Đoản Ngược

Đoản Ngược
Thích Theo dõi

Thể loại: Đoản văn, SE (Sad Ending).

 Số chương: 1.

Đoản 1:

Cô và anh yêu nhau, anh chưa từng nói gì về gia đình anh. Cho tới khi mẹ anh đến đưa cho cô một xấp tiền bảo chia tay anh, cô mới biết thì ra nhà anh rất giàu. Mẹ anh nói cô và anh không thể đến với nhau, nhưng cô vẫn cố chấp.

Nhưng rồi, mẹ cô bệnh nặng. Cần tiền chữa bệnh cho mẹ. Cô chia tay anh, nhận lấy số tiền mẹ anh đưa. Cô biết, anh rất thất vọng về cô, anh bỏ ra nước ngoài. Nhưng cô không thể làm khác, mẹ là tất cả với cô. Năm năm sau, anh trở lại. Cô vô tình trở thành nhân viên cấp dưới của anh. Vốn nghĩ, gương vỡ có thể lành, anh có thể sẽ nghe cô giãi bày mà chấp nhận cô một lần nữa. Nhưng không, anh không còn là của cô nữa, anh đã có vị hôn thê.

Anh nói, anh không thể phụ cô ấy. Anh nói, tình yêu với cô là tuổi trẻ bồng bột, cô ấy mới là người có thể cùng anh đi tới cuối đời. Anh nói, cô còn có mẹ là người thân, cô ấy chỉ có anh. Cô cười chúc phúc cho anh và cô ấy.

Cô sẽ không nói với anh, năm đó, mẹ cô phẫu thuật không thành công nên đã qua đời, cô ấy chỉ có anh nhưng cô không còn ai cả. Cô sẽ không nói, năm đó, cô mang thai đứa con của anh, là mẹ anh bắt cô đi phá thai. Quỳ dưới cổng nhà anh một ngày một đêm để cầu xin, mẹ anh thả chó đuổi đi, cô bị sảy thai. Cô sẽ không nói, cô từng sang Mỹ tìm anh, bị cướp, còn bị đánh tới nằm viện hai ngày. Lúc đó, anh bận đưa cô ấy đi xem phim, cô không gặp được anh.

Cô không nói, vì cô biết, tình yêu của anh chẳng còn dành cho cô nữa. Cô không cần sự thương hại.  Cô không nói, vì cô biết, anh không còn yêu cô, lời nói ra cũng chẳng thể thay đổi một trái tim.

Đoản 2

 Con người đôi khi rất kỳ lạ, khi hai người không gặp nhau trên đường đời thì trách tại sao không gặp được nhau nhưng khi gặp được lại ước gì chưa từng biết đến sự hiện diện của nhau.

Anh và cô là nhưng con người bình thường, cuộc sống hằng ngày đơn giản xoay quanh ăn và học. Họ chưa từng biết đến sự hiện diện của nhau trên đời nhưng khi bánh xe định mệnh xoay chiều, để họ gặp nhau,quen nhau, là bạn của nhau rồi đến tình yêu. Nhưng ở cái độ tuổi chỉ lo ăn, lo học thì họ mặc sức chăm lo nhau vì họ không phải vất vả kiếm tiền, lo toan bộn bề, nên tình cảm ấy rất đẹp, rất mặn mà.

Khi ra trường họ phải lo tìm kiếm công việc phù hợp với học cấp của họ nhưng điều ấy đâu dễ. Và vì lo nhiều việc như cậy nên họ đã không còn nhiều thời gian để lo cho nhau. Khi vết nứt trong tình cảm xuất hiện thì nó sẽ một ngày càng rộng ra, cho đến khi tình cảm đó vỡ tan. Anh chia tay cô và bỏ cả đứa con vừa tượng hình của hai người. Một cô gái mới ra trường, chân ướt chân ráo vào xã hội làm sao đủ sức chịu bao chỉ trích của người đời nên đã dồn ép một cô gái tuổi xuân phơi phới vào con đường cùng. Mang trong mình đứa bé không cha, không được người trong đình thừa nhận, bị xã hội phỉ báng, vết thương về tình cảm đầu đời đã làm cho một cô gái suy nghĩ không thông suốt đã hủy hoại sinh mạng mình. Khi được thông báo đến nhận xác cô anh mới biết mình đã chính tay hại chết con mình, hại chết tình yêu đầu đời của mình vì cái gọi là danh vọng, tiền tài, giàu có. Hủy hoại đời cô là anh, cướp đi sinh mạng cô là anh và giờ hối hận đã muộn, người nhà cô không cho phép anh đến gần xác cô và không được xuất hiện trong tang lễ của cô.

Khi rời đi khỏi nơi đầy đau lòng, đầy sự hiện diện của cô ở khắp nơi anh đã ra mộ của cô lần cuối để không bao giờ quay lại đây nữa. Anh ước chúng ta chưa từng gặp nhau, chưa từng biết sự hiện diện của nhau để không phải đau lòng như bây giờ. Nếu không gặp anh em sẽ không bị hủy hoại tương lai, sẽ có cuộc sống tốt đẹp đáng có. Nếu anh không ham mê phú quý, không bỏ mẹ con em thì em cũng không nghĩ quẩn như vậy. Anh đi đây anh sẽ sớm tìm mẹ con em ở thế giới bên kia thôi. Chờ anh nha em.

Việc ngoài lề ạ.

Hè này bạn cần một công việc làm thêm???

Nếu không ngại ngùng đường sá xa lắc xa lơ thì có thể đến thử việc tại Hắc Lao.

Nếu muốn việc “nhàn hạ” thì có thể đến câu cá thuê thay Bạc Cận Ngôn, đảm bảo 200% nhàn.

Nếu muốn làm việc lương cao thì có thể đến cắt kim cương phụ Niên Bách Ngạn.

Nếu muốn vừa làm vừa được ăn thì có thể đến tập đoàn Phong Đằng, đảm bảo “được ăn.”

Nếu muốn việc có tính thử thách thì có thể đến làm vệ sĩ Lôi gia.

Nếu chỉ muốn tìm việc có Boss lành tính thì có thể tới chăn mèo cho Đường Tố.

Bạn biết thêm việc gì không? Comment giới thiệu đi.

Kết đoản

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bé Con Tiểu Vy Tường Vi Ếch Xanh Xuân Thanh Vũ Dạ Vân Sầu và 112 Khách

Thành Viên: 29242
|
Số Chủ Đề: 4863
|
Số Chương: 16036
|
Số Bình Luận: 35064
|
Thành Viên Mới: Thỏ Lười