Cách tìm từ khoá cho ý tưởng truyện lịch sử Việt Nam bằng Google Adwords

Cách tìm từ khoá cho ý tưởng truyện lịch sử Việt Nam bằng Google Adwords
Thích

Cách tìm từ khoá cho ý tưởng truyện lịch sử Việt Nam

 Sau bài viết Cách tăng view cho bài viết, chương truyện lên top Google tại Vnkings.com vừa được đăng tải vào này 27/05/2017, BQL Vnkings.com nhận thấy vẫn chưa đủ chi tiết để giúp các tác giả nắm rõ cách lựa chọn từ khoá cho truyện mà mình sáng tác. Do đó, BQL Vnkings.com quyết định viết thêm một bài viết nữa để giúp các bạn biết cách tìm từ khoá viết truyện. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp ích cho các tác giả trên con đường theo đuổi đam mê truyện Việt. Tất cả vì sự phát triển chung của nền văn học mạng Việt Nam.

Sau đây là hướng dẫn tìm từ khoá cho ý tưởng truyện lịch sử Việt Nam:

1. Công cụ hỗ trợ:

Công cụ được sử dụng ở đây là Google Adwords.

Để sử dụng công cụ này, bạn cần có tài khoản gmail của Google (lưu ý thiết lập tuổi trên 18). Sau khi đăng nhập vào Google Adwords, bạn sử dụng đường link https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner để truy cập vào công cụ.

2. Ý tưởng cho từ khoá cần tìm: “truyện lịch sử Việt Nam”

Bước 1: Nhấn chọn “Tìm từ khoá mới và nhận dữ liệu về lượng tìm kiếm“.

Bước 2: Nhập ý tưởng “truyên lịch sử Việt Nam” và chọn danh mục phù hợp với ý tưởng. Sau đó nhấn vào nút “Lấy ý tưởng“.

Bước 3: Lựa chọn những từ khoá hot được gợi ý. Xem ảnh minh hoạ bên dưới.

Dựa trên các từ khoá do Google Adwords cung cấp, ta chọn các từ khoá có từ ít nhất 1 ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng như sau:

Như vậy, các từ khoá bạn cần chèn vào nội dung để bài viết, chương truyện thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google là những từ khoá hot có lượt tìm kiếm hằng tháng cao: lịch sử Việt Nam, các triều đại Việt Nam, quân sự Việt Nam, công chúa, Huyền Trân Công chúa, quân sự, tin tức quân sự Việt Nam, bí mật quân sự Việt Nam, tiểu sử người nổi tiếng…

Bước 4: Sáng tạo nội dung thông qua từ khoá hot

Đến đây, ý tưởng và từ khoá cần tìm đều có sẵn cho bạn. Tiếp theo, bài viết có kết quả tìm kiếm nằm ở top đầu của Google hay không phụ thuộc vào tài múa bút đặt câu cho từ khoá của các bạn.

Tiêu chí cho một bài viết thân thiện với cái máy Google:

Tự viết, không sao chép từ web khác.

– Có khoảng 500 chữ (Google ưu tiên những bài có nội dung từ 500 chữ trở lên).

– Chứa từ khoá được nhiều người tìm kiếm.

– Câu văn tự nhiên, không bị gò bó do tác giả cố tình chèn vào nội dung.

Sau đây sẽ là bài tập đặt câu với những từ khoá: lịch sử Việt Nam, các triều đại Việt Nam, quân sự Việt Nam, công chúa, Huyền Trân Công chúa, quân sự, tin tức quân sự Việt Nam, bí mật quân sự Việt Nam, tiểu sử người nổi tiếng, lịch sử.

Đây là bài viết mẫu của Mr. Robot. Các tác giả có thể tham khảo để ứng dụng cho truyện của mình.

Đọc lịch sử Việt Nam, ta không khỏi bồi hồi khi nghĩ về những thăng trầm của đất nước thân yêu qua các triều đại Việt Nam. Lịch sử đã để lại nhiều bài học quân sự đắt giá. Dẫu thời gian đã qua đi rất lâu, những bí mật quân sự Việt Nam theo đó mà trôi vào quên lãng. Đã có bao nhiêu nàng công chúa hy sinh tình riêng để đáp đền nợ nước? Chúng ta sẽ không bao giờ quên được sự hy sinh cao cả của những người con gái tài sắc như An Tư công chúa, Huyền Trân công chúa. Lần xem những tin tức quân sự Việt Nam, giở sách tra cứu tiểu sử người nổi tiếng trong lịch sử, từng viễn cảnh xa xưa về cái thời dựng nước giữ nước cứ mãi quanh quẩn trong tâm trí tôi. Như có một sức mạnh vô hình thôi thúc, tôi luôn tâm niệm phải viết được một truyện lich sử Việt Nam cho thoã cái đam mê trong tâm trí và góp phần làm sống mãi những trang sử của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Trên đây là bài viết mẫu cho những từ khoá của ý tưởng “truyện lịch sử Việt Nam”. Người viết tin rằng sẽ có những tác giả tài giỏi thừa sức để viết được những bài viết hay hơn, đặc sắc hơn dựa trên những từ khoá sẵn có.

Bước 5: Chờ đợi

– Sau khi đăng tải bài viết, việc cần làm tiếp theo là chờ đợt. Bởi việc SEO từ khoá cho bài viết là một hoạt động có tính dài hạn, đòi hỏi thời gian lâu dài để lọt được vào bộ máy tìm kiếm của Google. Một khi bài viết của bạn đã nằm trong top đầu (theo tiêu chí đã nêu ở bước 4), bạn sẽ được hưởng quả ngọt mình đã dày công vung trồng.

– Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ link truyện lên các group Facebook, chèn link vào những bài viết khác của bạn (thuật ngữ chuyên môn là backlink) để tăng độ chú ý cho bài viết. Bài đăng có nhiều lượt bình luận, sẽ được Google ưu ái hơn. Do đó hãy kêu gọi bạn bè vào bình luận bên dưới bài viết để góp ý hoặc cổ vũ.

Bây giờ hãy thử mình sức bằng cách viết một đoạn văn dựa trên những từ khoá có sẵn mà người viết đã liệt kê. Đừng bao giờ ngại ngùng khi chia sẻ và học hỏi. Tất cả vì một tương lai tươi sáng của nền văn học mạng Việt Nam cùng các tác giả truyện Việt.

Mọi thắc mắc, góp ý vui lòng để vào bình luận bên dưới bài viết này.

Mr. Robot

P/s: Những từ khoá sẽ SEO trong bài viết này là Việt Nam, từ khoá, văn học mạng, truyện Việt, truyện lịch sử, Google Adwords, ý tưởng, đọc truyện, viết truyện, vnkings truyện, truyện ngắn, lịch sử Việt Nam, các triều đại Việt Nam, quân sự Việt Nam, công chúa, Huyền Trân Công chúa, quân sự, tin tức quân sự Việt Nam, bí mật quân sự Việt Nam, tiểu sử người nổi tiếng, lịch sử.

Bài cùng chuyên mục

Mr. Robot

Mr. Robot (5 năm trước.)

Level: 10

87%

Số Xu: 8192

Minh Hàn

Một bài viết hay :3 Cảm ơn anh vì bài viết ạ

Cảm ơn Hàn!


Mr. Robot

Mr. Robot (5 năm trước.)

Level: 10

87%

Số Xu: 8192

Việt Lang

Thật sự đây là một cái khó. Viết văn thì phải văn vẻ, do đó tránh lặp đi lặp lại chữ đã dùng rồi. Nhưng SEO lại chuộng lặp chữ....

Đồng ý với ý kiến của bác Việt Lang. Việc SEO từ khoá cho truyện chủ yếu phải dựa vào chính khả năng viết của tác giả. Bài viết chỉ mang tính chất dẫn đường, muốn đi xa tác giả vẫn phải tự thân vận động.


Bạch Nhật Nam Nhân

Minh Hàn (5 năm trước.)

Level: 9

88%

Số Xu: 9341

Minh Hàn đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Một bài viết hay :3 Cảm ơn anh vì bài viết ạ


Việt Lang

Việt Lang (5 năm trước.)

Level: 11

74%

Số Xu: 7363

Thật sự đây là một cái khó. Viết văn thì phải văn vẻ, do đó tránh lặp đi lặp lại chữ đã dùng rồi. Nhưng SEO lại chuộng lặp chữ. Vì thế đôi khi vào những web quá chú trọng đến SEO, thấy cách họ giới thiệu nội dung đến mức khôi hài.

Tuy nhiên, cho các tác giả viết truyện dài, trang giới thiệu nên lặp lại ý chính đôi ba lần. Đừng quá lạm dụng để người vào xem chê cách viết văn của tác giả, nhưng cũng đừng thờ ơ việc này.


Thành Viên

Thành viên online: Thuy Phung Hoàng Hiệp Dennis Nghĩa và 164 Khách

Thành Viên: 51977
|
Số Chủ Đề: 7576
|
Số Chương: 24280
|
Số Bình Luận: 104564
|
Thành Viên Mới: Hà Ngọc Anh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio