Review “Dám bị ghét”

Review “Dám bị ghét”
Thích

Liệu bạn có đang chỉ sống để làm hài lòng những người khác?

Bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì những mối quan hệ xung quanh?

Cuộc sống sao mà khó khăn quá?

Có lẽ đây là những câu hỏi thường được chúng ta đặt ra trong đầu. Bạn cảm thấy bế tắc trong các mối quan hệ, bạn lạc lối giữa vòng xoáy cuộc đời. Phải làm sao để có thể thoát ra, để sống vui vẻ, hạnh phúc? Thử đọc “Dám bị ghét” – tác phẩm tâm lý thuộc hàng kinh điển bán chạy tại Nhật Bản, biết đâu bạn lại tìm thấy cho mình một câu trả lời hợp lí.

Không đơn thuần là một cuốn sách self help bình thường, “Dám bị ghét” của Kishimi Ichiro và Koga Fumitake cho ta tiếp cận đến triết học đỉnh cao, cho ta hiểu ra nhiều điều mà bấy lâu ta vẫn lầm tưởng, về hạnh phúc, về con người, về cuộc sống. Một trong hai tác giả là nhà triết học chuyên nghiên cứu thuyết tâm lý của Alfred Adler, người còn lại là nhà văn đã có nhiều tác phẩm nổi tiếng. “Dám bị ghét” được xây dựng dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa chàng thanh niên và triết gia, liên tục đặt ra các câu hỏi và bàn luận về chúng, để giải quyết các khúc mắc trong tâm lý con người, để thấu hiểu con người, để tìm ra hạnh phúc trong cuộc sống. Nhờ hình thức độc đáo, thông điệp của cuốn sách truyền đi không bị khô khan, lại giúp chúng ta hiểu được tường tận cảm xúc của mình.

Cuộc đối thoại giữa chàng thanh niên và triết gia đều luôn xoay quanh và được giải thích bằng tâm lý học của Alfred Adler – người được đánh giá là một trong ba nhà tâm lý học có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, một trong “ba người khổng lồ của tâm lý học hiện đại”. Khác với những cuốn self help ta thường thấy, tác giả không hề khuyên người đọc nên làm gì để được thoải mái hay hạnh phúc, ông chỉ giúp người đọc hiểu được các trạng thái của nguyên nhân dẫn đến hành động của mỗi người người. Từ đó người đọc có thể tự đưa ra phương hướng để sống hạnh phúc hơn. Nếu là lần đầu tiên tiếp xúc với tâm lý học Adler, chắc chắn các bạn sẽ không tránh được ngạc nhiên khi thấy những điểm chung về suy nghĩ của mình với chàng thanh niên. Và các bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn nữa khi đọc những giải thích của người triết gia.

Khi bạn khát khao muốn tìm hiểu chính mình, để sống thoải mái hơn, hạnh phúc hơn, “Dám bị ghét” là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ hiểu được nhiều điều rất hay sau khi đọc nó. Vậy chần chờ gì mà không tìm đọc ngay nhỉ?

Chú thích: Sách self help còn gọi là sách tự lực hay sách tự trợ là thể loại sách được viết ra với mục đích hướng dẫn độc giả cách giải quyết và xử lý các vấn đề của bản thân.

Bài cùng chuyên mục

Lie Ni

Lie Ni (4 tuần trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 89

Đọc thoii là thấy trình độ của ngta rồi


An Di

An Di (4 tuần trước.)

Level: 7

80%

Số Xu: 2893

17

Nghe cuốn qué

Cảm ơn cậu :3


17

17 (4 tuần trước.)

Level: 9

95%

Số Xu: 2086

Nghe cuốn qué


Thành Viên

Thành viên online: 17 Vũ Jenny và 93 Khách

Thành Viên: 54151
|
Số Chủ Đề: 7973
|
Số Chương: 24919
|
Số Bình Luận: 107280
|
Thành Viên Mới: Anh Tuan Hoang

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio