Chị đợi em về

Chị đợi em về
Thích

Đếm một giây… một giờ… một ngày. Chị đếm hoài, đếm từng phút. Nhưng sao em vẫn chưa về Mít ơi. Đã hơn một tuần rồi, sao em vẫn chưa trở lại. Khiến chị ngồi chị chờ, khiến chị nằm chị ngóng. Trông nhiều lắm, đợi nhiều lắm. Em biết không? Cái cảm giác chiều chiều ngước về con đường làng, mong chờ một tiếng ”meo…meo…” quen thuộc vang lên. Quằn quại quá, đau đớn quá em à. Khi chẳng biết Mít của chị còn hay đã mất, khi cứ chờ đợi trong vô vọng.

Chị thà để cả thế giới quay lưng, còn hơn chịu em ngoảnh mặt với chị. Vậy nên về đi Mít ơi, chị nhớ em đến sắp vỡ tim đây rồi.

Một tuần nay chị cứ khóc suốt, ngoài khóc ra chị chẳng biết làm gì. Cứ tưởng tượng hình ảnh em gặp nạn, bị kẻ trộm bắt, gào thét kêu cứu nhưng chẳng ai quan tâm,… Là chị lại đau xót khóc nức nở. Đêm đêm, nghĩ về việc em đã mất thật rồi, là chị lại cắn răng bặm môi trong hai hàng nước mắt. Có người bảo chị phiền quá trời. An ủi chị bằng những câu như “nó về chừ, chỉ là con mèo thôi mà”. Chỉ là con mèo thôi mà? Đối với họ em chỉ là một con mèo, nhưng với chị em còn hơn cả thế. Là một người bạn, là một người em, là một gia đình. Là cả một thế giới!

Nhớ ngày em cất tiếng khóc chào đời, chị ngắm nhìn em mà cứ bật cười mãi không thôi. Em là một chú mèo đặc biệt, sinh ra đã béo nhất bầy. Lông vàng hoe, đôi tai nhỏ xíu, cái đầu nhỏ xíu, đôi mắt nhắm nghiền cũng nhỏ xíu nốt. Và đặc biệt đuôi em bị tật. Nó không thẳng dài duyên dáng như những con mèo bình thường, mà bị gấp khúc ở phần dưới.

Nhớ cái ngày em tập ăn, trong khi anh chị em của em chỉ ăn mỗi đứa một miếng thịt. Thì em ăn những ba miếng, ăn đến mức bụng căng tròn. Em thích ăn nên mỗi lần đến giờ cơm đều là đứa to miệng nhất. Đi quanh chân chị, kêu “méo…méo…” như sắp chết đói tới nơi. Nghĩ cũng buồn cười! Thường ngày em hòa thuận với anh chị của mình, vậy mà chỉ cần khúc cá là sẵn sàng gầm gừ gây chiến. Từ bé Mít của chị đã có tính háu ăn thế rồi nhỉ, nên sau này lớn lên cứ úc na úc núc.

Nhớ lần đầu tiên em chập chững biết đi, cái bụng béo khiến thân hình ấy cứ ngã bên này té bên kia. Em chỉ giỏi háu ăn, dành ăn thôi, còn việc gì cũng hậu đậu. Đến cả việc tập đi, trong khi những đứa khác chạy nhảy được rồi thì em đứng còn chưa vững. Mít của chị, chỉ được ăn là giỏi.

Ban đầu chị tính sẽ không nuôi em, vì nhà nhiều mèo lắm rồi. Sợ thêm nữa sẽ không thể chăm sóc. Nhưng khi mọi người vào nhận nuôi; ai cũng chọn mèo tam thể, mèo trắng, mèo đen,… Anh chị của em đều lần lượt có được tổ ấm. Chỉ riêng em, mãi vẫn không có ai nhận về. Chị biết, chị biết người ta chê cái đuôi bị dị tật của em. Chê em không được bình thường, chê em là đứa khuyết tật. Thế mà Mít của chị ngây thơ lắm, em vẫn cứ chơi đùa. Vẫn cứ trèo cây, vờn quả bóng. Em không biết người ta khinh bỉ em. Chị nhìn cảnh tượng hồn nhiên đó mà thấy xót lòng quá đỗi. Thấy thương, thấy yêu, rồi quyết định nuôi em. Lúc này mới lấy tên là Mít, trái Mít vàng tròn vo của lòng chị.

Vậy là kể từ giây phút đó, em trở thành một phần cuộc sống của chị. Chúng ta làm người một nhà. Mít quấn chị lắm, mỗi lần chị đi học về em đều chạy ra mừng. Cái giọng the thé cứ “meo…meo” như muốn nói “chị về rồi, chị về rồi”. Chị hiểu em cũng thương chị như chị thương em mà, Mít của chị là đứa tình cảm lắm. Nhớ những trưa hè nằm ngủ, chị nằm một bên, em nằm một bên. Tiếng “rù…rì…” nghe sao mà bình yên, nghe sao cứ dịu dàng ru chị đi vào giấc mộng.

Thương những đêm em cùng chị học bài. Có ánh sao kia làm người chứng giám, có mặt trăng soi rõ tấm lòng của em. Khi chị cặm cụi viết bài, cặm cụi làm bài tập. Em cũng đến, cũng ngồi cạnh chị, thức cùng chị để rồi ngủ quên mà say sưa lúc nào không hay. Nằm trên đùi chị, vẫn cái tiếng “rù…rì…” yên bình quen thuộc. Mít béo ú na ú nần nằm khiến chị tê cả chân, nhưng chị vẫn chẳng dám động đậy, sợ em thức giấc. Chị hiểu Mít không muốn chị cô đơn, chị hiểu Mít của chị là đứa có tình có nghĩa mà.

Nói về chuyện ngủ mới nhớ, em là đứa thích ngủ và ngủ cực nhiều. Lúc ngủ lại còn thích nằm ngửa, hai chân trước vương dài hết cỡ. Em ngủ ở mọi nơi, mọi lúc, mọi địa điểm. Có lúc nằm giữa mái hiên, trên chiếc ghế, sau tấm nệm hay trong vườn nhà. Mỗi lần chạy xe từ trường về, chị đều thấy Mít ở đó, màu lông vàng hòa lẫn ánh nắng vàng. Mít hiện lên trong chị vẫn luôn đẹp và rạng ngời như vậy. Còn nhớ có một lần, đến giờ ăn cơm rồi mà em vẫn chưa về. Làm chị đi tìm, cuống cuồng vào từng nhà hàng xóm hỏi. Tìm mãi không thấy, tưởng mất em rồi nên ôm mặt khóc bù lu bù loa. Đến lúc Mít từ đâu ra kêu “meo…meo…”, còn vươn mình ngáp dài ngáp ngắn. Mới bật cười hiểu ra, là em ngủ đến mức quên cả món cá ngon lành. Mít của chị là chúa ham ăn ham ngủ như vậy đấy.

Hai chị em ta sóng yên biển lặng có, mà mưa gió bão bùng cũng có rồi nhỉ. Em cũng đã từng bị người ta chém một phát, về nhà thấy mặt em đầy những máu mà chị hoảng quá trời. Vừa thương vừa tức! Tức thằng nào khốn nạn dám chặt Mít của chị, chị hận lắm, hận không biết hắn là ai mà trả thù lại giúp em. Thế là in hằn luôn vết sẹo, tới giờ vẫn không phai. Mít của chị cũng là đứa lãng tử đào hoa lắm nhỉ? Chẳng biết tán cô nàng nào mà đi đánh lộn, để sáng đó về mặt sưng vù bầm tím. Chị vừa lo vừa buồn cười! Cái mặt sưng lên trông vừa xót vừa ngộ.

Nhớ thời gian Mít thành thanh niên, em từng bỏ nhà đi nguyên nửa tháng. Bữa đó chị khóc lóc cũng tưởng mất em một lần nữa. Thế mà cuối cùng em vẫn về, vào một đêm mưa. Em kêu “meo…meo…’, chị gặp lại mà chẳng thể tin vào mắt mình. Gần một tháng trời, bao nhiêu nghĩ suy, bao nhiêu nhớ nhung đều vỡ òa vào giây phút ấy. Ôm chặt em mới biết chị yêu em nhiều hơn chị nghĩ. Khóc thật to mới hiểu em không đơn thuần chỉ là một chú mèo.

Thế mà lần này lại khác, em không có ngủ quên để bất ngờ xuất hiện. Em không có theo gái rồi bất chợt về trong một đêm giông. Lần này, em đi lâu quá rồi. Trong lòng chị cứ có cảm giác không lành, cứ như bị lửa thêu đốt. Nóng lắm, quặn lắm, thắt từng đoạn em à.

Giờ đi đâu, chị cũng nhớ về em. Hình bóng em cứ ám ảnh lấy chị. Mỗi trưa đi học về chị đều mong gặp lại bộ lông vàng hòa cùng nắng. Mỗi tối học bài chị đều mong thân hình béo ú nằm lên chân. Khắp ngôi nhà, chị cứ thấy một con mèo vàng chơi đùa giữa sân, thấy một con mèo vàng đang ham ăn dành phần cá và thấy một con mèo vàng ngồi thơ thẩn trên mái nhà. Nhớ cái ngày cuối gặp em, chị đang bận để vẽ tập san cho mấy đứa. Nên lúc em nhảy lên đùi chị, chị đã nhẹ nhàng đẩy ra. Chị sợ đống bài vẽ sẽ bị hư. Giờ nghĩ lại chị thấy hối hận lắm Mít à. Nếu biết đêm đó là đêm cuối cùng gặp em, chị nhất định sẽ ôm em thật chặt. Sẽ không buông tay, sẽ không để em đi. Chị ân hận lắm Mít à, nhẽ ra chị nên yêu thương em nhiều hơn. Cho em ăn nhiều cá hơn. Nhưng giờ có khóc, có hối hận, cũng muộn màng lắm rồi phải không em? Chị xin lỗi, Mít của chị!

Giờ em về đi Mít ơi, em về với chị đi. Chị nhớ em, nhớ đến day dứt, nhớ đến cồn cào. Còn nhiều điều chị chưa làm cho em lắm, chị muốn bù đắp. Muốn hôn em thật nhiều cái hôn, muốn ôm em những cái ôm thật chặt, muốn béo cái mặt đầy mỡ ấy.

Thất bại, chị chỉ buồn… khóc rồi có thể đứng lên. Bị nhỏ bạn thân chơi xấu, chị chỉ tức…thất vọng…rồi có thể vượt qua. Nhưng mất em, dù có cả kiếp người, nỗi đau này vẫn không thể nguôi ngoai.

Chị tin em vẫn chưa chết, chị sẽ đợi em về.

Chị sẽ đợi em về, Mít à!

 

Thứ hai,24/10/2016 20:48

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Gigabyte Li Shin và 130 Khách

Thành Viên: 60621
|
Số Chủ Đề: 9021
|
Số Chương: 28075
|
Số Bình Luận: 114943
|
Thành Viên Mới: Li Shin

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5