Đừng quá tò mò về người chết

Đừng quá tò mò về người chết
Thích Theo dõi

Tôi biết khi nói về ma thì trong số các bạn có người tin có người thì không. Đa phần chúng ta sẽ bảo: “Ma làm gì có thật cơ chứ”, thế nhưng trong lòng ai cũng có chút sợ hãi khi cảm thấy xung quanh đang có ai đó bản thân không nhìn thấy được và chính trí tò mò của chúng ta sẽ làm cho ta tìm hiểu về nó. Ông tôi hay dặn: “Hãy để yên cho thế giới của họ, đừng đụng chạm đến nếu không sẽ phải trả giá”. Trước đây tôi nghĩ họ chỉ là những hồn ma thì làm gì được chúng ta, cho khi biết đến câu chuyện này tôi mới nhận ra mình đã lầm.

Có một chàng trai nọ không tin là ma có thật trên đời, thế nên khi tham gia vào chuyến tham quan Đà Lạt, cậu tìm đến những nơi nổi tiếng ma ám như biệt thự trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ngôi nhà trên đèo Prenn và các khách sạn. Khi tới những nơi đó, cậu thường đợi lúc nửa đêm khi trời trở nên hiu hiu lạnh, ánh trăng bắt đầu bị che khuất bởi bóng đêm và xung quanh không một bóng người, anh bật truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn lên nghe, hoặc mở đèn đọc truyện của Người khăn trắng. Thế nhưng sau cả tuần thử như vậy nhưng không gặp, cậu trở nên chán nản và cậu quả quyết không có ma trên đời này, mãi đến tận lúc về Sài Gòn.

Trở về từ Đà Lạt, cậu cứ thấy trong người khó chịu và có cảm giác nặng nề, đi khám sức khỏe thì bác sĩ bảo:”Cậu ốm đi nhiều nhưng không hiểu sao cân nặng lại tăng lên đáng kể, thậm chí còn hơn cả người phát triển đấy”. Cậu vốn không nghĩ ngợi nhiều nên cứ cho là chắc đang bị lãi hay trùng gì đó trong bụng nên đi uống thuốc. Vài ngày sau cậu đi gặp mặt tụi bạn, khi vừa tới cậu nghe bọn đó đang bàn về chuyện mới có thêm người nhìn thấy ma trên căn nhà mà nơi cậu đã ở lúc còn trên Đà Lạt, thậm chí người đó còn chụp hình lại và đăng lên mạng. Chàng trai này quả quyết khẳng định với bạn:”Không hề có ma trên ngôi nhà kia, chính tao  đã qua đêm tại nơi đó đây mà, còn hình ảnh kia chỉ là photoshop  thôi, có bọn ngu mới đi tin”. Thế nhưng tụi bạn vẫn khăng khăng: “Bức hình đó trông rất thật và những người chuyện chỉnh ảnh  cũng khẳng định rằng bức ảnh chưa từng qua chình sửa, không tin thì mày về nhà lên mạng xem thử đi sẽ biết tao nói đúng hay sai”.

Cậu về nhà, mở máy tính lên và tra “Bức ảnh chụp được ma trên biệt thự hoang đèo Prenn”. Vừa qua giây sau, những bức ảnh hiện ra, cậu vẫn cứ nghĩ đây là giả cho nên lòng không một chút sợ sệt. Cho đến khi cậu nhìn kĩ hơn và đó là lúc cậu nhận ra, tất cả các hồn ma ở trên đều mang một khuôn mặt, đó là khuôn mặt của cậu với đôi mắt đã bị móc mất và đâu đó nơi hốc mắt là hai hàng máu chảy ra. Biểu cảm của khuôn mặt cậu trong bức hình thế hiện cậu đang rất hoảng sợ pha lẫn bất ngờ. Giống hệt như khi màn hình chợt tắt đi, cậu thấy phản chiếu trong đó là một cô gái đang ôm chặt lấy người cậu, hai chân thì quẩn quanh bụng. Và ánh mắt chàng trai ngày càng to hơn khi hai bàn tay kia vuốt dần từ cổ lên mặt cậu. Tuy nhiên ánh mắt kinh ngạc đó không còn nữa khi bàn tay khô cằn đó dừng lại nơi mi mắt cậu. và ngón tay ấn dần xuống đồng tử, con ngươi lúc bấy giờ như một bọc nước yếu ớt bị đạp bới bàn chân vô tình nào đấy. Không chịu được lâu hơn, những con ngươi nổ tung sao đó văng đầy những nước màu trắng đục ra màn hình. Và cô gái kia lấy cặp bao mắt còn sót lại trong cái hốc mắt kia như món quà lưu niệm đất Sài Gòn. Tuần sau, cảnh sắt tìm thấy cậu gần như phân hủy hết, phần miệng đã bắt đầu xuất hiện những sinh linh nhỏ bé mà ta hay gọi là giòi. Trông cậu bây giờ giống hệt như bức ảnh hôm nào cậu đã nhìn.

Đến đây là kết thúc câu chuyện, kể từ ngày đó tôi không còn nghe ai nhắc về chàng trai can đảm của chúng ta lần nào nữa, thật đáng tiếc. Có mấy khi mà tôi được thấy một người như vậy chứ. Vì thường khi đi ngang nơi tôi ở, mọi người toàn chạy cho nhanh và tôi nghe được tiếng xì xầm: “Trong nhà đó có ma đó, đừng nhìn lại kẻo bị bắt hồn mất”. Quả thật hồi còn sống tôi cũng sợ ma y như họ vậy nên tôi không trách họ. Nhưng vì nhiều người sợ ma như vậy nên  tôi rất cô đơn và ít có ai làm bạn, thôi cũng mặc người đời, dù sao cũng có một người nọ đã làm bạn với tôi gần được cả tháng trời thậm chí người  đó còn cho tôi cặp mắt của chính anh ta, hoặc ít nhất tôi nghĩ vậy. HAHAHA!!!

Bài cùng chuyên mục

Ngọc Thế Ngô

Ngọc Thế Ngô (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 3

66% (2/3)

Bài viết: 2

Chương: 0

Bình luận: 3

Lượt thích: 5

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 16/06/2017

Số Xu: 28

Lão Yêu Vạn Năm

Có lẽ nên như vậy. Chứ cứ bô bô thế này không bị spam mà bị mấy lão kia bắt gặp cũng dẹo :))

spam mất r cha


Xanh

Xanh (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

92% (46/50)

Bài viết: 17

Chương: 6

Bình luận: 148

Lượt thích: 98

Lượt theo dõi: 20

Tham gia: 23/01/2017

Số Xu: 804

cái đoạn cuối :v :v


Lão Yêu Vạn Năm

Lão Yêu Vạn Năm (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

63% (51/80)

Bài viết: 18

Chương: 14

Bình luận: 149

Lượt thích: 116

Lượt theo dõi: 15

Tham gia: 24/10/2016

Số Xu: 1186

Linh Phong

Phái? Dòng tộc? Chúng ta nên riêng để nói cho rõ nhỉ. :P

Có lẽ nên như vậy. Chứ cứ bô bô thế này không bị spam mà bị mấy lão kia bắt gặp cũng dẹo :))


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bé Con Sazuki Miyazono Duong Nguyen Vũ Xương Huỳnh Ninh Y Mạc Phàm Kookie Bánh Ngân Kim Bamboo_ Army và 116 Khách

Thành Viên: 25997
|
Số Chủ Đề: 4562
|
Số Chương: 15448
|
Số Bình Luận: 30930
|
Thành Viên Mới: Bamboo_ Army