Điều tất yếu của cuộc sống

Điều tất yếu của cuộc sống
Thích

Sân trường rộn ràng tiếng ve kêu, tiếng kêu khiến đầu óc của mấy đứa học sinh chúng nó đau đầu. Và chúng nó tự đặt tên cho tiếng ve kêu ấy là “Bản giao hưởng mùa hè”.

Năm nay nó lên lớp 12, cái năm mà gánh nặng của việc đỗ đại học đè nặng lên đôi vau của cả đám học sinh.

Hoa Phượng nở đỏ rực, đẹp đẽ phô diễn ở một góc vườn trường. Nhìn thấy thế lòng nó lại nao nao.

Có phải khi lớn lên con người sẽ có những suy nghĩ khác đi?

Giống như bao đứa con gái khác của tuổi mới lớn, nó cũng đang thích một người. Người đó học lớp 12, và có lẽ cũng sẽ không quay lại trường nữa. Có chăng sẽ quay lại đi nữa thì chắc gì nó được gặp anh.

Nó thích anh nhưng chỉ biết lặng lẽ nhìn anh, âm thầm nhớ anh, nó tồn tại như người vô hình. Anh không bao giờ biết được sự tồn tại của một cô bé mới lớn đang dõi theo anh từng ngày.

“Hình như anh có bạn gái rồi?” Nó bỗng giật thót, cảm giác buồn bã dâng đầy trong lòng. Như đi tìm sự bình an, nó thấy điều may mắn duy nhất tìm được hoặc cố gắng bịa ra là ít ra nó cũng không ngu xuẩn đến mức đi bày tỏ tình cảm của mình cho anh biết.

Nó đứng trên hành lang tầng 2 nhìn xuống lớp học của anh, đăm chiêu với vài dòng suy nghĩ, và thấy cô đơn khi nhìn thấy anh cười với mấy chị cùng lớp. 

Rồi thời gian sẽ xóa được tất cả, xóa đi hình ảnh về anh, xóa cả cái kỷ niệm về sự rung rinh của cô nhóc mới lớn, xóa cả chặng đường dài nó âm thầm dõi theo anh. Xóa tất cả, tất cả mọi thứ về anh.

Anh đã tìm được một nửa của đời mình, xinh hơn nó, đẹp hơn nó và tài hơn nó. Và nó cũng thế thôi, cũng sẽ thi đại học, lên thành phố, gặp nhiều người và biêt đâu lại cảm nắng một người khác và dần quên anh đi.

***

Nó gặp lại anh trong một buổi lễ bế giảng, lớp anh ngồi tít phía ngoài cùng còn lớp nó lại hỗn độn trong đám đông ở khu giữa. Dù vậy nhưng nó vẫn có thể nhìn thấy anh một cách hiếm hoi.

Thời gian dần trôi, học sinh trong trường cũng bổ nhào đi tìm bóng mát để ngồi, đội hình trật tư và nghiêm túc đã tan ra. Nó ngồi gần một gốc cây bằng lăng cùng bạn bè và đưa mắt để kiếm anh.

Hiện tại anh đang tìm góc máy để chụp ảnh lưu niệm cho mấy chị học cùng lớp, sau một lân cụp mắt, khi ngẩng lên nó đã chẳng còn thấy anh nữa. 

Lễ bế giảng kết thúc, khối lớp mười một phải ở lại trực nhật chỉ còn khối lớp mười hai ở lại chụp ảnh kỷ niệm. Trong khi mấy anh chị cười nói ríu rít chụp ảnh dưới bóng cây thì lớp nó đứa nào cũng nhễ nhại mồ hôi dưới cái nắng gay gắt của mặt trời.

Sau khi lao động công ích xong xuôi, lớp tổ quỷ của nó bắt đầu liên hoan và đập phá, dù sao hôm nay cũng là buổi cuối cùng chúng nó là học sinh lớp mười một.

Tiếng cười nói vang vọng sắp căn phòng, những trò nghịch ngợm vui nổ trời được tạo ra từ chính các bạn nam của lớp. Mặc dù cả lớp vui vẻ như vậy nhưng nó vẫn chẳng thể vui nổi. Phải chăng khi có một nỗi buồn quá lớn thì dù niềm vui có nhiều đến đâu cũng chẳng thể lấp đầy được nỗi buồn. Hình như, mà đúng rồi, có thứ ấm ấm chảy trên má, nó khóc thật rồi.

Thứ tình cảm này của nó có thể gọi là thích nhưng yêu thì lại chưa phải. Đó chỉ là sự rung động của một con bé ở tuổi dậy thì, giống như bây giờ, khi nó đang say trước cái nắng 39 độ giữa trưa hè.

Tạm biệt anh, người cho em biết thế nào là rung rinh.

Tạm biệt anh, người khiến trái tim em đập thình thịch từng hồi. 

Tạm biệt anh…

 

Bài cùng chuyên mục

Phúc Gia Toàn Phan

Phúc Gia Toàn Phan (4 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 13396

Jasmine JS

Mình còn từng nghĩ bài này của mình sẽ không được đón nhận nhiều vì bài của mình không có hội thoại, cũng không có nhiều khoảnh khắc sến súa...

Đừng nói v chứ :V

Cả thế giới đâu phải ai cũng thích sến súa yêu đương đâu :V

 

 


Jasmine JS

Jasmine JS (4 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 152

Mình còn từng nghĩ bài này của mình sẽ không được đón nhận nhiều vì bài của mình không có hội thoại, cũng không có nhiều khoảnh khắc sến súa yêu đương :)))


Jasmine JS

Jasmine JS (4 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 152

cảm ơn bạn

 


Phúc Gia Toàn Phan

Phúc Gia Toàn Phan (4 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 13396

Dễ thương và buồn, đó là những gì mình có thể nhận xét về nội dung.

Thật sự rung động của tuổi học trò nó đẹp và cũng buồn, đặc biệt khi hoa phượng nở đỏ sân trường. Cái chuyện "Pls notice me senpai" hoàn toàn không xảy ra, thay vào đó chỉ là những tình cảm khóa chặt, chôn sâu trong trái tim người con gái khi thấy người mình thầm thương ra đi không mới, nhưng cách bạn viết lại giúp nó vừa tuyệt vời lại vừa đau như thế này. Lời văn mộc mạc dễ thương, phù hợp với tuổi học trò, lại thêm diễn biến tâm lý nhân vật rất rạch ròi giúp nó không giống mấy truyện ngắn, tản văn drama xịt về tình yêu tuổi học trò.Nếu nói việc đánh vô cảm xúc của người đọc, nhất là cái lứa vừa và sắp tốt nghiệp cấp 3, sắp rời xa cái thời "học sinh" như mình là nghệ thuật, thì bạn là nghệ sĩ rồi. Truyện thực sự rất hay, cảm ơn bạn.

 


Thành Viên

Thành viên online: Mặc Khải Hàm Thần Lạc và 76 Khách

Thành Viên: 51986
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24293
|
Số Bình Luận: 104606
|
Thành Viên Mới: Vũ Thị Như

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio