Cố Gắng Lên Những Tác Giả Trẻ

Cố Gắng Lên Những Tác Giả Trẻ
Thích Đề cử

 Chào mọi người, mọi người có biết tại sao em lại tham gia Vnkings không ạ? Bởi vì em muốn thực một ước mơ nho nhỏ là trở thành một tiểu thuyết gia. Và chắc cũng như nhiều người khác, họ cũng tham gia Vnkings để trao dồi kiến thức và được học hỏi nhiều hơn, và cũng muốn trở thành một tác giả nho nhỏ nào đó.

 Nếu như nói không sai,  cả mọi người khi mới tập viết vài chương đầu của câu chuyện chính mình gầy dựng. Ai cũng hy vọng nó sẽ trở nên hấp dẫn, nó có thể sẽ được biết đến nhiều hay được treo lên bảng xếp hạng chẳng hạn. Em cũng vậy, luôn nuôi những mộng ảo vô hình đó, cũng chả biết khi nào mới thành hiện thực. Cứ viết, cứ viết mà không thèm để ý tới bất cứ thứ gì. Chỉ viết để thỏa niềm đam mê nhưng lại không có cách để cho họ biết tới mình.

Có một lần, em đánh liều lên chatbox để giới thiệu với tất cả mọi người thử đọc xem như thế nào. Lúc đầu cũng chỉ là vài lời nhận xét bình thường. Nhưng rồi có một tiền bối với những tác phẩm đứng trên bảng kia đã ghé qua và cho em những lời bình luận khá là gay gắt và đòi hỏi như thế nào tác phẩm sẽ hay hơn. Tiền bối còn khuyên em nên đi đọc những thể loại Light Novel để hoàn thiện hơn những câu, chữ và còn nhiều điều khác.

 Lúc đó chỉ mới là khởi đầu của em thôi, đó cũng là tác phẩm đầu tay của em mà! Nhưng lại nhận được một lời bình luận khá trung thực của tiền bối (Tại sao lại nói là khá nhỉ…? Có lẽ bây giờ nhìn lại, tác phẩm đó mình lại phạm lỗi nhiều hơn mình tưởng nữa). Thật sự thì rất thất vọng, em đã muốn ngừng lại công việc viết lách này rồi đấy! Cứ mỗi lần chatbox mà thấy tiền bối online thì em như trốn mất tăm mất tích, rồi còn tỏ vẻ chán ghét người đó. Cứ mỗi lần thử mở những chương truyện của tiền bối ra thì thật sự chỉ muốn bảo là: “Trời! Xàm vậy mà cũng được lên bảng, gớm!”. Có lẽ chỉ do một vài lời nhận xét thật lòng mà mình lại ác cảm với người ta.

 Sau đó em đã thử không hoạt động một thời gian ngắn để tìm hiểu nhiều hơn về truyện, mình nên diễn tả như thế nào về nó. Đến lúc quay lại những tác phẩm của mình, em thật sự rất xấu hổ mọi người ạ. Em không hề nghĩ được mình lại viết cứ như đang đọc rap, không có chút tình cảm mà nó còn thừa ý trong câu. Em đã xóa đi những chương đó và bắt đầu viết lại từ đầu. Khi viết được khá nhiều, em thử đem đi so với tác phẩm cũ xem như thế nào thì liền nhận ra sự khác biệt, câu văn đã mạch lạc trôi chảy hơn trước. Lời thoại cũng không quá dư thừa, các diễn đạt cũng ổn hơn.

 Bây giờ, có lẽ văn của em vẫn chưa được xuất sắc, nhưng lại tiến bộ hơn trước đây rất nhiều. Bây giờ cứ ai đưa ra những lời nhận xét càng nghiêm khắc, em càng quý mến họ. Bởi vì nhờ họ mà em mới thể hoàn thiện hơn từng bước, càng có nhiều động lực để tiếp tục sáng tác. Bây giờ em không còn thấy vị tiền bối ngày xưa online để có thể chatbox đùa vui với nhau nữa… Thật sự, em cảm thấy rất buồn vì không biết quý trọng những người hay giúp mình.

 Và rồi em lại tiếp tục nhận ra, trong Vnkings của mình rất có nhiều bạn tác giả rất tài năng và cũng như rất chịu khó giúp đỡ mọi người. Họ đưa ra những lời bình luận rất đúng đắn nhưng hình như có nhiều người không hài lòng trước những suy nghĩ đó, có lẽ cũng giống như em trước đây chăng?

 Có lẽ em chỉ là cô bé mới mười lăm, vẫn chưa thể hiểu biết được quá nhiều về chuyện đời. Có lẽ vẫn chưa đủ tư cách để cho mọi người một lời khuyên hay phán xét gì ai. Việc em làm được duy nhất là viết bài này với hàm ý rằng mong muốn mọi người đừng có ác cảm với những đã không quân tâm đến việc bản thân có bị ghét hay không, tình nguyện góp ý những lỗi ta mắc phải. Lòng tốt của con người đến với chúng ta một cách vô hình. Đừng ghen ghét nó chỉ vì nó là những lời khó nghe mà hãy lấy nó làm động lực để mình ngày càng tiến bộ hơn. Giống như em bây giờ, nếu vị tiền bối ấy trở lại em sẽ đưa tác phẩm mình ra và nói: “Tiền bối à! Em đã làm tốt hơn trước nhiều rồi đấy!”.

 “Liệu ta sẽ thành công không? Liệu ta có trở tác giả nổi tiếng không? Những lời nói đó thật là khó nghe, hay ta bỏ đi? Lời nói đó có ý gì, có phải là sự chê bai không? Hay ta bỏ cuộc, ta không làm nổi nữa…! …”

 Gạt hết những suy nghĩ đó ra nào! Tiếp nhận những lời góp ý nào! Ghi nhận những lời chê bai đi rồi đến một ngày bạn cười tươi và nói với họ: “Đã hay hơn chưa?” hay là “Tôi đã làm tốt hơn rồi” … Để rồi cả hai cùng cười vỗ vai nhau như bằng hữu, huynh đệ tốt. Cố lên các tác giả tại Vnkings! Em cũng sẽ cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn, càng giúp đỡ nhiều hơn cho trang! Cõ lẽ chặng đường của chúng ta còn dài nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc, em chưa bỏ cuộc mà ai bỏ cuộc là thua em đó nha!!! Cố lên nào!

Bài cùng chuyên mục

Tử Nguyệt Rika

Tử Nguyệt Rika (8 tháng trước.)

Level: 10

80%

Số Xu: 3012

câu chuyện truyền cảm hứng cho tớ nhiều quá ^^ tớ cũng sẽ cố gắng hơn nữa để truyện được lên bảng ( ước mơ viễn vông nhất mà tui từng nghĩ ) tớ chỉ mới vào web đc gần mấy tuần thôi. truyện viết còn khá kém, ngôn ngữ diễn đạt cũng ko hay ;-; nói chung kĩ năng viết còn khá là yếu mà ai cũng bảo là hay nên tớ cũng hơi băn khoăn không biết truyện nó hợp lý hay chưa nữa ... dù sao cũng cảm ơn tác giả nhiều lắm ạ !

 


sakura Santa

sakura Santa (2 năm trước.)

Level: 9

75%

Số Xu: 8694

cảm ơn bài của chị ạ

 


Anh Thư

Anh Thư (2 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Tadashi sensei

Em năm nay cũng mới 15 tuổi thôi ạ! Nhờ bài viết chị em đã có thêm động lực rồi, hihi

Chào bạn, năm nay mình 17 tuổi, thật sự bài này cũng 2 năm rồi không ngờ vẫn còn người tìm đọc ^^. Cố lên bạn nhé, mình đã theo đuổi nó đã được hơn 2 năm rồi đôs, chúc bạn mãi nhiệt huyết như vậy!


Tadashi sensei

Tadashi sensei (2 năm trước.)

Level: 7

62%

Số Xu: 687

Hội/Nhóm

[Hiệp Hội Tác Giả Truyện Fantasy]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Em năm nay cũng mới 15 tuổi thôi ạ! Nhờ bài viết chị em đã có thêm động lực rồi, hihi


Phạm Anh Thư

Anh Thư (4 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Phong Thiên Tuyết

e sẽ cố gắng hơn nữa với tác phẩm của mk

Cố lên.


Bùi Quang Trọng

Bùi Quang Trọng (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 223

không liên quan nhưng cho e hỏi cái ảnh bìa kia là ảnh của anime kimi no na wa phải k ạ ?


Phong Thiên Tuyết

Phong Thiên Tuyết (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 7

e sẽ cố gắng hơn nữa với tác phẩm của mk


Phong Thiên Tuyết

Phong Thiên Tuyết (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 7

Có lẽ khi lên wattpad e cũng đã giống như chị . Nhưng em cảm thấy là có lẽ bởi vì em cũng thấy ác cảm với nh ng bình luận quá gay gắt nhưng bây giờ e cũng trưởng thành hơn rồi , 2017 là e 14 rồi vậy nên chắc em phải cố gắng lên để có thể như chị . Em sẽ hoàn thành tốt tác phẩm như con đẻ của mình này ở trên Vnkings . E cảm thấy bài viết của chị rất có ích với e và nhiều tác giả khác nữa , mong rằng tất cả mọi người sẽ viết truyện thật hay để k phụ lòng những độc giả của mình . Em cám ơn nhìu vì bài viết của chị ạ .


Admin Phan Hồng

Phan Hồng (4 năm trước.)

Level: 13

93%

Số Xu: 222

Phan Hồng đã tặng 500 Xu cho Tác Giả.

Tặng Thư cho câu trả lời chính xác "Ai là người đẹp trai nhứt web?" =))


Yamaki Rito

Kan Rito (4 năm trước.)

Level: 8

77%

Số Xu: 1601

Kan Rito đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: LinhHonLT và 88 Khách

Thành Viên: 49033
|
Số Chủ Đề: 7282
|
Số Chương: 24201
|
Số Bình Luận: 110071
|
Thành Viên Mới: Chàm Chàm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10