Ánh Dương

Ánh Dương
Thích

Tôi gặp lại chị sau mấy tháng xa cách. Chị vẫn vậy, chẳng thay đổi là mấy. Gương mặt xinh đẹp, đôi mắt hay cười nhưng chỉ tiếc là hôm nay chị không chào tôi như mọi khi.

Tôi nhìn nụ cười của chị rồi nhớ đến lời người ta kể về chị. Họ bảo chị là cục pin lan toả năng lượng tích cực đến mọi người. Chị rất biết cách thấu hiểu và an ủi người khác, những người bạn bên cạnh chị mỗi lần gặp chuyện sẽ tìm đến chị để xin cách giải quyết, kể cả tôi cũng vậy.

Chị giỏi giang, xinh đẹp, lại là con nhà giàu có, chị từng là mẫu hình “con nhà người ta” tiêu chuẩn trong truyền thuyết. Ngày chị còn bé, mỗi lần nhắc đến chị,  bố mẹ hay người xung quanh đều kể lại một cách tự hào rằng: “Con bé ngày xưa đoạt hết giải này đến giải nọ, nó biết nhiều thứ, học đều tất cả các môn. Nó giỏi lắm.”

Lúc ấy tôi ngưỡng mộ chị, ngưỡng mộ tất cả những thứ thuộc về chị. Tôi điên cuồng học để được như chị. Chị như ánh dương sáng rọi trong lòng tôi vậy, chị hoàn hảo không tì vết…

Ấy nhưng đến robot còn có lỗi sai thì chị là con người thì sao có thể hoàn hảo toàn diện được.

Ai mà biết được đằng sau cái danh “con nhà người ta” chị đã phải chịu những gì?

Những vết bầm tím trên tay một người con gái gần hai mươi tuổi, vết xước trên mặt, vết rách ở chân hay những cơn đau đầu của chị. Họ có biết chị đã trải qua những gì hay không?

Tôi ở cạnh chị, làm bạn với chị đủ lâu để khiến chị tin tưởng mà thổ lộ tất cả với tôi.

Chị nói chị sợ về nhà, sợ ở nhà, sợ ăn cơm chung với bố mẹ, sợ phải ngồi quây quần với bố mẹ. Chị sợ cái mà người ta luôn ao ước. Chị sợ nơi mà người ta luôn bảo là ấm áp nhất thế giới. Chị sợ “nhà” của chị.

Nhà chị có ba chị em, chị là con cả. Từ nhỏ chị luôn sống trong kỳ vọng của bố mẹ. Chị chăm chỉ học hành từ kiến thức cơ bản đến kiến thức nâng cao. Chị học ngày học đêm, chơi cũng chỉ chơi trong nhà chứ ít khi ra ngoài đường. Chị học nhiều lắm, hầu như tuổi thơ của chị chỉ có sách vở và bút thước.

Chị kể năm lớp ba chị thi khảo sát đầu năm và may sao đứng nhất khối. Bố mẹ chị mừng lắm nhưng cũng chỉ bảo trong năm cần cố gắng nhiều thêm. Chị vì câu nói đó mà học tập ngày càng điên cuồng hơn. Lúc được chọn đi thi học sinh giỏi Toán, chị lại cắm đầu đi ôn luyện đến đêm mới được ngủ, ngày thì ăn vội ăn vàng cái bánh cho đỡ đói. Lúc ấy chị bảo chị còi lắm, có hai chín ba mươi kí thôi, nhỏ hơn mấy bạn trong lớp rất nhiều luôn.

Nhưng năm ấy may mắn không mỉm cười với chị ở môn Toán. Chị không đoạt giải, chị sợ bố nên không dám nói. Ngày bố biết chuyện, bố lôi chị từ chỗ học thêm tiếng Anh về và đánh một trận thừa sống thiếu chết. Cái bàn gấp đập thẳng vào người chị không thương tiếc. Chị đau lắm, lúc ấy chị không giận bố mà chỉ hận mình tại sao không cố gắng hơn nữa để bố phải buồn lòng.

Từ hôm ấy, số lượng bài chị làm lại nhiều thêm gấp bội lần. Chị mệt lắm nhưng lại chẳng dám than nửa lời. Sang năm chị lại được chọn đi thi, lần này là cả ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Toán vẫn chỉ là giải khuyến khích, Tiếng Anh giải ba và đặc biệt nhất là Tiếng Việt chị viết được giải nhất, đứng đầu trường năm đó. Chị đùa rằng chị rất có duyên với Văn. Từ nhỏ đến lớn môn nào thấp chứ riêng môn Văn chị tự tin rằng không cần học nhiều chị vẫn sẽ đạt điểm cao.

Chị trở thành một trong những học sinh xuất sắc nhất của trường cấp một khoá ấy. Cũng từ đó mà chị rất được mọi người yêu quý, bố mẹ cũng hoà nhã hơn với chị đôi chút.

Sau này chị chuyển về khu của tôi ở, chị cũng mới lên cấp hai. Vẫn là học sinh giỏi lọt top mười khối hằng tháng. Đứng đầu lớp hai năm sáu, bảy liền. Chị học nhiều là thế nhưng hình như lớn rồi chị lại nhận ra rằng có học bao nhiêu thì bố mẹ vẫn khắc nghiệt với chị như trước mà thôi.

Cuối năm lớp bảy, chị vốn từ một học sinh giỏi mà tụt hẳn xuống học sinh khá. Cái mác học ngu bị bố mẹ chị gắn từ đó. Bố chị cầm tờ giấy khen xé làm trăm mảnh rồi đánh gãy hai cây gậy.

Đứa trẻ ấy năm đó mới mười ba, mười bốn, ấy vậy mà chị vẫn chịu được. Khi ấy tôi còn nhỏ, thấy chị bị đánh thì rất sợ, chẳng dám ra đỡ lấy chị.

Nhưng từ ngày ấy chị không còn là con ngoan, trò giỏi nữa. Chị học hành vẫn rất tốt nhưng lại không bao giờ lên lại học sinh giỏi. Mấy lúc cười chị chỉ bảo chị yếu môn này môn kia nhưng tôi biết tỏng là chị không thèm làm bài hoặc cố ý làm sai để điểm tụt xuống một ít. Dẫu vậy bố mẹ chị vẫn gán cho chị cái mác ăn hại, ngu dốt, chẳng làm nên tích sự gì. Chị cam chịu.

Lên cấp ba, chị thi đỗ trường bố mẹ mong muốn, thay vì một bữa tiệc chúc mừng thì bố mẹ chị chỉ quẳng lại một câu “chẳng được bằng con nhà A, con nhà B, nó thi đỗ trường chuyên C, trường điểm D.”

Chị lại cười, chị bảo: “Điểm chị thừa vào trường tốt nhưng chị không thích áp lực học hành, chị chỉ muốn tốt nghiệp cấp ba ở mức khá giỏi rồi vào một trường đại học tốt là ổn rồi. Chị không ham mấy danh học sinh trường chuyên đâu nhóc, mệt lắm.”

Chị lớn rồi, thành thiếu nữ rồi. Ở trường cũng có người thích thầm chị, theo đuổi chị nhưng chị không để ý. Tính chị hoà đồng, có thể kết giao nhiều bạn. Trông chị vậy thôi chứ chị khó thân lắm, mà thân được với chị thì người đó cực kỳ sướng luôn. Điển hình là tôi và bạn thân chị này. Được chị chăm lo từng chút, đồ mới, đồ đẹp đều mua cho chúng tôi. Giá mà tôi là người yêu chị thì hay rồi.

Chị hay cười cũng hay khóc, chị thường khóc một mình vì uất ức. Bên ngoài chị luôn bảo là không sao nhưng đêm về lại suy nghĩ rồi lại khóc.

Chị lớn nhưng bố mẹ chị quản chị rất chặt, không cho chị đi chơi, không cho dùng điện thoại, mọi việc phải nằm trong tầm kiểm soát của ông bà. Đến cả tin nhắn cũng phải đưa mẹ đọc. Chị hầu như chẳng có quyền riêng tư nào cả nên thế cả ba năm cấp ba chị không có người yêu.

Với lại ai dám yêu một cô gái như chị, ngày ngày trên người đều là vết bầm, vết tím rất nhức mắt. Ai cũng nhìn chị với ánh mắt thương hại, chị biết chứ nhưng làm sao đây? Bố mẹ chị ngày nào cũng đánh thế này, chị biết làm sao?

Ngày chị nhận được điểm thi đại học, chị vỡ oà. Điểm thi chị đối với nhiều người là khá cao, chị học khối tự nhiên nên những điểm toán lý hoá sinh như thế là rất tốt rồi. Nhưng đau thay cho chị là bố mẹ chị chẳng thèm ngó đến, lại còn thốt ra lời đau lòng:

“Con gái, học ít thôi. Với loại mặt mày càng học càng ngu, học lắm phí tiền mà chẳng được tích sự gì.”

Chị đau lắm, chị không được học ngành chị muốn, chị theo ý bố mẹ rồi mà sao họ vẫn như thế? Chị không hiểu chị sai ở đâu?

Rồi lên đại học, chị tưởng cuộc sống sẽ tách ra khỏi gia đình, sẽ được tự do nhưng số phận trêu ngươi chị. Một lần nữa chị bị giam lại, đi đâu làm gì cũng phải báo cáo cho bố mẹ.

Ngày chị có người yêu, chị thổ lộ nỗi lòng mình với anh ấy, bố mẹ chị biết được, họ vu chị tội bất hiếu, nói xấu gia đình, bêu rếu bố mẹ.

Tin được không một người đứt ruột đẻ ra mình lại đứng trước mặt mình nói ra câu: “Tao căm thù mày, mày đi chết đi, sống làm gì nữa.”

Tệ hơn là khi chị chia tay anh này, quen một anh khác, bố chị bảo chị là đồ rẻ mạt, đồ hám trai, chẳng bằng thứ mạt hạng ngoài đường, bảo chị vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng.

Họ nói những lời nhục mạ chị như chính họ không đẻ ra chị. Họ nói nhiều lắm, chị như chết lặng.

Chị không khóc nhưng tôi biết chị đau lắm… Cái mà người ta gọi là “nhà” lại chính là ác mộng lớn nhất đời chị.

Chị quen rồi câu “Chết đi”

Quen rồi lúc bố chị chỉ thẳng vào chị mà nói “Đồ vô dụng, mày chẳng bằng đứa ôsin nữa.” Hay lúc đánh chị, ông nhẫn tâm nói: “Còn thì nuôi, chết thì chôn, không có đứa này thì còn đứa khác.”

Tôi nghe xong còn sót cho chị nữa. Họ coi chị chẳng ra gì, họ nói tai tiếng đều do chị. Họ khiến chị trở thành con rối chẳng có tự do.

Chị từ trên đỉnh hào quang, đột nhiên rơi xuống vực thẳm. Chị chẳng còn lại gì cả. Người ta bàn tán chị, coi chị như con ngốc. Gia đình ruồng bỏ chị, họ quên đi tất cả thành tựu chị đạt được. Nhìn bố mẹ buông lời cay đắng, chị chỉ lẳng lặng cầm điện thoại đi lên phòng ngồi rồi lại khóc.

Nhiều lần tôi nghe chị bảo chị muốn ngủ thật dài, thật lâu vì trong giấc ngủ chị sẽ không đau, không buồn phiền nữa. Mọi thứ trong giấc mơ rất đẹp. Tôi sợ chị làm điều dại dột nên mỗi sáng thức dậy đều tìm chị đầu tiên. Thật tạ ơn trời vì chị vẫn đứng đó, vẫn cười với tôi rồi hỏi: “Chuẩn bị thi chưa Thu ơi, có gì khó chị kèm cho.”

“Loại học ngu như mày mà đòi kèm ai, em út trong nhà mày hai đứa chưa thấy đoái hoài mà đi kèm con người ta. Đúng là thứ mất dạy. Biến vào nhà dọn đi, chướng mắt.”

Chị nhún vai một cái rồi đi vào nhà. Tầm năm phút sau tôi nghe tiếng đồ vật rơi bể, tiếng quát mắng của mẹ và tiếng hét của đứa em chị. Thế là chị lại bị đánh, tay tôi run lên, nước mắt rơi xuống vì thương chị.

Tôi nghĩ chị sẽ gắng chịu đựng sự tàn nhẫn ấy thêm một thời gian rồi sẽ tách ra ở riêng nhưng chị lại chọn cách tiêu cực hơn…

Chị đi rồi…

Khi tôi hay tin chị mất, tôi chỉ biết run rẩy đứng nhìn người ta chở chị đi rồi lại chở chị về với một cái quan tài gỗ lạnh lẽo.

Chị nằm đó, an tĩnh như đang say giấc ngủ. Chị lại cười rồi… chị có biết bao nhiêu người đang khóc đây không? Sao chị nhẫn tâm thế? Tại sao lại phải rời đi như thế… hả chị?

Ngày đưa chị, nắng ấm lắm. Ấm như tên của chị vậy. Bạn bè đến chào chị lần cuối, ai cũng bảo chị không biết suy nghĩ cho bố mẹ, cho người thân nhưng tự hỏi khi chị còn sống, có ai suy nghĩ cho chị chưa? Có ai hỏi chị đau không chưa? Hay họ chỉ biết chỉ trích, dè bỉu chị thế này thế kia.

Chị à, bên đó có đẹp không? Có còn đau nữa không? Bên đó chắc ấm lắm nhỉ chứ không lạnh như ở đây. Chị đi rồi, chị mang Ánh Dương của em đi rồi. Mong kiếp sau chị sống một đời an nhiên chị nhé.

Tôi khẽ chạm tay vào di ảnh chị rồi mỉm cười: “Chúc ngủ ngon… Ánh Dương của em…”

 

Bài cùng chuyên mục

Trần Mạnh Đức

Trần Mạnh Đức (11 tháng trước.)

Level: 8

66%

Số Xu: 1605

Đáng thương quá. Cô ấy và những người giống cô ấy.


Lưu Ly

Nghé Cam (11 tháng trước.)

Level: 9

66%

Số Xu: 6190

Buồn quá đi, sao lại có nhiều người nhẫn tâm như vậy


Dương Thiên Thu

Dương Thiên Thu (11 tháng trước.)

Level: 9

70%

Số Xu: 4007

Tiểu Từ Hi

Như đọc được chính mình trong truyện vậy. Hóng tác phẩm kế của tác giả nhaaa

Cảm ơn bà đã ủng hộ nha ?


Dương Thiên Thu

Dương Thiên Thu (11 tháng trước.)

Level: 9

70%

Số Xu: 4007

Tiểu Từ Hi

Truyện ý nghĩa quá! Sáng sớm ra làm tui khóc sưng mắt ùi

Thui đừng khóc mè TvT


Tiểu Từ Hi

Tiểu Từ Hi (11 tháng trước.)

Level: 10

92%

Số Xu: 5887

Tiểu Từ Hi đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Như đọc được chính mình trong truyện vậy. Hóng tác phẩm kế của tác giả nhaaa


Tiểu Từ Hi

Tiểu Từ Hi (11 tháng trước.)

Level: 10

92%

Số Xu: 5887

Truyện ý nghĩa quá! Sáng sớm ra làm tui khóc sưng mắt ùi


tuyet ho

tuyet ho (11 tháng trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 444

Truyện tuy buồn nhưng rất ý nghĩa


Dương Thiên Thu

Dương Thiên Thu (11 tháng trước.)

Level: 9

70%

Số Xu: 4007

Murakami Kazuo

có những người không xứng đáng để làm cha mẹ

Truyện dựa trên nhiều câu truyện có thật ý bạn, nhiều người dũng cảm ờ lại nhưng có người chọn cách từ bỏ ?


Murakami Kazuo

Murakami Kazuo (11 tháng trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 1570

có những người không xứng đáng để làm cha mẹ


Thành Viên

Thành viên online: Việt Lang và 70 Khách

Thành Viên: 61456
|
Số Chủ Đề: 9090
|
Số Chương: 28320
|
Số Bình Luận: 116133
|
Thành Viên Mới: An Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5