nhưng được thay thế khéo léo bằng việc đầu tư cho hệ thống kĩ năng, hệ thống quái vật.

Điểm ấn tượng của truyện có lẽ vì đây là một thể loại mới, dù chưa thật sự ấn tượng nhưng vẫn tạo được sức hút rất mạnh cho cộng đồng mạng.

Bài cùng chuyên mục

Hà Lãng Tử Si Tình

Hà Lãng Tử Si Tình (4 năm trước.)

Level: 7

57%

Số Xu: 1434

Với em mọi truyện như một kiểu, nhân vật chính là trùm, ăn hành bao nhiêu, cổ lỗ sĩ ra sao, gặp biết bao nhiêu truyện nhưng vẫn thắng phản diện.

Ví dụ như Resident Evil, Alice sau 7 phần vẫn là trùm, vẫn sống, suýt chết, này nọ, nhưng cô phát hiện cô chỉ là 1 bản sao, 1 thí nghiệm của Umbrella đời đầu, đánh bại những con quái vật đời sau nhưng mạnh hơn cô. Với em phần lớn truyện là như thế, nhưng cũng là một mô típ đó thì rất hiếm những tay viết có thể lôi cuốn người  đọc được. Em thì xem nhiều phim rồi có thể em đọc bộ này thấy tình tiết nọ giống với bộ phim em đã xem....

Đó là lý  do em thích thể loại này, nhưng chỉ những cái thành phim, còn truyện? Bạn  em có viết, em đã nhận xét, beta lại, đọc kỹ nhưng phải nói rằng, nó giống như những bộ Anime bạn em xem rồi chắp nối lại, như SAO, OP, SKN hay K, hoặc Naruto,..


Tiểu Long

Tiểu Long (5 năm trước.)

Level: 12

96%

Số Xu: 23141

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Hy Nguyen Quang

Thực sự mà nói thì mình không đọc LN mấy bộ hồi sinh thành quái, nhưng mình có đọc manga chuyển thể (một vài thôi). Và ôi, nó mau chán...

Mình trân trọng nhất là cái cảm giác ban đầu đó.

Còn nói về hướng đi đúng đắn của thể loại này thì theo bạn nói Hồi sinh thành nhện là sinh tồn dã ngoại, kết hợp hai thứ lại nếu làm đạt sẽ rất hay, dù rằng mình thấy tác phẩm này chưa đạt tầm thì cũng đã đưa ra được một phương hướng. À, mình nói cảm nhận là game dã ngoại sinh tồn đang rất hot hiện nay.

 


Hy Nguyen Quang

Hy Nguyen Quang (5 năm trước.)

Level: 7

50%

Số Xu: 1406

Thực sự mà nói thì mình không đọc LN mấy bộ hồi sinh thành quái, nhưng mình có đọc manga chuyển thể (một vài thôi). Và ôi, nó mau chán kinh khủng (Mình là dân manga + anime + mà mình còn nói thế đấy). Mấy chương đầu thì hấp dẫn, nhưng từ cái khoảnh khắc mà main nó chính thức bá cmn đạo thì mood tụt trầm trọng, đơn cử là hồi sinh thành goblin mà bạn dùng làm ảnh bìa đấy. Mấy chương đầu đọc thì thấy hay hay, mấy chương sau thì xem cho nó vui vui, dần dà thì thằng main nó bá (thực ra là bố đời cmnr) thì đọc thành loãng và thiếu chất kinh khủng.

Cũng có vài bộ xem mà thấy hứng thú, nhưng chả có bộ nào khiến mình thật sự bị cuốn vào cả. Thể loại hồi sinh thành quái này có thể coi là biến thể của xuyên qua/ hồi sinh tại thế giới khác của LN Nhật, và cũng như chính bản, chất lượng đa số chỉ đạt trung bình.

Nếu bạn hỏi mình, hai đề cử mà mình thấy hay nhất trc giờ là:
Hồi sinh thành Nhện (Tên tiếng Nhật khó nhớ). Bộ này cũng bình bình, thấy bé main xui xẻo chật vật cũng vui.
Hai to Gensou no Grimgar. Bộ này khá chuẩn, mình thấy nó khá hay, và cũng vì đc chuyển qua anime nên chất lượng bộ này khỏi bàn cãi.

Ý kiến cá nhân. Mong được tiếp tục bàn luận.


Tiến Lực

Tiến Lực (5 năm trước.)

Level: 18

99%

Số Xu: 2821

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Leah .H

mấy cái này mình tủ :))

Bạn thấy thể loại này thế nào?


Leah .H

Leah .H (5 năm trước.)

Level: 8

73%

Số Xu: 0

mấy cái này mình tủ :))


Tuyết Lạc

Tuyết Lạc (5 năm trước.)

Level: 7

76%

Số Xu: 922

Công ty mình đang làm game cho truyện này hoho =))

Mình chưa đọc thử nhưng lúc dịch tài liệu cho game thì cảm thấy nó hơi giống thể loại xuyên không, trọng sinh, bàn tay vàng theo xu hướng thăng cấp lưu của TQ, ko biết có gì đặc biệt hơn ko @@ Dù nguyên tác truyện là xuyên qua dị giới nhưng mình thấy nó giống như là xuyên vào game hơn, hơi bị khô cứng 1 chút nhỉ.


Sanys

Sanys (5 năm trước.)

Level: 8

90%

Số Xu: 2142

Tiểu Long

Cách nhìn của bạn cũng gần giống với mình. Mình chỉ thiết nghĩ có phải là tác giả cố ý làm như thế hay không? Một thể loại đơn giản...

Mình không nghĩ là tác giả đang cố gắng làm như thế, bởi vì dòng văn này thuộc dạng Light Novel, gần như nội dung của chúng khá nhẹ, dù vẫn có tính nhân văn hơn ngôn tình - đam mỹ nhưng bản chất của nó vẫn viết cho teen nên không được sâu sắc bằng các dòng chính thống. Hơn nữa dựa trên tính giải trí ngày càng bão hoà tại Nhật cùng với sự cạnh tranh gay gắt giữa các ý tưởng thì dòng văn LN nhẹ, dễ đọc này thường không được chú ý về tình tiết, mở rộng sâu sắc nhiều cho lắm. Thật đáng tiếc nhưng đây thực sự là cảm nghĩ của mình khi xem các tác phẩm nổi tiếng gần đây về thể loại giải trí như manga, LN, Anime...mới của Nhật. Gần như mức độ của tất cả đang bị cào bằng và nó không còn quá hấp dẫn như trước nữa.

Như mình đã nói, cảm tưởng về thể loại hồi sinh thành quái vật giống như việc kết hợp với thể loại Gamer hay đúng hơn nó là một dạng của tag Game thường thấy. Điều khiến nó trở nên thực sự thú vị là người ta đã chán ngấy việc trở nên xinh đẹp ngay từ thuở ban đầu rồi và hướng tới một thứ gì đó xấu xí ở bên ngoài và nơi sâu thẳm họ chưa từng để ý đến. Nếu không xét về cốt truyện phát triển quá dễ dàng và mang hơi hướm buff quá đà như đặc điểm của dòng giải trí hào nhoáng HQ và TQ thì Hồi sinh thành quái vật thực sự là một ý tưởng đột phá đó chứ :D


Tiểu Long

Tiểu Long (5 năm trước.)

Level: 12

96%

Số Xu: 23141

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Sanys

Thực ra khi đọc vào bài đầu không hiểu lắm. Nhưng vì đã đọc qua kha khá manga thể loại này nên cũng vào tám chơi một chút. Trên đà...

Cách nhìn của bạn cũng gần giống với mình. Mình chỉ thiết nghĩ có phải là tác giả cố ý làm như thế hay không?

Một thể loại đơn giản hóa tình cảm, đơn giản hóa cả tình tiết, tất cả chỉ tập trung vào hệ thống, nhìn giống như xây dựng một bộ khung bố cục với bản đồ phát triển- mở rộng vậy.

Nói thật mình nghĩ riêng mình và rất nhiều người người khác đều thích sự sâu sắc của các tác phẩm Nhật hơn, tác phẩm này giống như một thử nghiệm mới hơn là một câu chuyện hoàn thiện.

Nếu chỉ nhìn riêng về ý tưởng thì mình đánh giá cao tác phẩm này, cho mình một cái nhìn mới cách xây dựng một thể loại mới.


Sanys

Sanys (5 năm trước.)

Level: 8

90%

Số Xu: 2142

Sanys đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Thực ra khi đọc vào bài đầu không hiểu lắm. Nhưng vì đã đọc qua kha khá manga thể loại này nên cũng vào tám chơi một chút.

Trên đà thoái hoá gần như tất cả các ý tưởng về manga - LN của Nhật hiện này thì thể loại Hồi sinh thành quái vật đang thực sự trở nên hot, và nhất là các thể loại này đang kết hợp với thể loại Hồi sinh trong game - xuyên không vào game... lại càng tạo thêm nhiều ý tưởng sáng tạo của tác giả.

Tuy nhiên mình nghĩ là thể loại này cũng có nhiều đặc điểm gần như các loại LN của TQ và HQ là thường buff nhân vật lên khá nhiều và ảnh hưởng từ game cũng không ít. Không còn nhiều cảnh tượng nhân vật phải cố gắng sinh tồn và học hỏi để mạnh lên cũng như các scene về tình đoàn kết, tình bạn. Chủ yếu thể loại này dường như xoáy sâu vào việc nhân vật chính tiến hoá như thế nào trong hình hài quái vật với một đống kĩ năng đặc biệt kèm theo khi vô tình thực hiện một hành động nào đó. Nó mang tính vị kỉ và khiến mọi thứ trở nên quá dễ dàng, nên sau sự kích thích đầy thú vị ban đầu, thể loại này giống như việc đưa độc giả vào một cái game online có chế độ auto training vậy :v


Tiến Lực

Tiến Lực (5 năm trước.)

Level: 18

99%

Số Xu: 2821

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]
Tiến Lực đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Lực có đọc qua một vài truyện dạng này ở web của đứa em, cũng hấp dẫn và thú vị, còn mọi người thấy thế nào?


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Dạ Hy Are Huỳnh Gia Cát Lạng Kim Thụy Kẻ Phản Diện Thắm Thắm Tiểu Từ Hi huy thông Hoàng Tú Thanh Di Tin Tin Sương Tuyết Anhh Thư Thùy Linh Nguyễn và 125 Khách

Thành Viên: 48829
|
Số Chủ Đề: 7249
|
Số Chương: 24098
|
Số Bình Luận: 109395
|
Thành Viên Mới: Kim Linh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10