Nhật kí: Con muốn làm điều mình muốn!

Nhật kí: Con muốn làm điều mình muốn!
Thích

Dường như ai cũng biết, thời gian không bao giờ quay lại trở lại, tuổi trẻ không thể có được lần thứ hai và chẳng ai muốn phí hoài tuổi trẻ của mình cả. Con cũng vậy, con cũng có biết bao ước mơ hoài bão muốn thực hiện, muốn tự mình trải nghiệm những điều tốt đẹp lần xấu xa của thế giới này, muốn được đi thật xa để biết thế giới ngoài kia khác như thế nào so với trên TV, nhưng con chưa bao giờ làm được những điều ấy!

Xin đừng gò bó con lại ở một cái thế giới nhỏ bé chỉ đi từ nhà đến trường học như vậy! Con cần biết xã hội ngoài kia đang dần thay đổi như thế nào! Con đã 21 tuổi rồi, chưa hẳn là đủ chín chắn nhưng đủ trưởng thành để quyết định của đời mình và có trách nhiệm với mọi quyết định của mình. Con không muốn mãi im lặng rồi làm theo những gì bố mẹ mong muốn nữa, cuộc đời của con, con sống cho con chứ đâu ai sống được cho con đâu! Con khóc và chán nản, con không biết rồi sau này cuộc đời mình sẽ đi về đâu khi cứ làm theo điều bố mẹ muốn, không có mục tiêu rõ ràng, không nghĩ được kế hoạch gì cho tương lai, không có động lực để kéo mình lên. Thực sự con chẳng biết sao tự dưng con lại trở nên thê thảm như vậy. Sống không có mục đích, không có mục tiêu, ngày nào cũng đờ đẫn không biết mình nên làm gì.

Xin đừng so sánh con với người khác! Con quá mệt mỏi với những câu so sánh con với “con nhà người ta” rồi. Con người đâu ai có con đường đi giống ai, đâu ai đều có cùng một lối suy nghĩ giống nhau, đâu ai đều tài giỏi hay giàu có như nhau mà cứ nhất thiết mang một khuôn mẫu đó về rồi bắt con phải giống như thế. Người làm tiến sỹ kiếm được số tiền xx triệu một tháng, người hành nghề y cũng kiếm được xx triệu một tháng hay thậm chí người phụ hồ cũng có thể làm xx triệu một tháng. Quan trọng chỉ là công việc đó xã hội nhìn cách họ kiếm ra đồng tiền như thế nào mà thôi. Người thì mày mò ngày đêm nghiên cứu luận văn nào đó, người thì quanh năm suốt tháng làm việc với phòng mổ đến mức không có thời gian ăn uống, người thì ngày ngày chỉ biết cầm cái chổi cái rễ hết quét rồi lại lau,… nhưng những đồng tiền của họ là vẫn là những đồng tiền lương thiện. Vậy thì con cũng có cách kiếm tiền của con hoàn toàn trong sạch và lương thiện, không ăn trộm ăn cắp, lừa đảo ai cả!

Xin đừng bắt con phải cân bằng quá nhiều việc cùng một lúc, con quá nhiều việc, mệt mỏi. Người ta nói không nên lập gia đình sớm, phải lo sự nghiệp trước đi. Con thấy đúng. Vì khi có sự nghiệp thì những việc lặt vặt trong nhà sẽ chẳng có thời gian mà làm, lớp trẻ ngày nay chán yêu chán cưới chỉ muốn sự nghiệp khác hẳn với thời cả bố mẹ khi còn trẻ. Vì vậy, xin hãy cho con một khoảng trống để gây dựng sự nghiệp!

Bài cùng chuyên mục

Phương Thảo

Phương Thảo (3 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 313

Phương Thảo đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Thật sự rất có ý nghĩa. Bố mẹ thương con nên gò bó con trong khoảng không gian của mình, họ muốn con luôn nằm trong tầm kiểm soát, có lẽ đó là vì thương vì yêu nhưng thật ra là hại con.

Con nhà người ta, cái mà có lẽ gây không ít tổn thương cho nhiều đứa trẻ.

Rồi cách dạy con. Người ta nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi nhưng cũng vì đó mà không hiếm những đứa trẻ phát triển thiếu khuyết tâm hồn.

Bài viết rất hay và ý nghĩa, nếu có thể viết dài hơn thì thật tốt.


Một Phần Tư

Fan Mặc Vũ (4 năm trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 239

Fan Mặc Vũ đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

Xanh

Xanh (4 năm trước.)

Level: 8

77%

Số Xu: 518

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]
Xanh đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

Mèo Đen

Mèo Đen (4 năm trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 1885

Mèo Đen đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

Thành Viên

Thành viên online: Tùng Vũ Linh Cửu cuong pham và 97 Khách

Thành Viên: 51976
|
Số Chủ Đề: 7576
|
Số Chương: 24280
|
Số Bình Luận: 104564
|
Thành Viên Mới: Thy Vũ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio