Tâm sự kẻ sắp chết.
Thích Theo dõi
Tâm sự kẻ sắp chết.
4.5 (90%) 4 votes

 

 

Ta không nên sống quá chậm cũng không nên quá nhanh, hãy sống đam mê, không biết rằng sở thích của bạn là gì? Xe, thú cưng, người yêu hay bất cứ điều gì, chỉ quan trọng là bạn cần thả đam mê vào, kể cả khi nói đùa thích hay ghét ai cùng phải đầy nhiệt tình. Mỗi chúng ta đều chỉ có một cuộc sống, đừng hời hợt vì nó không thể tua lại cho nên đừng sống một cách phí phạm.

Giống như cá nhân tôi, âm nhạc, khiêu vũ và phim ảnh, cafe là cuộc sống của tôi. Tôi không phải là vũ công, ca sĩ hay diễn viên giỏi, tôi chỉ thích thưởng thức nghệ thuật, chúng như một món ăn tinh thần vậy. Tôi không cần phải đến đâu đấy thật xa chỉ để có được chúng, chúng nằm trong tầm tay.

Mỗi buổi sáng trước khi đi làm, tôi dậy từ khi trời vẫn còn chập tối, chỉ để uống café và nghe nhạc.

Sau khi nốc sạch cốc cafe, tôi đeo ephone vào và bật nhạc lên, tôi cuốn mình vào chăn ấm để thưởng thức, chúng hòa quyện với nhau tạo nên một nguồn cảm hứng cho cuộc sống của tôi.

Tôi nhắm mắt lại và lắng nghe từng nhịp phách, từng hiệu ứng của bài hát, từng lời nhả chữ, ngân nga hay nhịp điệu rap lên xuống của ca sĩ. Trong cái tờ giấy đen thui từ tâm tí tôi, bắt vẽ lên những màu sắc, hình ảnh, ký ức, những mẩu chuyện và khi đến đoạn cao trào của bài hát thì chúng như muốn bùng nổ, mọi mạch máu trong tôi chạy nhanh và đều khắp cơ thể khiến tôi cảm thấy hân hoan và da dẻ trở nên hồng hào.

Đấy là cách tôi cảm thụ âm nhạc.

Trong công việc, tôi cũng rất đam mê, mặc dù phần lớn tôi không hài lòng về khả năng của mình, kể cả chuyên môn bản thân.

Tôi di chuyển rất nhiều, làm việc tại nhiều nơi và cũng dành tình cảm cho nhiều nữ đồng nghiệp. Ngoài cái tình cảm bạn bè thì còn là tình yêu. Tôi chưa kịp thổ lộ ra thì cũng là lúc tôi dọn đi, họ đi qua đời tôi một cách chóng vánh và mong manh, đa phần họ đã có gia đình. Chúng tôi chẳng ai nói ra lời yêu đương nào cả, nên tôi tin mình không bao giờ có thể phá bĩnh mái ấm của ai, vì cái thứ tình cảm ấy chưa đủ mạnh, chính vì nó mong manh thì nó mới đẹp. Tôi cảm tạ những ánh nhìn những nụ cười, những sự cố tình xuất hiện một cách hời hợt, để cho tôi kịp bày tỏ bản thân, cho tôi có động lực mà làm việc. Và ai nói rằng tôi không có tình yêu, đấy cũng là một loại tình yêu đầy tinh tế.

Mỗi sớm lái xe đến chỗ làm, dù hầu như đấy là nơi tôi gặp nhiều áp lực bởi những lời dèm chê, cái cau mày hay sự lạnh lùng từ các gương mặt sống đầy bề ngoài và vật chất, nhưng cái mà tôi thấy chỉ là con đường vàng đang ngập trong ánh nắng và khí lạnh buốt giá của xứ Tạng.

Khi giờ đây tôi sắp phải nằm xuống lòng đất thì lại là lúc tôi nhận ra mình mới bắt đầu sống.

 

 

 

Xét duyệt bởi Tiến Lực

Bài cùng chuyên mục

Vit Lua

Vit Lua (4 tháng trước.)

Level: 5

50% (5/10)

Bài viết: 4

Chương: 0

Bình luận: 9

Lượt thích: 15

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 11/09/2017

Số Xu: 36

Cổ Dạ Hiên

Hay

cám ơn bạn.


Cổ Dạ Hiên

Cổ Dạ Hiên (4 tháng trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 9

Lượt thích: 1

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 24/11/2017

Số Xu: 2

Hay


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Nguyễn Ngọc Kim Giao và 44 Khách

Thành Viên: 11820
|
Số Chủ Đề: 2748
|
Số Chương: 8792
|
Số Bình Luận: 19572
|
Thành Viên Mới: nhu anh tan