Can Đảm Để Hạnh Phúc

Can Đảm Để Hạnh Phúc
Thích Đề cử

Lớp tôi có 42 người, trong đó có 12 nam và 30 nữ, sự chênh lệch về giới tính như thế này không phải là hiếm ở trường tôi, thậm chí nhiều lúc tôi còn nghĩ “người ta đang nói về việc con trai nhiều hơn con gái sao, ồ, đến mà nhìn trường mình này, rồi họ sẽ phải nghĩ ngược lại cho mà xem”.

Vì lớp có ít con trai nên họ thường tụ tập lại với nhau để chơi thành một nhóm và vừa hay với số người như thế thì có thể chia đội số người mà chơi đá bóng dễ dàng. Tuy nhiên, trong số 12 bạn thì chỉ có 11 bạn là chơi với nhau còn Lâm luôn tách khỏi tốp, thậm chí là tách khỏi lớp, cậu không chơi với bất kỳ một ai trong lớp học, cũng không sôi nổi hay hòa đồng gì với lớp.

Lúc đầu Ly – cô bạn lớp trưởng xinh xắn của lớp còn ra mắng tụi con trai xa xả chỉ vì nghĩ rằng các bạn ấy đang tẩy chay Lâm, Phong giận đến nỗi gân cổ lên nói: “Tại cậu ta tự tách khỏi chúng tớ chứ đâu phải chúng tớ không muốn làm bạn cùng cậu ta.”

Hùng cũng phụ họa thêm: “Này Ly, cậu có biết đến một đứa bạn chơi cùng hay một mối quan hệ giao du Lâm cũng chẳng có nữa không? Tớ còn nghe kể cậu ấy hay nói chuyện với một cành hoa kẹp trong sách đấy.”

Ly nghe xong thì cứng họng, cô ấy chẳng biết nói thêm gì nữa.

Lâm rất đẹp trai, là người sáng sủa nhất trong số đám con trai lớp tôi. Tuy nhiên nhiều bạn nam lại khinh bỉ nói “ừ, cậu ấy sáng sủa, rồi tối cũng sủa”. Giá mà Lâm hòa  đồng hơn thì chắc các bạn cũng chẳng chê như vậy. Nhìn cách cậu ấy ăn mặc thì cũng thừa hiểu gia đình thuộc dạng khá giả, thành tích học tập cũng tốt, chỉ có điều Lâm im lìm quá. Tất cả chúng tôi đều không hiểu một người không có khiếm khuyết, không bị dị tật, có một gia đình tốt như vậy thì tại sao lại không thể hòa đồng với lớp, không thể chơi với chúng tôi. Chúng tôi không coi khinh hay tẩy chay ai cả, chỉ có điều cậu ấy có muốn mở lòng ra hay không mà thôi. Chúng tôi đều công nhận Lâm rất kỳ lạ, hoặc bị gì đó về thần kinh, có người còn cho rằng cậu ấy bị tâm thần. Tôi cũng nghĩ “cậu ta bị tâm thần thật”.

Trong lớp, Lâm ngồi ở tận góc cuối của lớp, chỗ ấy chẳng ai muốn ngồi cả, vừa bẩn lại vừa tối, khi nghe giảng thật sự rất khó, ngay cả việc nhìn lên bảng cũng khó khăn. Thêm cả những biểu hiện lạ lùng của Lâm nên chẳng ai muốn ngồi cùng cậu ấy hết, ngoài Ly.

Tôi không hiểu tại sao Ly lại cố gắng gần gũi với Lâm nhiều như vậy, nếu không phải là tình yêu… chẳng lẽ bạn ấy thật sự yêu Lâm? Hoặc giả tôi nghĩ nhiều quá, thân là lớp trưởng lại năng động, vui vẻ, có lẽ Ly muốn Lâm thân thiết với lớp hơn.

Vào một buổi chiều tà, tôi đang trên đường về nhà sau buổi học thêm mệt mỏi, chúng tôi đã lớp 12 rồi, vì vậy tôi phải học thêm rất nhiều, nhiều đến mức chữ trong đầu rơi ra hết trơn. Đang đi thì tôi thấy lấp ló sau góc của một con ngõ có hình dáng của ai đó giống Ly, tôi len lén lại gần.

Tôi thấy cô ấy khóc, và giọng nói thì nghẹn lại: “Người khác nói cậu bị tâm thần, tớ không tin, tớ vẫn thích cậu, nhưng tại sao cậu lại không thích tớ.”

Tôi chết sững tại đó, Ly thích Lâm thật, Ly thích một kẻ tâm thần ư? Ly điên rồi.

Sau ngày hôm ấy Ly yêu cầu đổi chỗ, cô ấy lấy lý do mắt kém không nhìn rõ bảng. Thật đen đủi làm sao khi tôi nổi tiếng mắt tinh nhất lớp và bị thế chỗ của Ly. Nghe được cái tin như trời giáng ấy mà tim tôi như ngừng đập mất mấy giây, tôi cúi đầu xuống nhìn những dòng chữ trên sách, mặt bắt đầu tái đi. Cả lớp nhìn tôi với vẻ đồng cảm và thương hại, ai nấy đều biết tôi sợ Lâm như thế nào. Trong tiềm thức tôi rất kinh hãi khi lại gần những người tâm thần. Thế nhưng bạn bè ngoài sự cảm thông thì chẳng ai đồng ý chuyển chỗ thay tôi cả, hóa ra người sợ Lâm không chỉ có mình tôi, người can đảm nhất lớp là Ly thì từ chối rồi. Tôi thầm nghĩ mình sẽ xin cô ngồi trên bục giảng thay vì ngồi cạnh Lâm và ý nghĩ ấy thì thật nực cười.

Xuống chỗ ngồi mới mà tôi sợ đến mức tay run làm rơi cả chồng sách, cậu ta thoáng nhìn tôi rồi cúi xuống nhặt sách lên giúp. Thật tuyệt, thà để tôi nhặt chúng còn hơn.

Giờ ra chơi cậu ấy vẫn ngồi lì ở đó, không chịu di chuyển, cũng không mở lời nói một câu. Tôi phải đợi đến khi về nhà mới có thể lau bỏ tất cả những quyển sách mà cậu ấy đụng phải. Tôi cũng năn nỉ xin mẹ tác động đến thầy giáo, nhưng mọi cố gắng đều không mang lại kết quả. Lý do thì thật lãng xẹt, chỉ vì mắt tôi tinh nhất lớp.

Ngày lại ngày, hai chúng tôi không nói với nhau một câu gì, cậu ta có thế giới của cậu ta, còn tôi có thế giới của tôi, không chung đụng, cũng chẳng xảy ra mâu thuẫn gì. Tôi cố gắng để tất cả mọi thứ của tôi không đụng vào cậu ta và tôi tránh xa Lâm như thể cậu ấy bị mắc bệnh dịch gây chết người. Nhờ có thế mà tôi cũng sắp thành người câm mất rồi.

Có một lần chiếc bút của tôi rơi xuống gần chân Lâm, hình như cậu ấy đang định cúi xuống nhặt giúp nhưng phản xạ của tôi còn nhanh hơn, tôi cúi xuống thật nhanh để nhặt nó, rồi trong một thoáng mặt cậu đần ra, còn tôi vẫn sợ đến mức tim đập nhanh liên hồi, rồi tôi lại lén lấy giấy ăn lau vỏ bút đến nát cả tờ giấy.

Trống tan học vang lên inh ỏi, mọi người đều chen lấn nhau để về, chỉ có Lâm vẫn ngồi yên lặng, còn tôi thì đang cố thoát khỏi cái bàn đáng sợ này, về nhà mới thật sự là thiên đường. Nhưng khổ một nỗi tôi để quên máy tính trong ngăn bàn, thế là lại phải quay lại lớp thêm  lần nữa. Vừa đến cửa lớp đã nghe thấy có tiếng người, vì thế nên tôi không vào lớp vội mà nhìn qua khung cửa sổ. Tôi thấy Lâm đang nói chuyện với một cành hoa hồng để trong sách, lá và cánh hoa đều bị héo, thân cành cũng thâm hết cả.

“Cô ấy không thích tao, hôm nay tao định nhặt bút cho cô ấy nhưng cô ấy không cần, cô ấy còn không nói chuyện với tao nữa, đã 3 tháng rồi mà chúng tao không nói chuyện với nhau. Hình như cô ấy sợ tao.”

Lâm im lặng khoảng mấy giây, rồi mắt cậu sáng rỡ: “Mày nói sao? Vì cô ấy ngại ư? Có thật là cô ấy ngại không?”

Ngoài tiếng nói của Lâm thì tôi chẳng nghe được tiếng của ai nữa, cậu ấy đang nói chuyện một mình, cậu ấy nói chuyện với một cành hoa đã héo. Tôi muốn bỏ chạy nhưng còn máy tính của tôi, nếu tôi về thì cái máy tính phải làm sao? Tôi cứ đứng chờ mãi, chờ cho đến khi cậu ấy về nhà thì mới vào lớp lấy máy tính.

Về đến nhà là tôi khóc thút thít xin bố mẹ, mẹ tôi chán nản hỏi:

“Mẹ cũng xin rồi mà có được đâu, nhưng tại sao con lại không thích ngồi cạnh bạn ấy?”

“Mẹ ơi cậu ấy bị điên, cả lớp đều biết cậu ấy bị điên, hôm nay con còn thấy cậu ấy nói chuyện với một cành hoa héo nữa, mẹ ơi con sợ lắm.”

Mẹ tôi hơi tái mặt: “Ngoài điều đó thì cậu ấy có biểu hiện gì nữa không?”

“Không mẹ ạ, cậu ấy im lắm, cả lớp ai cũng biết cậu ấy bị bệnh trầm cảm.”

“Không sao đâu con gái, khi cả lớp tẩy chay bạn thì con không được hùa theo người ta, đó là điều không đúng, thật ra cũng có vài người bị bệnh tâm thần không đáng sợ lắm đâu.”

Mẹ định lừa một đứa trẻ lên ba à, họ không đáng sợ thì ai đáng sợ, những người bình thường mới đáng sợ hay sao. Tôi tức giận chạy vào phòng, đóng sập cánh cửa và khóc lóc kêu gào om sòm. Rồi cửa phòng mở, chị tôi bước vào và cho tôi xem một bộ phim truyền hình.

“Xem hết phim này đi, phim của người bị tâm thần đấy.”

***

Tôi và Lâm vẫn như thế, không nói chuyện, không đụng chạm, không gây chuyện hay cười đùa như bao bạn cùng bàn khác, chúng tôi yên bình đến nhạt nhẽo.

Chờ đến cuối giờ, khi các bạn đã về hết, Lâm sẽ lại lẩm bẩm với cành hoa khô và tôi sẽ lại lên lớp một lần nữa để vờ như mình để quên chiếc ô trong ngăn bàn.

“Hôm nay cô ấy đã cười với tao đấy, mày nói đúng, là do cô ấy ngại”

Nghe thấy tiếng bước chân cậu ấy vội gập sách lại với vẻ mặt hoảng hốt, nhưng cậu ấy vẫn chẳng nói gì.

“À, tớ để quên cái ô trong ngăn bàn nên tớ đi lên lấy”. Tôi cố để mặt mình sao cho tự nhiên nhất: “tớ vừa thấy cậu nói chuyện với một cành hoa khô?”

“Thì sao?” Cậu ấy tức giận đi thẳng ra cửa: “Cậu cũng nghĩ tớ bị điên như bao người khác đúng không?”

“Cậu có chuyện gì đáng buồn trong quá khứ phải không?”

Chỉ khi một người gặp biến cố thật sự to lớn trong quá khứ mới có thể khiến họ bị tâm thần phân liệt, tôi biết Lâm đang bị bệnh tâm thần, nhưng cậu ấy không có biểu hiện gì quá đáng giống những người bị bệnh khác như: hoang tưởng tự đại hay rối loạn khả năng suy nghĩ,… mà tôi thường thấy trên tivi, thậm chí cậu ấy còn có thể đi học bình thường và việc cậu ấy nói chuyện với cành hoa khô thật ra cũng chỉ là lời đồn thổi từ hồi cậu ấy học cấp 2, chưa một ai trong trường tôi xác minh được chuyện này. Tuy nhiên việc cậu ấy mắc chứng trầm cảm thì biểu hiện lại quá rõ ràng

“Cậu có thể cho tớ biết được không?” Tôi hỏi một cách cẩn trọng: “Tớ sẽ nghe tâm sự của cậu, như cách một người bạn thân thường làm.”

Lâm nhìn chằm chằm vào mắt tôi một lúc rồi mới cất tiếng nói: “Tớ không phải là con một, tớ còn có một người chị gái, trên đời này người tớ yêu quý nhất là chị ấy vì chị rất thương tớ. Khi tớ lên lớp 8, tớ bắt đầu thấy chị ấy có những biểu hiện lạ, rồi một hôm chị ấy cắt tóc ngắn, mặc quần áo như con trai và dẫn theo một cô bạn gái về, chị bảo đó là người yêu của chị, thậm tệ hơn là hai người sắp tổ chức đám cưới. Bố mẹ tớ vô cùng sốc, mẹ tớ bị sốt và nằm li bì nhiều ngày liền, bố thì tức giận đến mức đập phá đồ lung tung rồi đem nhốt chị trong phòng, có những ngày chị còn không được ăn uống. Hồi ấy bố mẹ tớ không thể nào chấp nhận được việc chị tớ lại là người đồng tính, bố tớ còn định giới thiệu chị với con trai của một người bạn nữa.”

Câu chuyện của cậu ấy làm tôi bật khóc, tôi vỗ nhẹ vào lưng cậu an ủi: “Chị cậu tìm được niềm vui là điều tốt đấy chứ.”

“Nhưng người lớn không cho là vậy, họ nghĩ chị tớ bị điên, rồi hàng xóm bàn tán, nói bố mẹ tớ không biết dạy con. Khi tớ đi học bạn bè nói tớ có một người chị bị thần kinh, họ nghĩ những người đồng tính là tâm thần.” Lâm khóc, nhưng cậu không khóc to mà chỉ để cho nước mắt rơi xuống tự nhiên: “Rồi vì thương chị mà tớ đã mở khóa phòng để chị có thể bỏ trốn, khi chị đi chị đã tặng tớ cành hoa này. Sau ngày chị đi tớ luôn phải nghe những lời miệt thị và chửi mắng, dù là ở đâu, ngoài đường, trường học thậm chí đến nhà cũng trở thành địa ngục đối với tớ. Từ đó tớ không nói chuyện với ai cả, nếu có chuyện buồn tớ đều tâm sự với cành hoa này, tớ đã nhìn thấy chị khi cầm cành hoa đấy. Mẹ tớ cho tớ đi gặp bác sĩ, họ nói tớ bị rối loạn hoang tưởng, họ bảo đó chỉ là một cành hoa bình thường, chị tớ không hề tồn tại ở đây. Tớ không tin, chị tớ rõ ràng đang cầm hoa tặng tớ, là do họ bị mù nên mới không thấy. Rồi mẹ tớ lại khóc, mẹ tớ cũng thật khổ, bà có 2 đứa con, một đứa thì bỏ đi, còn một đứa bị điên dở. Cuối cùng bố cho tớ chữa trị tại một bệnh viện tâm thần, tình hình của tớ cũng đã khá lên, tớ có thể đi học bình thường, giờ nhìn thấy hoa tớ đã không còn nhìn thấy chị nữa, tớ cũng không có ảo giác chị đang đứng nghe mình tâm sự nữa, nhưng tớ vẫn có thói quen nói chuyện với nó. Vì chứng trầm cảm nên tớ không có bạn, ngoài nó ra thì tớ chẳng thể nói chuyện với ai hết.”

“Tớ sẽ là bạn của cậu” –  Tôi ôm lấy Lâm và lau nước mắt: “Tớ cũng sẽ là bạn của cành hoa này nữa.”

“Cậu không sợ tớ sao?”

“Không” – Tôi lắc đầu: “Cậu đã xem phim “it’s okay, that’s love” chưa, phim ấy nói về những người bị tâm thần phân liệt và quá khứ của họ cũng đau đớn vô cùng. Nhưng vì tình yêu mà họ có thể chống lại bệnh tật và dần trở thành người bình thường. Ngày xưa tớ đã nghĩ người bị tâm thần rất đáng sợ, nhưng thật ra nhiều người cũng như tớ mà thôi, thậm chí có người còn xinh xắn hơn tớ nữa, như cậu chẳng hạn, cậu đẹp trai nhất lớp còn gì. Hơn nữa bệnh này nếu có ý chí và sự hợp tác thì có thể chữa khỏi cơ mà. Nhiều người như tớ, luôn chia sẻ với những người bị bệnh ung thư nhưng chính những người bị tâm thần thì lại coi như quỷ dị, tớ cũng thấy thật buồn cười. Định kiến khiến cho chúng ta có cái nhìn sai lệch về nhiều thứ, và tớ thì suýt chút nữa mất đi một người bạn tốt.”

Chúng tôi cười cùng những giọt nước mắt, chỉ vì định kiến, vì những quan niệm xã hội và cái nhìn sai lầm mà tôi đã đối xử với một người thật tệ hại. Việc tôi cần làm với người bị tâm thần không phải là khóc lóc hay tẩy chay mà phải chia sẻ và an ủi, tôi đã có một người bạn tốt, và rất có thể chúng tôi sẽ trở thành một đôi trong tương lai vì hình như tôi cũng thích cậu ấy mất rồi.

(Hết)

 

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Hung Le Lưu Nhi Triệu Yến Nhi 94 ms26 và 132 Khách

Thành Viên: 61356
|
Số Chủ Đề: 9077
|
Số Chương: 28281
|
Số Bình Luận: 115956
|
Thành Viên Mới: Yến Nhi 94 ms26

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5