Lời Đáp Lại Bài Review Của Hội Bình Văn

Lời Đáp Lại Bài Review Của Hội Bình Văn
Thích

Cảm kích trước những nhận xét mang tính xây dựng của Hội Bình Văn cho tác phẩm Đông Hoang Vũ Trụ. Tôi, tác giả của tác phẩm, muốn có đôi lời đáp lại.

1. Đánh giá chung về lời bình

– Bài nhận xét của Hội Bình Văn rất chau chuốt, tỉ mỉ. Điều đó chứng tỏ sự đầu tư của các bạn trong việc đọc hiểu tác phẩm là rất bài bản. Tôi đánh giá cao những nỗ lực của các bạn trong việc đưa tác phẩm của những tác giả như chúng tôi đến gần với độc giả.

– Dựa trên những ý kiến của các bạn trong bài nhận xét, tôi đi đến một kết luận nho nhỏ: Các bạn có lẽ chỉ mới đọc tới chương mười của tác phẩm. Lý do vì sao tôi nói như vậy sẽ được giải đáp ở phần sau của bài viết.

2. Những ý kiến mà tác giả đồng quan điểm với người bình

– Tình tiết đơn giản, diễn biến nhanh nhưng đơn điệu: Xét trên cốt truyện của mười chương đầu thì nó đúng. Vì ở những chương này, các nhân vật chính của truyện chưa xuất hiện, tôi phải sử dụng kết cấu đa tuyến để kể. Nhưng do thiếu kinh nghiệm nên nội tâm nhân vật hay diễn biến truyện chưa đủ độ sâu và hấp dẫn. Xem ra tôi đã thất bại trong việc tạo ra một lời dẫn hoàn hảo cho phần mở đầu câu chuyện.

– Hội thoại cứng nhắc và quá khuôn phép: Điều này là nhược điểm lớn nhất của tôi, hoàn toàn công nhận. Viết một đoạn hội thoại quả thực là một cực hình đối với tôi. Vừa làm sao ngắn gọn mà đầy đủ ý, vừa làm sao thể hiện được cái “tôi” cá nhân của nhân vật? Câu hỏi này luôn dày vò tôi mỗi khi bắt đầu viết. Tôi đang nỗ lực để cải thiện nó.

– Miêu tả tỉ mỉ đến thừa thãi: Những chương đầu của Đông Hoang Vũ Trụ quả thực có nhiều đoạn được tôi miêu tả hơi thừa. Đặc biệt, đoạn miêu tả về các vị thần trong chương tám và chương mười. Tuy mục đích của tôi là giúp độc giả có được sự mường tượng nhất định về loài rồng và phượng chỉ có trong truyền thuyết. Nhưng tôi không thể không thừa nhận việc miêu tả đã quá chi tiết và bất hợp lý. Vì vậy, các chương sau tôi đã dần điều chỉnh, chỉ miêu tả những điểm quan trọng và đáng chú ý của nhân vật. Hy vọng rằng có thể sớm được thấy thành quả của những điều chỉnh này.

3. Những suy nghĩ riêng của tác giả

– Đầu tiên, Đông Hoang Vũ Trụ là một tác phẩm có mô típ chiến tranh xen lẫn tình yêu nam nữ, tình bạn, tình thân và tình yêu sinh linh (gần giống tình yêu nhân loại). Quy mô của tác phẩm là rất lớn, mười chương đầu chỉ chiếm một phần nhỏ của câu chuyện, nhiều nhất là một phần trăm. Mục tiêu của tôi cho mười chương đầu là khiến độc giả nhận ra “sự nhỏ bé của mỗi sinh linh trước những cuộc chiến tranh tàn khốc”. Và tôi nghĩ mình đã thành công trong việc truyền tải thông điệp này.

– Từ sau chương mười, các nhân vật chính bắt đầu xuất hiện, cốt truyện đã được mở rộng với nhiều tình tiết mới. Nhưng khác với suy nghĩ của người bình, tác giả cảm thấy tiết tấu của truyện vẫn khá chậm. Tuy tác phẩm đã qua mười chín chương nhưng thời gian câu chuyện diễn ra mới chỉ hơn ba ngày của Nhân giới, tương đương với hơn 216 tiếng ngoài đời thực. Trong khi ý định của tôi là viết câu chuyện kéo dài qua hơn một trăm năm của Nhân giới. Có thể từng tình huống cụ thể diễn ra khá nhanh nhưng đối với tổng thể tác phẩm thì tôi nghĩ viết như vậy hoàn toàn hợp lý.

– Như đã nói trước đó, tôi đã sử dụng kết cấu đa tuyến để mở đầu câu chuyện. Nó vừa có lợi vừa có hại. Lợi ở chỗ tạo ra điểm phóng hoàn hảo cho các nhân vật chính, mặc dù thực tế tôi đã thất bại vì thiếu kinh nghiệm. Về phần hại chính là có nhiều điểm không thể giải thích ngay cho độc giả. Ví dụ như tác phẩm của tôi viết ở dị giới, có rất nhiều từ ngữ mới, nào là Nhân linh, Yêu viên,… nào là Đồ Hình trận, Lục Đẳng Tông Sư, Ngũ Hành Vương Giả,… Tôi phải vừa viết vừa giải thích, cộng thêm việc đảm bảo tình tiết truyện diễn ra ổn định. Việc đó kéo theo những lời kể rườm rà ở mỗi chương, thiếu đi những yếu tố sinh động mà kỳ ảo. Nhưng nếu muốn đảm bảo tính rõ ràng của tác phẩm, tôi nghĩ đó là những điều cần thiết, vì “mỗi một tác phẩm đều cần phải có logic của chính bản thân nó”.

– Tác giả tạm thời sẽ không sửa lại những chương đã viết. Việc sửa lại sẽ rất tốn thời gian trong khi tác giả đang có rất nhiều ý định cho các phần sau của câu chuyện. Thêm nữa, những chương đã viết giống như bản mẫu để tác giả có thể so sánh quá trình viết của bản thân có bao nhiêu tiến bộ. Vì vậy, trong tương lai nếu Hội Bình Văn muốn kiểm định lại tác phẩm thì có thể đọc phần tiếp theo của câu chuyện.

4. Lời đáp lại cuối cùng

Tác giả Chí Sơn chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của Hội Bình Văn dành cho tác phẩm Đông Hoang Vũ Trụ. Đây là những lời đầy ý nghĩa để tác giả tiếp tục con đường mà mình đã chọn. Tác giả sẽ nỗ lực cải thiện kỹ năng viết cũng như khả năng truyền tải nội dung tác phẩm để không phụ lòng quan tâm của Hội Bình Văn và độc giả.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người.

Các bạn có thể xem những tác phẩm đã qua thẩm định của Hội Bình Văn tại đây: Những tác phẩm đã qua thẩm định của Hội Bình Văn

Ký tên: Chí Sơn

Bài cùng chuyên mục

Delusion

Delusion (7 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 1668

Chí Sơn

Mình nói một số truyện thôi, không phải toàn bộ. Riêng Đấu Phá Thương Khung thì nét đặc sắc của nó là hệ thống tu tuyện rồi.

Chuẩn cmnr


Tùng Hoàng

Chí Sơn (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 2833

Delusion

Đọc đấu phá thương khung xong vẫn còn nhớ được hệ thống cấp bậc

Mình nói một số truyện thôi, không phải toàn bộ.

Riêng Đấu Phá Thương Khung thì nét đặc sắc của nó là hệ thống tu tuyện rồi.


Delusion

Delusion (7 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 1668

Chí Sơn

Chính vì vậy mà có những truyện của Trung Quốc, hệ thống tu luyện khá mập mờ. Nhiều nhất là mấy cái tên cảnh giới còn có thể nhớ, chứ...

Đọc đấu phá thương khung xong vẫn còn nhớ được hệ thống cấp bậc


Tùng Hoàng

Chí Sơn (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 2833

Tiểu Long

Ha ha... Đầu tiên lão cho ta cười cái. Cái này là cười hữu nghị, thấy kiểu đáp qua trả lại này rất thú vị. Lão nói sai một chút,...

Xem ra ta lại thất bại rồi. Để ta nói luôn, ba nhân vật chính là Hồng Lăng, cậu bé Bờm và Đặng Luân. Hiện tại ta đang xây dựng truyện xoay quanh Hồng Lăng trước. Vì cậu bé Bờm còn nhỏ, sau này mới có thay đổi và được chú trọng hơn. Riêng Đặng Luân được giới thiệu sau nên cần định hình trước đã.


Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Ha ha... Đầu tiên lão cho ta cười cái. Cái này là cười hữu nghị, thấy kiểu đáp qua trả lại này rất thú vị.

Lão nói sai một chút, ta nhớ đã đọc tới chương 12 mà vẫn chưa thấy nhân vật chính xuất hiện, mới có kết luận thế.

Nghe lão trình bày thì dám chắc tác phẩm này lão sẽ viết tới già mới xong. Dưới cái nhìn của cá nhân ta thì không hay lắm. Thật đó.

Kiểu viết của lão thì chắc đúng kiểu của tiên hiệp cổ điển, kiểu này Đông Béo biến đổi và làm thành phong cách riêng đặc trưng của lão ấy, tu tới đâu thì cảnh giới mở tới đó, ta cũng thích phong cách kiểu này, không có ý kiến gì cả.

Chỉ là muốn góp ý cho lão thế này, đây là điều mà ta đúc kết được với những tác phẩm mạng hiện giờ. Đừng ém, có gì hay cứ sổ ra, ém càng lâu người đọc càng nản.

"Thế giới tu chân" phải mấy mươi chương mới thấy được điểm đặc trưng và thú vị riêng trong thể loại tiên hiệp, tuy nhiên trước đó thì tác giả rất khéo léo xây dựng hình tượng nhân vật mới mẻ độc lạ, một tên 'linh thực viên' tham tài, mê trận pháp và cái mặt cương thi cùng với thân phận bí ẩn.

Truyện của lão có cách xây dựng rất độc đáo, tuy nhiên cá nhân ta cho rằng truyện của thời nay cần phải hấp dẫn hơn nữa, táo bạo hơn nữa, bức phá hơn nữa.

Đây là ý cá nhân thôi, không phải bình đâu, chỉ muốn chia sẻ góp thêm gạch cho lão.


Tùng Hoàng

Chí Sơn (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 2833

Delusion

Thực ra tác giả có thể khái quát qua hệ thống cấp bậc, vũ khí, thần thánh này nọ trong phần ND mà, đâu cần phải vừa viết vừa giải...

Chính vì vậy mà có những truyện của Trung Quốc, hệ thống tu luyện khá mập mờ. Nhiều nhất là mấy cái tên cảnh giới còn có thể nhớ, chứ riêng cảnh giới đó có gì, cần gì lại không mấy được đề cập. Mình thực sự không thích điều này cho lắm.

Mong muốn của mình là tạo ra một thế giới với logic rõ ràng và dễ nhớ. Vì vậy, mình vừa viết vừa giải thích, như thế tốt hơn viết một chương riêng để giải thích. Độc giả dù có lười không lật lại chương riêng dùng để giải thích trước đó, họ vẫn có thể hiểu nội dung của hệ thống tu luyện trong câu chuyện.


Delusion

Delusion (7 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 1668

Thực ra tác giả có thể khái quát qua hệ thống cấp bậc, vũ khí, thần thánh này nọ trong phần ND mà, đâu cần phải vừa viết vừa giải thích đâu, như mấy truyện tiên hiệp của Trung Quốc ý


Tùng Hoàng

Chí Sơn (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 2833

Truyện này anh viết chủ yếu cho bản thân anh. Nhưng nếu có người nhận xét đúng anh vẫn sẽ sửa.

Cá nhân anh nghĩ, mười chương đầu thiếu sự miêu tả nội tâm của các nhân vật khác ngoài Andrea, còn lại cốt truyện thì anh cảm thấy tương đối thỏa mãn yêu cầu của bản thân. :)


thơm đặng

Thom Dang (7 năm trước.)

Level: 7

54%

Số Xu: 1222

cảm ơn bạn đă hồi đáp lại bài bình từ hội bình văn. Bài này nếu em nhớ không nhầm thì là do anh Long bình. Anh có thể hỏi xem anh ấy đã đọc hết truyện hay chua. Nhưng nếu đọc 10 chương đầu như anh nói mà mới chỉ là một phần nhỏ cua câu truyện thì sẽ rất khó thu hút được độc giả. It nhất trong 10 chương đó cũng phải có được phần lơn ý chính thì người đọc sẽ có hứng thú hơn.

Tuổi nghề em còn nhỏ nhận xét chưa đúng mong anh bỏ qua


Tùng Hoàng

Chí Sơn (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 2833

Mình không có ý định nói hết mọi thứ về câu chuyện ở đây đâu. Nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn đã góp ý. <3


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Trần Xuân Lân Tong Tran Thu Ngan và 180 Khách

Thành Viên: 61936
|
Số Chủ Đề: 9157
|
Số Chương: 28427
|
Số Bình Luận: 117020
|
Thành Viên Mới: Hiểu long Chu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5