Nhất Niệm

Nhất Niệm
Thích

Tuyết nhẹ vương trên ngọn phong, giá lạnh ngoài trời không bằng trái tim đánh mất xúc cảm như vạn năm chưa một lần hòa cùng ánh dương ấm áp.

Chàng còn nhớ ta không? Phải chăng những hoài niệm khiến tim ta tan nát, khiến nước mắt ta khô cạn, với chành cũng chỉ như gió thoảng mây bay?

Chàng có từng yêu ta sao? Có từng một lần vì ta mà rung động, có từng một lần vì ta mà dịu dàng, từng một lần ôn nhu che chở, cho ta nụ cười như gió xuân phiêu lãng?

Ta có thể vì chàng không tiếc sinh mệnh, cũng có thể vì chàng mà hồn phi phách tán, không thể quay về vòng luân hồi. Đúng! Ta yêu chàng đến điên rồi. Triệu vong!

Cứ ngỡ như một thoáng mà thôi vậy mà đằng đẵng vạn niên xa cách, khi ở bên nhau không biết trân trọng để khi xa rồi thương tiếc, đau khổ ư? Ta quả thật vì chàng mà tàn nhẫn với chính bản thân rơi vào mối tình nghiệt ngã.

Ta cố chắp vá những mảnh ký ức như muốn tan cùng thời gian, tìm lại những kỉ niệm vương vẫn, đượm nét bi ai, sầu thảm!

Ta đơn phương chàng ngàn năm, cùng chàng đồng sinh cộng tử, cùng vượt qua thăng trầm, đi qua nhân sinh, hỉ nộ ái ố của nhân gian để đổi lại ta được gì? Một đao của chàng không thương tiếc sao? Ta quả là yêu đến mù quáng ngu ngốc rồi!

Tình cảm gắn bó sâu nặng mà ta nghĩ cũng không bằng một nụ cười của giai nhân? Chàng tin nàng ta vô đều kiện mà đối xử bất công tàn nhẫn với ta. Nhưng ta vẫn không thể hận chàng nổi, ta thật vô dụng.

Ta không tiếc hao tổn sinh mệnh, linh hồn đỡ cho chàng một tiễn từ sự phản bội của nàng ta nhưng chàng có cảm kích ta sao? Chàng chỉ càng chán ghét ta, cho rằng ta giả dối!

Tư vị này thật không dễ chịu chút nào. Tô mạc nghi ta coi như uổng một kiếp người vì chàng, vong ca!

Sau cùng, ta cũng là chết đi trong vòng tay chàng, tàn niệm cũng vị vây khốn trong kết giới nhân tộc, chúng ta lẽ nào đời đời kiếp kiếp chẳng thể bên nhau. Ngẫm ra chính là cảm giác  ngũ vị tạp trần.

Giá như chàng chỉ một lần tin ta, một lần yêu ta, một lần luyến tiếc ta, một lần giữ ta, có lẽ, tất cả sẽ khác, chỉ một ý niệm mà thôi, chàng có thể giữ ta lại bên cành, cùng nhau đến răng long đầu bạc, cùng nhau xây dựng một mái ấm êm đềm hạnh phúc

Cũng chỉ một ý niệm, ta nguyện buông tất cả, cùng chàng phiêu bạt nhân gian, trải qua trăm đắng ngàn sâu, đi qua thăng trầm sống gió

Nhất niệm, đoạn nhân sinh.

Nhất niệm, phụ nghĩa tình

Nhất niệm, chia uyên ương

Nhất niệm, tàn vấn vương.

Bài cùng chuyên mục

Dạ Tưởng Mộng

Dạ Tưởng Mộng (3 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 41

Dạ Tưởng Mộng đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Lẽ nào yêu lại khó buông đến vậy? /.../


Thành Viên

Thành viên online: Cỏ Tuấn Nghĩa Phong Nhàn Thích Vị Baominh Pham HoangMY Hoang Linhchi Le Ran - Ani và 170 Khách

Thành Viên: 57074
|
Số Chủ Đề: 8528
|
Số Chương: 26435
|
Số Bình Luận: 110674
|
Thành Viên Mới: Nhi Nhỏ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5