Sư tôn, rốt cuộc người có thể vô liêm sỉ đến mức nào?

Sư tôn, rốt cuộc người có thể vô liêm sỉ đến mức nào?
Thích

“Sư tôn, tình yêu là gì? Tại sao có nó thì người ta sẽ đau khổ nhưng lại không thể không có nó?” Cô hỏi hắn.

“Sau này con sẽ hiểu.” Hắn như bao người khác chỉ nói với cô như vậy.

Lúc đó, cô nghĩ cô không cần tình yêu, như vậy sẽ không bao giờ phải đau khổ cả. Cô chỉ muốn ở bên sư tôn Bạch Tử Ma Tôn của cô cả đời, không bao giờ rời xa người…

Nhưng cô không rời đi không có nghĩa là Mặc Tử Huyền sẽ mãi ở bên cô. Hắn đã rời đi, hoàn toàn không để lại một vết tích nào. Ban đầu cô chỉ nghĩ hắn có việc phải đi xa nên không để tâm, ngày ngày chờ hắn. Nhưng hắn mãi không quay lại.

Một nghìn năm. Hai nghìn năm. Rồi ba nghìn năm trôi qua. Hoa phượng vĩ nở hoa đỏ từ mùa này qua mùa khác rồi lại thay áo. Tam giới có rất nhiều lời đồn về hắn trong khoảng thời gian đó. Có tin nói rằng hắn ở ẩn rồi. Có tin nói hắn đã chết. Nhưng cô không tin, vẫn kiên trì đợi. Cô nhớ hắn từng nói: “Chỉ kẻ mạnh mới có thể ở bên cạnh ta.” Vì vậy cô ngày ngày trở nên mạnh hơn.

Nhưng không ngờ cô không có hắn lại ngày ngày bị bắt nạt, coi thường. Mọi người vốn dĩ chỉ nể cô vì hắn. Cô ngày ngày chịu công kích, ám sát, mọi thủ đoạn tàn bạo của thế gian. Và cuối cùng là tỷ tỷ cô hợp lực với nữ nhân ở yêu tộc ghen ghét đố kị vì cô là đệ tử của hắn đẩy cô vào đường cùng với lí do cô là người giết sư tôn của mình, biến cô thành kẻ bất nhân bất nghĩa.

Cô không đấu lại họ, bị dồn đến vực sâu.

“Ta không thể chết. Nếu ta chết sư tôn phải làm sao? Người về không thấy ta sẽ thế nào? Ai sẽ chăm sóc cho người?” Vậy nên cô vẫn kiên trì đấu với tỷ tỷ đến cùng, mặc cho vết thương trên người rỉ máu. Sau cùng, tỷ tỷ của cô đã khiến cô mất đi thanh kiếm đầu tiên mà sư tôn tặng cô. Đã đến nước này thì cô đành liều vậy. Nghe nói đuôi cửu vĩ hồ có thể làm thành vũ khí sắc bén thế nên cô đã tự cắt đi một chiếc đuôi của mình, biến nó thành một con dao độc nhất vô nhị ném về phía tỷ tỷ. Con dao bay đến xuyên thẳng qua tim tỷ tỷ cô, khiến cô ấy chết ngay tại chỗ.

“Sư tôn, con báo được thù rồi.” Mất đi thanh kiếm cũng như mất đi người, lại thêm một chiếc đuôi như nửa sinh mạng, cô rơi xuống vực sâu vạn trượng.

 

“Ta… Đang ở đâu?” Cô khó khăn mở mắt. Cô chưa chết.

“Tiểu Ly.” Một giọng nói quen thuộc cất lên. Đó là sư tôn của cô. Sao lại có thể? Cô đang mơ sao?

 

 

Bài cùng chuyên mục

ngọc đàm

Tiểu Ngọc Ngọc (3 weeks trước.)

Level: 7

54%

Số Xu: 419

Kỳ Phong

kk tôi cực kì thích thể loại sư đồ luyến, đặt cục gạch ở đây ủng hộ tác giả nhé :3

Cảm ơn nhiều.

 


Kỳ Phong

Kỳ Phong (3 weeks trước.)

Level: 9

72%

Số Xu: 292

kk tôi cực kì thích thể loại sư đồ luyến, đặt cục gạch ở đây ủng hộ tác giả nhé :3


Lê Lê Quốc Quốc

Lê Lê Quốc Quốc (4 weeks trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 1606


Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Scarlet Phùng Thoan Phạm LH Uk Phương Thúy và 40 Khách

Thành Viên: 47748
|
Số Chủ Đề: 7087
|
Số Chương: 23655
|
Số Bình Luận: 105878
|
Thành Viên Mới: Hoàng NgọcThể

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10