Review tác phẩm “Ma tộc đi tu tiên?” của tác giả Lặng Thinh

Review tác phẩm “Ma tộc đi tu tiên?” của tác giả Lặng Thinh
Thích

Review tác phẩm “Ma tộc đi tu tiên?” của tác giả Lặng Thinh

                                                                                      Người review: Thảo Linh

Ma tộc đi tu tiên sao? Chuyện thật như đùa! Ai không biết cũng sẽ đều háo hức với cái tên đầy bí ẩn này. Và chắc hẳn những “mọt” cổ trang sẽ không khỏi suy diễn rất nhiều tình huống đặc sắc khi chỉ mới nghe tên.

Đây là câu chuyện kể về Vân Nhan – đệ tử cuối cùng của Tịnh Quang Chân Nhân – cũng là trưởng lão thứ sáu của phái Lưu Minh, “gánh vác trọng trách tiên môn, bảo vệ cuộc sống bình yên của chúng sinh thiên hạ”. Nhưng trớ trêu thay, vận mệnh đã se chỉ đỏ với y một Từ Kính – tam hoàng tử của ma tộc. Sau những cuộc chiến cam go, ác liệt giữa hai thế lực Tiên – Ma, sau tất cả, liệu hai người có về bên nhau? Hay mỗi người sẽ lựa chọn dòng máu đang chảy trong người?

Tóm tắt nội dung mười bảy chương đầu:

Lưu Minh là một trong tứ đại chính phái tiên môn. Nơi đây là một cõi riêng, sừng sững, rộng lớn; sông sâu không thấy đáy, núi cao, cheo leo, hiểm trở; non nước hữu tình. Đồng thời cũng là nơi quy tụ bao đệ tử gan dạ, dũng cảm, tài năng, đặt bình yên của chúng dân thiên hạ lên đầu, nổi danh thiên hạ. Phái Lưu Minh có vị chưởng giáo tiên khí ngút trời, tiên lực không ai sánh bằng – Tịnh Quang Chân Nhân, đã cùng đồng đạo tu tiên tiêu diệt ách thống trị tàn bạo của ma giới – đứng đầu là Thát Man. Dưới Tịnh Quang Chân Nhân có sáu đệ tử. Mỗi người mỗi vẻ, tính cách khác nhau, ai cũng có tài năng, hào quang tỏa sáng. Trừ một người – Vân Nhan – đệ tử cuối cùng được nhận nhờ một giấc mơ – tiên lực của y vẫn còn là một ẩn số, chưa ai biết. Sau kỳ thi tuyển chọn đệ tử, mỗi vị chấp chưởng đều chọn được vài nhân tài, Vân Nhan cùng các học trò xuống núi. Nhưng vì bản tính ham chơi, quên thời gian, sợ bị trách phạt, Vân Nhan dẫn các đệ tử về Lưu Minh bằng con đường tắt. Nhưng, phải đi qua địa phận của ma tộc. Và chuyện gì đến cũng đến, ma tộc chặn đường, bắt đám Vân Nhan. Với trí tuệ thông minh, khẩu khí, Vân Nhan đoán được mưu đồ của ma tộc, bắt bọn họ chỉ là cái cớ dụ tiên giới đến. Y điềm nhiên, bình tĩnh, giả vờ làm các đệ tử hiểu nhầm rằng y là phản đồ. Tại đây, y gặp Từ Kính, và Từ Kính – con trai thứ ba của ma tôn Ngưu Kình – đào hoa, kém thông minh, hắn yêu Vân Nhan ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hắn nguyện xông vào mật đạo không sợ nguy hiểm, lấy cắp vũ khí cho Vân Nhan và đỡ cho y một mũi giáo trong cuộc giải cứu đồng môn của tiên giới.

Về cốt truyện:

Đối với Linh thì đây là một thể loại quen thuộc, tình sư đồ rồi ma tộc tiên giới, Linh đã đọc cũng như xem nhiều lần. Thế nhưng, với “Ma tộc đi tu tiên”, tác giả lại có cách khai thác, khám phá khá logic và lôi cuốn. Không tiến triển nhanh, không vội vã, tác giả từ từ, chậm rãi tiến đến. Vừa đi, vừa tạo thắc mắc, vừa giải thích, đã kích thích độc giả phải nhanh chóng tìm ra đáp án. Ví dụ như cách mở màn, thắc mắc tiên lực của Vân Nhan. Tác giả giới thiệu rất rõ ràng về tiên lực của các vị chấp chưởng khác, đến nhân vật chính lại đặt nó trong hộp bí ẩn. Tác giả tạo ra các màn giao chiến, nhưng không giải đáp câu hỏi “tiên lực của vị chấp chưởng thứ sáu kia thế nào?” càng khiến người đọc thích thú. Hay cuộc gặp gỡ bất ngờ của Vân Nhan và Từ Kính! Rồi, một chi tiết mở không nhiều người để ý là Từ Kính có khả năng mở và phá tan mật đạo. Cốt truyện tự nhiên, hài hòa, hợp lí, là một điểm cộng lớn cho tác giả.

Về nhân vật:

Vì chỉ có mười bảy chương, ẩn số về nhân vật còn nhiều, Linh không thể đi sâu vào nội tâm của họ, nhưng có thể khái quát chung như sau:

Vân Nhan là đệ tử cuối cùng, cũng là chưởng giáo thứ sáu của tiên môn. Vì một giấc mơ mà xông vào Lưu Minh, xin Tịnh Quang Chân Nhân nhận làm đệ tử. Y có tính cách kì quái, bình tĩnh đến phát bực (điểm này giống chị Thao trong “Những ngôi sao xa xôi” quá), rất hồn nhiên, ham chơi, mặc sự đời, không bao giờ tham gia các buổi họp bàn của tiên môn. Nhưng, y lại vô cùng thông minh, nhạy bén, thích ứng rất tốt, và mưu lược đúng đắn, tài giỏi. Ẩn chứa sâu trong cơ thể y có thể là một loại sức mạnh nào đó, mà Tịnh Quang Chân Nhân truyền cho và nhờ viên ngọc luôn mang bên mình mà chỉ có mình y biết.

Từ Kính là tam hoàng tử của ma tộc. Được giới thiệu là “ăn chơi sa đọa, rượu chè mĩ nhân”. Hắn vô dụng, suốt ngày chỉ vởn vơ bên cạnh mấy nữ nhi. Ấy thế mà lại rất kiên quyết, dũng cảm. Và một điểm đáng chú ý là, Từ Kính “ăn chơi” kia có thể có sức mạnh vô biên, mạnh mẽ khi phá được mật đạo mà ma tôn đặt ra.

Cách xây dựng nhân vật rất độc đáo, khéo léo, tạo nhiều ẩn số cũng là một điểm đáng khen ngợi.

Không chỉ vậy, lối viết của tác giả rất phong phú, giàu ngôn từ, miêu tả chân thật. Qua những đoạn miêu tả rõ nét, kĩ càng, đặc sắc của tác giả đã tái hiện trong tâm trí người đọc quanh cảnh, tình thế, nhân vật trong chuyện.

Có thể nói, “Ma tộc đi tu tiên?” là một tác phẩm hay, nhiều điểm cộng về cốt truyện, cách xây dựng nhân vật, nội dung. Nhưng tác giả vẫn mắc một lỗi nhỏ. Lỗi nhỏ này bắt nguồn từ điểm cộng. Đó là miêu tả lấn đất diễn.

Tác giả miêu tả rất tốt, rất kĩ, rất rõ nhưng vì vậy mà chiếm nhiều cảnh nội tâm, hoạt động của các nhân vật. Khi đọc đến đoạn miêu tả, thì những nội dung trước vừa “cô đọng”, đã “bay hơi” nhanh như H2CO3. Phần miêu tả tác giả vẫn tiếp tục phát huy, nhưng tác giả nên cho thêm nhiều hoạt động, suy nghĩ, diễn biến tâm lí của các nhân vật để tạo nhiều “kết tủa” trong tâm trí bạn đọc nhé!

 

Qua phần review trên, có lẽ các bạn đã biết sơ qua về câu chuyện oan trái của cặp sư đồ Vân Nhan – Từ Kính rồi. Tin Linh đi, đọc tác phẩm này không những không lãng phí thời gian của các bạn mà còn cho các bạn có một trải nghiệm vô cùng thú vị!

 

 

Bài cùng chuyên mục

Layla

Layla (2 tuần trước.)

Level: 7

94%

Số Xu: 2525

Vũ Dương

bạn ơi, mình nghĩ bạn nên để link truyện kiểu bấm vào là tới trang truyện đó luôn ấy, chứ để kiểu có như ko có này nó ko hay,...

Mình quên mất chuyện cái link luôn ấy, cảm ơn bạn đã nhắc

Mình không biết làm cách nào cho link vào nên định xóa mà quên mất tiêu

Hì hì


Vũ Dương

Vũ Dương (2 tuần trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 17

bạn ơi, mình nghĩ bạn nên để link truyện kiểu bấm vào là tới trang truyện đó luôn ấy, chứ để kiểu có như ko có này nó ko hay, với lại web chống copy, đâu có cop link để tìm truyện được đâu bạn.


Layla

Layla (2 tuần trước.)

Level: 7

94%

Số Xu: 2525

Gà Hấp Sốt Ớt

Cảm ơn cô đã review. Để tôi đi mò đọc thử

Bác đọc đi, dạo này em bận nên chưa vào đọc được, nôn quá ấy

 


Gà Hấp Sốt Ớt

Gà Hấp Sốt Ớt (2 tuần trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 1716

Cảm ơn cô đã review. Để tôi đi mò đọc thử


Layla

Layla (2 tuần trước.)

Level: 7

94%

Số Xu: 2525

Phúc Lương

Mình đang chờ đợi một bộ tiên hiệp mang chất Việt. Bộ này vẫn mang chất Trung và bút tích để suy đoán cốt truyện rất rõ ràng nên mình...

Cái này bạn nên trao đổi riêng với bác ấy sẽ hợp lí hơn hoặc bạn thử viết một bộ xemm

 


Phúc Lương

Phúc Lương (2 tuần trước.)

Level: 9

91%

Số Xu: 4161

Mình đang chờ đợi một bộ tiên hiệp mang chất Việt. Bộ này vẫn mang chất Trung và bút tích để suy đoán cốt truyện rất rõ ràng nên mình nghĩ bác Thinh có thể đổi mới thêm các tình tiết bất ngờ.


Phúc Lương

Phúc Lương (2 tuần trước.)

Level: 9

91%

Số Xu: 4161

Mình đang chờ đợi một bộ tiên hiệp mang chất Việt. Bộ này vẫn mang chất Trung và bút tích để suy đoán cốt truyện rất rõ ràng nên mình nghĩ bác Thinh có thể đổi mới thêm các tình tiết bất ngờ.


Layla

Layla (3 tuần trước.)

Level: 7

94%

Số Xu: 2525

Lặng Thinh

thế gửi phần cảm nhận đó qua inb nhé người đẹp. 

uki bác, giờ em học onl, trưa em gửi nha

 

 


Lặng Thinh

Lặng Thinh (3 tuần trước.)

Level: 11

71%

Số Xu: 10250

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Layla

Cảm ơn bác nhiều nhé! Em có nhiều cảm nhận về tác phẩm của bác Thinh cơ mà lại liên quân đến điều mà bác ấy không muốn spoil, nên...

thế gửi phần cảm nhận đó qua inb nhé người đẹp. 


Layla

Layla (3 tuần trước.)

Level: 7

94%

Số Xu: 2525

Phạm Văn Trường

Review có tâm lại có tầm! Điều cốt lõi nhất của một bài RV chất lượng đó là nếu ra được những điểm hay, đặc sắc, nổi bật của tác...

Cảm ơn bác nhiều nhé!

Em có nhiều cảm nhận về tác phẩm của bác Thinh cơ mà lại liên quân đến điều mà bác ấy không muốn spoil, nên em không viết vào

Có lẽ bác thinh chưa muốn công khai điều em ấn tượng nên là em chưa viết

Nhưng dù sao cũng cũng rất cảm ơn phần bình luận có tâm của bác


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: và 110 Khách

Thành Viên: 43786
|
Số Chủ Đề: 6725
|
Số Chương: 21624
|
Số Bình Luận: 94161
|
Thành Viên Mới: EDM GAMING Official

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10