Làm Quen Kết Bạn

Làm Quen Kết Bạn
Thích

 

Nhất Tiêu Nhất Kiếm Bình Sinh Ý

Phu Tận Cuồng Danh Thập Ngũ Niên.

(Một khúc tiêu một cây kiếm thỏa ý bình sinh sinh

Người đàn ông mang tiếng ngông cuồng suốt mười lăm năm qua)

●Họ và tên: Phạm Văn Trường

●Nick Facebook: Như trên.

●Bút danh: Đá Tảng

●Ngoại hiệu: Độc Hành Quái Khách

●Tác phẩm: Đao Trung Chi Vương.

•Có câu:

“Trai đất tổ không hổ cháu Hùng Vương”. Mình sinh ra và lớn lên ở quê hương Phú Thọ.

●Sở thích: Viết truyện kiếm hiệp, Võ thuật, hội họa, ca nhạc, nhảy breackdan, tập Gym, nhiều khi thích tỏ ra nguy hiểm.

●Nhân vật lịch sử Trung Hoa ngưỡng một.

•Hạng Vũ (Tây sở bá vương)

•Hàn Tín (danh tướng xuất cơ hàn)

•Tào Tháo (Nhất đại gian hùng)

•Lữ Bố (Bất bại chiến thần)

•Tư Mã Ý(Thâm tàng bất lộ)

•Quan Vũ (Trung nghĩa anh hùng)

•Gia Cát Khổng Minh (Mưu sĩ bậc thầy)

•Thành Cát Tư Hãn (Đệ nhất đại hãn Mông Cổ)

●Nhân vật lịch sử Việt Nam ngưỡng một.

•Vua Hùng (kiến lập giang sơn)

•Võ Nguyên Giáp (Đại tướng danh trấn thiên hạ)

•Lý Thường Kiệt (Sông Như Nguyệt định chủ quyền)

•Trần Quốc Tuấn (Trí dũng song toàn)

•Trần Quốc Toản (Anh hùng xuất thiếu niên)

●Câu kết:

“Hãy nghĩ về tôi theo cách riêng mà bạn nghĩ về tôi.

Chứ đừng theo cách mà người khác nói với bạn về tôi”.

*Mỗi chúng ta gặp nhau trong cuộc đời này đều là một chữ duyên. Duyên đến nhanh hay chậm, tồn tại lâu hay mau, đều do cách ứng sử của mỗi chúng ta. Hãy sống như thế nào để sau này mỗi khi gặp lại hay bất chợt nhớ đến nhau, chúng ta đều mỉm cười.

●Hân hạnh làm quen kết bạn với tất cả mọi người.

 

Bài cùng chuyên mục

Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (1 năm trước.)

Level: 11

95%

Số Xu: 72843

Ong Ong

Xin chào, màn chào hỏi thật ấn tượng!

cám ơn đã khen tặng :)


Ong Ong

Ong Ong (1 năm trước.)

Level: 12

63%

Số Xu: 16578

Ong Ong đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Xin chào, màn chào hỏi thật ấn tượng!


Tường Vi

Tường Vi (3 năm trước.)

Level: 12

84%

Số Xu: 5935

Hello

Không liên quan nhưng mình ghét Tống Giang

 

 

Đã chỉnh sửa bởi: Tường Vi (Xem)

Hello

Không liên quan nhưng ta ghét Tống Giang

 


Đá Thời Gian

Đá Thời Gian (3 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 2665

Kim Thụy

Anh cũng thích Tào Tháo a... Mặc dù rất nhiều người nói Tào Tháo gian trá, xảo quyệt, đa nghi. Nhưng trong tam quốc em lại thích nhất Tào Tháo. “Thà...

hello


Đá Thời Gian

Đá Thời Gian (3 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 2665

Kim Thụy

Anh cũng thích Tào Tháo a... Mặc dù rất nhiều người nói Tào Tháo gian trá, xảo quyệt, đa nghi. Nhưng trong tam quốc em lại thích nhất Tào Tháo. “Thà...

Đá cũng có cùng sở thích với bạn. Nhưng Việt Nam thì chỉ thích bốn anh em nhà Lê Thánh Tông thôi.


Thủy Ngọc Linh

Kim Thụy (4 năm trước.)

Level: 13

94%

Số Xu: 18451

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Kim Cương Kim Cương]

Anh cũng thích Tào Tháo a... Mặc dù rất nhiều người nói Tào Tháo gian trá, xảo quyệt, đa nghi. Nhưng trong tam quốc em lại thích nhất Tào Tháo. “Thà ta phụ thiên hạ, chứ không để thiên hạ phụ ta ”. Ông dù gian hùng, tiểu nhân nhưng còn đỡ hơn bọn ngụy quân tử.

Ghét nhất chính là Lưu Bị. Ai bảo bác La đắp nặn Lưu Bị quá trời hoàn hảo chỉ mỗi cái tặt đụng chuyện là khóc.

Quân sư trong tam quốc thì thích nhất Quách Gia. Tiếc là ông chết sớm. Không biết nếu Quách Gia còn sống thì cuộc đối đầu giữa Quỷ Tài và Ngọa Long sẽ ra sao nhỉ? - “Trời sinh Quách Phụng Hiếu. Hào kiệt quán quần anh. Trong bụng đầy kinh sử. Lồng ngực tàng giáp binh. Vận mưu như Phạm Lãi. Quyết sách tựa Trần Bình. Chẳng may thân mất sớm. Trung Nguyên lương đống khuynh.” - Mặc dù biết nếu thích câu nói “Quỷ tài bất tử, Ngọa Long bất xuất” thì có chút nông cạn, nhưng ai bảo em rất thích Quách Gia cho nên cái gì cũng thích hết.

Còn võ tướng thì thích nhất Triệu Vân rồi.

Tần Thủy Hoàng mặc dù tàn bạo nhưng không thể phủ nhận công lao của ông ấy. Giả sử nếu ông không sớm thống nhất Trung Hoa thì còn bao nhiêu người chết vì chiến tranh loạn lạc. Vạn Lý Trường Thành dù làm rất nhiều người chết nhưng nó là một công trình mang tính chiến lược đối với đoàn quân du mục phương Bắc. Ít nhất bọn họ cũng không thể thông suốt mà cưỡi ngựa đến cướp bóc những người dân ở biên giới.

Thời Đường thì thích Lý Thế Dân dù có nghi án ông giết anh sát đệ giam lỏng phụ thân. Nhưng ít ra ông không giống Lưu Bang được chim bẻ ná, đặng cá quên nom.

Thành Cát Tư Hãn quá ok rồi.

Nhân vật lịch sử Việt Nam thích nhất:

Trưng Nữ vương, bà là một nữ trung hào kiệt. “Hồng quần nhẹ bước chinh yên. Đuổi ngay Tô Định, dẹp yên biên thành. Kinh kỳ đóng cõi Mê Linh. Lĩnh Nam riêng một triều đình nước ta - Đại Nam quốc sử diễn ca. 

Bà Triệu Thị Trinh - “Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ. Chém cá kình ở biển Đông, đánh đuổi quân Ngô. Giành lại giang sơn, cởi ách nô lệ. Chứ không chịu khom lưng làm tỳ thiếp cho người. ” 

Lý Thường Kiệt -“Nam quốc sơn hà, nam đế cư. Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư. Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm. Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư. ” 

Trần Thủ Độ - Một chính trị gia xuất sắc. Ai có thể như ông làm một cuộc thay triều đổi đại không thấy máu như vậy? “Đầu thần chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ đừng lo!”

Trần Quốc Tuấn - Nhà quân sự tài ba. Một trong những anh hùng có công lớn nhất trong cuộc cản bước Nam chinh của vó ngựa Mông - Nguyên. Bệ hạ chém đầu thần rồi hãy hàng.” 

Trần Bình Trọng - “Ta thà làm quỷ nước Nam chứ không thèm làm vương đất Bắc” 

Trần Quốc Toản -  “Phá cường địch, báo hoàng ân” 

Nguyễn Trãi - Có một sự oán niệm không hề nhỏ trước cái chết của nhân vật lịch sử này. “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân. Quân điếu phạt trước lo trừ bạo - Bình Ngô đại cáo.)” 

Lê Thánh Tông - “Một thước núi, một tấc sông của ta lẽ nào lại tự tiện vứt bỏ đi được, ngươi phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần. Nếu họ không nghe, còn có thể sai sứ sang phương Bắc bày tỏ rõ điều ngay lẽ gian. Nếu ngươi dám đem một thước một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc thì tội phải tru di.” 

Nguyễn Huệ - Quang Trung - “Đánh cho để tóc dài, đánh cho để đen răng. Đánh cho nó chích luân bất phản, đánh cho nó phiến giáp bất hoàn. Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ.”

Nguyễn Trung Trực - “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây.” “Hỏa hồng Nhật Tảo oanh thiên địa. Kiếm bạt Kiên Giang khấp quỷ thần.”


Early Frost

Tiêu Dao (5 năm trước.)

Level: 12

66%

Số Xu: 4137

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Bạc Bạc]

E k hiểu về Tam quốc lắm. Có đọc sơ qua. Theo ý kiến của e thì cái chết của Quan Vũ một phần cũng nằm trong sự tính toán của Gia Cát Lượng đấy ạ. Vốn rõ tính nết của Quan Công, Gia Cát Lượng sớm biết kết cục của Quan Công. Thế nên trong cuộc chiến tại Kinh Châu, dù không ảnh hưởng gì đến Ích Châu nhưng GCL vẫn không đem quân đi cứu Quan Vũ. Nếu cấp tốc đem quân đến trợ chiến, có lẽ đã cứu được Quan Vũ mà với tài ăn nói của GCL lẽ nào lại không giảng hoà được với Tôn Quyền? Lí do tại sao GCL lại làm vậy theo em là GCL đã biết được tính coi nhẹ thiên hạ của Quan Vũ, ông phò Lưu Bị chẳng qua cũng là cái nghĩa ở vườn đào. Tuy vậy nhưng Gia Cát Lượng với Quan Công, cả 2 vẫn là thần tượng của e


ManThienTu

ManThienTu (5 năm trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 67

Phạm Văn Trường

có thể ý kiến của em không giống nhau anh có thể thích Hàn Tín nhưng riêng Trương Lương anh không thích ông ấy lắm, anh không phủ nhận tài...

Em rất thích cái cách anh đặt ra mâu thuẫn trong việc Hàn Tín và Trương Lương trước việc thanh trừng của Lưu Bang. Hàn Tín vì sao chết? Trương Lương cũng giống Hàn Tín nhưng vì sao thoát chết?. Cái đó em cho rằng chỉ cần đọc qua điển tích Bạch Khởi là hiểu.

Tần quốc đệ nhất danh tướng Bạch Khởi (thời thất quốc tranh hùng), trước khi uống thuốc độc tự sát đã hỏi Tần Chiêu Tương Vương: "Vì sao giết ta, ta chưa từng có ý tạo phản". Tần Chiêu Tương Vương liền đáp: "Quả nhân biết ngươi không có ý tạo phản, nhưng ngươi có khả năng tạo phản, đó chính là tội của ngươi".

Cũng giống Bạch Khởi, Hàn Tín, Bành Việt, Anh Bố kỳ thực chưa từng có ý tạo phản nhà Hán, nhưng bản thân họ lại là danh tướng một thời, cầm quân trăm trận, am hiểu binh pháp, thấu rõ nhân tâm, sau khi Hán Định lại được phong vương, mỗi người cát cứ một đất, nắm binh quyền trong tay tại vùng đất được giao. Lưu Bang thấu hiểu "mối hiểm họa chư hầu", thứ đã khiến cho nhà Thương phải sụp đổ trước nhà Chu, vì tránh vết xe đổ, Lưu Bang mới quyết định thanh trừng công thần.

Trương Lương vốn hơn người, lại cận kề Lưu Bang từ thời "trảm xà khởi nghĩa", rất hiểu suy tính trong lòng họ Lưu, ngay khi Hán Định, ông là người duy nhất không hề kể công lớn, từ chối phong vương. Trong cuộc thanh trừng, Trương Lương tuy là công thần nhưng lại "không có khả năng tạo phản", nhờ vậy mới an toàn rút lui, tránh né kiếp nạn sát thân. Diều đó cho thấy cái trí, cái đức của ông.

Đó là cách lý giải của em về vấn đề anh hỏi, vì sao Tín chết mà Lương không?


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (5 năm trước.)

Level: 11

95%

Số Xu: 72843

ManThienTu

Về Trương Lương em rất tôn trọng ý kiến của anh, nhưng em cho rằng anh nhìn nhận về hành động của ông là có phần chưa đúng đắn. Có...

Ai cũng biết Quan Vũ kiêu ngạo độc đoán việc mất Kinh Châu là do bản thân quan công chứ không thể đổ cho Lượng được, chẳng phải quân sư đã rất nhiều lần nhắc nhở quan Vũ cần phải bình tĩnh điềm đạm đó sao. Duy chỉ có Vũ tự phụ cao ngạo coi Giang đông chỉ là lũ chuột, ông cho rằng đông ngô ngoài Tử Kính và Công cẩn thì chẳng ai biết dùng binh, chính thế Bàng Mông Lục Tốn mới lợi dụng sự kiêu ngạo của ông lợi dụng lúc ông đánh bành Thành mà cướp Lấy kinh châu. Một lý do nữa là Tôn quyền cho sứ là Gia cát cẩn sang cầu hôn cho con trai quyền, quan Vũ còn quát mắng cho rằng Hổ nữ sao có thể gả cho khuyển tử. Kinh Châu là địa bàn trọng yếu Quan Vũ là trọng thần khi đó đã đươc Phong quân hầu nếu nơi này không giao cho quan vũ thì giao cho ai, thứ hai ông là huynh đệ kết nghĩa đào viên với địa vị Hán Thọ Đình hầu của ông cộng với danh tiếng oai danh đỉnh đỉnh của quan vũ cung khiến kẻ địch sợ hãi mà không dám tiến đánh. Về lý thì việc dùng quan vũ là không sai, cái chính là ở bản thân quan vũ, ông đã không biết thời thế ngoại giao không biết tiến biết lui, nội bộ điều động những tướng không có năng lực trấn thủ những điểm trọng yếu. Sai lầm chính là ở quan công thế mới có câu : Không minh làm quan vũ phá là như thế.


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (5 năm trước.)

Level: 11

95%

Số Xu: 72843

ManThienTu

Về Trương Lương em rất tôn trọng ý kiến của anh, nhưng em cho rằng anh nhìn nhận về hành động của ông là có phần chưa đúng đắn. Có...

có thể ý kiến của em không giống nhau anh có thể thích Hàn Tín nhưng riêng Trương Lương anh không thích ông ấy lắm, anh không phủ nhận tài năng của Ông, đạo bề tôi đạo quân thần của anh khác mọi người, là bề tôi khi quân vuong sai có thể liều chết can ngăn. Nam tử hán đại trượng phu có thể chết oanh oanh liệt liệt chứ không thể cam chịu ẩn cư. Với Trương Lương thì là một công thần khai quốc bí mật quân sự lẫn những điều quan trọng trong triều đình nhà Hán ông ta đều rất rõ, em nghĩ xem một người tính tình ích kỷ lại đa nghi như Lưu Bang thì Hàn Tín còn giết, cớ sao Trương Lương nắm giữ nhiều bí mật lại được tha cho thoái ẩn về quê dễ dàng như thế, em đọc lịch sử thì cần phân tích theo kiểu suy luận chứ đừng quá dập khuôn. Hàn Tín là danh tướng một thời cùng tề danh với Trương lương mà còn bị vu oan cớ sao trương Lương lại không sao, lý nào Lưu Bang lại không biết Trương Lương là người như thế nào. Người này không đơn giản như người đời vẫn nghĩ đâu có thể thoát được kiếp nạn này đằng sau còn nhiều điều chưa làm rõ lắm.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: và 94 Khách

Thành Viên: 49033
|
Số Chủ Đề: 7282
|
Số Chương: 24201
|
Số Bình Luận: 110071
|
Thành Viên Mới: Chàm Chàm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10