Cách tăng view cho bài viết, chương truyện lên top Google tại Vnkings.com

Cách tăng view cho bài viết, chương truyện lên top Google tại Vnkings.com
Thích

Cách tăng view cho bài viết, chương truyện

lên top Google tại Vnkings.com

 

Vnkings là một website đọc và viết truyện online với mong muốn phát triển truyện Việt ngày một lớn mạnh. Do đó, website ưu tiên đăng tải những sáng tác của chính thành viên, tạo môi trường lành mạnh để các tác giả Việt có nơi chia sẻ và giao lưu với những ai có cùng đam mê truyện Việt.

Trong quá trình duyệt bài tại Vnkings.com, BQL nhận thấy có nhiều tác giả chưa biết hoặc chưa coi trọng việc lựa chọn từ khoá tương thích với bài đăng tại web. Thực tế, đây là một bước rất quan trọng để truyện của các bạn được biết đến rộng rãi hơn nhờ bài đăng có nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm Google.

Nay có câu “Cái gì không biết thì… tra Google.” Bạn càng bỏ ra nhiều công sức để đầu tư từ khoá cho bài viết thì bạn sẽ được Google báo đáp xứng đáng.

Minh chứng cho điều này, xin giới thiệu hai chương (không phải bài viết) trong mục Làm bạn cùng thơ có lượt xem vô cùng ấn tượng, được đăng vào ngày 24/11/2016 – khoảng 6 tháng tính từ thời điểm đăng bài viết này (27/5/2017).

Đặc điểm thơ năm chữ – 1685 lượt xem

Đặc điểm thơ bốn chữ – 1797 lượt xem

Ngoài ra, đối với từ khoá “thơ năm chữ“, bài viết “Đặc điểm thơ năm chữ” còn nằm ở top đầu trong kết quả tìm kiếm của Google.

Trong khi đó, từ khoá “thơ năm chữ” có khoảng từ 1 – 10 ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng. Việc nằm ở top 5 kết quả tìm kiếm của Google đã mang đến cho chương “Đặc điểm thơ năm chữ” một lượt view khá cao so với bài viết mở đầu Làm bạn cùng thơ.

Lưu ý rằng đối với những bài viết này, Mr. Robot không hề thực hiện các hoạt động quảng bá nào trừ việc lựa chọn từ khoá và chăm chút cho nội dung. Điều đó cho thấy, việc lựa chọn từ khoá thân thiện với kết quả tìm kiếm của Google là điều hết sức cần thiết để truyện được biết đến nhiều hơn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách để có một bài viết thân thiện với kết quả tìm kiếm của Google, tăng view và thu hút người đọc cho truyện.

Bước 1: Lựa chọn từ khoá cần SEO

– Nên lựa chọn những từ khoá có liên quan đến nội dung bài viết. Tốt nhất là từ khoá được chọn phải có trong tiêu đềnội dung bài viết, chương truyện.

Xem thêm về cách tìm từ khoá cho truyện tại đây: Cách tìm từ khoá cho ý tưởng truyện lịch sử Việt Nam bằng Google Adwords

– Người viết nên đứng ở góc độ người đọc để lựa chọn những từ khoá có thể dẫn đến bài viết của mình.

– Sau khi được duyệt, hạn chế sửa lại tiêu đề. Việc sửa chữa tiêu đề sẽ ảnh hưởng xấu đến sự đánh giả của Google. Do đó người viết cần thận trọng khi đặt tên tiêu đề.

– Lưu ý không phải cứ lựa chọn từ khoá càng nhiều thì càng tốt, nhưng nếu người viết nghĩ ra được càng nhiều từ khoá thì truyện càng có nhiều cơ hội lọt vào top đầu kết quả tìm kiếm của Google.

Ví dụ: dạy và học làm thơ ở trung học cơ sở, làm thơ năm chữ, phạm hổ, tập làm thơ, tập làm thơ năm chữ, tho nam chu, tho ngu ngon, tô hà, trần đăng khoa, trung học cơ sở

Bước 2: Sáng tạo nội dung

“Sáng tạo nội dung”: nghĩa là người viết phải tự mình viết ra nội dung cho chương truyện, không sao chép của ai. Google sẽ ưu tiên và đánh giá cao những bài viết có nội dung không trùng lặp, không sao chép từ nguồn khác. Có thể tham khảo từ nguồn khác nhưng tuyệt đối không được viết lại theo nguyên văn nguồn tham khảo. Thông thường, bài viết có khoảng 500 từ sẽ đượ Google ưu ái hơn.

Chèn từ khoá: trong nội dung bài viết cần có từ khoá tác giả đã chọn lựa.

Ví dụ: từ khoá “thơ năm chữ” được sử dụng xuyên suốt bài viết Đặc điểm thơ năm chữ.

Viết thật “tự nhiên”: song song với việc chèn từ khoá vào nội dung, người viết cần đảm bảo tính tự nhiên trong câu văn. Google là một máy tìm kiếm nhưng nó ngày càng trở nên nhân tính hoá và chính xác hơn trong việc đánh giá tính “tự nhiên” của bài viết. Do đó, không phải cứ chèn từ khoá vô tội vạ thì bài viết của bạn sẽ lọt top tìm kiếm.

Bước 3: “Nhấn mạnh” nội dung

“Nhấn mạnh” nội dung có thể hiểu là gây ấn tượng với cái máy tìm kiếm Google.

Cách nhấn mạnh:

+ Lặp lại tiêu đề, thể loại, tên tác giả (nếu có) ở bài viết, nội dung chính: trong nội dung người viết NÊN viết lại tiêu đề, tác giả của truyện/ chương truyện một lần nữa.

Ví dụ:

+ In đậm đậm tiêu đề, từ khoá: Google sẽ ưu tiên những chữ được in đâm để xuất kết quả tìm kiếm cho người dùng.

+ Gọt tỉa nội dung: xem lại những câu văn chèn từ khoá có được tự nhiên hay chưa, có thể chèn thêm được từ khoá nào vào bài viết hay không.

+ Lựa chọn ảnh minh hoạ sinh động: có thể nhờ thiết kế viên thiết kế giúp ảnh bìa, hạn chế sử dụng ảnh copy từ nguồn khác. Nếu có điều kiện nên tự chụp ảnh để sử dụng. Ảnh copy hoặc đăng đi đăng lại nhiều lần sẽ bị Google đánh dấu “spam”.

Bước 4: Trang trí bài viết và đăng tải nội dung lên Vnkings.com

Lựa chọn font chữ, kích thước chữ gây thiện cảm với người đọc: font chữ đơn giả, kích thước vừa phải, không gây rối mắt khi đọc. Bài viết sử dụng font Book Antiqua, kích cỡ 14pt.

Chọn màu cho tiêu đề. Khuyến khích chọn những màu sắc thân thiện với ánh mắt người đọc. Theo khoa học thì màu đỏ gây ấn tượng và lôi cuốn người đọc nhất. Lưu ý chỉ chọn màu chữ, không bôi MÀU NỀN cho chữ! Ngoài ra, có thể lựa chọn các màu Xanh Dương, Xanh Lá Cây… Người đọc có thể nghiên cứu điều này ở Tâm lý học.

– Đăng bài lên Vnkings và chờ duyệt. Hạn chế đổi tên tiêu đề để giữ mức tin cậy cao cho Google. Chú ý lỗi chính tả, trình bày trước khi công bố nội dung chính thức.

– Sau khi bài viết được công bố, nên kêu gọi người đọc để lại bình luận, đánh giá 5 sao, share bài lên các group viết truyện. Những bài viết có nhiều tương tác sẽ được Google ưu tiên hơn.

Mẹo: Chèn link những truyện khác cùng tác giả vào bài viết để giúp quảng bá cho những bài viết khác. (Nghiêm cấm chèn link dẫn đến những nội dung đồi truỵ, không lành mạnh, gây hại cho người khác.)

Ví dụ:

Tham khảo những bài viết sau đây để biết thêm chi tiết:

Trên đây là cách tăng view cho bài viết, chương truyện thông qua việc tối ưu từ khoá với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Bài viết được viết dựa trên kinh nghiệm tự học và hướng dẫn của admin Tiến Lực.

Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng gởi ở bình luận bên dưới bài viết. Tác giả vô cùng biết ơn sự quan tâm và góp ý của người đọc dành cho bài viết này.

Trân trọng.

Mr. Robot

 

Bài cùng chuyên mục

Linda Tiểu Thư

Linda Tiểu Thư (2 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 11

Bài viết rất có ít!


Long Nguyễn

Long Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 12

73%

Số Xu: 3675

Long Nguyễn đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Long Nguyễn

Long Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 12

73%

Số Xu: 3675

Long Nguyễn đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

Mr. Robot

Mr. Robot (5 năm trước.)

Level: 10

87%

Số Xu: 8192

Bỉ Ngạn

đầu óc ngu si nên vẫn chưa hiểu aaaa :v

Bạn xem thêm về từ khoá ở bài viết này:


Dừa Dừa

Bỉ Ngạn (5 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 5

đầu óc ngu si nên vẫn chưa hiểu aaaa :v


Ngọc tỷ

Minh Ngọc (5 năm trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 2258

Cảm ơ bài viết này của Mr. Robot. :v


Early Frost

Xoài Xanh (5 năm trước.)

Level: 12

66%

Số Xu: 4064

Tiến Lực

Từ khóa "truyen viet" của Vnkings.com đang ở top 7 của Google. Trung bình hàng tháng có từ 10 Ngàn đến 100 Triệu lượt tìm kiếm liên quan đến từ...

Chúc mừng VNK


Tiến Lực

Tiến Lực (5 năm trước.)

Level: 19

89%

Số Xu: 18953

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Từ khóa "truyen viet" của Vnkings.com đang ở top 7 của Google. Trung bình hàng tháng có từ 10 Ngàn đến 100 Triệu lượt tìm kiếm liên quan đến từ khóa này. Mừng rơi nước mắt khi vừa check xong...


Từ khóa Truyen Viet:


Mystogan

Cô Hồn (5 năm trước.)

Level: 9

97%

Số Xu: 13

Cô Hồn đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Mr. Robot

Mr. Robot (5 năm trước.)

Level: 10

87%

Số Xu: 8192

Minh Hàn

Cảm ơn anh vì bài viết ^^

Ngoài ra nên kêu gọi nhiều người comment trong bài. Google đánh giá cao những bài có nhiều bình luận. :v


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Ngọc Khánh Đoàn Nhật Không Bị Wibu Crazy và 103 Khách

Thành Viên: 52072
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24327
|
Số Bình Luận: 104842
|
Thành Viên Mới: Hẩm Anh Hai

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio