Một và duy nhất

Một và duy nhất
Thích Theo dõi
Một và duy nhất
Bình chọn
  • Một và duy nhất
  • Tác giả: Grass
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 358 · Số từ: 653
  • Bình luận: 3 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

“Bản thân bạn chưa đủ để bạn tự hào hay sao” (Phạm Lữ Ân)

Mỗi sự hiện hữu là một BẢN THỂ. Và sự hiện hữu của ta trong cuộc đời này cũng vì một sứ vụ riêng biệt. Mấu chốt quyết định sự thành đạt nằm ở chỗ nhận ra và phát huy giá trị ấy của riêng mình.  

Mỗi sự hiện hữu là một MÓN QUÀ. Một món quà quý giá mà thượng đế đã tạo ra cho cuộc sống. Những giọt nước mắt của mẹ khi bạn bị thương, sự lo lắng của bạn bè khi một điều bất trắc xảy đến với bạn, sự tức giận của mọi người xung quanh khi bạn lạc lối. Đó không phải là sự tôn trọng của mọi người với bạn hay sao. Bởi lẽ bạn cần trong cuộc sống này. Để sống, và để có ích.

 Mỗi sự hiện hữu là một YÊU THƯƠNG VÀ CỐNG HIẾN. Ta như một mắt xích độc lập. Ta sống trong chuỗi mắt xích gắn bó với nhau, sống cho sự sinh tồn của hơn bảy tỉ người còn lại trên thế giới. Có khi nào lắng nghe một bài diễn thuyết của một nhân vật truyền cảm hứng, bạn ngay lập tức làm việc? Có khi nào biết đến một mảnh đời bất hạnh bạn muốn cho đi? Đã từng một lần đúng chứ? Vậy  xin chúc mừng bạn. Dẫu chỉ một lần ta cũng từng rung động và muốn sống vì người khác, muốn trở nên có ích, muốn khẳng định sự tồn tại của mình. Thanh xuân làm gì nếu không phải để cống hiến?  Cuộc đời để làm gì nếu không phải để cho đi?

Và mỗi sự hiện hữu là một điều QUÝ GIÁ.

Bạn đã từng thất bại đúng chứ? Tôi cũng thế. Hay ngay lúc này bạn đang mang trong mình sự mơ hồ và thất vọng. Vì những lời bàn tán, vìsự thành đạt của một ai đó, vì những định hướng về tương lai và hoài bão của những người đồng trang lứa. Còn bạn, bạn lại quá thấp kém? Một khi những suy nghĩ tiêu cực ấy còn tồn tại, cả bạn và tôi đều không thể phát triển. 

Là chim thì phải bơi. Tôi, tôi chỉ giản đơn là một kẻ lỡ rơi vào bẫy tình của văn chương, và bây giờ tôi đang viết để những dòng này có thể lay động phần người trong bạn. Vậy bạn thì sao? Bạn là ai? Và cần phải làm gì? Là ai, đó không hẳn là một danh từ, đó có thể là một động tự đẹp. Nếu đã tìm ra câu trả lời hẳn bạn đã biết phải làm gì rồi chứ? Hành động. Thế thôi. Và chỉ khi hành động, tất cả sẽ bắt đầu. Và chỉ khi hành động, bạn sẽ đón nhận một kết thúc đẹp cho chính mình. Không hẳn vì bạn đã thành công nhưng vì bạn đã không bỏ lỡ cơ hội để tìm ra chính mình,

Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn. Nếu những dòng này mang lại cho bạn những tác động hay những định hướng, điều đó thật tuyệt vời. Và hãy nhớ rằng: có thể ta không trở thành số một nhưng ta phải là chính mình tốt nhất.

Vậy còn chờ gì nữa. Hãy nghĩ và hành động. ” Hãy cứ khát khao. Hãy cứ dại khờ” (Steve Jobs) 

Bài cùng chuyên mục

lê vy

lê vy (7 tháng trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 3

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 15/05/2018

Số Xu: 10

mọi người cho mình xin lỗi.  Xin sửa lại " Là chim thì phải bay"

 


lê vy

lê vy (7 tháng trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 3

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 15/05/2018

Số Xu: 10

em cảm ơn

 


Phan Hồng

Phan Hồng (7 tháng trước.)

Level: 12

89% (313/350)

Bài viết: 43

Chương: 5

Bình luận: 541

Lượt thích: 932

Lượt theo dõi: 256

Tham gia: 26/06/2016

Số Xu: 204

Bạn vui lòng sửa lại những lỗi về khoảng trắng đã được bôi cam để bài viết được xét duyệt!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thần Tiên Tỷ Tỷ Hạ Tiểu Vy thu nguyen thi anh ngocquy vuthi Như và 104 Khách

Thành Viên: 17934
|
Số Chủ Đề: 3724
|
Số Chương: 12097
|
Số Bình Luận: 24080
|
Thành Viên Mới: Như