Thứ gắn liền với học sinh

Thứ gắn liền với học sinh
Thích
  • Thứ gắn liền với học sinh
  • Tác giả: Điền Bách Diệp
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.863 · Số từ: 630
  • Bình luận: 6 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Phạm Thùy Trang

Đối với các bạn học sinh cấp một thì các bạn thường dùng bút máy. Nhưng với các bạn học sinh cấp hai hay học sinh cấp ba thì đa số là dùng bút bi, một đồ dùng học tập không thể thiếu.

Khi xưa người ta thường sử dụng lông ngỗng, lông vịt chấm vào mực được làm từ các loại hoa, quả, lá có màu sắc được giã nát ra. Tuy nhiên việc sử dụng viết lông ngỗng để viết rất bất tiện vì lúc nào cũng phải mang theo lọ mực, sử dụng xong lại phải lau sạch và việc cứ phải liên tục chấm đầu lông ngỗng vào mực cũng rất mất thời gian và sau đó một nhà báo người Hungari đã chế tạo ra cây viết mực Lazso Biro. Việc sử dụng bút máy là một việc rất tốt để rèn chữ nhưng giá của một chiếc bút máy khá đắt mà khi viết lại chậm. Phải đến năm 70, 80 của thế kỉ 20 người ta mới phát minh ra bút bi, nó khá rẻ, tiện lợi và nhẹ, đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, học sinh. Cấu tạo bên trong của bút cũng khá là đơn giản: vỏ bút được làm bằng nhựa hoặc bằng các kim loại dẻo trong suốt. Bên trong là ruột bút, ống dẫn mực, ngòi bút, lò xo. Ngòi bút có đường kính từ 0, 25 mm đến 0, 7 mm tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Khi chúng ta sử dụng thì chỉ cần ấn vào đầu bút thì ngòi bút sẽ tự động thò ra, khi không sử dụng nữa thì sẽ ấn lần nữa, ngòi bút sẽ thụt vào, có thể mang đi mọi nơi mà không sợ hỏng bút.

Hiện nay, để dễ dàng buôn bán và làm hài lòng người dùng thì người ta còn sản xuất ra những chiếc bút có hình đáng yêu, ngộ nghĩnh hay sản xuất ra những chiếc bút lạ hơn như bút dạ quang, bút nhũ, bút nước và còn nhiều loại bút khác nữa. Chúng phù hợp với túi tiền người dùng mà lại rất hay.

Dù chiếc bút bi sử dụng đơn giản nhưng chúng ta ít khi giữ được nó lâu và bền vì đôi khi chúng ta quên bấm đầu bút để ngòi thụt lại rơi xuống đất và khô mực lại hoặc va chạm vào các vật cứng làm vỡ đầu bút, ngòi bút

Bút bi có rất nhiều màu, phổ biến nhất hiện nay là bốn màu: xanh dương, đen, đỏ, tím. Trong đó màu đỏ thường được các giáo viên dùng để chấm bài còn màu đen để mọi người viết hàng ngày. Màu xanh dương thì một số người hay viết. Màu tím thì có một số người dùng để đánh dấu nội dung quan trọng.

Bút bi là người bạn đồng hành của rất nhiều người, là thứ để chúng ta viết thư hay thêm vào cuốn nhật ký của mình một vài dòng chữ. Mà không chỉ học sinh mới cần đến bút bi, những người làm văn phòng, làm kinh doanh cũng cần đến, bởi họ cũng phải phải ghi chép và kí những bản hợp đồng.

Bút là một người bạn của chúng ta, nếu chúng ta giữ gìn thì chúng ta sẽ mất bạn. Chúng ta nên cảm ơn những người đã phát minh và sản xuất ra bút bi, giúp chúng ta tiện lợi hơn trong việc ghi chép. Vì vậy, chúng ta cần phải nỗ lực hơn trong công việc và trong học tập. Bút bi chính là một thứ không thể thiếu trong đời sống của chúng ta.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Khánh Ly

Điền Bách Diệp (4 năm trước.)

Level: 9

80%

Số Xu: 6836

Điền Bách Diệp

Ừm thì... Đây là một trong số đó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài.

 

 


Nguyễn Khánh Ly

Điền Bách Diệp (4 năm trước.)

Level: 9

80%

Số Xu: 6836

Phạm Thùy Trang

ủng hộ tinh thần bạn nè

Cảm ơn bạn đã đọc bài.

 


Phạm Thùy Trang

Phạm Thùy Trang (4 năm trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 1706

Phạm Thùy Trang đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tinh thần bạn nè


Phạm Thùy Trang

Phạm Thùy Trang (4 năm trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 1706

Bài viêt rất hay, bổ ích


Trường Bùi Thị

SuMi Hươngg (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 69

SuMi Hươngg đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

tặng you nè

 


Thành Viên

Thành viên online: Vũ Bảo Phong và 182 Khách

Thành Viên: 58697
|
Số Chủ Đề: 8785
|
Số Chương: 27092
|
Số Bình Luận: 113058
|
Thành Viên Mới: Hắc Miêu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5