Cơn mưa năm ấy

Cơn mưa năm ấy
Thích

Cơn mưa năm ấy

Thể loại: Tản văn

Tác giả: Cơn gió lãng du

 

Mưa nhẹ nhàng rơi trong kí ức tôi, mưa lớt phớt bay trên con phố vắng. Mái tóc em bay trong cơn mưa mùa hạ, cơn mưa ấy đang hát…  phải không em? Em vẫn còn nhớ kỉ niệm của hai ta… chứ? Ai ngồi sau xe tôi lướt qua cơn mưa ấy, xuyên qua từng con đường, em khẽ khàng níu lấy vạt áo tôi. Chiếc xe đạp cũ cùng tôi và em phiêu lãng khắp nơi. Nó khó nhọc đèo chúng ta qua bao con phố, chứng kiến từng nấc thang cảm xúc của hai ta. Cơn mưa ấy nó cũng ở đó để thu giữ lại… tất cả.

Em là cơn mưa trong tôi, là tiếng hát từ tận tâm hồn tôi. Làn gió mùa hạ thổi nhẹ hạt mưa trong suốt, vương trên làn mi cong vút của cô gái năm nào. Em hạnh phúc cười đùa và em cũng phũ phàng dứt tay tôi mà đi, lạnh lùng mà lướt qua tôi. Mưa khiến tôi cười nhưng cũng khiến tôi khóc. Ngày mưa ấy để lại là nỗi đau vô bờ, là kí ức tôi muốn chôn giấu nhất.

Tôi không vô tư mà ngắm nhìn từng tinh thể trong suốt ấy rơi từ trời cao nữa, cũng chẳng hồn nhiên chạm vào nó nữa. Mưa với tôi giờ chỉ còn lạnh lẽo và đau đớn tột cùng. Nó lạnh, lạnh lắm… em biết không?

Nếu được trở lại những ngày mưa ấy, liệu tôi có nên gặp em? Có chăng nên yêu, nên say mê em để khi ra đi em để lại nỗi đau này.

Nụ cười ấy vẫn theo tôi từng năm tháng, cánh môi hồng thắm nhạt nhạt màu nước, khuôn miệng chúm chím khẽ cười, em vẫn thế cứ trong tim tôi mà tỏa sáng. Hạnh phúc tôi có giờ trôi theo từng hạt mưa rơi, giờ bay biến hết khiến tôi giữ chẳng kịp. Nói tôi nghe đi tôi nên làm gì… để em… trở lại?

Mưa đẹp mà đau, nó đắng và chát. Nó có thực sự đẹp như thế? Giọt nước mắt tôi lại rơi rồi, nó hòa cùng hạt mưa buốt giá. Trời xám xịt, mưa trắng xóa, gió lạnh cứ không ngừng gào thét, hơi thở tôi khó nhọc mà hắt ra. Trên chiếc giường bệnh này, tôi chỉ có thể gửi vào mưa những lời ca. Tôi đang hát em biết không? Đang ngân lên bao giai điệu về mưa, về tất cả kí ức của chúng ta. Tôi muốn hát đến khi chẳng thể hát, đến khi từng tiếng ca này phải lụi tàn. Nhưng trước khi tan biến tôi vẫn muốn nhìn lại em… một lần nữa. Mưa ơi đưa em về với tôi… được không?

Bài cùng chuyên mục

Tử Nguyệt Rika

Tử Nguyệt Rika (8 tháng trước.)

Level: 10

80%

Số Xu: 3012

ở chỗ tui cũng đang mưa đây mà chưa có người để nhớ ...


Thành Viên

Thành viên online: Cỏ Hoàng Hiệp Thanh Di Mặt nạ và 135 Khách

Thành Viên: 49033
|
Số Chủ Đề: 7282
|
Số Chương: 24201
|
Số Bình Luận: 110071
|
Thành Viên Mới: Chàm Chàm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10