Nhật ký thanh xuân tản mạn.

Nhật ký thanh xuân tản mạn.
Thích Theo dõi
Nhật ký thanh xuân tản mạn.
5 (100%) 1 vote

Thanh xuân đến rồi đi. Lòng người vội vã trong xã hội vội vã. Đến con người cũng phải vội vã trưởng thành, rời bỏ thanh xuân tươi đẹp.

Cái gọi là thanh xuân thường phù phiếm biết bao. Nó gói trọn tuổi trẻ nhiệt huyết của mỗi con người. Giấu kín tâm tư chưa kịp thổ lộ của biết bao người. Và còn lưu giữ những ký ức bồng bột của những học sinh nơi vườn trường.

Bầu trơi thật bao la, những cánh chim rợp trời,  những tán cây nơi sân trường, những hồi ức đẹp đẽ nhất, rồi cũng sẽ như cơn gió phù du tan biến khỏi trần thế này. Để một ngày mai, khi ta bước đi trên con đường đời, nhớ lại những năm tháng tuổi trẻ nhiệt huyết đó mà không chút hối hận, sẽ mỉm cười thật tươi, dũng cảm đi về phía trước, nhận sự che trở, nhận lấy sức mạnh từ tuổi thanh xuân.

Trải qua biết bao năm học vì mục tiêu theo đuổi ước mơ của mỗi người, chúng ta chia xa, mỗi người một hướng, một mục tiêu cần chinh phục, dần dần những ký ức tươi đẹp của mỗi người sẽ nhạt phai dần, và sẽ được chúng ta dấu đâu đó trong một góc nhỏ nơi trái tim ủ ấm.

Người ta thường nói: “tuổi học trò là tuổi chơi, tuổi đùa, là lứa tuổi còn trong vòng tay của biết bao người bảo hộ, nâng đỡ. Khi có thể chơi hãy cứ chơi cho thỏa thích đừng để sau này phải hối hận vì bỏ lỡ tuổi thanh xuân của biết bao hỉ, nộ, ái, ố.

Sau đây sẽ là những mẩu chuyện ngắn về thanh xuân – nơi lưu giữ ký ức của tôi.

Những mẩu chuyện này tuy không có phong ba bão tố như những câu chuyện khác, nhưng nó lại chứa chan biết bao tâm tư, tình cảm của tôi trong đó. Một tuổi xuân yên bình, lắng đọng nhưng cũng thật sôi nổi, náo nhiệt.

Thanh xuân mãi mãi là thanh xuân. Nhưng tuổi trẻ sẽ phải trưởng thành, bon chen nơi phố đông người, hòa nhập vào cuộc sống nơi đô thị phồn hoa,  bận rộn với sự đời, với con người và với công việc. Hãy để những buồn, vui, của tuổi học trò nơi kín đáo nhất để khi hồi tưởng lại sẽ là một điểm tựa để ta phấn đấu.

Bài cùng chuyên mục

Tiểu Miu

Tiểu Miu (3 tuần trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 5

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 13/05/2018

Số Xu: 2

Tiểu Miu đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh Lục Uyển Nhi Nhi Nguyễn và 109 Khách

Thành Viên: 17340
|
Số Chủ Đề: 3603
|
Số Chương: 11677
|
Số Bình Luận: 23424
|
Thành Viên Mới: Thùy Vũ