Ánh dương

Ánh dương
Thích
  • Ánh dương
  • Tác giả: Diễm Quỳnh
  • Thể loại:
  • Nguồn: truyen.vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 3.510 · Số từ: 502
  • Bình luận: 4 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 4 Cố Tinh Hải Xanh Minh Hàn Cà Phê

Ánh dương

Giọt nắng nào là giọt nắng trong trẻo? Giọt nắng nào không vướng nhiều phiền lo? Mong manh nhưng đầy mạnh mẽ, êm đềm nhưng tràn trề sức sống. Phải chăng đó chính là giọt nắng thức giấc đầu tiên. Ánh dương, tia nắng của ngày mới!

Nhìn những tà ánh dương kia. Chúng tôi, tập thể 10b5 đều thấy mình trong đó. Thấy mình cũng đã từng e ấp như giọt nắng trốn sau lưng núi, cũng bẽn lẽn, cũng e thẹn lúc lần đầu tiên bước vào môi trường mới. Thấy mình tựa như giọt nắng nhảy nhót giữa vạt đất, cũng bắt tay làm quen, cũng ríu ra ríu rít nói cười với người bạn gặp lần đầu. Thấy mình sao thật giống với giọt nắng đậu trên cành lá, không ồn ào, không xôi nổi, chỉ lặng lẽ ngắm nhìn cảnh vật xung quanh.

Cảm xúc những ngày đầu vào lớp mười là vậy đấy. Là cái đập nhanh của nhịp tim khi bước chân vào cổng trường THPT Nam Đông. Là đôi mắt ngại ngùng, muốn làm quen nhưng lại sợ của những đứa học trò. Là gò má đỏ ửng vì bẽn lẽn khi đứng giữa sân trường rộng lớn. Điều gì cũng mới mẻ, điều gì cũng lạ lẫm…tựa tà ánh dương kia.

Nhưng nếu chúng em là những ánh dương, thì thầy cô, cha mẹ chính là ông mặt trời. Thứ to lớn nhất, thứ vĩ đại nhất, thứ ấm áp nhất. Là gốc rễ, là cội nguồn của chúng em. Không có mặt trời, nào có ánh dương. Không có thầy cô, cha mẹ; chúng em nào tồn tại. Những lời dạy dỗ, những kiến thức truyền đạt kia. Sẽ là đôi cánh giúp chúng em bay thật xa, thật cao đến bầu trời ước mơ.

Hãy là bác sĩ, trao sự sống cho người bệnh. Hãy là nhà văn, tặng độc giả nhiều câu chuyện ý nghĩa. Hãy là nhạc sĩ, cống hiến cho đời qua từng nốt nhạc. Hãy dám ước mơ, hãy dám thực hiện, hãy trở thành người có ích cho xã hội này. Tập thể 10b5 nhé!

Quãng đời học sinh cấp ba, đẹp nhưng trôi qua nhanh lắm đúng không? Ánh dương của ngày mới, trong trẻo nhưng rồi cũng lớn, cũng trưởng thành phải không? Gia đình của tôi ơi, tập thể 10b5 ơi. Sao mà sợ ngày đó sẽ đến, sao mà lo lời chia tay ngày tổng kết cuối cùng. Nhưng dù sợ, dù lo, cũng nào có giữ chân thời gian ở lại. Thôi thì chúng ta hãy cùng nhau tạo những kỷ niệm đẹp mỗi ngày. Để lỡ ngày ánh dương tắt, thì ánh dương của ký ức vẫn còn đây mãi mãi.

Một tia nắng sẽ không thể xua tan bóng đêm, nhưng ba mươi ba ánh dương sẽ tạo nên điều vĩ đại.

Ba mươi ba ánh dương, ba mươi ba thành viên của tập thể 10b5. Chúng tôi… là những điều rực rỡ!

 

Bài cùng chuyên mục

Cà Phê

Cà Phê (2 năm trước.)

Level: 11

79%

Số Xu: 3804

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]
Cà Phê đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Thanh xuân như một tách trà...

 


Hoa Đỗ Thị Kiều

Hoa Đỗ Thị Kiều (5 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 6


Mr. Robot

Mr. Robot (5 năm trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 8192

Mr. Robot đã tặng 15 Xu cho Tác Giả.

Bài viết rất ý nghĩa. Nếu em khai thác thêm chiều sâu trong bài viết thêm nữa thì chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời.

Em có thế viết thêm về những điều mà thầy cô kiến em nhớ nhất, ấn tượng nhất. Hoặc viết về những lần hờn dỗi giữa bạn bè với nhau một cách rất ngô nghê nhưng cũng vô cùng đáng yêu. Hoặc về sự hy sinh thầm lặng của bậc phụ huynh phải cất công đưa đón em đến trường hằng ngày, lo cho em từng miếng cơm, nhắc em từng giấc ngủ để em không phải bận tâm bất cứ điều gì mà chuyên tâm học tậm...

Đôi lời góp ý.


Green

Green (5 năm trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 1267

Green đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Thành Viên

Thành viên online: LinhHonLT và 82 Khách

Thành Viên: 49033
|
Số Chủ Đề: 7282
|
Số Chương: 24201
|
Số Bình Luận: 110071
|
Thành Viên Mới: Chàm Chàm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10