Cùng ăn đậu đỏ, cùng đỗ nguyện vọng một

Cùng ăn đậu đỏ, cùng đỗ nguyện vọng một
Thích

Cùng ăn đậu đỏ, cùng đỗ nguyện vọng một

Hôm nay tôi có hẹn với nhóm bạn đại học, chúng tôi hẹn nhau đi làm đề án về môi trường kinh doanh của một công ty. Địa điểm gặp mặt để làm là quán cà phê nhỏ đối diện trường tôi. Vì quán nằm khá gần trọ nên tôi đã đến sớm hơn so với mọi người. Tôi gọi trước một ly bạc xỉu, cái vị ngọt thanh pha một chút đắng nhẹ khiến tâm trạng tôi trầm ổn hơn.

Quán hôm nay khá yên tĩnh, cho nên cuộc trò chuyện của bàn bên cạnh nhẹ nhàng lọt vào tai tôi. Cũng chỉ là một cuộc trò chuyện bình thường của hai người mẹ có con sắp thi tốt nghiệp với nhau nhưng lại khiến trái tim tôi bỗng đập một cách rộn ràng, tôi bỗng thấy nhớ về cậu, về những kỉ niệm cùng cậu một cách da diết.

Tay tôi khuấy đều ly bạc xỉu nóng, nghe họ nói về việc chọn trường cho con, đặc biệt là sẽ cho con họ ăn món chè đậu đỏ trước lúc thi. Tôi ngẩn ngơ mất vài giây, từng kí ức ngày ấy, ngày chúng ta sắp bước vào kì thi quan trọng của đời người như ào ạt tái hiện lại.

Đã trải qua hơn ba năm rồi, nhưng tôi cảm giác như mình đang ở tại quãng thời gian đó. Cái quãng thời gian cũng giống như lúc này, tôi ngồi chờ cậu đến cùng ôn tập. Cậu bước vào quán nước nhỏ với mồ hồi nhễ nhại do tiết trời tháng sáu oi bức, cậu cười xòa với tôi vì đến trễ, lúc đó tôi chỉ biết nheo mắt lại phạt cậu trả tiền nước cho tôi.

Cậu có nhớ không? Tại lúc đó chúng ta đã miệt mài ngày đêm ôn tập ra sao, vạch ra những bước đi như thế nào, cậu và tôi chúng ta như cặp bài trùng điên cuồng giải đề, điên cuồng ôn luyện.

Cậu là con trai nhưng lại có tính tỉ mỉ hơn đứa con gái như tôi gấp một ngàn lần, cậu chuẩn bị đầy đủ nước uống trong lúc ôn tập, có thêm ít bánh để chống đói, mỗi lúc đến lớp học thêm cậu lại dúi vào tay tôi một hộp sữa nhỏ. Lúc đó tôi thấy rất cảm động, nhiều người trêu ghẹo tôi với cậu là một cặp với nhau nhưng chỉ tôi biết tôi xem cậu là anh em và cậu cũng thế, anh em sát cánh cùng nhau trong công cuộc học tập.

Mãi cho đến một ngày trước ngày thi, cậu điện thoại đến cho tôi:

– Này, chuẩn bị tinh thần xong hết chưa bà. Ngày mai chúng ta chiến đấu rồi.

– Tất nhiên chị đã nạp đầy năng lượng rồi nhé!

– Vẫn chưa đầy đâu, bà đến đây đi đã, chỗ quán chè cô Tám đấy.

Lúc tôi đạp xe đến cậu đã ngồi sẵn ở đó, trước mặt là hai ly chè đậu đỏ. Tôi hỏi cậu sao lại có hứng đãi tôi chè vậy thì bị cậu cốc nhẹ lên đầu:

– Quên giao ước của chúng ta rồi à, cùng ăn đậu đỏ, cùng đỗ nguyện vọng một.

Nghe cậu nói tôi mới chợt nhớ ra đây là giao ước chúng tôi lập nên khi cùng bắt tay nhau ôn tập cho kì thi. Hóa ra chỉ một giao ước nhỏ giữa hai đứa cậu cũng nhớ như in như vậy. Cậu cười tươi như ánh mặt trời đẩy ly chè về phía tôi, chúng tôi cùng ăn, cùng chúc nhau thi tốt. Lúc đó có lẽ tình cảm bạn bè đang dần có sự thay đổi gì đó mà chính tôi cũng không phát hiện ra, hoặc đã sớm phát hiện từ rất lâu rồi.

Lúc nhận được kết quả thi, cả hai đều rất vui mừng vì số điểm đạt được rất tốt và thuận lợi đỗ tốt nghiệp với thứ hạng cao, hai đứa như sắp khóc, cuối cùng thì giao ước cùng ăn đậu đỏ, cùng đỗ tốt nghiệp đã hoàn thành rồi.

Ngày liên hoan lớp, cậu đưa đến một cô bạn gái lớp bên và tuyên bố rằng đây là bạn gái cậu, bỗng có một thứ gì đó vụn vỡ từng chút trong tim tôi. Nhưng tôi chỉ biết khóa chặt nó vào nụ cười và tiếng chúc mừng cậu. Thì ra cậu cố hết sức đạt được thành tích tốt để có thể học cùng trường với cô bạn ấy.

Nhưng mà tôi không đau lòng vì những thứ chưa nói ra thì phải xem nó chưa hề bắt đầu để có thể giữ mãi mối quan hệ tốt đẹp của chúng ta phải không cậu bạn của tôi.

Bây giờ một đứa ở Bắc, một người ở Nam cũng ít liên lạc hơn do bận rộn học tập. Nhưng mong rằng người anh em của tôi, cậu đừng quên nhé, kỉ niệm tốt đẹp ấy của chúng ta vẫn còn mãi.

Này cậu biết làm gì trước kì thi để may mắn không?

– Tất nhiên rồi, cùng ăn đậu đỏ, cùng đỗ nguyện vọng một nhé!

Bài cùng chuyên mục

Hòa Hiệp

Hòa Hiệp (1 giờ trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 179

Tuổi học trò thật nhiều cảm xúc và thật dễ thương 😍😍. Truyện của bạn rất hay.


Thắm Thắm

Thắm Thắm (11 giờ trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 729

Trà My

hay lắm nha:)))

Cảm ơn bạn nhiều nha


Hạc Thủ Nguyệt

Hạc Thủ Nguyệt (3 ngày trước.)

Level: 10

84%

Số Xu: 72

Bài viết này giống truyện ngắn hơn thư tình. Mình chỉ nói cảm nhận của mình thôi. ^^ Nếu không đúng thì đừng để bụng nhé.


Trà My

Trà My (3 ngày trước.)

Level: 7

94%

Số Xu: 3241

hay lắm nha:)))


Lê Lê Quốc Quốc

Lê Lê Quốc Quốc (3 ngày trước.)

Level: 7

68%

Số Xu: 838


Thắm Thắm

Thắm Thắm (5 ngày trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 729

Ong Ong

+ một ngàn lần (nghàn) + Lúc đó (dó)

Cảm ơn bạn nhá

Mình sẽ sửa lại


Ong Ong

Ong Ong (7 ngày trước.)

Level: 11

88%

Số Xu: 13272

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

+ một ngàn lần (nghàn)

+ Lúc đó (dó)


Thành Viên

Thành viên online: Dạ Hy Cỏ Cà Phê Trường Thi Đỗ Phan Thái Nguyên Lặng Thinh Muốn Ngủ Cả Ngày Ngân Nguyễn Phương Ruốc 5 Xuân Thu Lã Phương Anh Nguyễn Nguyễn Hoàng Giang Egaki Hide và 167 Khách

Thành Viên: 45352
|
Số Chủ Đề: 6867
|
Số Chương: 22383
|
Số Bình Luận: 96485
|
Thành Viên Mới: Lại Ngọc Hà

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10