Kẻ ẩn mình trong góc khuất…

Kẻ ẩn mình trong góc khuất…
Thích

   Tôi là một đứa con trai có rất ít bạn, phần nhiều do tính cách hơi trầm của mình. Đứa bạn mà tôi thân nhất tên Minh. Minh khá cao ráo, tính tình hắn còn quái hơn tôi. Hắn luôn mang trong mình vẻ lạnh lùng, tàn nhẫn do chính hắn tạo ra. Nhưng cái vỏ bọc này khá thú vị. Nó khiến cho bọn con gái mê mệt, còn lũ con trai vừa sợ vừa nể. Minh thường có thói quen đắm mình vào gió và bầu trời. Hắn thường nói, hắn chơi với tôi vì chỉ tôi mới chịu được tính cách của hắn. Điều này nghe quả thật hơi vô lí vì bất cứ đứa con trai nào cũng mong được đánh bạn với hắn. Và quả thật,  hắn khá khó hiểu, đến tận bây giờ tôi vẫn không biết hắn muốn gì và thích gì.

   Một ngày, Minh nghỉ học không có lí do. Tôi tới thăm hắn và nhận ra dù biết địa chỉ nhưng tôi chưa hề tới nhà hắn. Tôi và hắn dù có gặp nhau cũng chỉ gặp ở đầu ngõ, nơi lối giao nhau của 2 ngọn hẻm nhỏ. Và luôn luôn ở đấy, hắn bảo tôi nhà hắn ở trong cùng ngõ và dặn tôi không nên đi theo vì nhà hắn khá chật. Tôi cứ hồn nhiên nghe theo, bẵng đi 3 năm làm bạn thân mà vẫn chưa từng vào nhà nhau… 

   Tôi lần theo địa chỉ đi vào trong hẻm. Ngõ hẻm vắng tanh không có lấy một bóng người. Rốt cục là ở đâu chứ? Đây rồi , chắc chỉ khoảng hai dãy nhà nữa. Rồi đột nhiên dừng lại, tôi sững sờ… Không có bất cứ ngôi nhà nào ở đây cả. Trước mặt tôi là một bãi tha ma. Tôi tính quay về thì thấy phát ra từ sau một ngôi mộ lớn ở trung tâm những tiếng thét dữ tợn cùng tiếng mèo kêu, chợt một con mèo đen nhảy ra, móng vuốt trắng đã nhuộm đỏ máu, ánh mắt nó vô cùng hoang dại. Tôi sợ hãi chạy khỏi hẻm ngõ, tim đập ”thịch thịch” kinh hoàng như có ai đang đuổi theo sau.

   Tôi chạy miết không biết bao nhiêu lâu chợt dừng lại trước nhà mình. Vội đi vào nhà quên cả cởi giày. Tôi lao phịch xuống giường, cảm giác vô cùng đuối sức mặc dù từ đó đến nhà tôi chắc chỉ khoảng bốn trăm mét.

   Hôm sau, Minh lại đi học như bình thường. Thái độ của hắn không khác với mọi khi nhưng tôi cứ thấy lạnh gáy.

–  Hôm qua sao mày nghỉ học vậy? – Tôi ngập ngừng mãi mới thốt ra câu hỏi.

   Minh quay sang tôi, trong phút chốc, ánh mắt hắn lóe lên như mắt của một con mèo hoang đen trong đêm.

–  Nhà tao có việc bận – Ánh mắt ấy biến mất, Minh nhếch mép cười, nụ cười khiến tôi rợn sống lưng.

   Mấy ngày liên tiếp sau đó tôi ngồi cạnh hắn cảm giác không khí rất căng thẳng. Tôi cảm giác dường như có một lực nào đó vô hình đang bóp chặt tim mình. Minh lại bình thường với tôi, ít ra là tôi nghĩ vậy. Nhưng ngồi bên cạnh Minh luôn có cảm giác ngột thở và khó chịu, vô cùng mệt mỏi. Chợt một hôm trong tiết thể dục, hắn gọi tôi ra hiên, vỗ vai tôi khẽ nói:

–  Tao nghĩ có lẽ mày với tao không thể làm bạn được nữa rồi. Đừng ngồi cùng nhau nữa, sáng mai tao sẽ xin cô chuyển xuống bàn cuối.

   Tôi ngạc nhiên lặng người. Mất đi thằng bạn thân này, tôi biết chơi với ai bây giờ? Câu này của hắn, đương nhiên tôi sẽ phản đối.

–  Không, tại sao mày lại nghĩ thế?

–  Tin tao đi, chỉ tốt cho mày thôi. Dường như đến cả mày nữa cũng không chịu được tính cách tao rồi. Thế nhé!

   Nó nói xong rồi chạy biến đi mất làm tôi lặng cả người. Cảm xúc của thằng con trai mười lăm tuổi mất đi một thằng bạn thân? Rất trống rỗng! Cứ thế một tuần, rồi hai tuần tôi không nói chuyện với hắn, rồi dường như không gặp mặt Minh nữa. Vậy mà…

   Buổi tối hôm ấy không biết ma xui quỉ khiến thế nào, tôi lại đi qua con hẻm. Con hẻm tối tăm, âm u, rợn rờn. Tôi định đi nhanh qua chợt thấy cái bóng quen thuộc. 

–  Minh đấy à, mày đang làm gì ở đấy thế? – Tôi gọi to, cảm giác như một năm trời không gặp lại Minh, thật là nhớ quá đi mất.

   Minh tiến lại chỗ tôi, giọng hắn như thể gầm dừ cục cằn.

–  Thế còn mày, ra đây làm gì. Đi khỏi đây đi!

   Chợt có tiếng chạy và la hét yếu ớt từ con ngõ. Thấy thế, Minh vội kéo tôi nấp sau một chiếc ô tô đỗ ở gần đó, nó gằn giọng:

–  Ở đây, trật tự, hiểu chưa?

   Tôi vội gật đầu, suy nghĩ bấm loạn… Rồi Minh biến mất. Minh thực sự đã biến mất. Biến mất vào bóng đêm… Tôi không hề mơ ngủ. Hắn đã biến mất theo một cách không tự nhiên và kì lạ nhất. Chợt tôi thấy một đứa con gái chạy ra khỏi hẻm, chân run cầm cập nhưng có vẻ mệt mỏi đến mức không thể kêu la được nữa. Khuôn mặt nó có vẻ quen quen…? Là Phương, một đứa con gái cùng lớp tôi. Tôi muốn giúp nó nhưng Minh đã nói là phải ở yên đây. Có nên giúp nó hay không? Đang suy nghĩ, chợt một con mèo đen ánh mắt rực lửa – ánh mắt này có gì đó vừa quen thuộc, vừa sợ hãi…

 Phương nhìn thấy con mèo đen bỗng hoảng sợ tính tháo chạy nhưng có vẻ như nó không sao chạy được. Con mèo đen tiến tới gần Phương giơ móng vuốt cào xé chân nó, máy nhuộm đầy mặt đường. Nhưng Phương vẫn không hề chống cự, ánh mắt nó trắng dã. Con mèo đen vội uống chỗ máu nó vừa cào, rên lên, rung râu khoan khoái. Còn Phương nó không hề kêu đau, môi nó tái nhợt, mắt nó chuyển sang màu vàng rực rồi cứ thế mà đi khỏi như bị thôi miên.

Tôi khinh hoàng đến tột độ, tính la lên thất thanh thì con mèo đen biến mất. Bên cạnh, Minh bịt mồm, khẽ nói:

–  Im nào, đàn ông con trai mà! – Giọng nói có gì đó rất tinh quái.

–  Nhưng mà con mèo đen đó…

   Minh ngắt lời tôi:

–  Thôi mày về nhà đi, ở lại đây không tốt đâu!

    Hôm sau tôi lặng người khi nghe tin: Phương đã treo cổ tự tử . Từ đó tôi không ngừng bị ám ảnh bởi Minh, bởi con mèo đen. Tôi đã vắt óc suy nghĩ, chắc chắn Minh có liên quan tới con mèo đen… Là mèo của hắn chăng? Hay chính hắn là con mèo ấy? Nhưng thế thì thật phi lí quá! Đến một ngày tôi không có cách nào giải đáp thắc mắc của mình, bèn quyết định sẽ trực tiếp hỏi Minh với cương vị là một người bạn.

–  Rốt cục có chuyện gì vậy? – Tôi kiên quyết hỏi Minh.

–  Chuyện gì là chuyện gì? – Lại lần nữa, ánh mắt Minh lóe lên.

Tôi kiên quyết nhìn thẳng vào ánh mắt ấy. Lần này, tôi không thấy sợ, không thấy mệt mỏi, lạnh gáy khi nhìn ánh mắt ấy của Minh như lần đầu nhìn. Ánh mắt nó xoáy sâu như một dạng thôi miên…

–  Chuyện tối hôm đó, chuyện con mèo, chuyện nhà mày, chuyện mày…

Minh nhếch mép như thể đã biết từ lâu tôi sẽ hỏi, nó nói:

–  Tao sẽ kể cho mày, và chỉ riêng mày. Mày sẽ không nói cho ai chứ?

–  Tất nhiên!

–  Tao là một kẻ ẩn mình dạng mèo… – Minh nói, với giọng vô cùng bình thản.

   Cái gì là kẻ ẩn mình? Lại còn dạng mèo? Thế là sao, thật khó hiểu. Như thể đọc được suy nghĩ của tôi, Minh nói tiếp:

–  Kẻ ẩn mình dạng mèo là những kẻ hóa thân thành những con mèo rồi đi ”ăn” nỗi sợ của kẻ khác, có thể là một con vật, hoặc con người – Từng lời nói của Minh đều khiến tôi ngỡ ngàng nhưng hắn chẳng để tâm, hoặc có biết cũng mặc kệ tôi với dòng suy nghĩ miên man, hắn nói tiếp – Trước đây tao chỉ ”ăn” nỗi sợ của những con vật khác như chim non, chó nhưng dạo này dường như tao không thể kiểm soát được bản thân, còn ăn nỗi sợ hãi của con người.

   Tôi nuốt nước bọt, khẽ nói:

–  Vậy sau khi bị ”ăn” nỗi sợ, kẻ đó…

–  Sẽ tự mình tìm đến với cái chết… – Minh nói bằng một giọng rợn tóc gáy – Tao thường hay chơi với mày vì mày dường như không bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ hãi nhiều, nhưng dạo này tao đôi lúc cũng có thể ”ăn” được nỗi sợ hãi của mày, nên tao bảo mày tránh xa tao ra. Nhỡ chẳng may tao ”ăn” hết nỗi sợ hãi của mày, lúc ấy mày sẽ…

 Tôi không thể tin vào tai mình những lời Minh vừa nói,  hắn nói bình thản đến đáng sợ. Nhưng dù thế nào tôi cũng không thể tiếp tục đánh bạn với hắn nữa. 

 Về sau, tôi bị ám ảnh nặng và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Bác sĩ đưa lời khuyên nên mang tôi về nơi thoáng đãng để tĩnh dưỡng. Thế là tôi ra đi, từ biệt kẻ ẩn mình. Tôi không thể ghét nổi hắn nhưng dù thế nào cũng không thể tiếp tục chơi với Minh. Vậy là tôi ra đi.

 Nhiều năm sau chúng tôi có trao đổi một ít thư từ. Minh vẫn luôn khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng tôi là người bạn tốt nhất từ trước của hắn. Là xấu hay tốt đây? Bạn của một kẻ ẩn mình…

Chân thành cảm ơn những ai đã ủng hộ truyện!

Quỳnh Anh                                

Bài cùng chuyên mục

Rose Quỳnh

Rose Quỳnh (7 năm trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 1880

Hạ Uyên My

Bạn có cảm nhận như nào về truyện của mình?


Hạ Uyên My

Hạ Uyên My (7 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 2


Thành Viên

Thành viên online: Huyền Trang Ran - Ani và 99 Khách

Thành Viên: 60138
|
Số Chủ Đề: 8990
|
Số Chương: 27909
|
Số Bình Luận: 114641
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Minh Kiên

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương