Chương 2: Đường Nhạc

Nhạc Vô Ưu ngồi trong phòng khách nhìn màn hình TV phát sóng buổi họp báo của Tinh Đường, theo như lời trợ lý nói thì Tinh Đường quyết định chi trả một số tiền lớn để đào tạo cho vị minh tinh này, ngay cả nàng cũng nhận được tin tức từ cao tầng Tinh Đường muốn nàng sáng tác hai bài hát cho vị này trong buổi biểu diễn đầu tiên trước công chúng. Thái độ trịnh trọng của Tinh Đường khiến cho Nhạc Vô Ưu rất tò mò vị nghệ sĩ mới Đường Nhạc có điểm gì hơn người để Tinh Đường, một tập đoàn truyền thông lớn nhất liên bang xuất lực ra mặt mời chế tác âm nhạc cấp đỏ như nàng ra tay.

“Buổi họp báo xin được phép bắt đầu! Chào mọi người, tôi là Tổng giám đốc công ty mô giới nghệ nhân khu Đấu La của truyền thông Tinh Đường, tên là Bắc Thiên Hồng. Hôm nay tại sao phải tổ chức  buổi họp báo này, chắc hẳn các vị bằng hữu phóng viên đều đã từ mọi phương diện nhận được tin tức. Mà tôi muốn nói cho các ngươi chính, tin tức của các ngươi biết được còn chưa hoàn chỉnh.” Bắc Thiên Hồng nhìn qua hơn bốn mươi tuổi, thân hình cao lớn, tướng mạo đoan chính.

Tại ngành giải trí, vị này chính là nhân vật có tiếng tăm lừng lẫy. Truyền thông Tinh Đường có khu vực trọng yếu nhất là khu Đấu La, cũng chính là toàn bộ địa khu Đấu La tinh. Truyền thông Tinh Đường bên trong có không ít nghiệp vụ trong lĩnh giải trí như phim truyền hình điện ảnh, âm nhạc cùng nhiều thứ khác song nó lấy quản lý nghệ nhân là chủ yếu. Có thể trở thành Tổng giám đốc khu Đấu La tại lĩnh vực quản lý nghệ nhân này, hắn tại ngành giải trí tuyệt đối có thể dùng “Quyền cao chức trọng” để hình dung, đối tượng nịnh bợ của không ít nghệ sĩ.

Cho nên, hắn vừa xuất hiện, khiến cho Nhạc Vô Ưu cũng như các phóng viên có mặt tại hiện trường giật mình. Đây quả thực không giống như buổi ra mắt của một nghệ sĩ mới xuất đạo, có thể làm cho Bắc Thiên Hồng tự mình ra mặt giới thiệu thật sự quá  khoa trương đồng thời mọi người lần nữa cẩn thận xem xét giá trị của người mới này bởi theo những gì bọn họ biết được thì người đại diện của người này, Nhạc Khanh Linh xuất thân hết sức bình thường.

” Như vậy, tin tức chuẩn xác là gì?” Một phóng viên mở miệng hỏi.

Bắc Thiên Hồng mỉm cười; “Tin tức hoàn chỉnh chính là ta đại biểu truyền thông Tinh Đường  tuyên bố, Đường Nhạc tiên sinh chính thức gia nhập liên minh Tinh Đường. Đường Nhạc tiên sinh chính là nhân vật được Tinh Đường trọng điểm bồi dưỡng để trở thành tinh tế siêu sao trong tương lai. Ca khúc đơn đầu tiên của hắn sẽ do Nhạc Vô Ưu sáng tác và sẽ được trình diễn vào một tháng sau, đến lúc đó, ngoại trừ hai khỏa Hồn Thú tinh bên ngoài, liên bang hết thảy hành tinh đều đồng bộ phát sóng buổi biểu diễn ấy.”

Lời vừa nói ra, toàn trường xôn xao!

Điều này có ý vị gì quá rõ ràng. Ở tại tất cả hành tinh nhân loại sinh sống đồng loạt phát sóng buổi biểu diễn đơn ca khúc đầu tiên của Đường Nhạc, thật sự quá mức kinh người. Trong lịch sử của Tinh Đường truyền thông, loại tình huống này cũng chỉ xuất hiện qua vài chục lần, những người biểu diễn đơn ca khúc đó không người nào không phải là tinh tế siêu sao.

Vì một người mới, Tinh Đường truyền thông không tiếc mời nhà soạn nhạc thiên tài làm mưa làm gió trên mạng xã hội với những bài hát Hit cấp bậc đỏ Nhạc Vô Ưu ra tay. Chỉ cần biểu diễn ca khúc của Nhạc Vô Ưu, muốn không hồng cũng khó chẳng qua muốn có được bản quyền biểu diễn bài hát của Nhạc Vô Ưu phải chi trả số tiền rất lớn cho nên chỉ có những có sĩ nổi tiếng hoặc tiền tài rộng thùng thình mới dám mua hơn nữa tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Nghĩ đến bài hát Just A Dream (tạm dịch là: Chỉ là giấc mơ) được một siêu sao nổi tiếng chi trả 950000 liên minh tệ mua bản quyền biểu diễn 3 năm, mọi người đối với mị lực của người này rất tò mò.

Nam Trừng lúc này cũng không nhịn được tò mò, nhịn không được nói: “Tinh Đường truyền thông có phải điên rồi hay không? Một người mới, cần thiết hay không?”

Lam Tiêu mỉm cười: “Tồn tại tức hợp lý. Truyền thông Tinh Đường không thể nghi ngờ là thông minh, bọn hắn càng như vậy, vị người mới này càng bị người khác chú ý. Chờ đơn khúc sắp phát hành thời điểm, mọi người tự nhiên sẽ mười phần mong đợi. Có Nhạc Vô Ưu vì hắn viết đơn ca khúc chỉ cần trình độ  của hắn không quá kém, thành danh là chuyện sớm muộn. Vị người mới này của truyền thông Tinh Đường nhất định phải có chỗ hơn người mới có thể khiến cho Tinh Đường ra tay hào phóng như vậy.”

Nam Trừng có chút khinh thường nói: “Em không thích nam minh tinh này, chưa gì mà đã trương quá mức không có chút chiều sâu nào cả!”

Đúng lúc này, con trai của hai người họ Lam Hiên Vũ đột nhiên đưa tay chỉ hướng màn hình, nói: “Ba ba mụ mụ, các ngươi xem.”

Tại thời điểm Lam Tiêu nói chuyện với Nam Trừng, buổi họp báo vẫn tiếp tục diễn ra.

Lòng hiếu kỳ của nhóm phóng viên bị khơi dậy, rất nhiều người hối giục: “Bắc tổng, để cho chúng ta nhìn một chút  bộ dạng của Đường Nhạc tiên sinh?”

Bắc Thiên Hồng mỉm cười: “Dĩ nhiên. Hôm nay buổi họp báo, nhằm mục đích giúp Đường Nhạc giao lưu với mọi người. Đường Nhạc, đến đây.”

“Ừ.” Tên nam nhân dưới ánh đèn lập lòe chậm rãi đứng dậy, mặc dù hắn chỉ nói một chữ, nhưng toàn trường tại thời khắc này đều yên tĩnh trở lại. Theo màn hình minh quang mở ra để lộ dung mạo của Đường Nhạc, tất cả mọi người hít một hơi.

Nói đến minh tinh, mọi người nghĩ ngay đó chính những người có dung mạo ưu tú. Làm phóng viên giới giải trí đều nhìn không biết bao vị đại minh tinh cái nào không phải cực kỳ ưu tú? Một người mới thôi có cần làm lớn trận địa như vậy, không ít phóng viên mang tâm lý khinh thường.

Nhưng bây giờ tất cả mọi người đều hiểu ra vì sao Tinh Đường định dốc hết tài nguyên giúp người này trở thành tinh tế siêu sao, trên người Đường Nhạc tựa hồ có một loại khí tràng đặc thù, tản ra sức hấp dẫn mãnh liệt. 

Đường Nhạc, trời sinh là trở thành siêu sao!

“Xoảng!” Ly thủy tinh trong tay Nhạc Vô Ưu rơi xuống sàn vỡ thành nhiều mảnh, ánh mắt nàng nhìn người con trai tên Đường Nhạc

Thời gian dường như ngừng lại, trong mắt Nhạc Vô Ưu chỉ còn có Đường Nhạc, một thân quần áo chính thức màu xanh đậm phẳng phiu, một đầu tóc ngắn màu lam sợi tóc che che ngang trán, lộ ra rất tự nhiên. Trên mặt của hắn không có bất kỳ cái gì trang điểm dấu vết, bởi vì chúng nó hoàn toàn không có chút công dụng gì.

Đôi mắt xanh thẳm mũi cao thẳng. Nét mặt của hắn rất bình tĩnh, hai đầu lông mày mang theo một vệt nhàn nhạt u buồn. Ngoại trừ “hoàn mĩ” bên ngoài, không có bất cứ từ ngữ nào để hình dung được. Anh tuấn nam minh tinh không phải không có, nhưng hoàn toàn không hóa trang, hết thảy đều lộ ra như vậy tự nhiên, cũng chỉ có này một vị. Này đã không phải điển trai. Khí chất u buồn nhàn nhạt, càng khiến người vô cùng thương tiếc, hận không thể ôm hắn vào trong ngực, đi an ủi hắn, vuốt lên nội tâm buồn bã của hắn.

“Chào mọi người, tên của tôi là Đường Nhạc.” 

Cùng thời điểm Đường Nhạc giới thiệu bản thân, Nhạc Vô Ưu lập tức mở miệng.

“Tên của anh không phải Đường Nhạc, tên thật của anh.” Ánh mắt Nhạc Vô Ưu lộ ra sự hoảng loạn, mặc cho nàng nghĩ thế nào cũng không nói ra được cái tên đó. Đại não của Nhạc Vô Ưu ngay lập tức trống rỗng, một loại cảm giác thống khổ khó nói thành lời làm nàng kêu lên một tiếng đau đớn, nàng cúi người ôm lấy đầu mình, một cổ uy áp mạnh mẽ khiến cho mọi thứ trong phòng khách lập tức bị nghiền nát thành nhiều mảnh, cũng may đây là khu biệt thự cao cấp chất lượng vô cùng tốt nên không bị bóp sụp đổ nhưng trên tường mạng nhện chi chít xuất hiện.

Qua vài phút sau, Nhạc Vô Ưu mới hết đau ngã người trên chiếc sô pha dài thở dốc. Nhìn phòng khách bị tàn phá như thể vừa trải qua một trận khủng bố, Nhạc Vô Ưu cảm thấy vô cùng đau đầu, nếu tiểu trợ lý đến nàng nên giải thích thế nào đây? Còn cả phản ứng dữ dội kia, dựa theo kinh nghiệm đọc tiểu thuyết nhiều năm nàng đoán 8/10  Đường Nhạc cùng với khối thân thể này có mối quan hệ gì đó, song nàng không dám tiếp tục nghĩ xuống vì nó thực sự đau quá.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 109 Khách

Thành Viên: 38212
|
Số Chủ Đề: 5773
|
Số Chương: 18575
|
Số Bình Luận: 75155
|
Thành Viên Mới: Nhi Nguyễn