Story Ones Ads QC

Tình cảm này đã từng là đơn phương

Tình cảm này đã từng là đơn phương
Thích

Cậu là người rất đẹp trai, thông minh và học giỏi. Cậu ấy học chung với tôi từ nhỏ nên hai chúng tôi rất hiểu nhau. Một ngày, con bạn thân của tôi bảo tôi rằng:

– Này Thy, thằng Tùng thích cậu đó, cậu có thích nó không?

– Gì cơ? Chuyện đó không thể nào xảy ra được! Mình với Tùng học chung với nhau từ nhỏ cơ mà, không thể nào mà thích nhau được.

Phải! Chuyện đó không thể nào xảy ra được. Tôi khá bất ngờ khi nghe con bạn kể như vậy. Mặc dù tôi và Tùng là bạn học của nhau từ nhỏ, hiểu nhau cũng khá nhiều, nhưng lại rất ít khi nói chuyện với nhau. Tôi quay qua nhìn cậu ấy, đột nhiên cậu nhìn lại khiến cho tim tôi đập thình thịch, quay mặt sang chỗ khác một cách nhanh chóng. Nhìn kĩ lại thì cậu ấy cũng rất đẹp trai! Cũng có rất nhiều người con gái ngưỡng mộ cậu ấy đến mức tỏ tình, tặng quà cho cậu. Còn tôi, tôi không muốn đáp lại cậu ấy vì hiện giờ tôi đang để ý một anh chàng khác được ba năm rồi, và cậu ấy cũng vậy, đã có bạn gái ba năm trời rồi. Ba năm cũng đâu phải là ít. Rồi đến một ngày…

– Thy, cậu đồng ý làm bạn gái tớ nhé? – Cậu tỏ tình trước mặt tôi.

– Ơ… – Tôi khá bất ngờ, kèm theo một chút sự áy náy, ngại ngùng – Không phải cậu đã có bạn gái rồi sao? Sao còn tỏ tình với tớ làm gì?

– Tớ… Tớ với cô ấy… Chia tay rồi! – Giọng cậu nhỏ dần. Tôi có thể thấy được sự buồn bã của cậu từ câu nói ấy – Vậy cậu làm bạn gái tớ nhé?

Trong phút chốc, tên này đã lấy lại sự vui vẻ, thật là vô tư! Tôi bỗng bật cười khiến cho cậu ấy đỏ mặt…

– Tớ… Tớ tỏ tình có gì vui à?

– Không… Không phải vậy đâu, chỉ là… – Tôi cười lớn hơn, rồi cố lấy lại bình tĩnh và nói với cậu ấy – Xin lỗi cậu nha, tớ không cố ý làm vậy đâu! Tớ đồng ý…

Tôi chưa nói hết câu đồng ý thì cậu ấy đã ôm tôi vào lòng. Có vẻ như cậu ấy rất vui và tôi cũng thế. Thật sự rất vui khi hai đứa thích nhau. Lúc cậu ấy tỏ tình với tôi chính là lúc cậu và bạn gái đã chia tay, còn tôi thì đã cạn tình cảm với anh chàng kia. Thật là trùng hợp!

Ngày hôm sau, khi tôi vừa mới bước chân vào lớp thì đã thấy một đám đông quay quanh Tùng, nói chuyện to nhỏ với nhau. Tôi biết là sắp có thảm họa lớn ập tới nên tôi lẻn ra ngoài lớp trước. Chưa kịp đi ra ngoài thì đám đông kia chợt quay mặt lại. Họ đã thấy tôi và nhìn tôi với vẻ mặt đáng sợ, xung quanh tỏa ra một bầu không khí đen mù mịt. Họ tới gần tôi, chân tôi không thể nào bước đi được nữa. Họ đang tới gần tôi và…

– Này – Họ nói với giọng đáng sợ – Sao cậu dám…

– Tớ không có ý đó đâu, cho tớ xin lỗi… – Tôi đang cố van xin họ tha lỗi cho tôi thì con bạn thân chạy tới vỗ vào lưng tôi một cái thật là mạnh.

– Sao cậu dám giấu không cho bọn tớ biết là hai cậu đã thành đôi vậy hả? Tụi mình là bạn mà.

Phù, làm tôi hú hồn hú vía. Cả đám bạn trong lớp, từ trai đến gái ra “chúc mừng” tôi. Đứa thì cứ trách móc bảo tôi sao lại giấu nó, đứa kia thì hỏi ai tỏ tình trước, đứa này thì nói… Sự ồn ào náo nhiệt đó diễn ra trong hai ngày, rồi đám bạn im lặng không nói gì nữa, lâu lâu tụi nó trêu chọc tôi để mua vui. Tình cảm của tôi và Tùng kéo dài tới tận một năm, và sau đó một chuyện bất ngờ xảy ra…

– Tùng, sao cậu lại đi theo con nhỏ đó? Chẳng lẽ, cậu… – Tôi la lớn vào mặt Tùng.

Cậu ta không nói lên lời, lặng lẽ bỏ đi cùng người con gái bên cạnh. Đúng! Cậu ta đã yêu tôi, rồi chỉ sau một năm, cậu đã yêu một người khác, bỏ lại tôi và tình yêu của tôi dành cho cậu ấy. Thật là quá đáng mà! Chính cậu ấy… Đúng, chính cậu ấy là người đã bắt đầu cuộc tình này của hai đứa, và giờ cũng chính cậu là người đã kết thúc nó. Thú vị thật! Cậu bắt đầu nó bằng lời tỏ tình, giờ cậu ấy kết thúc nó bằng sự im lặng, ra đi không nói một lời. Tôi cứ ngỡ rằng mới ngày hôm qua, cậu ấy tỏ tình với tôi, rồi hai đứa yêu nhau, cả đám bạn trong lớp cũng hò hét chúc mừng này kia, vậy mà hôm nay chỉ lại là tôi, tình cảm của tôi, và sự im lặng.

Tình cảm của tôi không dừng lại tại cái hôm cậu ấy từ bỏ tôi. Nó cứ tiếp tục nảy sinh trong tim tôi, trong cơ thể tôi. Chính nó giờ đây đã điều khiển toàn bộ cơ thể tôi, làm cho tâm hồn tôi như rơi xuống vực thẳm mang theo sự đau đớn và nổi mất mát người mình yêu. Cứ mỗi ngày, tôi khao khát được nhìn thấy cậu ấy, muốn trở thành bạn gái của cậu ấy một lần nữa, muốn bên cạnh cậu trọn đời, muốn hiểu tất cả mọi thứ về cậu. Con người vốn tham lam! Và tôi đã tham lam những điều không cần thiết, những điều không còn ý nghĩa gì với tôi nữa, tôi đã bị tình cảm đơn phương kia chiếm lấy hoàn toàn. Rồi tôi chợt nhận ra, mình đã theo đuổi cậu ấy suốt bốn năm trời. Trong bốn năm theo đuổi ấy, tôi đã có những cảm xúc như buồn, vui, giận, ghét, ghen… Có lẽ sự buồn bã là nhiều nhất. Tôi cứ buồn khi cậu ấy không bên cạnh tôi nữa, và trong mắt cậu ấy chỉ có cô gái khác mà thôi, không còn hình bóng của tôi trong đó nữa. Nói chuyện với cậu ấy cũng dần trở nên khó khăn hơn. Và tôi chợt nhận ra một điều mà xưa giờ tôi hề làm lần nào, đó là từ bỏ cậu ấy. Đúng! Chính là từ bỏ cậu ấy. Và tôi đã làm nhiều lần, nhưng không bao giờ bỏ cậu ấy được, có lẽ là vì tôi yêu cậu nhiều quá, nên là tôi chẳng dám buôn tha lần nào. Người ta nói rằng: “Có một người, với bạn là tất cả nhưng với người ta bạn chẳng là gì. Có một người, lúc ở bên cạnh có thể bạn sẽ nở nụ cười nhưng khi quay đầu đi bạn đã bật khóc”. Điều này quả thật không hề sai.

Bây giờ, tôi đã sẵn sàng từ bỏ cậu ấy. Sau một thời gian nỗ lực, tôi đã xóa hết những gì còn đọng lại hình ảnh của cậu ấy. Và tôi đã từ bỏ được. Tình cảm đơn phương giờ đã không còn, và tôi không hề hối hận vì đã bỏ nó. Tôi đã được tự do rồi, cảm thấy cuộc đời giờ đã bớt nặng hơn. Bạn tôi cũng đã khuyên tôi nên từ bỏ cậu ấy, quả thật xóa hết hình ảnh cậu ấy thì tôi đã thấy nhẹ nhõm hơn, dù sao tình cảm ấy sẽ không bao giờ được đáp lại nếu nó còn tồn tại. Còn có câu mà tôi nghe hoài đến phát chán, mặc dù quả thật nó nói đúng, không hề sai, đó là: “Bỏ nó đi, đời còn nhiều người con trai khác mà. Không có người này thì còn có người khác, lo gì”.

Giờ đây tôi đã rất hạnh phúc và không hề hối hận khi đã từ bỏ tình cảm dành cho cậu ấy. Tôi thật sự rất vui và thấy mình trong thời gian vừa qua đã bị xiềng xích trói lại, không thể nào thoát được nó, rồi một ngày, tôi đã tẩu thoát được và tự do. Tình yêu đơn phương ấy giờ đã không còn, nó đã có cánh, và tung bay đi đâu tôi cũng không biết nữa! Giờ đây, tôi chỉ muốn la hét lên trong sự vui vẻ: “Tôi được tự do, tự do thật rồi”. Tôi hi vọng, mãi về sau tôi sẽ được hạnh phúc như ngày hôm nay và dưới thân phận là bạn bè, tôi cũng mong cậu ấy thật sự vui vẻ, hạnh phúc, luôn bên cạnh người mà mình thật sự yêu mà thôi, không yêu dang dở như tình cảm giữa tôi và cậu ấy.

Hết

Bài cùng chuyên mục

Ayuzawa Kathy

Ayuzawa Kathy (3 tháng trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 4214

Phương Uyênn

Ủng hộ cậu nè, cậu viết hay lắm á.

Cám ơn cậu đã ủng hộ tớ nha!


Phương Uyênn

Phương Uyênn (4 tháng trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 796

Phương Uyênn đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ cậu nè, cậu viết hay lắm á.


Ayuzawa Kathy

Ayuzawa Kathy (4 tháng trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 4214

Daniel Toru

Hay, sẵn làm nhiệm vụ cũng tiện! Tôi ủng hộ bạn nhớ ra thêm nhiều bài viết hay nữa nha!  

Cám ơn sự ủng hộ của bạn nha!


Ayuzawa Kathy

Ayuzawa Kathy (4 tháng trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 4214

Nguyễn Thảo Ly

Tui chỉ ghé qua làm nhiệm vụ thui à

Ha ha, tôi biết điều đó mà bạn, thừa biết mới đúng.


Daniel Toru

Daniel Toru (4 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 15

Daniel Toru đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Hay, sẵn làm nhiệm vụ cũng tiện! Tôi ủng hộ bạn nhớ ra thêm nhiều bài viết hay nữa nha!

 


Nguyễn Thảo Ly

Nguyễn Thảo Ly (4 tháng trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 2778

Tui chỉ ghé qua làm nhiệm vụ thui à


Nguyễn Thảo Ly

Nguyễn Thảo Ly (4 tháng trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 2778

Nguyễn Thảo Ly đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Tặng cho tác giả nè


Ayuzawa Kathy

Ayuzawa Kathy (4 tháng trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 4214

Nguyệt Hi

Ủng hộ bạn  

Cám ơn bạn nha!


Nguyệt Hi

Nguyệt Hi (4 tháng trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 138

Nguyệt Hi đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ bạn

 


Nguyệt Hi

Nguyệt Hi (4 tháng trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 138

Truyện hay!

 


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: HO NU HO Akabane1701 Hoa Tuyền Nhi Hoa Hướng Dương An Lê và 85 Khách

Thành Viên: 36872
|
Số Chủ Đề: 5612
|
Số Chương: 18219
|
Số Bình Luận: 68653
|
Thành Viên Mới: Diều Linh