Sinh nhật bạn, bạn có bỏ quên gì?

Sinh nhật bạn, bạn có bỏ quên gì?
Thích

Sinh nhật, rốt cuộc nên mang ý nghĩa gì? Câu hỏi này, tôi tự hỏi rất nhiều nhưng không có đáp án. Mỗi năm tôi đều có một câu trả lời khác biệt và mỗi người lại có những câu trả lời chẳng giống nhau.

Sinh nhật là đánh dấu ta vừa hoàn thành một năm sự sống? Sinh nhật là kỉ niệm ngày này của một năm nào đó trước đây, mình đã may mắn chào thế giới? Sinh nhật là một dịp để tụ họp, bạn bè, gia đình, những người mình yêu quý? Sinh nhật là lúc muốn cảm nhận được sự quan tâm từ người khác? Hay sinh nhật là để chính mình chào một bản thân mới, giống như một lần được tái sinh?

Bây giờ Facebook đã quá phổ biến, thật ra chẳng còn mấy ai dành tâm trí đi nhớ ngày sinh nhật làm gì, vì đến ngày đó sẽ thấy thông báo. Thế rồi chân thành hay có lệ, gửi một tin nhắn chúc mừng, hơn một chút thì chuẩn bị một món quà cho người đó. Và hình như chả ai bận tâm đến ý nghĩa của tất thảy nữa…

Tôi, có thể tự nhận là ngoại lệ cho số đó. Mỗi một người tôi quen mà tôi có cảm giác sẽ thân thiết việc đầu tiên tôi làm chính là nhớ ngày sinh của họ, sau đó sẽ ghi nhớ tất thảy những điều nhỏ nhặt xung quanh. Chính vì tôi không phải là một người hay kết giao và cũng không dễ mở lòng, nên những mối quan hệ đã có tôi đều rất trân trọng. 

Thế nhưng hôm nay, khi đồng hồ điểm khắc chuyển giao, tôi bắt đầu bước sang một tuổi mới, suy nghĩ đầu tiên không phải là sinh nhật mình nên làm gì nhỉ, ai sẽ chúc mình trước nhỉ, hay các bạn nếu không có facebook có nhớ đến sinh nhật mình không. Năm nay, đột nhiên tôi nhận ra: “Ồ, tôi đã quên mất một chuyện quan trọng, ngày hôm nay, đáng ra tôi nên tặng mẹ tôi một món quà!”

Cảm ơn mẹ đã sinh ra tôi! Cảm ơn mẹ đã cho tôi sự sống này! Cảm ơn mẹ vì đã cho tôi có thể yêu thương có thể làm những điều mà tôi muốn! Cảm ơn mẹ vì tất cả!

Nhưng tôi chỉ có thể viết ra thôi, ở trước mặt mẹ tôi tôi lại không thể nào nói được nửa lời. Món quà đã mua rồi không biết làm sao để tặng, những lời mùi mẫn không biết làm thế nào để nói ra. Đó chính là tôi, một tôi giàu tình trong lòng, ngập tình trong con chữ nhưng lại không thể chuyển chúng vào lời.

Năm nay tôi sẽ thi đại học, có lẽ sang năm sẽ không ở nhà, có lẽ tôi sẽ chọn một nơi xa để tới, có lẽ bản thân tôi thực sự đã tìm ra hướng rồi, và cũng có lẽ, tôi sẽ mãi không biết làm thế nào để mở lời với mẹ.

Tôi rất ngưỡng mộ những người có thể làm bạn với cha mẹ, còn tôi thì không. Tôi không biết cách nào để làm nổi. Thế nên, tôi chỉ biết chọn những việc tôi có thể trong những việc mẹ tôi muốn và làm thật tốt. Tôi chỉ biết mua quà sinh nhật rồi đợi cho mẹ đi ngủ sẽ đem đặt cạnh mẹ. Tôi và mẹ không nói chuyện quá nhiều, nên tất thảy tôi đều muốn gửi ở đây: “Mẹ, cảm ơn và xin lỗi, rất nhiều!”

Gửi các bạn: “Hãy yêu thương khi còn có thể yêu thương!”

Tản mạn đầu tiên tuổi mười tám!

Diêu Hoàng Lệ.

Bài cùng chuyên mục

Phùng Tư Hạ

Phùng Tư Hạ (13 giờ trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 1044

Lê Hoàng Diệu

hì, thật tốt, mình thì không quen làm nũng với mẹ, nên...nhưng sẽ thử, lâu lâu tre con chút cũng tốt mà nhỉ... cảm ơn bạn nhìu...

Đúng vậy, kiểu trong mắt mẹ thì mình có bh lớn đâu, lúc nào cx ấu trĩ, nghĩ ngắn, nên dù bao nhiêu tuổi thì mình vẫn có thể làm nũng đc, chiêu đó còn rất hiệu quả nữa. Ở trong mắt những người khác có lẽ là mình vô cớ gây rối hoặc là ko hiểu chuyện thật nhưng với mẹ thì khác, là mẹ con mà, mình ko trẻ con với mẹ thì còn trẻ con với ai được nữa.


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (19 giờ trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

Ống Bơ

Bài viết hay quá tác giả ạ! Tuy bạn nói là không nói được những lời yêu thương mùi mẫn nhưng tôi cảm nhận được bạn rất yêu mẹ mình....

Cảm ơn bạn rất nhiều....hi vọng bản thân mình có thể...


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (19 giờ trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

Phùng Tư Hạ

Ngày xưa tui kiểu ngại nói mấy câu yêu mẹ lắm, lớn rồi học đc cách ngọt mồm từ một đứa bạn rồi về khéo ăn nói hơn. Cx có...

hì, thật tốt, mình thì không quen làm nũng với mẹ, nên...nhưng sẽ thử, lâu lâu tre con chút cũng tốt mà nhỉ... cảm ơn bạn nhìu...


Ống Bơ

Ống Bơ (1 ngày trước.)

Level: 6

85%

Số Xu: 1271

Bài viết hay quá tác giả ạ! Tuy bạn nói là không nói được những lời yêu thương mùi mẫn nhưng tôi cảm nhận được bạn rất yêu mẹ mình.

Tôi cũng thế, cũng là một đứa khó nói chuyện với bố mẹ. Trước đây gần như tôi chẳng nói được lời nào cho tình cảm. Nhưng giờ lớn rồi, tự nhiên nhiều lúc những lời biết ơn lại nói ra được dễ dàng hơn lúc trước, mặc dù nói ra thì vẫn xấu hổ lắm. Bố mẹ cũng rất cần những lời ngọt ngào của con cái. Họ sẽ rất vui. Hy vọng sau này bạn có thể chia sẻ với mẹ mình nhiều hơn nữa.


Phùng Tư Hạ

Phùng Tư Hạ (1 ngày trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 1044

Ngày xưa tui kiểu ngại nói mấy câu yêu mẹ lắm, lớn rồi học đc cách ngọt mồm từ một đứa bạn rồi về khéo ăn nói hơn. Cx có lúc ngại nói từ "yêu" nhưng một vài câu quan tâm và làm nũng thì tui nói nhiều lắm.


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (2 ngày trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

Atsuha Chan

bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt thôi, như chuyện đi học, bố mẹ nói chuyện gì đó thì có thể nói thêm vào hoặc hỏi han xem họ ntn....

Oh, cảm ơn bạn nhìu, nhất định sẽ thử....🥰


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (2 ngày trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

Ayuzawa Kathy

mình cũng không nói nhiều với ba mẹ được, kiểu không biết nói gì, nên cũng ngưỡng mộ mấy bạn thân thiết với ba mẹ lắm

Hì, câu chuyện không của riêng ai, mình cũng vậy nè ...


Lê Hoàng Diệu

Lê Hoàng Diệu (2 ngày trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 976

Yến Trúc

Suy nghĩ được như vậy là bạn đã trưởng thành rồi, chúc bạn thành công hơn nữa, gia đình luôn ở phía sau bảo vệ cho mỗi chúng ta!

Cảm ơn bạn nhiều...


Ayuzawa Kathy

Ayuzawa Kathy (2 ngày trước.)

Level: 9

76%

Số Xu: 2767

mình cũng không nói nhiều với ba mẹ được, kiểu không biết nói gì, nên cũng ngưỡng mộ mấy bạn thân thiết với ba mẹ lắm


Atsuha Chan

Atsuha Chan (2 ngày trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 414

Lê Hoàng Diệu

mình cũng thật sự rất muốn, nhưng vẫn là bế tắc, không biết nên như thế nào, vốn là chuyện chưa từng nên không biết bắt đầu ra sao...  

bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt thôi, như chuyện đi học, bố mẹ nói chuyện gì đó thì có thể nói thêm vào hoặc hỏi han xem họ ntn. (chuyện phiếm thôi chứ xen chuyện người lớn thì đúng toang).


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Cỏ Trang Trương Đỗ Phan Thái Nguyên Muốn Ngủ Cả Ngày Xuân Thu Lã Long Phi Phương Phạm Văn Nguyễn Hoàng Giang Egaki Hide và 167 Khách

Thành Viên: 45352
|
Số Chủ Đề: 6867
|
Số Chương: 22383
|
Số Bình Luận: 96486
|
Thành Viên Mới: Lại Ngọc Hà

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10