Diệt phận.

Diệt phận.
Thích

Gã ngồi trên ghế tựa nhìn dữ liệu hồ sơ của nàng mà lòng âm thầm thở dài. Thì ra là gã đã quên nàng,  quên mất khuôn mặt nàng, quên tên của nàng; gã chỉ nhớ ra nàng bởi vì đứa bé, con của gã và nàng.
Tựa đầu ra sau ghế gã bóp trán, khuôn mặt đầy mệt mỏi.
“Bây giờ thì sao đây?” gã nghĩ. Tất cả suy nghĩ của gã giờ đã loạn thành một đoàn. Đôi khi, gã thầm oán định mệnh thật trớ trêu.
Năm năm trước gã gặp nàng, đứa con riêng của tay giám đốc đốn mạt đang muốn dụ gã để chuộc lợi. Gã lên giường với nàng, ép nàng uống thuốc tránh thai và chín tháng sau gã bất ngờ khi tay giám đốc đó thông báo nàng sắp sinh. Gã đã cùng hắn bàn điều kiện để lấy lại đứa con và bịt mồm chúng; mọi chuyện thành công và gã được như ý nguyện mặc dù tốn một khoản kha khá.
Nhưng chẳng ngờ, bốn năm sau gã lại bị mất trí nhớ trong một tai nạn bất thường, trở thành kẻ vô gia cư sắp chết cóng vì băng giá ở một đất nước xa lạ; và gã được nàng rủ lòng thương cứu giúp.
Một năm ròng rã, nàng như tiên nữ từ trên trời cao hạ phàm cứu rỗi cho linh hồn khốn khổ của một kẻ bệnh tật, đói khát và bẩn thỉu là gã, nàng luôn đứng bên cạnh bênh vực và quan tâm mặc dù cái sự quan tâm ấy nó cũng chỉ xuất phát từ tấm lòng quá đỗi lương thiện của nàng, nhưng vẫn vô tình sưởi ấm trái tim gã
Gã sẽ chẳng bao giờ quên lúc nàng gay gắt với sếp của nàng chỉ vì hắn xỉ nhục một kẻ vô gia cư – dưới đáy xã hội là gã, cái kẻ mà sau đó gã đã đập banh xác hắn ra vì tội đột nhập và có ý đồ hãm hiếp nàng; và kết quả là gã đã thành công chiếm được sự tin tưởng của nàng, nghe nàng trải lòng về cuộc đời buồn tủi trước kia, nỗi đau đớn cắt da thịt khi bị cướp mất đứa con còn đỏ hỏn.
Giờ đây, khi mọi chuyện đã trở về với đúng quy luật của nó; khi con mãnh hổ là gã trở về với ngôi vị chúa sơn lâm, nơi mà gã ngự trị để rồi nhớ lại hơi ấm của nàng; gã cảm thấy thực hận, gã hận định mệnh đã cho gã gặp nàng, hiểu nàng, yêu nàng và gã cũng hận chính bản thân bởi gã là một trong những đầu sỏ gây nên nỗi bất hạnh của đời nàng.
“Cộc. Cộc. Cộc.” Ba tiếng gõ cửa đều đặn vang lên cắt ngang tâm trí của gã, cô thư ký bước vào, đặt hồ sơ lên bàn chờ phê duyệt và sau đó vắn tắt lịch làm việc trong ngày một cách chuyên nghiệp.
Gã chẳng chú ý tới những gì cô ta nói, chỉ kí tên mình như cái máy vào tập hồ sơ và đến khi bài diễn văn của cô thư kí kết thúc, gã mới ỳ ạch hỏi cô ta sẽ như thế nào khi rơi vào tình cảnh của nàng; một lúc lâu sau cô gái mới ngần ngừ đáp lại.
“Tôi sẽ hận, sẽ đau đớn lắm. Tôi có thể chịu sỉ nhục nhưng nếu bị mất đi đứa con mới sinh nữa thì chẳng còn gì rồi, tôi sẽ chỉ như một cái xác không hồn mà thôi.”
Cô thư ký đi ra và gã mỉm cười chua chát. Gã biết điều đó chứ, gã đã từng thấy rõ nó; vào ngày sinh nhật con, nàng một mình thẫn thờ với cái bánh kem không tên, lúc đó nàng mờ nhạt đến nỗi có thể biến mất bất cứ lúc nào.
Gã đặt hai tay lên bàn, đan đôi bàn tay đang run rẩy sợ hãi vào nhau rồi đỡ trán, miệng không ngừng thở dốc nặng nề cố gắng ép mình phải quên đi cái hình ảnh đáng sợ đó. Đôi mắt gã nhắm lại, không ngừng cầu nguyện xin trời đất đừng để nàng biến mất. Gã đang rất hoảng loạn.
“Hủy lịch tuần này, cho tôi một vé máy bay tới Pháp.” Gã nói với thư ký sau khi đã bình ổn tâm tình.
Ngồi trong căn phòng làm việc xa hoa và quyền thế, tự dưng gã cảm thấy lạc lõng và nhớ nàng. Cái người con gái quá đỗi tốt bụng ấy; kể cả khi đã bị mất việc bởi tên sếp đốn mạt của nàng, nàng vẫn nghĩ cho cái kẻ mà lúc đó vẫn còn là một tên vô gia cư bệnh tật là gã, nàng nói nàng sẽ tới nước Pháp để bắt đầu lại từ đầu, nhưng nàng không hết lo lắng bởi bệnh tình của gã chưa khỏi, và thế là nàng sẵn sàng để lại cả nửa gia tài giúp gã tìm lại trí nhớ. Gã sẽ chẳng quên nổi, khi nhìn thấy xấp tiền trên tay nàng, gã im lặng, có cái gì đó nghẹn ứ trong cổ họng khiến gã chẳng nói lên lời. Lúc đó gã không thể hiểu tại sao nàng lại sẵn sàng từ bỏ công sức bao lâu vất vả của mình cho một người dưng như gã.
Nhưng giờ có lẽ gã hiểu, đã từ lâu nàng không còn sống cho bản thân nữa rồi. Và gã từ chối bởi gã đã nhớ ra tất cả; gã bị tên sếp cũ đốn mạt của nàng thuê người đánh và nhờ vậy đã nhớ ra hết mọi chuyện.
Quả thật trong họa có phúc và trong phúc lại gặp họa. Gã bị đánh, nhớ ra mình là ai và giờ gã như một kẻ khốn khổ nơi quyền quý, gã vốn đã  mường tượng ra khung cảnh nàng bất ngờ như thế nào, hạnh phúc như thế nào khi gã xuất hiện trước cửa nhà nàng, đưa nàng về với chiếc phi cơ sang trọng và một cuộc sống hạnh phúc có nàng kề bên; nhưng tất cả cũng chỉ là ảo tưởng, giờ gã còn không biết nên xuất hiện trước mặt nàng như thế nào, không biết gã sẽ đón nhận điều gì, nàng sẽ hận gã ra sao đây?
Gã thở dài thườn thượt, mọi thứ quá  nghiệt ngã, nó như muốn nói rằng gã nên bỏ cuộc, bởi hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ có tên gã trong đó.
Nhưng không!
“Nếu ông trời đã trêu ngươi ta như vậy thì ta sẽ quyết đấu lại nó tới cùng.” Khẽ lẩm bẩm. Gã muốn tình yêu của nàng, gã hiểu tình cảnh hiện tại nhưng lại không thể chấp nhận được nếu không chiếm được nàng.
Gã bắt đầu tính toán, trong lòng vô cùng sảng khoái. Gã luôn thích chinh phục những khó khăn, càng khó gã lại càng mê mẩn; và thử thách lần này đủ khó để lao vào.
Bước đầu tiên là tiếp cận nàng. Nhưng, lấy gì để tiếp cận được đây? Vuốt mái tóc ngược ra sau, gã nhìn vào hồ sơ của nàng. À, con trai.
Nhắc đến con trai của cả hai, gã hơi ảo não. Năm năm nay hình như gã chưa quan tâm tới nó được bao nhiêu. Thật ra mà nói nó là đứa con ngoài ý muốn của gã, gã chưa sẵn sàng để làm cha, cũng như căm hận những kẻ đã sử dụng nó để lợi dụng  gã và trong đó từng có cả nàng, nên với nó gã chỉ có trách nhiệm chứ chẳng có tình thân.
Nhưng giờ đây gã đã hiểu ra rồi, gã biết đứa trẻ vô tội, nàng cũng vô tội, cả hai chỉ là nạn nhân của những kẻ mà nàng luôn phải ép mình gọi là gia đình đó. Gã không biết nàng làm sao để thoát khỏi lão cha khốn nạn của nàng; nhưng chắc chắn, từ bây giờ gã sẽ thay nàng trả thù bọn chúng.
Bước ra khỏi ghế ngồi, tự phục vụ cho mình một ly brandy đỏ lịm, khe khẽ lắc li rượu lên và mỉm cười, đôi mắt như dã thú đang sẵn sàng chuẩn bị cho trận chiến, gã lẩm bẩm “Nàng và đứa trẻ, cả hai đều  là gia đình của ta, bất kì kẻ nào giám phá vỡ nó đều sẽ nhận được cái chết từ ta. Kể cả số phận.” Gã thề.
Và rồi, gã đi ra khỏi phòng làm việc, nơi có ánh chiều tà rực rỡ xuyên qua lớp kính trong suốt, làm cả căn phòng nhuộm một màu của lửa../.

Bài cùng chuyên mục

Tuệ Lam

Tuệ Lam (6 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 375

Gia Ân La

Hay. Mình ủng hộ.

Cảm ơn bạn nhé

 


Gia Ân La

Gia Ân La (6 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 2825

Gia Ân La đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Hay. Mình ủng hộ.


Thành Viên

Thành viên online: Phúc Lương Anh Nhu Lâm Tuyết Nhi Linh Nhi và 154 Khách

Thành Viên: 61354
|
Số Chủ Đề: 9077
|
Số Chương: 28281
|
Số Bình Luận: 115951
|
Thành Viên Mới: Trần Quốc Khởi

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5