Chờ ngày hết nghĩa vụ, anh rước nàng về làm dâu

Chờ ngày hết nghĩa vụ, anh rước nàng về làm dâu
Thích

Mai Anh, Sơn và Hải và tôi lớn lên khi đất nước vừa kết thúc chiến tranh, tại một vùng quê nghèo khó, nơi chứa đựng bao kỷ niệm đẹp thời thơ ấu của 4 đứa, đặc biệt là anh và tôi. Chúng tôi cùng nhau lớn lên, cùng nhau trải qua biết bao cay đắng ngọt bùi. Cuộc sống nghèo vẫn cứ thế diễn ra. Sáng thì đi học, chiều về chúng tôi lại cùng nhau đi chăn trâu, cắt cỏ, tối đến lại rủ nhau ra bờ ao đầu làng ngồi trò chuyện, tán dóc, thả chân xuống nước, khua khua cái ánh trăng vàng long lanh in trên mặt ao. Tôi còn nhớ những ngày cuối tháng 10, khi lúa đã gặt xong, chỉ còn trơ trụi gốc dạ ngoài đồng, chúng tôi cùng nhau đùa nghịch. Cái Mai Anh bị bắt ngồi trông trâu cho cả bọn, thằng Hải đi bắt chuột, thằng Sơn thì đi bới khoai, còn tôi thì cắt những gốc dạ, nhóm lửa lên rồi cho khoai vào nướng. Những củ khoai thơm phưng phức, hơi cháy xém lên ngoài, ngọt lịm. Tuổi thơ chúng tôi êm đềm qua đi bên nhau. Rồi chúng tôi bước sang cái tuổi 18, cái tuổi tràn đầy hy vọng, tuổi đang khát khao yêu và được yêu. Bốn chúng tôi vẫn chơi thân với nhau, và thằng Hải có ý với tôi, hai đứa kia cũng biết nên vun vén cho chúng tôi. Hồi đó tôi cũng chẳng biết đó có phải tình yêu hay không, nhưng một ngày không gặp Hải là tôi thấy nhớ. Hải chưa kịp ngỏ lời với tôi thì đã có giấy gọi nhập ngũ. Trước ngày nó đi, nhà nó tổ chức ăn uống để chia tay, chúng tôi cũng sang giúp đỡ. Mãi cho đến khuya, khi khách khứa đã về hết, Hải chạy đến chỗ tôi, vét vội vào tay tôi một mảnh giấy nhỏ, nói khẽ vào tai tôi:

– Mai Hải lên đường mới được mở ra xem!

Xì! Cái thằng này, còn bày đặt úp úp mở mở! Nghĩ là như vậy nhưng tôi vẫn gật đầu đồng ý. Hải nhìn tôi, ánh mắt trìu mến, tôi ngượng đỏ mặt liền đẩy nó đi chỗ khác. Hải chaỵ qua chỗ Sơn, thì thầm to nhỏ chuyện gì đó, mãi sau này tôi mới biết, nó dặn thằng Sơn ở nhà trông nom không cho đứa nào dòm ngó tôi. Nói về thằng Sơn, nó không phải đi nhập ngũ vì nó là con một, được cưng chiều hết mực, vả lại, bác nó, chú nó đều là liệt sĩ. Sáng hôm sau, sau khi tiễn Hải lên đường, cảm giác trống vắng bao trùm tâm trí tôi. Thằng Hải đi rồi, còn ai cho tôi bắt nạt, còn ai bảo vệ khi tôi bị đám con trai trêu. Tôi trở về nhà, giở mảnh giấy ra đọc, trong đó có vỏn vẹn 3 từ: “Chờ anh về”. Tôi bật cười. Thằng bé này láo thật! Bằng tuổi tao mà dám xưng anh! Mà nghĩ lại, nó đã ngỏ lời với tôi đâu! Tôi và nó cũng đã là gì…

3 tháng sau, tôi nhận được lá thư đầu tiên của thằng Hải. Tôi vui mừng lắm! Tôi vội mở thư ra xem, vẫn là nét chữ quen thuộc ấy:

“Linh thương nhớ,

Mọi người ở nhà có khỏe không? Linh ơi, con bò nhà tao nó đã đẻ chưa? Tính từ thời điểm tao đi bộ đội đến giờ chắc nó cũng đã đẻ rồi nhỉ? Cây ổi nhà cái Mai Anh chắc bây giờ ra quả rồi. Nghĩ đến mà tao thèm quá! Còn cây mít nhà thằng Sơn nữa, mít chắc đã ra quả rồi…”

Đây là nguyên văn bức thư nó viết cho tôi! Mang tiếng là nó thích tôi mà nó chẳng thèm hỏi tôi một câu nào! Từ đầu đến cuối chỉ là chuyện con bò, cây ổi, câu mít… Chợt tôi khựng lại khi đọc đến dòng cuối cùng “Nhờ mày sang nhà tao, nói với bố mẹ tao là tao vẫn khỏe, không phải lo cho tao đâu. À, đừng quên viết thư cho tao đấy nhé!”. Hừ! Vẫn không phải là hỏi han gì đến tôi. Mặc xác nó! Kệ nó! Chẳng có nhờ vả gì hết! Tôi giận quá, chằng thèm viết thư hồi âm.

Nửa tháng sau, tôi lại nhận được một lá thư từ thằng Hải, với nội dung thư chẳng khác gì bức thư lúc trước. Nhưng lần này, nó viết thêm: “Sao không viết lại cho tao? Linh ơi, chờ Hải về nha!”. Rõ ràng nó chả để ý gì đến tôi mà bắt tôi viết thư lại. Trong lòng nghĩ là như vậy nhưng vẫn cầm bút viết lại cho nó. Tôi hỏi nó ở trên đó thế nào, tập luyện có gian khổ không, dặn nó giữ gìn sức khỏe. Rồi như một thói quen, tôi đợi thư của nó, những lá thư mang nội dung tòan con bò, con trâu, cây cam, cây quýt, câu mít, cây ổi… Nhưng không hiểu sao tôi lại thích đọc những đọc những lá thư ấy. Ngày ngày mang ra đọc không biết bao lần rồi lại tủm tỉm cười một mình.

Một vụ mùa lại đi qua. Thằng Sơn rủ cái Anh và tôi lên chỗ đóng quân thăm thằng Hải. Tôi hào hứng xin phép bố mẹ. Ba chúng tôi bắt xe lên đường. Khoảng 4 tiếng sau chúng tôi đến nơi. Chỗ đóng quân của Hải ở tít trong một dãy núi trập trùng. Qua cửa gác chúng tôi được môt chiến sĩ đưa vào phòng tiếp khách, Hải được gọi xuống gặp chúng tôi. Phải nói là nó vui mừng cỡ nào, cứ ôm chầm lấy thằng Sơn, hỏi han mọi chuyện ở quê, nào là chuyện con bò, con gà,…

– Chú có hoàn thành tốt nhiệm vụ không đấy? – Hải hỏi Sơn

– Báo cáo đồng chí, địch đã bị dọn dẹp sạch sẽ! Thằng Khải con bà Năm, thằng Hoàng con ông Sáu, thằng nhà giàu gì gì đấy đều đã được em xử lí. Ông anh cứ yên tâm công tác! Cái Linh được bảo vệ nghiêm ngặt…

– Tốt!

Tôi đen mặt. Thì ra là thằng Sơn cao tay đã xử lí hết những anh có ý định tán tỉnh tôi. Tôi lườm lườm Hải. Hải nhìn tôi với một ánh mắt trìu mến. Hải bây giờ cao to hơn trước. Làn da đen xạm. Nụ cười tươi tắn làm chết con nhà người ta là tôi đây. Hải xin phép đưa chúng tôi lên thăm nơi tập luyện của tiểu đội. Đến nơi, cái Anh và Sơn biết ý tìm cách trốn ra ngoài trước:

– Bọn tao ra bắt mấy anh bộ đội đẹp trai dắt đi. Còn mày với HẢi đi với nhau mà tâm sự.

– Có gì mà tâm sự! Tao đi với chúng mày ngắm mấy anh bộ đội đẹp trai cơ! – Tôi nhanh nhảu đòi đi theo

– Anh bộ đội đẹp trai đây còn không ngắm mà đòi ngắm ai! – Hải chen ngang

Nói rồi, kéo tay tôi chạy thật nhanh lên đồi. Tới nơi, tôi dựt tay ra, mắng tên Hải te tát một trận. Hải cười cười, hỏi tôi:

– Có nhớ anh không?

– Hứ! Nực cười! Bằng tuổi nhau mà dám sưng anh, tao đập cho trận bây giờ!

– Yêu nhau, tôi là con trai, Linh là con gái thì Linh phải gọi tôi là anh chứ!

Thấy tôi không cam tâm tình nguyện, Hải trừng mắt:

– Không gọi là anh hôn đấy!

– Đã không tỏ tình với người ta mà sưng anh.

Hải gãi đầu, trông thật ngố. Chúng tôi ngồi xuống, trên thảm cỏ xanh mướt, chẳng ai nói với ai câu gì. Đến lúc chia tay, Hải vuốt tóc tôi:

– Chờ anh về nhé! Rồi anh xin bố mẹ mang cơi trầu sang hỏi cưới em!

Tôi ngượng ngùng, dặn Hải giữ gìn sức khỏe. Hải đưa chúng tôi ra cổng doanh trại. Bỗng một chiến sĩ đi tới, nói:

– Thằng Hải hôm đi gặt lúa cho dân có mấy cô em thích thằng Hải lắm đấy, trong đó có một em mê nó như điếu đổ, ngày nào cũng gửi đỗ vào cho nó.

Nói rồi, anh cười cười, đi vào trong.

– Mày trêu thế là chết tao rồi, Hiếu ơi! – Hải gào lên, quay sang tôi như giải thích.

Tôi chẳng thèm nghe, kéo tay thằng Sơn và cái Anh đi thẳng. Hải định chạy theo nhưng không được chạy qua khỏi cổng. Nó giậm chân rồi ôm một bụng tức đi vào.

Trên đường về, tôi chẳng nói một lời. Cái Mai Anh cứ dỗ mãi:

– Cái anh kia trêu thôi mà, mày ghen quá đấy! Mày cứ như vậy, thằng Hải không yên tâm mà ở đó đâu.

– Kệ nó chứ. Nó ở trên đấy, nó đi đâu, nó làm gì ai mà biết được!

Nói như vậy nhưng lòng tôi vẫn bồn chồn không yên. Vài ngày sau, tôi nhận được thư của Hải, lần này, Hải không hỏi chuyện con bò, cây na gì nữa, thay vào đó là lời giải thích:

“Linh à, anh chiến sĩ đó chỉ đùa một thôi, chứ không có ý gì đâu! Hôm ra gặt lúa giúp dân có một cô gái thích anh thật, nhưng anh nói rằng ở quê có người đang chờ anh rồi, và chả có ai gửi đỗ vào doanh trại cả. Mong thư em!”

Tôi vẫn là thừa biết Hải đang nói thật, vì chúng tôi lớn lên cùng nhau, tôi thừa biết tính Hải. Tôi lấy giấy, bút ra toan viết lại thư cho Hải để anh đỡ lo, thì mẹ gọi to:

– Cái Linh đâu, đèo mẹ sang nhà chị Hạnh, chị đau bụng sắp đẻ rồi, nhanh lên!

Tôi vứt ngay giấy bút vào ngăn bàn, chở mẹ sang nhà chị Hạnh, đưa chị đi đẻ. Những ngày sau đó, vì chăm chị, bế cháu nên tôi cũng quên béng mất cả bức thư chưa kịp viết. Tôi nào ngờ trên đơn vị, Hải cứ nóng lòng chờ thư, tưởng tôi giận, nên bàn với vài người bạn tìm cách trốn khỏi doanh trại. Tối đến, tới phiên Hải gác cổng, anh nhờ bạn gác thay, rồi chạy ra ngoài bắt xe đi về. Khoảng 4 giờ sáng, Hải trèo tường vào nhà tôi, gọi ầm ĩ làm cả nhà tôi thức giấc. Bố tôi ngạc nhiên:

– Hải phải không cháu? Sao mày về giờ này? Ai mở cổng cho mày vào?

– Con chào bác! Con trốn từ đơn vị về đấy! Bác cho con gặp Linh một lát!

Bố mẹ tôi tròn xoe mắt nhìn nhau, rồi tủm tỉm vào nhà để hai chúng tôi nói chuyện. Cứ thế Hải ôm chầm lấy tôi, xoa đầu tôi, giọng khàn khàn:

– Em không tin anh à? Sao không viết thư hồi âm cho anh?

– Có mà, nhưng quên chưa gửi!

– Tại em quên mà bây giờ lên đơn vị anh phải chịu kỷ luật đây này! – Hải thở phào nhẹ nhõm.

– Thế có nặng lắm không? – Tôi tròn mắt, lo lắng nhìn Hải.

– Tất nhiên là có rồi, nhưng nặng đến mấy cũng được, được gặp em là đủ rồi. – Hải cười ranh mãnh.

– Xí! Ngốc chết đi được!

Hãi không nói gì, chỉ cười khẩy, búng trên trán tôi. Rồi Hải cúi đầu, đặt lên trán tôi một nụ hôn. Tim tôi đập mạnh, mặt nóng ran. Tôi bủn nhủn cả chân tay. Lát sau, Hải buông tôi ra, chúng tôi nhìn nhau cười. Vừa lúc đó, bố tôi bước ra:

– Về đơn vị luôn đi không kỷ luật nặng lắm đấy!

Hải nhìn tôi lần cuối, vội vàng chào bố tôi rồi nhanh chóng quay người rời đi. Bố tôi gật gật, lẩm bẩm: “Đúng là tuổi trẻ, không biết sợ là gì!” rồi gào lên với Hải:

– Thế mày không chờ con Linh nó ra mở cổng, lại trèo tường tiếp à?

Hải ngượng ngùng, gãi gãi đầu trông rõ thương! Lên tới đơn vị, thủ trưởng cũng chờ sẵn. Hải và cậu bạn nhận hình phạt không được ăn cơm, giơ tay lên đầu đứng đến tối. Hải thì thào với cậu bạn:

– Xin lỗi, làm liên lụy đến mày rồi.

– Úi, không tại tao trêu thì cũng đâu đến nỗi như này!

Đang nói chuyện thì thủ trưởng đi đến, trừng mắt rồi quát:

– Hai cậu vào làm bản kiểm điểm ngay cho tôi, ghi rõ lý do trốn đơn vị!

Thủ trưởng cầm hai bản kiểm điểm trên tay, phì cười. Trong bản kiểm điểm, Hải khai rõ lý do trốn về gặp người yêu, còn Hiếu-cậu bạn kia ghi lý do giúp bạn trốn về gặp người yêu. Nhìn hai con người đang đứng giơ tay dưới cột cờ, thủ trưởng lầm bẩm: “Đúng là sức mạnh của tình yêu!”. Thủ trưởng đi rồi, Hiếu lại thì thào:

– Ê?

– Gì vậy?

– Hết nghĩa vụ, mày cho tao về quê mày tán gái xinh, để xem tình yêu thế nào mà mày gan thế!

– Được, chờ ngày hết nghĩa vụ nha!

Rồi cái ngày đó cũng đến, tôi đang tưới rau, con Anh và thằng Sơn chạy tới:

– Linh ơi, Hải nó về rồi, ô tô đưa đến đầu làng rồi, ra đón nó đi!

Tôi vội bỏ gánh nước xuống, chạy ra đón Hải. Hải không phải đi một mình, mà đi cùng với cái anh Hiếu gì đó mà trong thư Hải nhắc tới. Hải giới thiệu chúng tôi cho Hiếu. Chưa kịp nói xong, Hiếu đã thì thầm nhỏ:

– Không cần giới thiệu gì nữa! Đây biết hết rồi! Ông giới thiệu cho tôi Mai Anh đi!

Mai Anh nghe thấy, đỏ bừng mặt, cúi đầu xuống chẳng dám ngửng lên. Hải cầm tay tôi, thỏ thẻ:

– Ngày mai anh xin phép bố mẹ sang nói chuyện hỏi cưới em, chọn ngày lành tháng tốt, rước em về làm dâu.

Tôi đỏ bừng mặt. Cái không khí này sắp bị Mai Anh và tôi thiêu rụi mất rồi. Sơn lên tiếng, phá tan sự ngượng nghịu xấu hổ:

– Ê, con Linh, mày gọi thằng Hải là anh thì cũng phải gọi tao là anh nghe chưa?

Cả đám bật cười vui vẻ. Một tháng sau, đám cưới của chúng tôi diễn ra trong sự chúc phúc của hai bên gia đình. Trong bộ váy cưới trắng tinh, sánh bước bên Hải, tôi cảm thấy thật hạnh phúc!

Bài cùng chuyên mục

đam Mỹ

đam Mỹ (4 năm trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 196

Truyện hay lắm luôn tác giả


đam Mỹ

đam Mỹ (4 năm trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 196

đam Mỹ đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Tặng tác giả xíu xiu


Khanh Vân

Khanh Vân (4 năm trước.)

Level: 7

64%

Số Xu: 4891

Truyện hay, cảm xúc lắm tác giả ơi


Mộc Ly Tâm

Mộc Ly Tâm (4 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 58

Mộc Ly Tâm đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Truyện hay lắm ad ơi, viết tiếp thêm nhiều truyện nữa nha


Hạ Ân Ân

Hạ Ân Ân (4 năm trước.)

Level: 8

78%

Số Xu: 3632

Gió Đổi Mùa

ủng hộ chủ nhà một chút ạ  

Cảm ơn nhiều ạ! Mong cậu sẽ đón đọc các tác phẩm tiếp theo của tớ nha!!!

_Yêu_


Hạ Ân Ân

Hạ Ân Ân (4 năm trước.)

Level: 8

78%

Số Xu: 3632

Đậu Đanh Đá

rất hay  

Cảm ơn nhiều ạ! Mong cậu sẽ đón đọc các tác phẩm tiếp theo của tớ nha!!!

_Yêu_


Gió Đổi Mùa

Gió Đổi Mùa (4 năm trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 6107

Gió Đổi Mùa đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ chủ nhà một chút ạ

 


Gió Đổi Mùa

Gió Đổi Mùa (4 năm trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 6107

truyện hay mà nhẹ nhàng

 


Đậu Đanh Đá

Đậu Đanh Đá (4 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 137

rất hay

 


Hạ Ân Ân

Hạ Ân Ân (4 năm trước.)

Level: 8

78%

Số Xu: 3632

Cảm ơn nha! Tớ sẽ khắc phục nhược điểm. Mong cậu sẽ đón đọc các tác phẩm tiếp theo của tớ!

_Yêu_


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Dạ Tước son tung vu và 197 Khách

Thành Viên: 61936
|
Số Chủ Đề: 9157
|
Số Chương: 28427
|
Số Bình Luận: 117020
|
Thành Viên Mới: Hiểu long Chu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5