Tình yêu học đường (Phần 2)

Tình yêu học đường (Phần 2)
Thích

“Nước mắt em rơi vì ai?

Tình yêu này em trao cho anh liệu anh có thể giữ lấy?”

Tình yêu giống như là một giọt sương. Khi chúng ta lại gần thì nó là một viên kim cương và khi chúng ta cầm vào nó thì nó là những giọt nước mắt. Nếu em là viên kim cương thì anh sẽ là người chạm tay vào nó. Anh là người cho em rơi lệ đã bao lần rồi mà em không hay nữa.

Đã một tuần rồi kể từ khi tôi chia tay cậu ấy. Mọi chuyện vẫn như bình thường nhưng… cứ mỗi khi gặp tôi cậu ấy luôn trốn tránh.  Tại sao cậu cứ phải trốn tránh tôi làm gì? Tôi đã nhắn với cậu coi tôi vô hình đi mà. Vậy sao cứ phải trốn tránh? Cứ mỗi khi nhìn thấy tôi cậu lại đi ra một nơi khác, có lần vì đuổi theo một cậu bạn mà tôi cũng vô tình chạy đến chỗ cậu, cậu cũng trốn tránh? Cậu không thể coi tôi như người vô hình được sao?

Có một người bạn của cậu bảo với tôi rằng có một người đang thích thầm tôi. Tôi cũng bất ngờ lắm chứ. Nhưng liệu người tình thứ hai có mang đến cho tôi hạnh phúc hay không? Liệu có làm cho tôi khóc không? Tôi cũng không biết nữa. Một hôm cậu bạn đó bảo với tôi rằng thứ hai sẽ cho tôi gặp anh ấy. Nhưng cậu ấy đã nói dối đủ điều với anh là tôi nghỉ học, tôi về trước rồi… thì bọn tôi chả thể nào gặp nhau. Người đang thích thầm tôi là một anh học sinh lớp tám của trường tôi. Mặc dù chả biết anh ấy như thế nào, ngoại hình ra sao, tính cách ra làm sao nữa, tôi tò mò kinh khủng luôn. Cậu ta nói với tôi rằng anh ấy rất đẹp trai, lạnh lùng và cũng ngầu nữa. Nhưng liệu có phải thật không mới được cơ chứ. Cũng có thể cậu ta nói dối tôi thôi.

Thế là dần dần tôi cũng chả mấy quan tâm đến người mà tôi từng yêu nữa. Nhưng rồi một ngày con gái của tôi và em trai nuôi tôi nữa, nó nhắn với tôi làm tôi đau lòng, lòng tôi cứ như bị một mảnh thủy tinh cứa vào vậy. Đau lắm… Nó thật sự… rất đau.

Con gái lẫn thằng em trai nuôi của tôi khi nhắn tin với bọn nó lúc nào cũng hỏi tại sao chia tay? Tôi cũng không biết tại sao mình lại chia tay nữa. Có thể tôi không muốn đau khổ thêm cũng có thể tôi không còn thích cậu mặc dù trong lòng tôi khi nhắc đến cậu vẫn còn đau nhói. Tôi không biết nữa. Cảm xúc của tôi như thế nào? Lí do mà tôi chia tay. Có lẽ vì tôi không muốn bên cậu nữa. Nếu ở gần thêm cậu… tôi sẽ càng đau thêm mất.

Tôi không muốn quay lại đâu vì khi đã bước đi rồi, không thể quay đầu lại nữa. Giờ đây cậu với tôi chỉ là hai người xa lạ. Đứa con gái nói với tôi nếu đã là người xa lạ thì sao lúc trước lúc nào cũng quan tâm cậu. Nhưng chuyện đó chỉ là của quá khứ thôi, tôi không thích ngoảnh  đầu mình để nhìn lại lại quá khứ đâu. Tôi thích sống với hiện tại, không nên nghĩ đến chuyện quá khứ làm gì nhưng sao đứa nào cũng phải để tôi nghĩ đến quá khứ vậy? Chỉ là chia tay thôi mà cậu ấy cũng hủy kết bạn với tôi trên Facebook. Lạ thật đấy, sao phải hủy kết bạn làm gì? Tôi với cậu tuy là chia tay nhưng cũng đâu đến nỗi phải hủy kết bạn trên face đâu. Nực cười. Mà tôi đã nghĩ rất nhiều lần rồi. Liệu tôi có phải món đồ chơi không? Lúc thích tôi thì chơi còn lúc chán thì lại vứt đi như một món đồ không có tích sự gì cả.

Con gái tôi nói với tôi rằng cậu ấy bảo… vẫn còn tình cảm vơi tôi. Thật sao? Nghĩ tôi tin chắc. Vậy… nếu còn tình cảm… sao không giữ tôi lại? Sao khi tôi nhắn tin chia tay cậu không có một lời hỏi han cũng không một lời níu kéo? Thằng em tôi lại bảo tôi đi theo người khác nên mới bỏ cậu. Đây không thể nói là lí do được vì tôi còn chưa có ai để theo đuổi nữa. Khi nói đến chuyện cậu ấy không hỏi lí do không một lời níu kéo, em tôi lại nói rằng cậu ấy nghĩ tôi không còn yêu cậu ấy nữa nên muốn buông tha cho tôi, thật ra cậu yêu tôi, nó bảo tôi sao tự nhiên đòi chia tay.  Nó nghĩ cậu vẫn còn yêu tôi, nó tin điều đó. Nhưng tôi lại không tin. Vì… khi mới chia tay… sao cậu ấy có thể kiếm được một người mới chứ… Nếu đã không còn thích nhau nữa thì xin buông tha. Nhưng nó lại bảo… cậu ấy không thích… chỉ là nhất thời bồng bột thôi. Nó cầu xin tôi hãy cho cậu áy thêm một cơ hội nữa. Nó nói: Giang sơn khó đổi, bản tính khó rời. Mặc dù tôi chả hiểu câu nói này là như thế nào nữa! Nhưng nó bảo chỉ là nhất thời bồng bột. Ha… lí do đơn giản quá nhỉ… Tôi thấy cái lí do này làm tôi càng cảm thấy khó chịu trong lòng. Nhất thời bồng bột? Tôi ghét nó, đọc nó làm tôi cảm thấy khó chịu trong lòng mà thôi. Còn về việc nó cầu xin tôi quay lại thì… đã quá muộn rồi. Tôi không muốn đau khổ thêm nữa.

Tinh…

Tiếng tin nhắn vang lên, mở ra, đứa con gái nhắn với tôi là… cậu ấy còn đinh tán thêm một người nữa… là người yêu cũ của một bạn cùng lớp với tôi. Tôi chịu hết nổi rồi. Dù có cầu xin tôi quay lại n lần nữa thì tôi sẽ không bao giờ quay lại nữa. Quá muộn rồi… tôi không muốn đau khổ nữa. Tôi cũng không muốn yêu loại đàn ông bắt cá nhiều tay như thế. Cậu ta là một thằng phản bội. Tôi đã từng rất chung tình với cậu. Dù khi chia tay tôi vẫn còn hơi lưu luyến thứ tình cảm này mà sao… tại sao cậu không một chút luyến lưu? Thay vào đó cậu lại đi tán mấy người con gái khác? Biết rằng cậu muốn buông tha cho tôi nhưng chưa gì sau khi chia tay cậu đã có nhiều người để tán vậy. Hóa ra lựa chọn chia tay của tôi đã đúng. Sau khi chia tay tôi mới biết bộ mặt của cậu. Thật không ngờ, cậu cũng chỉ coi tôi như món đồ chơi thôi. Nực cười. Được thôi, nếu đã vậy tôi sẽ chả luyến lưu gì loại đàn ông ấy nữa. Còn lời nói vẫn còn tình cảm với tôi, lời nói dối không biết ngượng miêng, tôi khinh thường nó. Tôi sẽ không quay lai nữa. Tôi sẽ bước tiếp trên con đường của mình, tôi sẽ không quay mặt lại đâu. Dù vẫn còn nhói đau trong lòng thì nó cũng hết mà thôi.

Nếu tôi quay lại… tôi sẽ chỉ rước thêm đau khổ lên người mình. Nước mắt tôi tuôn rơi đã rất nhiều lần rồi, giờ tôi không muốn nó rơi thêm lần nào nữa. Tôi nghĩ việc yêu đương quá sớm nay sẽ làm tôi đau khổ thôi. Trước hết tôi sẽ quan tâm đến việc học hơn. Có lẽ trải qua mối tình đầu đau như vậy rồi, chả biết liệu có thể trải qua mối tình thứ hai không nữa!

 

Bài cùng chuyên mục

Hà Thái Thị

Hà Thái Thị (2 tháng trước.)

Level: 7

64%

Số Xu: 2041

Hà Thái Thị đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

tặng bạn nè, cố gắng lên nha


Bánh Ngọt

Bánh Ngọt (2 tháng trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 828

Bạch Hồ Điệp

Truyện hay lắm bạn.

cám ơn bạn nhìu lém! :3


Bạch Hồ Điệp

Bạch Hồ Điệp (2 tháng trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 2096

Truyện hay lắm bạn.


Bánh Ngọt

Bánh Ngọt (2 tháng trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 828

Trần Băng Băng

truyên rất hay nha

cám ơn bạn nhìu.


Trần Băng Băng

Trần Băng Băng (2 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 24

Trần Băng Băng đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

truyên rất hay nha


Trần Băng Băng

Trần Băng Băng (2 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 24

Trần Băng Băng đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

truyên rất hay nha


Bánh Ngọt

Bánh Ngọt (2 tháng trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 828

Nguyễn Võ Thy Trang

truyện rất hay nha bạn

cám ơn bạn nhìu <3


Nguyễn Võ Thy Trang

Nguyễn Võ Thy Trang (2 tháng trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 560

Nguyễn Võ Thy Trang đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

truyện rất hay nha bạn


Bánh Ngọt

Bánh Ngọt (2 tháng trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 828

Pns PKoils

Truyện khá hay nha

cám ơn bạn nhiều nha.


Pns PKoils

Pns PKoils (2 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 6

Truyện khá hay nha


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Huy Ngo Binh Vo Hạo Vũ Ha Vu Phuong và 72 Khách

Thành Viên: 33218
|
Số Chủ Đề: 5263
|
Số Chương: 17287
|
Số Bình Luận: 49192
|
Thành Viên Mới: Ha Vu Phuong