Một thoáng hụt hẫng

Một thoáng hụt hẫng
Thích

Một buổi sớm mai, mở mắt ra đã chẳng còn là không gian quen thuộc, ra khỏi cửa không còn đi con đường ngày nào, căng mắt ra cũng chỉ thấy những người xa lạ giữa dòng đời tấp nập… Ai đó sẽ nhận ra thì ra hết cấp ba là như thế.

Rồi có một nỗi nhớ lớn dần, có một sự khao khát của ngày xưa. Khao khát trở về lớp học, khao khát đi trên những đoạn đường góc phố thân quen, khao khát một lần ngồi lại cái chỗ ngồi ngày xưa với lũ bạn. Nhưng chúng nó đâu rồi? Có tìm cỡ nào cũng thiếu.

Có đôi khi tình bạn còn khó giữ hơn những thứ tình cảm khác, vì đơn giản chúng ta là bạn, có thân cỡ nào cũng vẫn là bạn, cậu có thể thân với người khác, cậu có thể xa tôi dần dần, nhưng tôi chẳng thể nào kéo cậu gần tôi như trước. Tình bạn vốn dĩ không có những sự ràng buộc hữu hình, thân nhau rồi nhìn nhau như 2 người xa lạ, không ai có quyền trách móc ai. Cái sự tự do cá nhân đó có lẽ đã khiến nhiều người sợ hãi.

Và rồi bất chợt một khoảnh khắc vụt qua, có những kí ức ùa về, thì ra mình đã từng thân như thế!

Có ai đã từng như thế chưa?

 

 

Bài cùng chuyên mục

Rim

Rim (2 năm trước.)

Level: 7

44%

Số Xu: 2076

Mai Uyên

Trong cuộc đời, ta thường phải đi qua nhiều đoạn đường. Trên những đoạn đường đó có thể gặp được người ta cho là tri kỉ. Nhưng khi chuyển sang...

Tại vì đoạn đường đã qua nhưng dấu chân thì để lại, buồn là có khi hai người bạn lại đi hai con đường song song, cùng nhìn thấy nhau nhưng tuyệt nhiên xa cách:)

Rim không có nhiều bạn thân lắm nên hay tiếc cho những tình bạn như thế thôi Yến:)


Lương Yến

Mai Uyên (2 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 4637

Trong cuộc đời, ta thường phải đi qua nhiều đoạn đường.

Trên những đoạn đường đó có thể gặp được người ta cho là tri kỉ. Nhưng khi chuyển sang đoạn đường khác, tình cảm ấy cũng dần dần xa... Thì Rim ơi, điều đó là quy luật cuộc sống. Có tiếc nuối chăng cũng không giữ lại được.

Có ai đó ở lại với bạn, dù không còn đi chung đường, đó mới là tri kỉ.

Hjhj


Vnkings.com