Review – Người sống sót – Series Pháp Y Tần Minh

Review – Người sống sót – Series Pháp Y Tần Minh
Thích

Đọc ngôn tình mãi rồi cũng sẽ có ngày bạn thấy chán. Giống như việc ăn mãi một món ăn dù ngon mấy cũng sẽ bị ngấy. Khi đó, hãy chuyển sang một thể loại mới lạ khác. Tôi cũng rơi vào trường hợp tương tự. Bình thường tôi hay đọc ngôn tình. Nhưng có một hôm tôi cảm thấy ngôn tình không có gì để hấp dẫn tôi nữa. Tôi tìm một cuốn sách để đọc. Và tôi chọn Người sống sót.

Người sống sót là tập năm trong Series Pháp Y Tần Minh, thuộc thể loại trinh thám. Trinh thám, bản thân thể loại truyện cũng đủ cuốn hút người đọc vì sự tò mò. Vụ án xảy ra. Và hung thủ là ai?

Trong Người sống sót, các bạn sẽ được tiếp cận mười một vụ án khác nhau. Nhưng giữa vụ án mở đầu và các vụ án tiếp theo sẽ có một mối dây liên hệ. “Người sống sót” xuất hiện ở vụ án chính thứ nhất và vụ án cuối cuốn sách, chúng ta sẽ cùng tác giả truy tìm thủ phạm là ai.

Thực ra vụ án thứ nhất sẽ gây cho bạn một cảm giác nhàm chán, không hay lắm. Nhưng các vụ án tiếp theo, mỗi vụ án truyền tải một thông điệp về cuộc sống và có một nét cuốn hút riêng. Đọc Người sống sót, đơn giản là theo bước chân của người pháp y lần theo từng dấu vết trên thi thể để suy luận, tìm ra thủ phạm nhưng cũng thấy sợ lắm. Vì sẽ được gặp đủ thể loại tội phạm, đủ kiểu phạm tội, chỉ là đọc chữ miêu tả thôi nhưng cũng thấy nổi da gà.

Mình đọc cuốn sách này trong khoảng ba buổi tối. Đọc xong, tắt điện là sợ hết hồn. Nằm trên giường lại lo cửa khóa chưa an toàn, hay có ai ngồi trong tủ quần áo, có người chui gầm giường.

Đọc thể loại trinh thám có dựa trên kinh nghiệm thực tế của tác giả cũng cho ta một số kiến thức. Ví dụ, đối với những người ở nhà tập thể thì khi trở về nhà cần quan sát xung quanh. Nếu thấy có người lạ bám theo thì hãy tìm nơi đông người. Bởi rất có thể bạn đã trở thành con mồi của kẻ phạm tội. Chúng có thể đi theo bạn, khi bạn mở cửa, chúng sẽ áp sát, khống chế và nhảy vào nhà bạn. Mục đích của chúng có thể là cướp của, cướp tiền hoặc thậm chí là tấn công tình dục. Còn đối với những ai hay kết bạn trên mạng Internet cũng cần chú ý. Đừng bị rủ rê rồi trở thành con mồi.

Tác giả Tần Minh dù không chuyên nhưng với kinh nghiệm của anh và cách kể chuyện chân thực thực sự là một điểm sáng của tác phẩm.

Sau khi đọc xong cuốn này, mình dự sẽ mua trọn series Tần Minh. Mình sẽ gửi tới các bạn những review về các cuốn tiếp theo.

Mình có một chút cảm nhận phía trên. Rất hi vọng sẽ có hữu ích cho những ai đang tìm đọc một cuốn sách để thay đổi “khẩu vị”.

Bài cùng chuyên mục

ngân nguyễn

ngân nguyễn (2 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 48

Chào bạn.

Mình đã sửa lại dựa trên các góp ý của bạn. Mong bài sẽ sớm được phê duyệt. Cảm ơn bạn.


Nguyễn Ngọc Kim Giao

゚°☆Cát Bụi☆° ゚ (2 năm trước.)

Level: 13

86%

Số Xu: 10701

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Chào bạn

Vui lòng sửa lại những chỗ dùng số và những chỗ bị bôi cam để được xét duyệt.

Thân.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Kimanh Le và 86 Khách

Thành Viên: 31755
|
Số Chủ Đề: 5152
|
Số Chương: 16817
|
Số Bình Luận: 42019
|
Thành Viên Mới: Nguyễn UyểnT Phương