Sài gòn! Những ngày đầu của trưởng thành.

Sài gòn! Những ngày đầu của trưởng thành.
Thích Theo dõi
Bình chọn

Ngồi lẳng lặng trước hàng ghế đá, mới thấy xóm trọ nay khác quá. Không còn thấy sự rôm rả, sôi động có chút hơi ồn của buổi chiều. Không còn nghe thấy tiếng cô phòng 16 cau có dò hỏi chồng nhắn tin, gọi điện cho cô nào. Cũng không thấy tiếng bà mẹ khó tính phòng 17 dục dã con học bài. không khí buổi sáng yên bình đến lạ.
Tôi một cô gái vừa bước sang tuổi 19, mới lên thành phố chưa được bao lâu. Ngày ngày, như bao con người ở Sài Gòn hoa lệ này, sáng sớm tinh mơ đã vội vàng rời bỏ tấm chiếu thân yêu chạy theo bao sự lo toan cuộc sống, chiều về lại ăn vội vàng, học vội vàng, rồi đến lớp cũng vội vàng. Cuộc sống cứ thế tiếp diễn cho đến khi tôi chợt nhận ra tôi cần phải có khoảng lặng để suy nghĩ về thời gian qua. Tôi nhận ra tôi và mọi người phải chăng đang sống quá vội. Chẳng có thời gian cho bản thân, những cuộc điện thoại về nhà cũng ít hơn, bạn bè cũng chẳng còn vô tư như trước. Ngày còn đi học mày có tiền thì mày bao, tao có tiền thì tao bao, chẳng chút tính toán. Nhưng khi rời xa vòng tay cha mẹ rồi thì đến cọng rau thôi cũng phải chia đôi tiền. Rồi nó có công việc của nó, mình có công việc của mình, 2 đứa ở chung nhưng chẳng còn cười nhiều như trước nữa. Ngày đó, cũng lâu rồi cứ nghĩ rằng chỉ cần ta ngoan ngoãn, học giỏi, vâng lời khiến ông bà cha mẹ vui lòng là được rồi. Nhưng rồi thấy ông bà cha mẹ ngày càng già yếu đi thì tôi chẳng còn nghĩ đơn giản như vậy nữa. Trong đầu bây giờ luôn có suy nghĩ sẽ cố gắng hết sức để ông bà cha mẹ không còn vất vả nữa. Cứ thế tôi bị cuốn theo nhịp sống của thành phố lúc nào không hay.
Phải chăng trưởng thành là lựa chọn?

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: KK7 Gia Cát Khác Bóng Ma Độc Hành Trần Ngọc Tuyết Mai Hoài Nam Hoàng Tuyết Vy Phan Thanh Thảo Thanh Hương và 114 Khách

Thành Viên: 22315
|
Số Chủ Đề: 4236
|
Số Chương: 14388
|
Số Bình Luận: 27288
|
Thành Viên Mới: Ngân Trương