Cô gái nhặt được vì sao

Cô gái nhặt được vì sao
Thích

Ngày trước mình đã nghĩ những vì sao trên bầu trời thật đẹp đẽ và lấp lánh, đáng tiếc là nó ở quá xa, quá cao so với thế giới, lặng lẽ và tách biệt, lắm lúc mình cũng muốn với tay hái những vì sao đó về làm bạn, song đó cũng chỉ là ý niệm hư ảo của một tâm hồn mơ mộng. Cho đến khi mình gặp “Nhặt vì sao rơi” của Vi Phong, mình mới biết, thì ra, những vì sao kiêu hãnh trên bầu trời, cũng có lúc mất đi vầng sáng, thê thảm trở thành một miếng thiên thạch đen ngòm và lồi lõm.

Mỗi nhân vật trong “Nhặt vì sao rơi” cũng là một vì sao như vậy. Thái Trình Lâm đã bị quá khứ giam cầm trong nỗi ám ảnh suốt bao nhiêu năm, Châu Khả Như bị dằn vặt trong nỗi đau và thù hận suốt cả thời niên thiếu, hay Kiều Ân, Hải Quỳnh,… bọn họ cũng bị cuộc đời cướp đi sự lấp lánh mà bản thân vốn có.

Châu Khả Như là nhân vật khiến mình cảm thấy vô cùng thương xót, cho dù cô ấy có hào quang nữ chính cũng không thể hoá giải hết những tủi thân mà cô phải chịu. Mình cảm thấy Khả Như như có linh tính, không còn là một nhân vật dưới ngòi bút của Vi Phong, Khả Như ý thức được sự giam cầm của ông Châu Lãm chỉ là một phần thôi, còn sự giam cầm của những tổn thương trong cô mới là vấn đề nan giải. Khả Như buông thả, giấu mình trong vẻ bề ngoài ngỗ ngược và ăn chơi. Cô muốn tự do, được làm chính mình, được ngao du đó đây. Bởi, cô muốn tìm lại hình ảnh ngày trước của mẹ trong chính mình, cô muốn tìm thấy một vì sao nào đó đã rơi xuống và đem về làm bạn, một đôi bạn cùng tiến như người ta vẫn thường nói.

“Lúc bé em từng nghĩ, nếu mình kiên nhẫn đợi thì sẽ bắt được một vì sao nào đó rơi xuống. Em muốn đem nó về nhà làm bạn.”

Tuy nhiên, cô chưa tìm được vì sao nào cả. Cô vẫn ôm trong lòng mớ tổn thương cũ, nay lại bị che lấp bằng những tổn thương mới. Người cô quan tâm chỉ xem cô là thế thân, người bạn thân nhất của cô lại nhẫn tâm phản bội cô, còn gì đau hơn như thể nhỉ?

Mình thật sự không thích nam chính Thái Trình Lâm một chút nào, còn khá là có thành kiến với anh ta. Mình chỉ muốn tặng anh ta một câu: Đừng lấy những tổn thương của mình để đi tổn thương một người nào khác. Ngay từ đầu, khi đề nghị thiết lập mối quan hệ hôn nhân với Khả Như, Trình Lâm đã nói một câu mà mình rất khó chịu: “Đây là cách cuối cùng để cưới được Hải Quỳnh”. Đây chẳng phải là lợi dụng con gái nhà người ta sao, dù là hôn nhân hợp đồng, anh ta cũng không nên có suy nghĩ như vậy, còn nói ra trước mặt Khả Như.

Tất nhiên, Trình Lâm vẫn rất đáng thương, đối với một đứa trẻ mới lớn mà phải chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng như vậy, sẽ để lại bóng ma tâm lý rất lớn. Vì sự ra đi của em gái, tâm lý anh trở nên bất ổn và ích kỷ, chỉ cần ai giống với Hoàng Liên, anh liền không đối tốt với họ bằng mọi khả năng, trước là với Hải Quỳnh, sau là với Khả Như.

“Nhặt vì sao rơi” vẫn chưa đi đến hồi kết, vì vậy mình vẫn chưa thể có cái nhìn toàn diện đối với tác phẩm. Mình đã dành một buổi tối để thả mình vào thế giới của “Nhặt vì sao rơi”. Vi Phong muốn biết câu chuyện này đến đâu là nhàm chán đúng không? Vậy mình sẽ nói cho cậu biết, “Nhặt vì sao rơi” đối  với mình là một người bạn rất đặc biệt, người bạn ấy vừa hài hước, vừa thấu cảm và vô cùng thú hút mình, đáng tiếc là mình phải chia tay “Nhặt vì sao rơi” hơi sớm, hi vọng trong tương lai, mình sẽ gặp lại bé Sao của má Phong ở một phiên bản hoàn chỉnh hơn nhé!

Đôi lời nói nhảm: Tuy rằng Ca chưa tiếp xúc với Vi Phong nhiều nhưng Ca cảm nhận được Phong là cô gái mang trong mình nhiều tâm sự, mong rằng cô cũng sẽ tìm được một vì sao cho riêng mình, để bầu bạn và sẻ chia, chúc mọi điểm tốt lành đến với Vi Phong!!!

Link truyện “Nhặt vì sao rơi” của tác giả Vi Phong 

Bài cùng chuyên mục

Yên Song Niệm Ca

Yên Song Niệm Ca (2 tháng trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 7745

Tiểu Từ Hi

Nghe qua bạn review, chắc tui cũng phải ghé qua đọc thử quá. Bạn review cuốn ghê, cố lên!

Hí hí cảm ơn cô nha, Vi Phong sắp tới sẽ có một vài điều chỉnh với Sao đó, có thời gian thì nhảy hố nha


Tiểu Từ Hi

Tiểu Từ Hi (2 tháng trước.)

Level: 9

67%

Số Xu: 13561

Nghe qua bạn review, chắc tui cũng phải ghé qua đọc thử quá. Bạn review cuốn ghê, cố lên!


Yên Song Niệm Ca

Yên Song Niệm Ca (3 tháng trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 7745

Vi Phong

Chân thành cảm ơn Ca :)) Thực sự thực sự rất muốn viết tiếp nhưng hiện tại bân quá. Đến bây giờ mới phản hồi được cho bạn. Mình còn...

Thật sự là Cà Rốt và Stephen vẫn chưa gây cho toy nhiều ấn tượng vì hai bé thoắt ẩn thoắt hiện quá, nhưng tôi sẽ cố gắng viết thêm vài dòng nữa, tôi có gửi cô vài lỗi tôi soát trong truyện qua hòm thư cô đấy, cô nhớ check nha


Vi Phong

Vi Phong (3 tháng trước.)

Level: 9

79%

Số Xu: 6372

Chân thành cảm ơn Ca :)) Thực sự thực sự rất muốn viết tiếp nhưng hiện tại bân quá. Đến bây giờ mới phản hồi được cho bạn. Mình còn muốn biết bạn nghĩ gì về hai bé Cà Rốt và Stephen nữa, dành thời gian gõ đôi dòng nhận xét hai đứa nhỏ cho mình với nhé :)) Viết Sao mà cứ nghĩ đến chuyện sau này hai đứa lớn rồi ngồi cười một mình, thật là ba chấm :))


Yên Song Niệm Ca

Yên Song Niệm Ca (3 tháng trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 7745

Thyy Nguỹn

Review nghe mê dữ dị trừiii🙊

Hí hí cảm ơn cô 😁 Chúc cô đọc truyện đùi dẻeeee


Yên Song Niệm Ca

Yên Song Niệm Ca (3 tháng trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 7745

Huỳnh Mai Đặng

Tui nghe được mùi ngược rấy thảm ở bộ này. Sợ nhất đang đọc tớ đoạn cảm xúc dâng trào thì tác giả chưa ra chương mới.Kiểu này đợi full...

Đâuuuuuuu, truyện rất là tấu hề nhé...

 

 


Thyy Nguỹn

Thyy Nguỹn (3 tháng trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 3

Review nghe mê dữ dị trừiii🙊


Huỳnh Mai Đặng

Huỳnh Mai Đặng (3 tháng trước.)

Level: 8

72%

Số Xu: 6894

Tui nghe được mùi ngược rấy thảm ở bộ này. Sợ nhất đang đọc tớ đoạn cảm xúc dâng trào thì tác giả chưa ra chương mới.Kiểu này đợi full rồi tui mới dám đọc quá!


Thành Viên

Thành viên online: Phạm Văn Trường Đinh Thái Hưng Ngô My Anh Trúc Nguyên LJS Tùng Vũ Đức Công Tiến Nguyễn Trịnh và 168 Khách

Thành Viên: 52661
|
Số Chủ Đề: 7682
|
Số Chương: 24364
|
Số Bình Luận: 104239
|
Thành Viên Mới: Lan Hương

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio