Ảo mộng

Ảo mộng
Thích

Trong căn phòng gỗ xa hoa với dãy đèn chùm lấp lánh tráng lệ cùng những bức tranh thuỷ mặc treo tường tinh xảo, một cô bé đang ngồi trên bàn hí hoáy làm thứ gì đó rất tập trung. Mặc cho những chất keo nóng hổi dính trên tay cô thành một mớ hỗn độn, Nhan Hạ dường như không hề để ý. Ánh mắt cô vẫn tập trung gắn những thanh cây sơ sài mà cô đã nhờ chị Lam nhặt được ở ngoài sân. Những vệt quầng thâm rõ rệt trên mắt Nhan Hạ cho thấy cô đã thức từ tối qua để cố gắng hoàn thành nó. Nhìn tác phẩm của mình rốt cuộc đã bắt đầu lộ ra một chút bộ dáng của một chú chim, ý cười trên môi Nhan Hạ tràn ngập trong đáy mắt.

“Rốt cuộc cũng ra hình rồi.” Nhan Hạ cười thầm. 

Đột nhiên từ phía sau vang lên thanh âm nghiêm nghị của một người đàn ông trung niên. 

“Con đang làm gì đấy?” Nhan Đình nhìn con gái mình đang hì hục làm thứ gì đó bèn hỏi. 

Thanh âm bất ngờ của Nhan Đình làm Nhan Hạ giật mình. Cô xoay người nhìn Nhan Đình nâng giọng nói, “Ba! Làm con giật mình.” 

Nhan Đình trong bộ comple màu nâu đen gọn gàng đầy lịch lãm, ánh mắt anh nhu hoà nhìn biểu cảm kinh sợ của Nhan Hạ. “Đây là gì?” Anh hỏi, ánh mắt anh nhanh chóng quét qua mớ nhánh cây trước mặt. 

“Ba đoán xem.” Nhan Hạ híp mắt nhìn Nhan Đình cười nói. 

Lần này, Nhan Đình mới nhìn kỹ hình thù màu nâu làm từ nhánh cây kia. Anh nghi hoặc hỏi, “Đây là, con vịt?”

“Ba! Con vịt gì chứ. Chim sẻ đấy! Ba không nhận ra được sao?” Nhan Hạ bực mình quát lên. Vì cớ gì mà ba cô có thể nhìn ra con vịt cơ chứ. Rõ ràng đó là con chim sẻ cơ mà. Chẳng lẽ thứ mà cô làm ra lại khó coi như vậy?

“À. Ba nhìn nhầm. Đúng là con chim đấy.” Nhan Đình cười trừ đáp, ánh mắt anh hơi giãn ra. 

“Ba không cần nói vậy đâu.” Nhan Hạ khoát tay, “Con biết mô hình con làm nhìn chẳng ra làm sao cả.” Cô quả nhiên không phù hợp làm mấy cái chuyện thủ công này. Nếu biết thế cô đã để cho chị Lam làm cả rồi. Chị ấy vừa biết khâu vá vừa biết đan khăn. Còn cô thì chẳng biết tí gì về mấy chuyện đó cả. 

“Mà ba đến đây làm gì vậy? Không phải ba còn phải đi công tác đến tháng sau mới về sao?” Nhan Hạ nhìn Nhan Đình nghi hoặc hỏi. Chị Lam vừa báo cô là tháng này ba cô có lẽ ra không thể về nhà được vì công việc của ba vô cùng bận rộn. Nhưng không nghĩ tới mới giữa tháng mà cô đã thấy ba về nhà với mình. Không biết đã bao lâu rồi cô mới thấy ba và cô ở trong cùng một căn phòng như thế này.

Nhan Đình hơi ngẩn ra trước câu hỏi của Nhan Hạ. Nhưng ngay lập tức, ánh mắt Nhan Đình giãn ra. Anh xoa đầu Nhan Hạ cười nói, “Ba đã huỷ tất cả cuộc họp hôm nay để về đây. Con không vui sao?”

“Không phải. Con vui lắm chứ.” Nhan Hạ xua tay, “Con chỉ là thấy bất ngờ thôi. Vì lúc mẹ còn ở đây thì ba chẳng bao giờ về giờ này cả.” 

Lời Nhan Hạ vừa nói ra làm bàn tay của Nhan Đình khựng lại. Anh cúi đầu nhìn con gái của mình, ánh mắt ẩn chứa một sự thương xót vô hạn. Nhàn Đình rút bàn tay đang xoa đầu Nhan Hạ về, sau đó liền cúi người trước mặt Nhan Hạ từ tốn nói, “Lần sau, mỗi tháng ba đều sẽ dành một ngày ở nhà chơi cùng con được chứ?” 

“Thật không ba?” Nhan Hạ mở to mắt kêu lê,. “Tuyệt quá. Ba rốt cuộc cũng ở nhà chơi Hạ Hạ rồi. Thích quá đi.” Vừa nói, Nhan Hạ vừa nhảy lên ôm chầm lấy cổ của Nhan Đình xiết chặt đầy vui sướng.

Nhan Đình nhìn con gái mình vui như vậy chỉ vì mình sẽ ở nhà chơi cùng con bé, trong mắt là một tia nhu hoà. Anh ôm lấy Nhan Hạ, nhẹ vỗ vào bả vai cô. Nhưng trong lòng anh lúc này lại là một sự cô đơn trống trải. Khi thấy con gái nhắc đến cái tên người kia, Nhan Đình cảm thấy như những kí ức của hôm đó như mới chỉ là hôm qua. Trái tim anh vừa được yên giấc giờ đây bỗng lại trở nên đau nhói như đã bị những con dao của thời gian đục khoét vào lỗ hổng to lớn hiện giờ đang càng ngày càng lớn dần. 

Nhan Hạ rốt cuộc cũng thoát khỏi vòng tay của Nhan Đình. “Ba. Hôm nay là ngày giỗ của mẹ. Chúng ta đi thăm mẹ đi.” Ánh mắt cô khẩn cầu nhìn ba mình như thế nếu Nhan Đình không đồng ý thì cô sẽ khóc ngay tại đây. 

“Ừ. Chúng ta đi.” Nhan Đình đứng dậy. Bàn tay anh đan vào cánh tay nhỏ bé của cô gái nhỏ và sau đó hai người cùng nhau sóng vai đi ra khỏi cửa phòng. Dù sao thì hôm nay anh đến phòng con bé cũng vì chuyện này. 

Lúc ra ngoài, Nhan Đình nhìn thấy Lam Khả đang cầm cái khay đựng một viên thuốc cùng với ly nước đang định đi vào. Nhan Hạ thấy vậy bèn reo lên.

“Chị Lam, hôm nay em sẽ đi thăm mẹ đấy.” 

Nhưng dường như Lam Khả có vẻ như không hề nghe thấy. Cô đưa mắt nhìn ánh mắt nhợt nhạt của Nhan Đình nhọ giọng nói, “Ông chủ, đến giờ…”

“Không cần. Hôm này tôi đi ra ngoài. Để nó ở phòng tôi đi.” Nhan Đình vội ngắt lời. Sau đó anh cúi người nói với Nhan Hạ, “Nào. Đi thôi.” 

“Vâng.” Nhan Hạ gật đầu đáp lại. Sau đó cô nói với Lam Khả, “Tạm biệt chị Lam!” Nói xong, hai người cùng hướng phía cầu thang rời đi.

Lam Khả nhìn bóng lưng Nhan Đình tay trong tay đi xuống lầu, trong mặt lộ ra tia thương cảm khó giấu. 

*****

Chiếc xe sang trọng dừng trước cổng toà nhà màu trắng xoá. Một màu trắng tang tóc, tịch mịch. Nhan Đình và Nhan Hạ cùng nhau bước xuống xe. Đi qua hàng loạt tấm kính trong suốt, bọn họ đi mãi tốt cuộc cũng tới một căn phòng nằm tận sâu trong tầng hầm. Cánh cửa sắt kiên cố đứng hiên ngang trước mặt đoàn người vừa tiến vào. Bên cạnh Nhan Đình và Nhan Hạ là ba người mặc đồ trắng vô cùng nghiêm chỉnh. Trong mắt bọn họ không có chút tia tình cảm, chỉ có sự phục tùng tuyệt đối. 

“Mời ngài.” Sau khi đi đến cánh cửa sắt kia làm một vài thao tác nhận dạng danh tính, một người áo trắng liền đi đến bên cạnh Nhan Đình làm động tác cúi người vô cùng kính cẩn. 

Nhan Đình sau khi mặc chiếc áo màu trắng do một trong những tên áo trắng đưa đến, anh nhìn sang Nhan Hạ bên cạnh hiện giờ đang một cục bông trắng che kín toàn thân, nở nụ cười nhẹ nhàng nói, “Nhớ đừng cởi áo ra đấy. Bên trong lạnh lắm.”

“Vâng ạ.” Nhan Hạ cười đáp, hai tay nắm chặt túi áo làm bộ dáng chuẩn bị.

Nói xong, Nhan Đình nắm tay Nhan Hạ vào trong căn phòng phía sau cánh cửa sắt kia. Phía sau, đám người mặc đồ trắng nhìn Nhan Đình với ánh mắt khó hiểu.

Sau một lúc, rốt cuộc bọn họ cũng tới một phòng chứa tách biệt vô cùng lạnh lẽo. Giống như trái tim của ai đó bây giờ. 

“Cô ấy thế nào?”

“Xác của phu phân Cố Mặc hiện đang được bảo quản trong ngăn tủ đông để đảm bảo phần da thịt không bị thối rữa. Nhưng phần cánh tay bằng máy kia của cô Mặc đã bị rỉ sét vô cùng khó coi. Không biết ngài có muốn chúng tôi thay bộ cánh tay mới không?” 

“Không.” Nhan Đình đột nhiên lạnh giọng quát, thanh âm trầm xuống vài phần. “Cánh tay đó các người cứ lau chùi cho cẩn thận, nhưng tuyệt đối không được tháo nó ra. Rõ chưa?”

Tên áo trắng kia vội cả kinh, sau đó liền cúi đầu nhỏ giọng nói, “Vâng.” 

Nhan Hạ ở bên cạnh lúc này đang mải nhìn mọi thứ xung quanh. Mọi thứ đều màu trắng làm cô có chút hiếu kỳ. “Ba ơi, mẹ ở đâu vậy? Sao ở đây lại toàn màu trắng thế?” 

Nhan Đình lúc này xoay sang phía Nhan Hạ, ánh mắt nặng nề lúc nãy như chưa từng xuất hiện. Anh cúi đầu giải thích. “Mẹ của con đang ở sau tấm kính màu trắng này.”

Lời anh vừa dứt, tấm kính được từ từ kéo đi, lộ ra một thân ảnh nhợt nhạt của một người phụ nữ thon gầy. Ánh mắt cô nhắm chặt như đang ngủ. Làn môi cô khô đã lại nhăn nhúm. Mái tóc dài của cô giờ đây chỉ còn lác đác vài cọng, lộ ra da đầu trắng xoá. Nhưng gương mặt cô do được bảo quản hiệu quả nên vẫn láng mịn không hề có một nếp nhăn nào. Cô được đặt ở tư thế thẳng đứng, hai tay nắm chặt đặt ở hai bên. 

“Mẹ ơi!” Nhan Hạ kêu lên. Vừa nói, cô vừa vội vàng chạy đến tủ kính trong suốt kia nhìn qua nhìn lại. 

Ở đằng sau, Nhan Đình nhìn bóng dáng cô con gái nhỏ của anh đang vui vẻ ngắm nghía mẹ của mình qua tấm kính kia, ánh mắt anh bỗng trở nên nhu hoà. Đã lâu lắm rồi anh mới thấy con bé vui như vậy. 

Sau một hồi lâu, anh rốt cuộc mới dám nhìn thẳng người con gái mà anh luôn ngày đêm thương nhớ kia, Chợt, một cảm giác đau nhói chợt dâng lên trong lòng làm anh không thể thở nổi. Nhan Đình hai tay ôm ngực, đầu gối khuỵu xuống đất, trên mặt anh là một biểu cảm vô cùng đau đớn. 

Những người áo trắng thấy vậy liền nhanh chóng đi đến lấy ra một vỉ thuốc đã chuẩn bị sẵn trong túi đưa lên miêng Nhan Đình để anh nuốt xuống. Nhan Hạ thấy ba mình ở đằng sau đang kêu lên đau đớn thì cũng quay lại kêu lên, “Ba! Ba có sao không?”

“Mau đưa chủ tịch ra ngoài.” Một tên trong đám người áo trắng thấy vậy liền nói. 

Nhan Đình nghe xong vội kêu lên, “Không được. Con gái tôi còn muốn thấy mẹ nó. Không được rời đi.” Vừa nói, tay anh vừa ôm ngực đau đớn. 

Đám người áo trắng vội dừng lại, ánh mắt bọn họ đều nhìn nhau. Sau đó một người trong đám bọn họ nhỏ giọng nói, “Chủ tịch, ngài đừng đau buồn nữa rồi lại sinh bệnh. Vợ cũng con gái ngài đều đã mất trong vụ tai nạn máy bay tháng trước rồi.”

Nhan Đình như vừa tỉnh khỏi cơn mê. Cơn đau phía ngực trái của anh bây giờ đã không còn đau như trước. Nhưng cũng có thể là vì bây giờ anh chẳng thể cảm nhận được cơn đau nào được nữa. Anh đưa mắt nhìn xung quanh toàn một màu trắng xoá. Bóng dáng của con gái anh dường như đã biến đâu không thấy. 

Nhan Đình lúc này đột nhiên trở nên hoảng loạn. Anh đưa mắt nhìn xung quanh hét lớn, “Con gái tôi. Không thể nào. Nó vừa nãy vẫn còn ở đây mà. Nhan Hạ, con đang ở đâu. Đừng chơi trốn tìm với ba nữa. Ra đây đi con gái. Ba ở ngay đây này. Ba xin lỗi. Ba xin lỗi…”

Lẽ ra ba không nên làm việc đó. Lẽ ra ba không nên phản bội mẹ con. Lúc đó, chỉ vì một thú vui nhất thời mà ba đã vô tình đánh mất cả gia tài vô giả của mình vào tay thần chết. Rốt cuộc thì vẫn không có cách nào vãn hồi được nữa. Không còn được nữa…

Nhan Đình cúi đầu, che đi giọt nước mắt lăn dài trên má, ánh mắt anh đỏ ngầu không có độ ấm.

Mỗi đêm anh đều suy nghĩ, giá như lúc đó anh không đưa nhà mình đi du lịch ở hòn đảo đó. Giá như đêm đó anh không say rượu để Cố Mặc bắt gặp cảnh tượng kia. Giá như anh đã ngăn hai người lại, đừng để cho hai mẹ con đi chuyến bay đó. 

Giá như anh không phải nói giá như thêm một lần nào nữa. 

Cố Mặc, anh thực sự nợ em cả cuộc đời này. Chính em là người đã cứu sống anh bằng cánh tay đó. Nếu như lúc đó không có em chắn giúp anh một nhát dao thì đã không có anh của ngày hôm nay. Không có em thì anh vẫn sẽ là một thằng côn đồ đầu đường xó chợ không biết gì ngoài những cặn đáy của xã hội. Không có em động viên anh vượt qua những khó khăn thì anh đã nằm lê lết trên đường và sống một cuộc đời bữa đói bữa no. Nhưng giờ đây chỉ vì sự dại dột của anh mà anh đã để em phải rời đi một lần nữa. 

Em có biết mỗi đêm anh bị dày vò như thế nào không. Trái tim của anh bây giờ dường như chỉ sống để trả giá cho lỗi lầm này mà thôi. Nhưng dường như không có gì anh làm mà có thể bù đắp lại được nỗi đau khốn cùng kia. 

Giờ đây, nếu như ông trời cho phép anh quay lại thì anh thà làm người ngồi trên chuyến bay đó còn hơn là phải sống một cuộc sống không có em và con. Nếu như đây là sống thì anh thực sự chẳng muốn sống nữa. 

Phải chăng bây giờ anh chính là đang trả giá cho hành động dại dột của mình đêm đó. Nếu vậy thì có chẳng phải là anh đã trả hết tội lỗi rồi không phải sao. Vì sao ông trời lại dày vò anh lâu như vậy. 

Thấy sắc mặt Nhan Đình trở nên tái nhợt, một người áo trắng đột nhiên lên tiếng. “Thưa ngài, chúng tôi có tin vui cho ngài.”

Nhan Đình chậm rãi ngẩng đầu. Thấy vậy, tên áo trắng nói tiếp, “Chúng tôi đã lấy được vật trong tay mà phu nhân đã nắm chặt trong tay vào ngày hôm đó. 

Nhan Đình nghe xong vội kêu lên, “Cái gì? Đó là cái gì? Đưa tôi xem.”

Tên áo trắng vội lấy từ trong túi áo một cái bọc trong suốt, trong đó là một mảnh giấy đã ngả màu. “Đây có lẽ là lá thư mà phu nhân muốn gửi đến ngài. Vì bức thư đã bị dính nước nên chúng tôi đã cố gắng phục chế lại nhưng chỉ được có hơn phân nửa.”

Nhan Đình nhanh chóng nhận lấy. Bàn tay anh run rẩy cầm lá thư đã được tỉ mỉ chấp vá lại, sau đó từ từ mở ra. Trong thư đúng là nét chữ của Cố Mặc. Những con chữ đã bị dính nước nên đã trở nên nhoè đi. Nhưng Nhan Đình đã quá quen thuộc với nét chữ của cô nên anh vẫn có thể nhìn ra. Trong thư viết:

Gửi Nhan Đình 

Nếu anh đọc được lá thư này thì có lẽ em đã rời khỏi nơi này cùng với con của chúng ta. Mặc dù em vẫn không muốn tin những gì xảy ra đêm đó là sự thật, mắt em lại không phép em tự lựa dối chính mình. Lúc đó, em thực sự chỉ mong đó chỉ là mình nhầm, là ảo mộng của chính bản thân em. Nhưng không, anh thực sự đã ở đó. 

Có lẽ là anh thấy em không trọn vẹn nên anh mới muốn tìm một người khác để lấp đầy khoảng trống đó. Hay là có lẽ anh không có cố ý. Bây giờ em thực sự không muốn biết nữa. Em chỉ biết là mặc cho sự việc đã xảy ra, em vẫn không có cách nào ngừng yêu anh. Chúng ta đã trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống này nên em là người hiểu anh rõ hơn ai hết. Em biết anh làm mọi việc luôn có lý do của mình. 

Vì thế em sẽ tin anh lần này. Em sẽ tin vào trái tim mình mách bảo rằng anh làm điều này là có lý do của mình. Và anh cũng đừng lo. Con chúng ta không biết gì hết. 

Em sẽ về nhà đợi lời giải thích của anh. 

Ký tên,

Cố Mặc

 

Nhan Đình cầm lá thư trong tay lên run rẩy. Những giọt nước mắt lúc nãy anh đã cố gắng níu giữ giờ đây đã chực tuôn trào. Từng giọt nước mắt thấm vào tờ giấy làm những miếng kéo dán co lại. 

Cố Mặc, vì sao em còn chưa chờ lời giải thích của anh mà đã ra đi sớm như vậy.

Vì sao em lại chọn tin tưởng một thằng cặn bã như anh. Vì sao lại không hận anh để anh không phải sống trong nỗi dày vò này. 

Vì sao em lại bỏ anh một mình…

Cố Mặc, em biết không, anh thực sự cũng mong đây chính là ảo mộng của chính mình. 

 

— HẾT —

Bài cùng chuyên mục

Niên Hạ

Niên Hạ (3 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 441

Tuệ Như

Tác giả viết hay lắm. Ủng hộ tác giả nha

Ý cảm ơn món quà hào phóng của bạn nhe ^^  Chúc bạn buổi tối vv


Kim Dung Triệu

Tuệ Như (3 năm trước.)

Level: 8

87%

Số Xu: 410

Tuệ Như đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Tác giả viết hay lắm. Ủng hộ tác giả nha


Niên Hạ

Niên Hạ (3 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 441

Thời Thu

Dạo này Hạ Hạ ít online quá, k bt mấy vụ rắc thính trên chatbox, tối nay vào hóng nhé!

Ối có á? Để tối nay Hạ vào hóng xem


Ong Ong

Thời Thu (3 năm trước.)

Level: 12

64%

Số Xu: 801

Niên Hạ

Ý Anh Ong Mật đại giá quang lâm. Cám ơn món quà của anh nhe ^^

Dạo này Hạ Hạ ít online quá, k bt mấy vụ rắc thính trên chatbox, tối nay vào hóng nhé!


Niên Hạ

Niên Hạ (3 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 441

Thời Thu

Gởi bé Hạ muôn vàn trái tym!

Ý Anh Ong Mật đại giá quang lâm. Cám ơn món quà của anh nhe ^^


Ong Ong

Thời Thu (3 năm trước.)

Level: 12

64%

Số Xu: 801

Gởi bé Hạ muôn vàn trái tym!


Ong Ong

Thời Thu (3 năm trước.)

Level: 12

64%

Số Xu: 801

Thời Thu đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Hạ Hạ giỏi quá! Viết truyện rất logic nha (con chim và máy bay)!


Tử Nguyệt Rika

Tử Nguyệt Rika (3 năm trước.)

Level: 10

84%

Số Xu: 4279

Niên Hạ

Cảm ơn góp ý có tâm của bạn nhe. Tại mình để tai nạn máy bay làm ẩn dụ cho chú chim ở đầu truyện ý. Mà mình thấy ý...

hihi, bạn viết đúng là hay hơn hẳn mình viết á, mình viết kém lắm ...


Niên Hạ

Niên Hạ (3 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 441

Thanh Liễu Tử

xúc động ghê:( khá thương cho bé Nhan Hạ và mẹ của cô bé;-; cô bé không biết gì mà cũng đi theo mẹ luôn:(

Cảm ơn bạn đã ghé qua truyện nhé ^^


Thanh Liễu Tử

Thanh Liễu Tử (3 năm trước.)

Level: 8

72%

Số Xu: 573

xúc động ghê:( khá thương cho bé Nhan Hạ và mẹ của cô bé;-; cô bé không biết gì mà cũng đi theo mẹ luôn:(


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Phong Diệp Khánh Đan Phong Nhàn Hinami Yoru Chauanh Pham và 245 Khách

Thành Viên: 61938
|
Số Chủ Đề: 9157
|
Số Chương: 28426
|
Số Bình Luận: 117022
|
Thành Viên Mới: Shein Nick

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5